Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ETRAN

ประวัติและวิวัฒนาการของแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ETRAN

ราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้นจนประชาชนคนไทยปรับตัวกันไม่ทัน ทั้งปัญหาการจราจรติดขัด มลภาวะบนท้องถนน ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้น ส่งผลต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน รวมถึงสุขภาพจิตและความครียดของคนไทยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะพนักงานออฟฟิศที่ต้องเดินทางไปทำงานในทุก ๆ วันตั้งแต่เช้า และเดินทางกลับบ้านพร้อมกับสถานการณ์ซ้ำ ๆ เดิมๆ เช่นเดียวกับอาชีพวินมอเตอร์ไซค์ หรือแม้แต่ไรเดอร์ขนส่งอาหารและพัสดุ ปัญหาน้ำมันแพงจึงเป็นอุปสรรคอันดับหนึ่งที่ต้องการการแก้ไข และนี่คือตัวจุดประกายความฝันให้สตาร์ทอัพอย่าง ETRAN ก่อร่างสร้างตัวจนสามารถผลิตและคิดค้นรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าของคนไทย เพื่อคนไทย เพื่อชีวิตที่ดีกว่าได้สำเร็จ

ETRAN เปลี่ยนฝันเริ่มต้นสู่รถพลังงานไฟฟ้า

เส้นทางความสำเร็จของ ETRAN เริ่มต้นขึ้นจากการนั่งวินมอเตอร์ไซค์ของ คุณ เอิร์ธ-สรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง ETRAN Thailand ย้อนไปถึงเหตุการณ์ในวันนั้น เมื่อคุณเอิร์ธ-สรณัญช์ ได้ใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์เพื่อไปรถไฟฟ้า BTS ท่ามกลางควันพิษจากรถยนต์ การนั่งรถมอเตอร์ไซค์แล้วไม่สะดวกสบาย จึงเกิดไอเดียการออกแบบมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้กับคนขับวินโดยเฉพาะ และเพื่อให้ผู้โดยสารมีความสะดวกสบายในการนั่ง ETRAN มีหลักสำคัญ คือ การช่วยลดมลภาวะในอากาศ ลดการใช้พลังงานน้ำมัน ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนแทน และสามารถขับขี่ในชีวิตประจำวันได้จริง โดยใช้โมเดลธุรกิจการเช่าแบบเดียวกับการเช่ารถแท็กซี่

คุณ เอิร์ธ-สรณัญช์ ชูฉัตร CEO ETRAN วัย 35 ปี มีความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบยานยนต์เป็นทุนเดิม จึงเกิดการรวมตัวของเพื่อน 5 คนร่วมกันก่อตั้ง ETRAN Thailand ขึ้นในปี พ.ศ. 2558 หากใครเคยดูภาพยนตร์เรื่อง Mission Impossible ที่มีตัวละครหลักเป็นสายลับชื่อ “อีธาน ฮันท์” ผู้ที่สามารถทำเรื่องเป็นไปไม่ได้ให้เกิดขึ้นจริงได้ ชื่อของสายลับจึงถูกนำมาตั้งเป็นชื่อ ETRAN (อีทราน) สตาร์ทอัพของคนไทย บุกตลาดรถพลังงานไฟฟ้าเพื่อสร้างสังคมไทยที่ดีกว่าเดิม ตามแนวคิด Drive The Better World ด้วยระบบ Ecosystem ของยานยนต์ไฟฟ้า ตัวเชื่อมจังหวะชีวิตเข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์

3 เดือนต่อมา ETRAN ได้ออกแบบภาพของรถพลังงานไฟฟ้าไร้มลพิษ รุ่น ETRAN PROM (อีทราน พร้อม) ได้สำเร็จ ดีไซน์แยกเบาะโดยสารจากเบาะผู้ขับขี่ มีช่องตรงกลางสำหรับวางขาได้สบาย ถือเป็น ETRAN รถไฟฟ้ารุ่นที่มีดีไซน์สุดล้ำ ไม่เหมือนใคร เพื่อตอบโจทย์การแก้ปัญหาในการเดินทางโดยเฉพาะ

ETRAN Thailand ล่าความสำเร็จครั้งใหญ่

ETRAN รถไฟฟ้า ได้เข้าร่วมโครงการ Digital Ventures Accelerator ของธนาคารไทยพาณิชย์ จนคว้ารางวัล Popular Vote มาครองได้สำเร็จ การเข้าร่วมประกวดในครั้งนี้ ทำให้ ETRAN ได้ต่อยอดความสำเร็จไปอีกขั้น จนในที่สุด บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมเซ็นสัญญา MOU เพื่อร่วมกันพัฒนาต่อยอด ETRAN รถไฟฟ้า และได้เงินลงทุนก้อนแรกจำนวน 10 ล้านบาท โดยทางบริษัท ETRAN Thailand ได้นำเทคโนโลยีวัสดุคอมโพสิทจากมันสำปะหลังของ ปตท. มาใช้ในกระบวนการผลิตรถ ETRAN ร่วมกับบริษัท ซัมมิท โอโต บอดี้ อินดัสตรี ในการผลิตโครงสร้างรถต้นแบบ

ต่อมา ETRAN รถไฟฟ้าโมเดลรุ่นที่ 2 ได้ถูกสร้างขึ้นในชื่อ ETRAN KRAF เป็นรุ่นแห่งสมรรถนะทั้งความเร็ว และ ความเรง อีกทั้งยังช่วยประหยัดพลังงานได้ดีกว่ารุ่นแรก ดีไซน์โฉบเฉี่ยวสะดุดตา สู่ออเดอร์การผลิตจำนวน 100 คัน

ETRAN เปิดระดมทุนรอบ Pre-series A หลังจากทดลองพิสูจน์สมรรถนะของรถต้นแบบแล้ว ทำให้รอบนี้มีผู้สนับสนุนเป็นจำนวนเงินประมาณ 18 ล้านบาท จากนักลงทุนอิสระ (Angel investor) เป็นจุดเริ่มต้นของการนำ ETRAN รถไฟฟ้า ไปให้กลุ่มเป้าหมายได้ทดลองใช้จริง

เปิดตัว ETRAN MYRA กลยุทธฝ่าวิกฤตโควิด-19

กว่า 4 ปีของการดำเนินบริษัท ETRAN Thailand ถึงแม้ว่าจะได้รับแรงสนับสนุนจากนักลงทุนมากมาย แต่ก็ยังไม่เป็นไปตามเป้าที่ทางบริษัทตั้งไว้ บวกกับวิกฤตการณ์โควิด-19 ระบาดอย่างต่อเนื่อง จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ เกือบทำให้นักลงทุนล้มเลิกและถอดใจ แต่ไม่สามาถทำลายความมุ่งมั่นของ ETRAN ได้ เมื่อคุณ เอิร์ธ-สรณัญช์ ได้พลิกวิกฤตเป็นโอกาส บุกตลาด “ฟู้ดเดลิเวอรี่” และ “อี-คอมเมิร์ซ” สู่การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของ ETRAN Thailand

ETRAN ได้นำเสนอโปรเจคร่วมกับ Robinhood แพลตฟอร์มเดลิเวอรี่ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อ เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด (Purple Ventures) ในโครงการสนับสนุนให้ไรเดอร์ใช้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จึงได้นำรถ ETRAN MYRA เข้าร่วมโครงการ และจากการทดสอบสมรรถนะของ ETRAN รถไฟฟ้าแล้ว ด้วยประสิทธิภาพของรถคันนี้ จึงคว้ารางวัลชนะอันดับ 1 มาครองได้สำเร็จ ทำให้มียอดสั่งผลิตรถเป็นจำนวน 1,000 คัน จาก Purple Ventures

ด้วยศักยภาพของ ETRAN Thailand และสมรรถนะของ ETRAN MYRA สู่การระดมทุน Series A กว่า 3.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 100 ล้านบาทไทย จากนักลงทุน 2 ราย คือ N.D. Rubber Public Company Limited บริษัทผู้ผลิตยางรถจักรยานยนต์คุณภาพ มาตรฐานระดับสากล และ นักลงทุนอิสระ (Angel investor) รวมถึงทัพหลังบ้านอย่าง บริษัท ซัมมิท โอโต บอดี้ อินดัสตรี ผลิตโครงสร้างของรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ETRAN และมอเตอร์ไฟฟ้าจาก Pioneer Motor ซึ่งบริษัททั้งหมดเป็นของคนไทย 100%

ETRAN MYRA รุกตลาดให้เช่ารถพลังงานไฟฟ้า

ETRAN สร้างความแตกต่างในตลาดยานยนต์ไฟฟ้า ด้วยการเปิดให้เช่ารถรุ่น ETRAN MYRA แทนการขายขาด ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของไรเดอร์ขนส่งอาหารและผู้จัดส่งพัสดุ ที่ต้องมีภาระค่าใช้จ่ายและต้นทุนรายวันอยู่ที่ประมาณ 200-300 บาท ทั้งค่าน้ำมัน ค่าบำรุงซ่อมแซมยานพาหนะ ค่าผ่อนรถ รวมแล้วประมาณ 6,000 บาทต่อเดือนหรืออาจมากกว่า

ETRAN เปิดให้เช่ารถ ETRAN MYRA ในราคาเพียง 150 บาทต่อวัน ในหนึ่งเดือนรวมค่าเช่าแล้วเป็นเงินจำนวน 4,500 บาท ช่วยลดค่าใช้จ่ายต้นทุนได้ถึง 1,500 บาทต่อเดือน และยังช่วยประหยัดเวลาในการเติมน้ำมัน ไม่มีค่าบำรุงรักษา นอกจากจะช่วยตอบโจทย์อาชีพไรเดอร์แล้ว ETRAN ยังตอบโจทย์การดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

จากการเปิดตลาดให้เช่า ทำให้ ETRAN ได้ร่วมมือกับแพลตฟอร์มส่งอาหาร Robinhood เพื่อให้ไรเดอร์สามารถเช่ามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าได้ในราคาเพียง 120 บาทต่อวัน รวมค่าเปลี่ยนแบตเตอรี่แล้ว และยังมีโครงการพิเศษสำหรับไรเดอร์ที่เช่าครบ 900 วัน สามารถเป็นเจ้าของ ETRAN รถไฟฟ้า ได้ในราคาเพียง 1,000 บาทเท่านั้น

ทำไมต้อง ETRAN MYRA?

 • 1. ETRAN MYRA มาพร้อมสมรรถนะแรงเต็มพิกัด ขับเคลื่อนพุ่งทยานถึง 250 กิโลเมตร ทำความเร็วได้สูงสุด 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โฉบเฉี่ยวได้อย่างคล่องตัวด้วยแรงบิด 200 นิวตันเมตร และสามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 170 กิโลกรัมอีกด้วย

 • 2. ETRAN MYRA ขับขี่อย่างมั่นใจ ประหยัดในทุกเส้นทาง ETRAN รถไฟฟ้า ขับเคลื่อนด้วยพลังมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีกำลังมากถึง 4,000 วัตต์ ชาร์จไฟเร็ว ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงครึ่งต่อแบตเตอรี่ 1 ลูก และมีค่าใช้จ่ายเพียง 35 บาท ต่อ 250 กิโลเมตรเท่านั้น แบตเตอรี่ของ ETRAN รุ่นนี้มีอายุการใช้งานถึง 5 ปี เฉลี่ยอัตราค่าไฟอยู่ที่ 0.12 บาทต่อกิโลเมตรเท่านั้น ไม่ต้องเติมน้ำมันให้เสียเวลา ช่วยเซฟค่าใช้จ่าย ประหยัดกว่าเติมน้ำมันหลายเท่าตัว

 • 3. ETRAN MYRA อึด ทน แกร่ง ด้วยสมรรถนะของแบตเตอรี่ ETRAN มาพร้อมความจุมากถึง 51Ah ขับได้ไกลแม้ชาร์จเพียง 1 ครั้ง หมดกังวลเรื่องการชาร์จไฟ แค่มีปลั๊กก็สามารถชาร์จไฟได้อย่างสะดวกสบาย หรือ สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ที่ ETRAN Power Station ตลอด 24 ชั่วโมง

 • 4. ETRAN MYRA ปลอดภัยไร้กังวล ขับขี่ ETRAN อย่างมั่นใจด้วยแบตเตอรี่ที่ถูกออกแบบมาให้มีความปลอดภัยขั้นสูง มีระบบป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร ป้องกันความร้อนสะสม พร้อมลุยไปกับคุณทุกเส้นทาง

 • 5. ETRAN MYRA ไม่ต้องซื้อ ก็ขับได้ในราคาหลักร้อย ETRAN เปิดให้ลูกค้าทุกคนได้มีโอกาสสัมผัสสมรรถนะของรถ ด้วยราคาในรูปแบบการเช่ารายวัน โดย ETRAN MYRA ราคาการเช่าเริ่มต้นที่ 150 บาทต่อวัน ไปจนถึง 200 บาทต่อวัน

 • 6. ETRAN MYRA ราคาทางเลือกของคนรุ่นใหม่ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ETRAN ราคามีให้เลือกถึง 3 รูปแบบ
  • 6.1 ETRAN MYRA Zero ราคา 69,500 บาท มาพร้อมรูปแบบการเช่าแบตเตอรี่รายเดือน ราคาเริ่มต้น Beginner ที่ 899 บาทต่อเดือน Advance ราคา 1,899 บาทต่อเดือน และ Ultimate ในราคา 2,500 บาทต่อเดือน (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด)
  • 6.2 ETRAN MYRA Plus 1 ราคา 115,560 บาท มาพร้อมแบตเตอรี่ 1 ลูก ไม่ต้องเช่าเหมือนรุ่น Zero (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด)
  • 6.3 ETRAN MYRA Plus 2 ราคา 149,800 บาท สนุกกับการขับขี่ได้ไกลขึ้น ด้วยแบตเตอรี่ 2 ลูก ไม่ต้องเช่าเหมือนรุ่น Zero (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด)

 • 7. รองรับระบบ ETRAN FLEET ETRAN ออกแบบรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า MYRA รุ่นให้เช่า โดยรองรับการติดตั้งระบบเซ็นเซอร์ สำหรับการส่งข้อมูลการใช้งานตัวรถของผู้ขับขี่ เช่น ความเร็ว ระยะทาง กลับมาศูนย์ข้อมูลส่วนกลางของ ETRAN เพื่อนำข้อมูลพฤติกรรมมาพัฒนาในกลุ่มธุรกิจขนส่งโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นการติดตามรถได้ตลอด 24 ชั่วโมง และช่วยประมวลผลการซ่อมบำรุง เช่น การต่อทะเบียน การเปลี่ยนยาง เป็นต้น

มาร่วมกันขับเคลื่อนเพื่อโลกที่ดีกว่าด้วย ETRAN รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าพลังงานสะอาดอย่างยั่งยืน พร้อมการคุ้มครองตัวรถด้วยประกันรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ETRAN ไปกับแรบบิท แคร์ ที่ปรึกษาเรื่องประกันรถเฉพาะส่วนบุคคลตลอด 24 ชั่วโมง รับความคุ้มครองตรงใจ สะดวก รวดเร็ว เพราะเราใช้ใจแคร์ ดูแลครบในที่เดียว

ราคาของรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ETRAN

รุ่นรถ

ราคา

ETRAN MYRAเริ่มต้นในราคา 79,800 บาท

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา