Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ DUCATI Scrambler 2023

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ DUCATI Scrambler

ชาวไบค์เกอร์ส่วนใหญ่มักจะนิยมขับขี่มอเตอร์ไซค์จากทางค่าย DUCATI เนื่องด้วยเหตุผลหลายอย่าง โดยเฉพาะในรุ่นของ Ducati Scrambler ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของมิติรถ หรือดีไซน์ของรถที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งทันสมัยโดดเด่น และหรูหรา จึงทำให้เป็นที่สะดุดตาแก่ผู้ที่ได้พบเห็น อีกทั้งยังขับสนุก เครื่องยนต์มีเทคโนโลยีและสมรรถนะสูง ขับคล่องตัว เกาะถนนดีเยี่ยม

ไม่ว่าจะขี่ในเมืองหรือจะขี่ไปเที่ยวต่างจังหวัดก็สามารถทำได้สบาย เพราะด้วยน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไป จึงทำให้ควบคุมรถได้ง่าย และนอกจากนี้ยังมีระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม จึงทำให้ได้รับความนิยมมากในหมู่ของชาวไบค์เกอร์ และยังสามารถปรับเลือกโหมดการขับขี่ได้ถึง 2 โหมดด้วยกัน นั่นก็คือ โหมด Sport และโหมด Road

ราคารุ่นรถมอเตอร์ไซค์ DUCATI Scrambler

ราคารวมรับประกันตัวรถมอเตอร์ไซค์ Ducati Scrambler นาน 3 ปี พร้อมบริการ Assistance ตลอด 24 ชั่วโมง ระยะเวลานาน 3 ปี

  • มอเตอร์ไซค์ Ducati Scrambler Icon  : 399,000 บาท
  • มอเตอร์ไซค์ Ducati Scrambler Nightshift  : 459,000 บาท
  • มอเตอร์ไซค์ Ducati Scrambler Full Throttle : 464,000 บาท

*หมายเหตุุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ DUCATI Scrambler

 เครื่องยนต์และสมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ DUCATI Scrambler ทั้ง 3 รุ่น 

 

เครื่องยนต์และสมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ Ducati Scrambler

มอเตอร์ไซค์ Ducati Scrambler ทั้ง 3 รุ่น

ประเภทเครื่องยนต์

2 สูบ L-Twin แบบ 4 จังหวะ 4 วาล์วต่อสูบ และระบายความร้อนด้วยน้ำ

ปริมาตรกระบอกสูบ(ซีซี)

803

แรงม้าสูงสุด(แรงม้า)

73(8,250 รอบ/นาที)

แรงบิดสูงสุด(นิวตันเมตร)

65.2(7,000 รอบ/นาที)

ระบบส่งกำลัง

6 สปีด

ระบบขับเคลื่อน

โซ่
เฟรมเฟรมเหล็กถัก
ระบบกันสะเทือน-หน้าโช้กอัพแบบหัวกลับ KYB เส้นผ่านศูนย์กลาง 41 มม.

ระบบกันสะเทือน-หลัง

โช้กอัพแบบเดี่ยว KYB

เบรกหน้า

ดิสก์เบรกเดี่ยว ขนาด 330 มม. มาพร้อมปั๊มเบรก 4 พอต

เบรกหลัง

ดิสก์เบรกเดี่ยว ขนาด 245 มม. มาพร้อมปั๊มเบรก 1 พอต

ยางหน้า

110/80 R18 Tubeless

ยางหลัง

180/55 R17 Tubeless

ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง(ลิตร)

13.5

 

 

 มิติรถมอเตอร์ไซค์ Ducati Scrambler ทั้ง 3 รุ่น

 

มิติรถมอเตอร์ไซค์ Ducati Scrambler

มอเตอร์ไซค์ Ducati Scrambler ทั้ง 3 รุ่น

ขนาดยาว x กว้าง x สูง(มม.)

2,165 x 855 x 1,150
ความสูงเบาะ(มม.)795
ระยะฐานล้อ(มม.)1,594
น้ำหนักตัวรถเปล่า(กก.)176

 

ระบบความปลอดภัยและเทคโนโลยีของมอเตอร์ไซค์ DUCATI Scrambler

 

  • ระบบเบรก ABS
  • ระบบ Ducati Traction Control
  • ระบบไฟ Full LED
  • โหมดการขับขี่ 2 โหมด คือ โหมดสปอร์ตและโหมดโรด

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถมอเตอร์ไซค์ DUCATI Scrambler

สำหรับในปี 2023 ทางดูคาติ ประเทศไทย ได้เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ Ducati Scrambler โฉมใหม่ทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ในตระกูล 800 ซีซี ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งในรถรุ่นเริ่มต้นของทางค่ายดูคาติ และสำหรับในปี 2023 ก็มาพร้อมกับดีไซน์อันโดดเด่น ทันสมัย ในแบบของโมเดิร์นคลาสสิก

และสำหรับตัวเรือนหน้าปัดดิจิตอลก็ได้เปลี่ยนมาเป็นแบบ TFT ขนาด 4.3 นิ้ว ที่สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้ พร้อมกับมีพอร์ต USB ใต้เบาะนั่งติดตั้งมาให้ด้วยอีก จึงทำให้เป็นที่ถูกอกถูกใจเหล่าไบค์เกอร์ได้เป็นอย่างดี โดยมอเตอร์ไซค์ Ducati Scrambler ทั้ง 3 รุ่นใหม่นี้ ได้แก่

  • 1. Ducati Scrambler Icon สำหรับมอเตอร์ไซค์ Ducati Scrambler Icon 2023 จะมีให้เลือกถึง 3 สีมาตรฐานด้วยกัน คือ สีเหลือง 62 Yellow ที่เป็นสีเอกลักษณ์ประจำมอเตอร์ไซค์รุ่น Ducati Scrambler สีดำ Thrilling Black และสีแดง Ducati Red นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกเปลี่ยนได้อีก 6 สี(ชุดสี Cover Kit) คือ Storm Green, Rio Celeste, Tangerine Orange, Jade Green, Sparking Blue และ Velvet Red โดยมอเตอร์ไซค์รุ่น Ducati Scrambler ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของทาง Ducati Scrambler การขับขี่ที่คล่องตัว ควบคุมง่าย ขับขี่ได้สบายทั้งในเมืองและต่างจังหวัด ตอบโจทย์ทุกการขับขี่ด้วยน้ำหนักที่เบามากขึ้นเพียง 170 กิโลกรัม มีแฮนเดิลบาร์แบบเรียบ เปลี่ยนฝาครอบเครื่องดีไซน์ใหม่ มีโช๊กหลังแบบเดี่ยว และเปลี่ยนสวิงอาร์มแบบใหม่ และนอกจากนี้ยังรองรับการติดตั้ง Quick Shifter สำหรับคนที่ต้องการ Option เพิ่มเติมได้อีกด้วย

  • 2. Ducati Scrambler Nightshift 2023 ในรุ่นนี้จะมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ ด้วยสี Nebula Blue เบาะสีน้ำตาล แต่ก็ยังคงมีความเป็น Cafe Racer จึงทำให้ดูโดดเด่น ทันสมัย สปอร์ต และหรูหรา บวกกับมีกระจกปลายแฮนด์มาด้วย จึงเป็นที่สะดุดตาให้แก่ผู้ที่พบเห็นได้เป็นอย่างดี

  • 3. Ducati Scrambler Full Throttle และในรุ่นนี้ Ducati Scrambler Full Throttle ก็มาพร้อมกับดีไซน์สปอร์ต สไตล์แบบ Flat Track เป็นสี Rosso GP’19 และสี Dark stealth ปลายท่อ Termignoni ไฟเลี้ยวและไฟท้ายเป็นแบบสปอร์ต มาพร้อมกับ Quick Shifter ที่ติดตั้งมาให้เป็นมาตรฐานของมอเตอร์ไซค์ Ducati Scrambler Full Throttle

ข้อดี/ข้อเสีย ของรถมอเตอร์ไซค์ DUCATI Scrambler

ข้อดี

ข้อเสีย

มอเตอร์ไซค์ Ducati Scrambler มีค่าบำรุงรักษาที่ไม่แพง เมื่อเทียบกับมอเตอร์ไซค์ Ducati รุ่นอื่นด้วยความที่ตัวมอเตอร์ไซค์ Ducati Scrambler นั้นค่อนข้างเบา จึงไม่เหมาะที่จะขับด้วยความเร็วสูงสักเท่าไหร่
มอเตอร์ไซค์ Ducati Scrambler มีเครื่องยนต์ที่ค่อนข้างเสถียร ปัญหาจุกจิกไม่ค่อยมีอาจจะใช้ขับขี่ได้อย่างมากคือเฉพาะแค่ในเมือง เพราะมอเตอร์ไซค์ Ducati Scrambler นั้นจะเน้นไปที่การขับขี่สนุกซะมากกว่า
ด้วยความที่มอเตอร์ไซค์ Ducati Scrambler นั้นค่อนข้างที่จะได้รับความนิยมสูง จึงทำให้มีเพื่อนร่วมทริปจำนวนเยอะหากจะใช้มอเตอร์ไซค์ Ducati Scrambler เป็นยานพาหนะหลักในการขับออกทริป อาจจะต้องหาตัวช่วยเสริม เช่น กระเป๋าเก็บสัมภาระ เป็นต้น
มอเตอร์ไซค์ Ducati Scrambler มีราคาที่ไม่สูงจนเกินไป ซื้อง่าย หรือถ้าหากจะขายต่อก็ขายง่ายด้วยเช่นกันมอเตอร์ไซค์ Ducati Scrambler อาจจะต้องมีเสียค่าใช้จ่ายในส่วนของบริการต่าง ๆ ในช่วงแรกเยอะ แต่หลังจากนั้นก็จะค่อย ๆ น้อยลง
มอเตอร์ไซค์ Ducati Scrambler มีเครื่องยนต์สมรรถนะสูง และเร็วแรงทันใจผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างดีการตกแต่งมาตรฐานจากทางโรงงานของมอเตอร์ไซค์ Ducati Scrambler นั้นจะยังมีน้อย ถ้าหากว่าต้องการเพิ่มก็จะต้องเสียเงินเพิ่มในส่วนนี้ด้วยเช่นกัน

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

มอเตอร์ไซค์ DUCATI Scrambler สรุปแล้วเหมาะกับใคร?

ด้วยความที่ Ducati Scrambler เป็นรถมอเตอร์ไซค์ Big Bike ที่มีดีไซน์ทันสมัย หรูหรา และสปอร์ต บวกกับสมรรถนะเครื่องยนต์ที่เร็วแรง จึงทำให้ถูกอกถูกใจชาว Biker ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังขับง่าย นั่งสบาย คล่องตัว จะขับในเมืองหรือเดินทางไกลก็เหมาะสม สามารถตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

ใครขับขี่ก็ดูดี และด้วยเอกลักษณ์ของ Ducati Scrambler ก็เป็นที่นิยมมากในหมู่ชาว Biker จึงเหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องการมอเตอร์ไซค์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและน่าจดจำ ขับง่าย ขับสนุก รวมไปถึงเรื่องระบบความปลอดภัยก็ดีเยี่ยมมากเช่นเดียวกัน

มอเตอร์ไซค์ DUCATI Scrambler ควรเลือกทำประกันภัยชั้นไหนดี?

สำหรับคนที่ต้องการจะเน้นไปที่ความคุ้มครองของตัวรถและผู้ขับขี่ ยิ่งถ้าเป็นรถมือหนึ่งหรือคนที่กำลังจะซื้อรถมอเตอร์ไซค์ Ducati Scrambler การเลือกทำประกันภัยรถมอเตอร์ไซต์ชั้น 1 ก็เป็นทางเลือกที่ดีมากที่สุด เพราะว่าจะได้รับคุ้มครองสูงสุดทั้งในตัวของคู่กรณีและในตัวของผู้เอาประกันเอง หรือถ้าหากว่าไม่มีคู่กรณีก็ยังได้รับคุ้มครองด้วย เพราะมอเตอร์ไซค์ก็ต้องการการดูแลเอาใจใส่ที่ดีไม่แพ้รถยนต์เหมือนกัน โดยเฉพาะสำหรับมอเตอร์ไซค์ที่มีราคาแพง หรือมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ประกันภัยชั้น 1 ก็จะสามารถตอบโจทย์และครอบคลุมทุกความต้องการได้มากที่สุด สามารถคลิกดูรายละเอียดประกันภัยรถมอเตอร์ไซต์ชั้น 1 ได้ที่ ประกันรถมอเตอร์ไซค์

ซื้อประกันมอเตอร์ไซค์ DUCATI Scrambler ผ่านแรบบิท แคร์ จะได้รับสิทธิประโยชน์อะไรบ้าง?

เพราะนอกจากคุณจะได้รับแผนประกันภัยที่ตรงตามความต้องการแล้ว ในเรื่องของราคาก็คุ้มค่ามากเช่นกัน เพราะแรบบิท แคร์ เรามีข้อเสนอจากบริษัทชั้นนำกว่า 30 บริษัท ที่จะให้คุณได้เลือกสรรได้แบบหลากหลาย และยังมีสิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิทไฟแนนซ์มาให้อีกด้วย ซึ่งจะยิ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจและความอุ่นใจในการขับขี่ได้มากยิ่งขึ้น สามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมกับข้อเสนอสุดพิเศษได้ที่ แรบบิท แคร์

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา