Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200

เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นมอเตอร์ไซค์หรือรถจักรยานยนต์แล้ว ก็จะมีคำนิยามว่าเป็นยานพาหนะที่จะสามารถพาเราไปได้ในทุกที่ที่เราอยากไป เพราะจากขนาดที่เหมาะสม กะทัดรัด คล่องตัว ควบคุมง่าย ใช้ขับขี่ได้ในชีวิตประจำวัน พร้อมที่จะลุยไปได้ในทุกสถานการณ์ แต่สำหรับมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200 นั้นอาจจะเป็นได้มากกว่านั้น เพราะด้วยความที่เป็นรถดีไซน์สวย มีความทันสมัยบวกกับความคลาสสิก มีสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่กำลังพอเหมาะ จึงทำให้สามารถใช้งานมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200 ได้หลากหลายรูปแบบ

ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางในระยะใกล้หรือไกล ใช้ขับออกทริป หรือใช้ขับไปคาเฟ่ อีกทั้งยังขับสนุก นั่งสบาย จะนั่งสองคนก็ทำได้ จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เหล่านักขับหรือชาว GENSTER นั้นต่างพากันเลือกซื้อเพื่อเป็นเจ้าของกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว

อีกทั้งตัวมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200 ยังมีภาพลักษณ์ที่ดูเท่ เป็นสุภาพบุรุษ ก็เลยยิ่งทำให้ตัดสินใจได้ไม่ยากเลยที่จะเลือกรถคันนี้มาไว้ครอบครองสักคัน เพราะไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมือเก๋าก็สามารถที่จะใช้งานได้อย่างสบาย เพราะว่าทางแบรนด์ GPX ก็ได้ใส่ Option มาให้ในตัวมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200 แบบจัดเต็มอยู่แล้ว

มอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200 เป็นมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิกเรโทร ที่ได้มีการเปิดตัวเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา โดยทางแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์สัญชาติไทย GPX ได้เริ่มลงตลาดบุกกลุ่มผู้ใช้งานรถโมเดิร์นคาเฟ่สปอร์ต เพราะในปัจจุบันนี้ได้มีกลุ่มผู้ขับขี่หลากหลายสไตล์เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

โดยทางผู้ขับก็จะมีการเล่นรถในแนวของมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200 กันไม่น้อยเลย เพราะว่าสามารถที่จะตกแต่งเสริมหล่อให้กับมอเตอร์ไซค์ของตนเองได้ด้วย อีกทั้งมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200 ยังถูกออกแบบโดยดีไซเนอร์ชาวอิตาลีให้มีความทันสมัย ความสปอร์ต และดูดีอย่างลงตัว มาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์ 200 ซีซี ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 135 กิโลเมตรต่อชั่วโมง Option ครบครันแถมราคาก็เป็นมิตรอีก ดังนั้นมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200 จึงเป็นที่หมายปองสำหรับชาวคอคลาสสิกเป็นอย่างมาก

ราคารุ่นรถมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200

สามารถติดต่อสอบถามได้จากทางร้านค้าตัวแทนจำหน่าย GPX ทุกสาขาทั่วประเทศไทย

 • GPX GENTLEMAN 200  : 69,800 บาท

*หมายเหตุุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200

เครื่องยนต์และสมรรถนะของมอเตอร์ไซค์

GPX GENTLEMAN 200

เครื่องยนต์

1 สูบ 4 จังหวะ 2 วาล์ว

ปริมาตรกระบอกสูบ

197 ซีซี(SOHC)

การระบายความร้อน

ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ

อัตราส่วนการอัด

9.2 : 1

ระบบจ่ายเชื้อเพลิง

คาร์บูเรเตอร์

 กระบอกสูบ x ช่วงชัก

62 x 19.5 มม.

ระบบจุดระเบิด

CDI

ระบบเกียร์

เกียร์ธรรมดา 6 สปีด

ประเภทน้ำมันเชื้อเพลิง

Gasohol 91,95

ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง

12 ลิตร

 

 

 มิติรถและตัวถังของมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200

 

 มิติรถและตัวถังของมอเตอร์ไซค์

GPX GENTLEMAN 200

ยาว x กว้าง x สูง(มม.)2,020 x 790 x 1,160
ความสูงจากพื้นถึงเบาะ(มม.)730
น้ำหนักตัวรถ(กก.)160
ความสูงจากพื้นถึงเครื่องยนต์(มม.)170
ระยะห่างของช่วงล้อ(มม.)1,340
โครงสร้างเฟรมแบบ Diamond

 

 

ระบบเบรกและล้อของมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200

 

ระบบเบรกและล้อของมอเตอร์ไซค์

GPX GENTLEMAN 200

ระบบกันสั่นสะเทือนด้านหน้าโช้กอัพแบบหัวกลับ(Upside Down) แบรนด์ YSS
ระบบกันสั่นสะเทือนด้านหลังโช้กอัพแบบเดี่ยว คอล์ยสปริง YSS ปรับค่าได้
เบรกหน้าดิสก์เบรกคู่
เบรกหลังดิสก์เบรกเดี่ยว
ขนาดของวงล้อหน้า/หลังล้อแบบซี่ลวด ขนาด 17 นิ้ว
ระบบคลัตช์คลัตช์มือ แบบเปียก
ขนาดล้อหน้า110/70
ขนาดล้อหลัง140/70

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200

 • ไฟหน้าทรงกลมแบบ Day Time Running Light LED
 • ไฟเบรกและไฟเลี้ยวแบบ LED
 • ไฟเลี้ยวดีไซน์ก้านกระสุน
 • ถังน้ำมันคาดถังลายหนัง LOGO 3D พร้อมตะเข็บหนังพาดกลางตัวถัง
 • ครอบท้ายสไตล์สปอร์ต สามารถถอดออกได้
 • เบาะหนังเคฟล่าสไตล์สปอร์ต นุ่มสบาย สามารถนั่งได้ 2 คน
 • ครอบตูดมดมีลายของเลข 10 เพราะเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของบริษัท GPX THAILAND
 • มีอกล่างเป็นชุดแฟริ่งติดตั้งมาให้ด้วย
 • ท่อไอเสียสเตนเลสทั้งเส้น เสียงแน่น แต่ไม่ได้ดังจนเกินไป
 • คันเกียร์มาในรูปแบบของเกียร์โยง ถูกใจขาซิ่งแน่นอน
 • กระจกทรงกลมปลายแฮนด์
 • ฝาถังน้ำมันสไตล์สปอร์ต
 • ล้อซี่ลวดขนาด 17 นิ้ว
 • ขนาดยางด้านหน้ากว้าง 110 มม. และด้านหลังกว้าง 140 มม.
 • ยางจากแบรนด์ Pirelli Angel City
 • หน้าปัดมาตรวัดแบบดิจิทัลทรงกลม สามารถเปลี่ยนสีพื้นหลังของหน้าจอได้ถึง 7 สี และบอกข้อมูลขับขี่ที่จำเป็น เช่น ความเร็ว ระยะทาง ประจุแบตเตอรี่ รอบเครื่องยนต์ ระดับน้ำมัน เป็นต้น
 • สวิตช์ไฟเลี้ยวแบบเลื่อน ไม่ใช่แบบ Auto Return
 • สวิตช์ไฟฉุกเฉินทางด้านขวามือ
 • แฮนด์รถเป็นแบบปลอกมือยาง นุ่ม ไม่บาดมือ
 • โช้กหลังเดี่ยวแบบ Uni-Trak จาก YSS

ข้อดี/ข้อเสีย ของรถมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200

ข้อดี

ข้อเสีย

มอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200 ดีไซน์สวย มีความคลาสสิกผสมผสานกับความทันสมัยได้เข้ากันอย่างลงตัวหากต้องการจะซื้ออะไหล่เพื่อมาตกแต่งมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200 เพิ่มเติม อาจจะต้องมีเสียค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ค่อนข้างเยอะ
มอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200 เครื่องยนต์มีพละกำลังที่พอดี เหมาะสำหรับการขับขี่ในชีวิตประจำวันชิ้นส่วนอะไหล่เดิมของมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200 ที่ถูกติดตั้งมาจากโรงงาน อาจจะยังมีประสิทธิภาพที่ไม่สูงมากนัก
มีการควบคุมการตอบสนองของตัวรถได้อย่างมีประสิทธิภาพจากระบบเบรกและระบบกันสั่นสะเทือนของมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200เครื่องยนต์ของมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200 ค่อนข้างที่จะร้อนเร็ว
มอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200 ราคาไม่สูง ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ส่วนการเข้าเกียร์ของรถมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200 อาจจะมีความแข็งและจะเข้าได้ยากนิดหน่อย
ขับมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200 แล้วมีสังคมเป็นชาว GENSTER หรือกลุ่มคนที่ขับขี่ออกทริปเพื่อรวมตัวกันออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆท่อไอเสียมักจะเกิดสนิมเร็วเกินไป

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

มอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200 สรุปแล้วเหมาะกับใคร?

สำหรับมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200 นั้นจะเหมาะสำหรับกลุ่มคนที่ต้องการจะซื้อเพื่อเอาไปตกแต่งเพิ่มเติมและนำไปขี่ออกทริป หรืออาจจะซื้อไว้เพื่อเอาไปใช้งานในชีวิตประจำวันก็ได้เช่นเดียวกัน เพราะด้วยสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังที่พอดี บวกกับความครบครันในเรื่องของการใช้งาน เพราะฉะนั้นมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200 จึงเหมาะทั้งสำหรับการใช้งานแบบทั่วไป และสำหรับการซื้อเพื่อมาตกแต่งเพิ่มเติมตามสไตล์ชาว Cafe Racer หรือผู้ที่ชื่นชอบในการตกแต่งรถสไตล์คลาสสิกโมเดิร์นนั่นเอง

มอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200 ควรเลือกทำประกันภัยชั้นไหนดี?

สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ที่ซื้อไว้เพื่อใช้งานทั่วไป หรือเพื่อตกแต่งตามสไตล์ของตนเองอย่างมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200 ก็แนะนำว่าควรที่จะเลือกทำประกันภัยมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 ไปเลย เพราะด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากที่สุด ถึงแม้ว่าเบี้ยประกันจะแพงกว่าประเภทอื่น แต่อย่างไรก็ให้ความคุ้มค่าและความอุ่นใจได้มากที่สุดเช่นเดียวกัน

 

อีกทั้งยังสามารถตอบโจทย์การใช้รถมอเตอร์ไซค์ที่มีราคาที่ค่อนข้างสูง หรือมีค่าบำรุงรักษารวมถึงค่าอะไหล่ที่สูงได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการเลือกทำประกันชั้น 1 จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด สามารถเปรียบเทียบแผนประกันภัยหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ประกันรถมอเตอร์ไซค์

ซื้อประกันมอเตอร์ไซค์ GPX GENTLEMAN 200 ผ่านแรบบิท แคร์ จะได้รับสิทธิประโยชน์อะไรบ้าง?

นอกจากแรบบิท แคร์ จะมีบริการเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ให้คุณแล้ว ก็ยังมีประกันภัยมอเตอร์ไซค์จากบริษัทชั้นนำกว่า 30 บริษัทมาให้ได้เลือกสรรอีกมากมาย และยังมาพร้อมกับโปรโมชั่นพิเศษ พร้อมบริการหลังการขายแบบ Exclusive เพื่อให้คุณลูกค้าได้อุ่นใจมากยิ่งขึ้น อีกทั้งเบี้ยประกันยังสามารถผ่อนจ่าย 0% ได้อีกด้วย

 

เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่กำลังวางแผนในเรื่องของการเงินอยู่ก็สามารถอุ่นใจได้อีกเช่นกัน และยังมีคำแนะนำดี ๆ ที่คุณจะได้รับจากผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยอีกด้วย หากใครที่กำลังมองหาประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์อยู่ ก็สามารถเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ แรบบิท แคร์ ได้เลย

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา