Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

ประกันสุขภาพสำหรับผู้หญิงที่ใช่ไม่ต้องกังวลเรื่องค่ารักษา

เปรียบเทียบแผนง่าย
ไม่ต้องติดต่อตัวแทนขายประกัน

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ประกันสุขภาพผู้หญิง

ทำไมผู้หญิงควรทำประกันสุขภาพสำหรับผู้หญิง?

เป็นที่ทราบกันดีว่าการเผชิญกับโรคภัยไข้เจ็บเป็นสิ่งที่มนุษย์เราหลีกเลี่ยงได้ยาก แม้จะพยายามรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอก็ตาม ดังนั้นสิ่งหนึ่งที่คุณควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ก็คือ การทำประกันสุขภาพ โดยเฉพาะเพศหญิงวัยทำงาน ที่มีความเสี่ยงเกิดโรคจากพฤติกรรมในการดำเนินชีวิต ซึ่งในปัจจุบันบริษัทประกันหลายบริษัท ได้มีการออกแผนประกันสุขภาพสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ เพื่อให้ความคุ้มครองเพิ่มเติมในหมวดโรคที่มักพบบ่อยในเพศหญิง โดยโรคพี่พบบ่อยในเพศหญิง อย่างเช่น

  • กลุ่มโรคมะเร็ง เช่น มะเร็งปากมดลูก มะเร็งช่องคลอด มะเร็งเต้านม มะเร็งรังไข่
  • กลุ่มโรคที่มีการติดเชื้อ เช่น ช่องคลอดอักเสบจากการติดเชื้อ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ
  • กลุ่มโรคเกี่ยวกับก้อนเนื้อที่ผิดปกติ เช่น เนื้องอกในมดลูก ช็อกโกแลตซีสต์
  • กลุ่มโรคทั่วไป เช่น กระเพาะอาหาร กรดไหลย้อน เป็นต้น

นอกจากเรื่องความอันตรายของโรคและความเสี่ยงในการเกิดโรคดังกล่าว ที่เป็นปัจจัยสำคัญที่เป็นเหตุผลว่าทำไมผู้หญิงควรทำประกันสุขภาพสำหรับผู้หญิงแล้ว ยังมีเรื่องของอายุเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญด้วย เนื่องจากอายุมีผลต่อเบี้ยประกัน ยิ่งอายุเยอะก็ยิ่งมีความเสี่ยงในการเกิดโรคสูง บริษัทประกันจึงต้องมีการคำนวณค่าเบี้ยประกันสูงไปตามความเสี่ยงด้วย ดังนั้นจึงควรวางแผนทำประกันสุขภาพไว้ล่วงหน้าตั้งแต่อายุยังน้อยและยังสุขภาพดีไม่มีโรคประจำตัวใด ๆ เพื่อให้คุณได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุม หากเกิดการเจ็บป่วยแบบไม่คาดคิด คุณจะมีประกันสุขภาพสำหรับผู้หญิงเป็นตัวช่วยซัพพอร์ตในเรื่องค่ารักษาพยาบาล หากคุณยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกแผนประกันสุขภาพสำหรับผู้หญิงแผนใดดี คุณสามารถเข้ามาใช้บริการเปรียบเทียบแผนประกันสุขภาพ ที่แรบบิท แคร์ เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้กับคุณ เลือกแผนประกันที่เหมาะสม ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

ประกันสุขภาพผู้หญิงคุ้มครองโรคอะไรบ้าง?

โดยปกติทั่วไปแล้วประกันสุขภาพสำหรับผู้หญิงที่เป็นที่นิยมและพบเห็นบ่อย ก็คือ ประกันโรคมะเร็งที่เกี่ยวกับอวัยวะภายในสำคัญของผู้หญิง แต่ปัจจุบันประกันสุขภาพผู้หญิงของหลายบริษัทประกันชั้นนำ ได้ให้ความคุ้มครองโรคที่มักเกิดเฉพาะกับเพศหญิงครอบคลุมมากขึ้น โดยให้ความคุ้มครองในโรคอื่น ๆ ด้วย อย่างเช่น

  • โรค SLE หรือ แพ้ภูมิตัวเอง
  • กระดูกแตกหักจากภาวะกระดูกพรุน
  • การศัลยกรรมที่เกิดจากการเกิดอุบัติเหตุ
  • คุ้มครองการตั้งครรภ์ ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ไปจนถึงหลังคลอด
  • โรคทั่วไปในผู้หญิงวัยทำงาน อย่างเช่น กรดไหลย้อน ไมเกรน ออฟฟิศซินโดรม เป็นต้น
  • โรคมะเร็งเฉพาะสตรี เช่น มะเร็งปากมดลูก มะเร็งช่องคลอด มะเร็งเต้านม มะเร็งรังไข่ ทั้งระยะลุกลามและไม่ลุกลาม

และโรคสตรีอื่น ๆ เพิ่มเติมแล้วแต่เงื่อนไขของแต่ละบริษัทประกัน ที่ให้ความคุ้มครองเพิ่มเติมหรือเฉพาะสำหรับเพศหญิงนอกเหนือไปจากประกันสุขภาพทั่วไป ดังนั้นหากคุณทำประกันสุขภาพสำหรับผู้หญิงก็จะได้รับผลประโยชน์เพิ่มเติมเฉพาะโรคมากขึ้น มีโอกาสเข้าถึงการรักษาเฉพาะทางและโอกาสในการหายจากอาการเจ็บป่วยมากขึ้น ครอบคลุมการรักษาในโรคเฉพาะมากขึ้น

ทำไมประกันสุขภาพสำหรับผู้หญิง จึงสำคัญเป็นอย่างมาก?

จริง ๆ แล้ว ประกันสุขภาพมีความสำคัญกับทุกเพศทุกวัยเป็นอย่างมาก และหากคุณเป็นเพศหญิงที่มีแผนประกันสุขภาพที่มห้ความคุ้มครองโดยเฉพาะจึงควรรีบวางแผนทำประกัน เพราะอัตราเบี้ยประกันสุขภาพของเพศหญิงโดยส่วนมากจะถูกกว่าค่าเบี้ยประกันสุขภาพของเพศชาย ยิ่งหากคุณวางแผนทำประกันสุขภาพตั้งแต่อายุยังน้อยและมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ค่าเบี้ยก็จะยิ่งถูกและคุ้มค่ามาก เพราะประกันให้ความคุ้มครองตามเงื่อนไขทุกข้อ ไม่มีการยกเว้นใด ๆ ทั้งสิ้น

และแม้ว่าค่าเบี้ยประกันของเพศหญิงจะถูกกว่าเพศชาย แต่ในเรื่องความเสี่ยงในการเกิดโรคร้ายแรงของเพศหญิงนั้น มีอัตราสูงกว่าเพศชายมาก ทำให้มีโอกาสเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายได้เช่นเดียวกับเพศชาย ดังนั้นหากคุณวางแแผนทำประกันสุขภาพสำหรับผู้หญิงไว้แล้ว ในกรณีที่เกิดอาการเจ็บป่วยแบบไม่คาดคิด ก็จะทำให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษา ประกันสุขภาพที่คุณทำไว้จะช่วยรองรับความเสี่ยงด้านค่ารักษาพยาบาลและเป็นหลักประกันด้านสุขภาพให้กับคุณได้ เนื่องจากโรคสตรีหลาย ๆ โรค มักจะเป็นโรคเรื้อรัง ที่ต้องใช้เวลาในการรักษายาวนาน บางโรคเมื่อได้รับการรักษาก็สามารถหายได้ในที่สุด แต่บางโรคก็ต้องได้รับการรักษาต่อเนื่องตลอดไป ซึ่งค่ารักษาโรคร้ายแรงเรื้อรังก็เป็นที่ทราบกันดีว่าค่อนข้างสูง หากไม่มีการวางแผนทำประกันสุขภาพเอาไว้ก่อน คุณก็จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาเองทั้งหมด ทำให้เงินเก็บที่สั่งสมมาอาจไม่เเพียงพอหรือหมดไปได้ การทำประกันสุขภาพจึงเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าที่สุดของคุณและเป็นเหตุผลสำคัญว่าทำไมประกันสุขภาพสำหรับผู้หญิงตึงมีความสำคัญมาก

ประกันสุขภาพ ผู้หญิง ช่วยรองรับความเสี่ยงการเกิดโรคร้ายได้อย่างไร?

เป็นที่ทราบกันดีว่า การมีประกันสุขภาพที่เพียงพอกับค่ารักษาพยาบาลในอนาคต เป็นเสมือนการมีกระเป๋าสตางค์พิเศษสำหรับค่ารักษาพยาบาลพิ่มเติมขึ้นมาจากเดิม โดยเฉพาะสำหรับผู้หญิงที่มีโอกาสเผชิญกับการเจ็บป่วยโรคร้ายแรงเฉพาะด้านภายในของสตรี อย่างเช่น โรคมะเร็งปากมดลูก มะเร็งรังไข่ มะเร็งเต้านม ที่เป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ของเพศหญิงแล้วด้วย การมีประกันสุขภาพผู้หญิง จึงเป็นการวางแผนที่ดีอย่างยิ่งในด้านการรักษาและค่าใช้จ่าย เพราะบริษัทประกันเจ้าของแผนประกันสุขภาพ ผู้หญิงที่คุณถือ จะเป็นผู้รองรับค่าใช้จ่ายในการรักษาเมื่อเกิดการเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงกัยคุณได้เป็นอย่างดี

เพราะฉะนั้น ผู้หญิงจึงควรทำประกันสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองสำหรับเพศหญิงโดยเฉพาะร่วมด้วย เผื่อเกิดเหตุไม่คาดคิดในอนาคต เพื่อให้คุณได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ประกันสุขภาพผู้หญิงบางกรมธรรม์ยังให้คุ้มครองรวมไปถึงกรณีการตั้งครรภ์ คลอดบุตรอีกด้วย แน่นอนว่าประกันสุขภาพทั่วไปจะไม่สามารถให้ความคุ้มครองกรณีการตั้งครรภ์ คลอดบุตรได้ หากเกิดเหตุไม่คาดคิดขณะที่คุณกำลังตั้งครรภ์หรือคลอดบุตร ประกันสุขภาพผู้หญิงที่ให้ความคุ้มครองกรณีการตั้งครรภ์ การคลอดบุตร ก็จะเป็นตัวช่วยในการรองรับความเสี่ยงการเกิดเหตุไม่คาดคิดกับครรภ์ของคุณในด้านการรักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นได้อีกด้วย หากคุณกำลังวางแผนสร้างครอบครัวและมีบุตรก็ควรหาประกันสุขภาพที่คุ้มครองในเรื่องนี้ไว้เพื่อความปลอดภัยสบายใจของตัวคุณและลูกน้อย ทั้งนี้เงื่อนไขจะเป็นไปตามที่แต่ละบริษัทประกันกำหนด

หากคุณต้องการข้อมูลเงื่อนไขความคุ้มครองแผนประกันสุขภาพเพิ่มเติม สามารถเข้ามาดูข้อมูลได้ง่าย ๆ ที่แรบบิท แคร์ เรามีทีมเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันสุขภาพไว้คอยบริการตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีค่าใช้จ่าย

ซื้อประกันสุขภาพเท่าไรถึงจะเหมาะสม?

การทำประกันสุขภาพ คือหนึ่งในวิธีการวางแผนสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตของคุณ แน่นอนว่าแต่ละคนอาจจะมีเป้าหมายในด้านดำเนินชีวิตและความต้องการด้านสุขภาพที่แตกต่างกันออกไป จึงมีหลากหลายปัจจัยที่เป็นองค์ประกอบในการตัดสินใจทำประกันสุขภาพ ดังนั้นการซื้อประกันสุขภาพจึงจำเป็นต้องมีการประเมินความเสี่ยงของตัวคุณเองก่อนทั้งในเรื่องของอายุ ประวัติด้านสุขภาพ เพศ อาชีพ รวมไปถึงสถานะทางการเงินในปัจจุบัน

ซึ่งปัจจัยเหล่านี้มีจะทำให้คุณสามารถคำนวณผลประโยชน์ความคุ้มครองด้านสุขภาพได้ว่าจะต้องเตรียมตัววางแผนซื้อประกันสุขภาพโดยยึดจากความเสี่ยงที่ประเมินไปและความต้องการด้านสุขภาพของคุณ เช่น คุณมีอายุเริ่มมากขึ้น มีความเสี่ยงด้านสุขภาพมากขึ้น มีการงานมั่นคง สถานะทางการเงินค่อนข้างดี คุณสามารถวางแผนทำประกันสุขภาพ โดยเลือกทำประกันสุขภาพที่ให้คามคุ้มครองด้านค่ารักษาพยาบาลแบบเหมาจ่าย หลักล้านบาท และให้วงเงินค่าห้องพยาบาลกรณีต้องนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลในฐานะผู้ป่วยในได้เป็นจำนวนที่สูง ไม่ต้องกังวลเรื่องส่วนต่างค่าห้องหลังจากใช้บริการโรงพยาบาล เป็นต้น

นอกจากนี้คุณจะต้องตรวจสอบสิทธิทางการรักษาต่าง ๆ ของคุณร่วมด้วย ว่าคุณมีสิทธิทางการรักษามากน้อยเพียงใด เช่น มีสิทธิประกันสังคมหรือไม่ มีสิทธิสวัสดิการพนักงานหรือประกันกลุ่มหรือไม่ รวมไปถึงมีประกันสุขภาพส่วนบุคคลอยู่แล้วหรือไม่ ให้วงเงินค่ารักษาเพียงพอหรือยัง เพื่อวางแผนซื้อประกันสุขภาพเพิ่มเติมให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการรักษามากขึ้น เป็นต้น และหากคุณกำลังวางแผนการทำประกันสุขภาพ คุณสามารถเข้ามา เลือกซื้อประกันสุขภาพ ได้ง่าย ๆ ที่แรบบิท แคร์ เรามีแผนประกันสุขภาพไว้บริการคุณมากมายหลายแผน จากบริษัทประกันชั้นนำของประเทศไทย

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา