Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ EV BIKE

ประวัติและวิวัฒนาการของแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ EV BIKE

หากใครทันยุคเครื่องเล่นแผ่น DVD คงคุ้นเคยกับแบรนด์อย่าง AJ ที่มาพร้อมสโลแกน “พระเอกตัวจริง” กับภาพจำของเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทภาพและเสียง รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ เมื่อก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ โลกแห่งนวัตกรรมและเทคโนโลยีได้ถูกพัฒนาอย่างรวดเร็ว AJ จึงเริ่มต้นบทบาทใหม่สู่ธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อตอบโจทย์การดำเนินชีวิตในปัจจุบัน

จากตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าสู่ AJ EV BIKE

จุดเริ่มต้นของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ เกิดขึ้นเมื่อ บริษัท เอเจ แอดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ AJA เริ่มก่อตั้งในปี ค.ศ. 2001 ภายใต้ชื่อ บริษัท คราวน์ เทค แอดวานซ์ จำกัด ประกอบธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทภาพและเสียง เช่น เครื่องเล่นแผ่น VCD DVD และชุดโฮมเธียเตอร์ เป็นต้น

จนกระทั่งในปี ค.ศ. 2017 ได้ประกาศจัดตั้งบริษัทใหม่ในชื่อ บริษัท ไรเซน เอนเนอร์จี จำกัด ดำเนินธุรกิจนำเข้าจากประเทศจีน และ จัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า AJ EV BIKE พร้อมก่อตั้งโรงงานผลิตรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ รวมถึงแบตเตอรี่ และสถานีชาร์จแบตเตอรี่บริเวณจุดต่างๆ

เปิดตัว AJ EV BIKE บุกตลาดไทย

AJA ได้ร่วมพันธกิจกับ บมจ. ช ทวี (CHO) เมื่อวันที่ 17 กันยายน ค.ศ. 2021 ในการลงนามความร่วมมือ (MOU) วิจัยและผลิตรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ ซึ่ง CHO เป็นบริษัทที่มากด้วยประสบการณ์ด้านอุตสาหกรรมยานยนต์มาหลายปี เพื่อพัฒนาคุณภาพและสมรรถนะ AJ EV BIKE ให้มีประสิทธิภาพและเหมาะกับประเทศไทย และเพื่อให้ลูกค้าทุกกลุ่มเข้าถึงได้ในราคาคุณภาพ

AJ EV BIKE เจาะกลุ่มตลาดหลัก 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มผู้ใช้งานทั่วไป กลุ่มไรเดอร์เดลิเวอรี่ เช่น LINE MAN หรือ GRAB และกลุ่มขนส่งโลจิสติกส์ เช่น Kerry หรือ Flash เป็นต้น

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ ปล่อย 4 พลังขับเคลื่อนตลาด EV Bike

AJ EV BIKE เปิดตัวพระเอกยานยนต์ไฟฟ้าในคอนเซ็ปต์ “AJ พระเอกตัวจริงไปได้ไกล…คู่ใจคุณ” รถมอเตอร์ไซค์ที่มาพร้อมความอึด ทน แกร่ง มีเอกลักษณ์ ดูแลสิ่งแวดล้อม มีให้เลือกหลากสไตล์ถึง 4 รุ่น ได้แก่

 • 1. AJ EV BIKE Q5
  มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ รุ่นนี้เต็มไปด้วยความสดใส ด้วยดีไซน์สะดุดตาและสีสันโดนใจ พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของถึง 3 สี ได้แก่ สีแดง สีฟ้า และสีขาว พลังมอเตอร์ขับเคลื่อน 1,200 วัตต์ สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และวิ่งระยะทางได้ไกลสุดถึง 85 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง

  จุดเด่นของ AJ EV BIKE Q5 อยู่ที่พลังแบตเตอรี่ Graphene ลิขสิทธิ์เฉพาะแบรนด์มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ เท่านั้น ประหยัดกว่าแบตเตอรี่แบบลิเธียม ใช้เวลาชาร์จเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น และรองรับการชาร์จไฟได้มากกว่า 1,000 รอบ ยังมีระบบ Quick Charge แบตเตอรี่ใน 2 ชั่วโมงสำหรับชั่วโมงเร่งรีบ สะดวกสบายกับระบบชาร์จไฟในบ้านได้ ไม่ต้องเสียเวลาหาจุดบริการชาร์จนอกบ้าน พร้อมรับประกันแบตเตอรี่นานถึง 2 ปี

  AJ EV BIKE Q5 มาพร้อมล้อแม็กขนาด 10 นิ้ว ยางยึดเกาะถนนแน่น ขับสนุกไม่มีสะดุดทุกเส้นทาง มีระบบระบายความร้อนและน้ำอย่างดีด้วย DISC Brake นั่งสบายไปกับเบาะกว้างสำหรับ 2 ที่นั่ง เพิ่มความปลอดภัยให้ผู้โดยสารด้วยพนักรองหลังกันตก ออกแบบไฟด้านหน้ารูปทรงกลมและไฟท้ายโค้งมนล้ำสมัย มีหน้าจอแสดงผล LCD และช่องเสียงสาย USB สำหรับชาร์จโทรศัพท์มือถือ ตัวรถน้ำหนักเบา แต่สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 120 กิโลกรัม มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ รุ่นนี้การันตีสตาร์ทติดง่ายใน 3 วินาทีเท่านั้น ด้วยระบบ Key Less มีปุ่ม Push Start ไม่ต้องใช้กุญแจก็สามารถสตาร์ทรถได้

  AJ EV BIKE Q5 เหมาะสำหรับทุกครัวเรือน เดินทางในระยะใกล้ ๆ ขับในชุมชนหมู่บ้าน ขับไปจ่ายตลาด หรือรับส่งบุตรหลานที่โรงเรียน รถพลังงานสะอาดคันนี้ช่วยประหยัดค่าเดินทาง ไม่สิ้นเปลืองน้ำมัน สมรรถนะคุ้มเกินราคา โดยคำนวณจากการชาร์จไฟหนึ่งครั้งมีค่าใช้จ่ายเพียง 35 บาทต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง เป็นเจ้าของรถได้ไม่ยาก เพราะ AJ EV BIKE ราคาเริ่มต้นเพียง 36,900 บาท

 • 2. AJ EV BIKE C-LIKE
  เป็นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า AJ EV BIKE รุ่น C-LIKE ที่มีดีไซน์การออกแบบตัวรถเหมือนหุ่นยนต์แห่งโลกอนาคต ล้ำสมัย โฉบเฉี่ยว สวยสะกดสายตา ขับเคลื่อนด้วยพลังมอเตอร์ขนาด 2,000 วัตต์ สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และวิ่งระยะทางได้ไกลสุดถึง 120 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟแค่ 1 ครั้ง (เมื่อวิ่งความเร็วคงที่ 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) พร้อมรับประกันนานถึง 3 ปี

  ยังคงความเอกลักษณ์ของ AJ EV BIKE ลิขสิทธิ์เฉพาะแบรนด์ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 72V20A Graphene Lead-Acid ติดตั้งอยู่บริเวณที่พักเท้าของตัวรถ มี Adapter สำหรับระบบ Fast Charge ใน 2 ชั่วโมง โดยเสียบเข้ากับตัวรถชาร์จร่วมกับไฟบ้านได้เลย พร้อมรับประกันแบตเตอรี่นานถึง 2 ปี และรับประกันสายไฟนาน 1 ปี มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ รุ่นนี้สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 150 กิโลกรัม

  AJ EV BIKE C-LIKE ขับสนุกด้วยโหมดปรับความเร็วได้ถึง 2 ระดับ พร้อมการขับขี่อย่างมั่นใจ ด้วยระบบเบรกล้อหน้าแบบ DISC Brake ทำงานร่วมกับ DRUM Brake ล้อหลัง พร้อมยางรถแบบ Tubeless เพิ่มระดับความปลอดภัยอีกขั้นด้วยระบบเกียร์ Park สมรรถนะเหมือนรถยนต์ ช่วยควบคุมและป้องกันการบิดคันเร่งโดยไม่ได้ตั้งใจ

  AJ EV BIKE มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ามาพร้อมไฟส่องสว่างด้านหน้ารูปทรงเหลี่ยม LED ไฟท้ายดีไซน์ขนาดใหญ่ มีแผ่นสะท้อนแสงเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่โดยเฉพาะในวลากลางคืน มองเห็นหน้าจอแบบชัดเจนด้วยจอ LCD แสดงผลแม่นยำ สะดวกสบายด้วยระบบ Key Less ทำงานร่วมกับปุ่ม Push Start ไม่ต้องใช้กุญแจก็สามารถสตาร์ทได้ เปิดตัว AJ EV BIKE C-LIKE ในราคาเพียง 39,600 บาท พร้อม 3 โทนสีโดนใจ สีแดง สีเหลือง และสีขาว

 • 3. AJ EV BIKE C-LION
  มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ สมรรถนะแรงดั่งสิงโตคำราม ด้วยพลังมอเตอร์ถึง 2,000 วัตต์ ทำความเร็วได้สูงสุด 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขับเคลื่อนระยะทางได้ไกลสุดถึง 120 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟแค่ 1 ครั้ง (เมื่อวิ่งความเร็วคงที่ 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) พร้อมรับประกันนานถึง 3 ปี พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 72V20A Graphene Lead-Acid ที่มีระบบ Fast Charge ใน 2 ชั่วโมง เช่นเดียวกับ AJ EV BIKE รุ่น C-LIKE

  AJ EV BIKE รุ่น C-LION มีขนาดตัวรถใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อน ๆ สมกับชื่อ LION ขับขี่สบายด้วยเบาะขนาดใหญ่ และยังมีช่องเก็บของขนาดใหญ่ความจุถึง 32 ลิตร ไม่ใช่แค่ตัวรถเท่านั้น หน้าจอแสดงผลยังมีขนาดใหญ่ถึง 7 นิ้วด้วยระบบ LCD คมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน พร้อมการทำงานแบบ Key Less ระบบสตาร์ททันใจเพียงกดปุ่ม Push Start มีระบบเบรกล้อหน้าแบบ DISC Brake และ DRUM Brake ล้อหลัง ไฟหน้าและไฟท้ายดีไซน์ใหญ่ส่องสว่าง มองเห็นชัดเจนในเวลากลางคืน

  AJ EV BIKE C-LION ฟังก์ชั่นครบครัน การออกแบบทันสมัยโมเดิร์น ขับเคลื่อนอย่างมั่นใจ โฉบเฉี่ยวไปกับคุณได้ทุกเส้นทาง รถพลังงานไฟฟ้า AJ รุ่นนี้มีให้เลือกด้วยกันถึง 3 สี ได้แก่ สีแดง สีขาว และสีเทา ในราคาเพียง 44,900 บาท

 • 4. AJ EV BIKE Z3
  มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ ดีไซน์สปอร์ต เท่ เสน่ห์แห่งความเร้าใจทุกแรงขับเคลื่อน ด้วยพลังมอเตอร์ขนาด 2,000 วัตต์ ติดตั้งอยู่ที่ล้อหลัง AJ EV BIKE Z3 ปล่อยพลังความเร็วได้สูงสุด 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง รับประกันมอเตอร์นาน 3 ปี

  AJ EV BIKE Z3 พลังแบตเตอรี่ Graphene Lead-Acid ขนาด 72V20A ดีไซน์แบตเตอรี่แบบ Built-in บริเวณที่พักเท้าด้านหน้าคนขับ ขับเคลื่อนระยะทางได้ไกลสุด 120 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟแค่ 1 ครั้ง (เมื่อวิ่งความเร็วคงที่ 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) AJ EV BIKE Z3 มีระบบ Fast Charge พร้อม Adapter ชาร์จไวใน 2 ชั่วโมง รองรับการชาร์จไฟได้มากกว่า 1,000 รอบ เฉลี่ยค่าใช้จ่ายเพียง 0.10 บาทต่อ 1 กิโลเมตรเท่านั้น รับประกันมอเตอร์นาน 2 ปี และระบบไฟรับประกัน 1 ปี

  มั่นใจทุกเส้นทาง เพราะ AJ EV BIKE Z3 มาพร้อมโช้คอัพแบบ Upside Down ช่วยลดแรงกระแทกระหว่างขับขี่ อีกทั้ง Crash Bar ช่วยลดความเสียหายของตัวรถในกรณีหากเกิดอุบัติเหตุ เพิ่มสมรรถนะความปลอดภัยด้วยระบบเบรกล้อหน้าแบบ DISC Brake ควบคู่กับ DRUM Brake ล้อหลัง ช่วยระบายความร้อนและน้ำได้ดี โดยล้อของรุ่นนี้เป็นแบบ Tubeless ไม่มียางใน ขนาด 12 นิ้ว ยางยึดเกาะถนนแน่น ขับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ ได้อย่างปลอดภัยตลอดเส้นทาง

  AJ EV BIKE Z3 เอกลักษณ์ด้วยไฟหน้าและไฟท้าย LED ทรงสปอร์ต หน้าจอแสดงผล LCD พร้อมปุ่ม Push Start สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 120 กิโลกรัม เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ รุ่นท็อปในราคาเพียง 49,900 พร้อม 3 โทนสี ได้แก่ สีแดง สีส้ม และสีเหลือง

ก่อนการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ ต้องรู้อะไรบ้าง?

1. AJ EV BIKE จดทะเบียนตามกฎหมายอย่างถูกต้องหรือไม่

รถพลังงานไฟฟ้า AJ EV BIKE ได้รับการจดทะเบียนจากกรมการขนส่งทางบก ได้รับแผ่นป้ายทะเบียนตรงตามประเภทรถเป็นที่เรียบร้อย ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานและถูกต้องตามหลักเกณฑ์ทุกขั้นตอน ดังนั้น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ จึงถูกต้องตามกฎหมาย ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ 100%

2. เลือก AJ EV BIKE ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณ

เมื่อการดำเนินชีวิตในแต่ละวันของแต่ละคนมีความแตกต่างกันอยู่มาก AJ EV BIKE จึงออกแบบและพัฒนามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าถึง 4 รุ่น ในฟังก์ชั่นที่ต่างกัน เพื่อตอบสนองไลฟสไตล์การใช้ชีวิตให้คนไทยทุกกลุ่มได้มีโอกาสสัมผัสรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า AJ ที่ทรงประสิทธิภาพ ตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นแม่บ้าน ต้องการรถมอเตอร์ไซค์ไร้น้ำมัน ขับขี่ง่าย ดูแลรักษาง่าย ชาร์จไฟเร็ว ในราคาไม่สูง ความเร็วพอประมาณ เน้นความปลอดภัย แนะนำเป็นรุ่น AJ EV BIKE Q5 หรือ หากคุณเป็นผู้ชาย ทำงานประจำ ต้องใช้มอเตอร์ไซค์ขับขี่ไปทำงานในเมือง เน้นเครื่องยนต์อึด ทน ขับขี่ได้ไกล ดีไซน์ทรงสปอร์ต ต้องรุ่น AJ EV BIKE Z3 เป็นต้น

3. บริการหลังการขายของ AJ EV BIKE เป็นอย่างไร?

AJ EV BIKE มีร้านสาขาตัวแทนจำหน่ายกว่า 100 สาขากระจายอยู่ทั่วประเทศ สามารถขอคำปรึกษาจากทางร้านได้โดยตรง และรถทุกคันมาพร้อมการรับประกันอย่างดีเยี่ยม รับประกันมอเตอร์นานถึง 3 ปี รับประกันแบตเตอรี่นาน 2 ปี และยังรับประกันระบบไฟของตัวรถนานถึง 1 ปี สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านคุณได้ทันที

4. ความคุ้มค่าของ AJ EV BIKE

เป็นเจ้าของรถ AJ EV BIKE ได้ง่ายกว่าที่คิด ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 40,000 บาท สามารถประหยัดค่าเติมน้ำมันได้มหาศาล เพราะเป็นรถพลังงานไฟฟ้าไม่ง้อน้ำมัน สามารถชาร์จเข้ากับไฟบ้านได้สบาย ในเวลาเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น เฉลี่ยแล้วมีค่าใช้จ่ายในการชาร์จเพียง 0.10 บาทต่อ 1 กิโลเมตรเท่านั้น (คำนวณจากรุ่น AJ EV BIKE Z3)

รถพลังงานไฟฟ้า AJ EV BIKE ไม่ใช่แค่ยานพาหนะ แต่คือเครื่องใช้ไฟฟ้าคุณภาพสูงในรูปแบบยานยนต์ที่พร้อมเป็นเพื่อนคู่ใจให้คุณในทุกเส้นทาง เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชิ้นยังมีประกันคอยดูแล รถมอเตอร์ไซค์เองก็เช่นกัน ควรมีประกันรถมอเตอร์ไซค์ดีดีไว้คุ้มครองรถของคุณ และช่วยคุ้มครองตัวคุณหากเกิดอุบัติเหตุในขณะขับขี่อีกด้วย หากคุณกำลังมองหาประกันภัยให้รถของคุณ สามารถปรึกษาแรบบิท แคร์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเราใช้ใจแคร์ ดูแลครบในที่เดียว

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา