Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180

ในปัจจุบันนี้เราจะสามารถสังเกตเห็นได้ว่ามีผู้คนหันมาใช้มอเตอร์ไซค์กันมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน อันเนื่องมาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เช่น การขับขี่มอเตอร์ไซค์นั้นคล่องตัวกว่า ค่าน้ำมันรถยนต์ที่สูงขึ้น หรือจากการจราจรที่ติดขัดในตัวเมือง เพราะฉะนั้นการเลือกขับขี่มอเตอร์ไซค์จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะสามารถนำพาเราไปยังจุดหมายปลายทางได้ภายในระยะเวลาที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น หรือถ้าหากว่าจะใช้ขี่ไปทำงาน ขี่ไปตลาด ขี่ไปซื้อของ หรือขี่ไปทำธุระ ก็จะสามารถทำเวลาได้ดีมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยคลายกังวลเรื่องปัญหารถติดได้เป็นอย่างดี และยังประหยัดน้ำมันอีกด้วย ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนก็หายห่วงได้เลย

โดยในปัจจุบันนี้ถึงแม้ว่าจะมีมอเตอร์ไซค์ประเภท Naked Bike ที่กำลังตีตลาดอยู่มากมายจากหลายค่าย ไม่ว่าจะเป็นจุดเด่นที่ว่าขับขี่คล่องตัวหรือใช้งานง่าย แต่ถ้าจะให้นึกถึงในเรื่องของความล้ำสมัย ความมีเอกลักษณ์ และดีไซน์ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ตัวมอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180 นี้ก็ถือได้ว่าเป็นมอเตอร์ไซค์คันเริ่มต้นอีกรุ่นหนึ่ง ที่กำลังได้รับความนิยมมากเลยทีเดียวและยังไม่มีคู่แข่งอีกด้วย รวมไปถึงในเรื่องดีไซน์ของรถมอเตอร์ GPX RAPTOR 180 หลายอย่างก็ยังจัดว่าเป็นที่สะดุดตาให้แก่ผู้คนที่พบเห็นได้เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องของไฟส่องสว่างที่เป็นแบบ FULL LED หน้าปัดเรือนไมล์แบบดิจิทัล ฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งเข้ามาให้เป็นมาตรฐานของตัวมอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180 อีกทั้งยังมีเบาะนั่ง 2 ตอนที่นั่งสบาย รวมไปถึงการดีไซน์ทรงสปอร์ตของทั้งคันรถที่เหมาะมากสำหรับในกลุ่มคนวัยรุ่น

สำหรับในปี 2023 ทางค่าย GPX ก็ได้มีการเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180 ที่มาใน Concept “The Unstoppable สำหรับชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง” โดยจะเป็นรถสไตล์ Sport Naked ดีไซน์ทันสมัย โฉบเฉี่ยว โดยจะมีให้เลือกทั้งหมด 4 สีด้วยกัน ได้แก่ สีแดง สีดำ สีม่วง และสีขาว ที่มาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์ 180 ซีซี ในระบบหัวฉีด

เหมาะสำหรับการขับขี่ในเมืองเป็นหลัก เพราะว่ามอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180 นั้นถูกออกแบบมาให้ขับขี่คล่องตัว น้ำหนักเบา ควบคุมรถได้ง่าย และจะสามารถพบเห็นโมเดลรถแบบนี้ได้เฉพาะในค่าย GPX เท่านั้น เพราะว่ามอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180 นี้เป็น Global Model ลิขสิทธิ์โดย GPX จึงทำให้รถในระดับนี้ยังไม่มีคู่แข่ง จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุ้มค่า

ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของราคาที่ไม่สูงมากนัก หรือในเรื่องของเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังพอดีสำหรับการขับขี่ในเมืองเป็นหลัก และถึงแม้ว่าที่พักเท้าจะเยื้องไปทางด้านหน้ามากไปหน่อย จึงทำให้ชาวไบค์เกอร์อาจจะยังไม่ค่อยคุ้นสักเท่าไหร่ แต่ก็ทำให้เกิดการเมื่อยเท้าน้อยลงไปเยอะเมื่อจะต้องขับขี่นาน ๆ

และนอกจากนี้ตัวมอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180 ยังมีจุดเด่นในเรื่องของการการันตีความปลอดภัยและความมีมาตรฐาน คือ ได้รับข้อมูลรถจักรยานยนต์ตามมาตรฐานสากล(Eco Sticker) มีมาตรฐานผลิตภัณฑ์ มอก.2915-2561 มีมาตรฐานผลิตภัณฑ์ E-mark และมีมาตรฐานกระจกอีกด้วย

ดังนั้นจึงถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ สำหรับการเป็นตัวเลือกของคนที่กำลังจะซื้อรถมอเตอร์ไซค์ประเภท Sport Naked Bike เพราะด้วยราคาที่ไม่สูงมาก แถมยังตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี ทั้งประหยัดน้ำมัน ขับง่าย ยึดเกาะถนนได้ดี แถมการบำรุงรักษาก็ง่ายอีก จึงทำให้สามารถช่วยผ่อนแรงไปได้เยอะสำหรับการใช้งานในแต่ละครั้ง

ราคารุ่นรถมอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180

ราคานี้จะรวมการการันตี 3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร (แล้วแต่ระยะใดจะถึงก่อน) และเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า นอกจากนี้มอเตอร์ไซต์ GPX RAPTOR 180 ยังได้รับข้อมูลรถจักรยานยนต์ตามมาตรฐานสากล(Eco Sticker) มาตรฐานผลิตภัณฑ์ มอก.2915-2561 มาตรฐานผลิตภัณฑ์ E-mark และมาตรฐานกระจก

 • GPX RAPTOR 180  : 59,500 บาท

*หมายเหตุุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180

 เครื่องยนต์และสมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180

 

เครื่องยนต์และสมรรถนะของมอเตอร์ไซค์

GPX RAPTOR 180

แบบเครื่องยนต์

180.8 ซีซี

 ปริมาตรกระบอกสูบ

 4 จังหวะ(SOHC)

 การระบายความร้อน

ระบายความร้อนด้วยอากาศ(Air-cooled)

แบตเตอรี่

12V 7Ah

ระบบจุดระเบิด

Electric Control-FI

ระบบเกียร์

6 สปีด

ประเภทน้ำมันเชื้อเพลิง

Gasohol 91,95

ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง

11.5 ลิตร

 

 

 ระบบเบรกและล้อของมอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180

 

ระบบเบรกและล้อของมอเตอร์ไซค์

GPX RAPTOR 180

ระบบเบรก

Hydraulic Brake
เบรกหน้า

ดิสก์เบรก(Disc brake) 

เบรกหลังดิสก์เบรก(Disk brake)
วงล้อหน้า/หลังAluminum Alloy
ขนาดล้อหน้า100/80 ขนาด 17 นิ้ว
ขนาดล้อหลัง130/80 ขนาด 17 นิ้ว

 

ระบบความปลอดภัยและเทคโนโลยีของมอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180

 

 • โช้ก YSS ระดับเวิลด์คลาส ที่จะช่วยซับแรงกระแทกและแรงสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดี
 • มีระบบดิสก์เบรกที่จะช่วยสร้างความมั่นใจได้ในทุกการขับขี่
 • เพิ่มสมรรถนะด้วยโช้กอัพหน้าแบบหัวกลับ
 • ระบบหัวฉีด GPX-Fi

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถมอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180

 • ไฟหน้าส่องสว่างด้วยระบบ FULL LED HEAD LIGHT
 • มีสติกเกอร์ KEVLAR ที่เป็นวัสดุพิเศษติดตัวถังมาให้ด้วย
 • ท่อตกแต่งทรงสปอร์ต
 • หน้าจอแสดงผลแบบดิจิทัลที่สามารถรองรับได้ทุกการใช้งาน
 • มีสติกเกอร์ RAPTOR ดีไซน์โดดเด่น
 • อกไก่เสริมช่วงล่างทรงสปอร์ต
 • ไฟท้ายแบบ FULL LED
 • เบาะนั่งทรงสปอร์ตแบบ 2 ตอน
 • ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ที่หุ้มด้วยยางแบบไม่มียางใน
 • แฮนด์บาร์แบบยาว

มิติรถและตัวถังของมอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180

มิติรถและตัวถังของมอเตอร์ไซค์

GPX RAPTOR 180

กว้าง x ยาว x สูง (มม.)800 x 2,020 x 1,310
ความสูงจากพื้นถึงเบาะ (มม.)820
โครงสร้างตัวถังเฟรมถัก
น้ำหนักสุทธิ (กก.)135
โช้กอัพหน้าแบบกลับหัว (Up Side Down)
โช้กอัพหลังโช้กแก๊ส YSS
โซ่DID 428D

ข้อดี/ข้อเสีย ของรถมอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180

ข้อดี

ข้อเสีย

มอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180 ราคาไม่แพงมอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180 เน้นขับในเมือง ไม่เน้นขับระยะทางไกล
ด้วยความที่น้ำหนักเบา จึงทำให้มอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180 ขับคล่องตัว ควบคุมการขับขี่ง่าย ขับสนุกมอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180 มีเครื่องยนต์ที่กำลังยังไม่ค่อยสูงเท่าไหร่
มีอัตราเร่งที่ดี เพราะมอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180 ถูกออกแบบมาเพื่อให้ขับขี่ในเมืองซะส่วนใหญ่หากขับมอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180 ในช่วงหน้าฝน อาจจะมีน้ำกระเด็นขึ้นมาจากบังโคลนได้ เพราะด้วยดีไซน์ของบังโคลนที่ไม่ได้มีขนาดที่กว้างมากนัก

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

มอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180 สรุปแล้วเหมาะกับใคร?

สำหรับมอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180 นั้นจะเหมาะสำหรับผู้ที่ใช้ขับขี่ในเมือง หรือขับแค่ระยะทางสั้น ๆ เป็นหลัก เนื่องด้วยน้ำหนักรถที่เบาจึงทำให้ไม่เหมาะแก่การขับรถแบบทางไกล เพราะจะทำให้ควบคุมรถได้ยาก อีกทั้งยังมีเครื่องยนต์ที่มีกำลังไม่สูงมาก จึงเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นขับรถประเภท Naked Bike และด้วยดีไซน์ของมอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180 ที่ทันสมัยและโฉบเฉี่ยว จึงทำให้เหมาะสำหรับกลุ่มคนวัยรุ่นหรือกลุ่มคนวัยทำงานตอนต้นได้เป็นอย่างดี เพราะว่าขับง่าย ประหยัดน้ำมัน น้ำหนักเบา และยังคล่องตัวอีกด้วย

มอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180 ควรเลือกทำประกันภัยชั้นไหนดี?

สำหรับลูกค้าท่านใดที่ต้องการจะเน้นไปที่ความคุ้มครองของตัวรถและผู้ขับขี่แบบสูงสุด และยิ่งถ้าเป็นรถมือหนึ่งหรือคนที่กำลังจะซื้อรถมอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180 การเลือกทำ ประกันรถมอเตอร์ไซต์ชั้น 1 ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ควรทำมากที่สุด เพราะว่าจะได้รับความคุ้มครองทั้งตัวคู่กรณีและตัวผู้เอาประกันเอง หรือถ้าไม่มีคู่กรณีก็ยังคุ้มครองอีกด้วยสำหรับในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมา

 

อีกทั้งยังคุ้มครองค่าเสียหายของรถและค่ารักษาพยาบาลได้อีก เพราะว่ามอเตอร์ไซค์ก็ต้องการการดูแลเอาใจใส่ที่ดีไม่แพ้รถยนต์เหมือนกัน โดยเฉพาะมอเตอร์ไซค์ที่มีราคาแพงนั้น ประกันชั้น 1 ก็จะถือว่าตอบโจทย์และครอบคลุมในทุกความต้องการมากที่สุดอีกด้วย

ซื้อประกันมอเตอร์ไซค์ GPX RAPTOR 180 ผ่านแรบบิท แคร์ จะได้รับสิทธิประโยชน์อะไรบ้าง?

นอกจากคุณลูกค้าจะได้รับแผนประกันภัยที่ตรงตามความต้องการของเราแล้ว ในเรื่องของราคาก็คุ้มค่ามากเช่นเดียวกัน เพราะว่าทางแรบบิท แคร์ เรามีข้อเสนอจากบริษัทชั้นนำกว่า 30 บริษัทที่ให้เราได้เลือกสรรแบบหลากหลาย อีกทั้งยังมีสิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิทไฟแนนซ์มาให้เราอีกด้วย เลยจะยิ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจและความอุ่นใจในการขับขี่ได้มากยิ่งขึ้น สามารถคลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมกับรับข้อเสนอสุดพิเศษได้ที่ แรบบิท แคร์

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา