Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้
ประกันภัยสำหรับสำนักงาน ออฟฟิศ

ประกันภัยสำหรับสำนักงาน ออฟฟิศ

แคร์สำนักงาน ออฟฟิศ ของคุณยิ่งขึ้น เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัย ที่พร้อมจะมอบคำแนะนำประกันภัยที่เหมาะแก่สำนักงานของท่าน

หากคุณเป็นหนึ่งในนี้ เราแคร์และยินดีช่วยสำนักงานของคุณ

เป็นผู้ก่อตั้งธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลาง

คุณทราบถึงความเสี่ยง และต้องการจัดการบริหารความเสี่ยงธุรกิจของคุณ

ลักษณะธุรกิจของคุณมีความซับซ้อน

มีโมเดลธุรกิจที่แตกต่างจากทั่วไป และไม่ทราบว่าจะมีความเสี่ยงอะไรในธุรกิจของคุณ

คุณเป็นผู้ก่อตั้งธุรกิจใหม่

ยังไม่แน่ใจว่าคุณมีความจำเป็นต้องซื้อประกันประเภทใดบ้าง เพื่อให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยสำหรับภาคธุรกิจ

เบอร์ติดต่อแรบบิท แคร์

เรายินดีให้คำปรึกษา

email แรบบิท แคร์

ผู้เชี่ยวชาญรออ่านเมลของท่านอยู่

ประเภทของธุรกิจที่เป็นลูกค้าเรา

ประกันสำหรับโรงแรม รีสอร์ท

ประกันภัยสำหรับโรงแรม

ประกันภัยร้านอาหาร คาเฟ่

ประกันภัยสำหรับคาเฟ่

ประกันภัยสำนักงาน ออฟฟิต

ประกันภัยสำหรับออฟฟิศ

ประกันสำหรับร้านค้า

ประกันภัยสำหรับร้านค้า

หุ้นส่วนที่น่าเชื่อถือ

ทำไมต้องแรบบิท แคร์ ?

สิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่า

รับดีลพิเศษและข้อเสนอที่คุ้มค่า เฉพาะลูกค้าแรบบิท แคร์เท่านั้น

ได้รับความไว้วางใจจากสำนักงาน คปภ.

เราเป็นบริษัทในเครือ BTS ที่ได้รับใบอนุญาตนายหน้าขายประกันวินาศภัยและประกันชีวิต

บริการพิเศษสำหรับคุณ

จุดมุ่งหมายของเรา คือการมอบความพึงพอใจและบริการที่ดีที่สุด ผ่านผู้เชี่ยวชาญด้านการเงิน

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

เหตุผลที่ควรทำประกันภัยสำนักงานออฟฟิศ มีอะไรบ้าง ?

เนื่องจากอาคารสำนักงาน ออฟฟิศ เป็นสถานที่สำหรับหน่วยงานที่มักจะเป็นบริษัท องค์กรที่มีขนาดใหญ่ หรือเป็นบริษัทที่กำลังเติบโต ซึ่งส่วนใหญ่มักที่จะประสบปัญหาการแบกรับความเสี่ยงที่ค่อนข้างสูง ซึ่งเหตุผลที่ควรทำประกันภัยสำนักงาน จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

 1. ทรัพย์สิน “ทุกสิ่งล้วนไม่เที่ยงแท้” คำกล่าวนี้ยังคงมีให้เห็นอยู่เสมอ และช่วยเตือนใจเราได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุที่ไม่มีใครคาดคิดกับบริษัทของคุณ อุบัติเหตุนั้นก็ส่งผลให้คุณเสียทรัพย์สินที่อยู่ในอาคาร การทำประกันไว้จะช่วยเซฟเรื่องทรัพย์สินเหล่านั้นได้ แต่ทรัพย์สินที่ประกันจะให้ความคุ้มครองนั้น ขึ้นอยู่กับการตกลงกันในเงื่อนไขกรมธรรม์ระหว่างผู้เอาประกันและบริษัทประกันภัย
 2. กฎหมาย ในการทำธุรกิจไม่ว่าจะเป็นบริษัท องค์กรที่มีขนาดใหญ่ หรือเป็นบริษัทที่กำลังเติบโต ล้วนต้องมีโอกาสที่จะเผชิญการถูกฟ้องร้อง ขึ้นโรงขึ้นศาล ยิ่งกับผู้มีตำแหน่งสูง ๆ ในบริษัทหรือองค์กรต่าง ๆ เช่น ผู้บริหาร กรรมการบริหาร หรือกระทั่งตัวบริษัทเอง การทำประกันภัยสำนักงานจะเป็นการคุ้มครองค่าใช้จ่ายหรือความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากความเสี่ยงด้านต่าง ๆ ที่ผู้ปฏิบัติงานอาจต้องเผชิญหน้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งประกันจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในด้านของการขึ้นและลงศาลต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี พร้อมยังสอนวิธีจัดการกับความเสี่ยงอีกด้วย
 3. เศรษฐกิจ เพราะการทำธุรกิจล้วนมีความเสี่ยง ยิ่งในยุคที่เศรษฐกิจไทยกำลังไม่มั่นคงด้วยแล้ว หากไม่ได้ทำประกันเอาไว้ธุรกิจย่อมได้รับผลกระทบ จนเกิดการหยุดชะงักของเศรษฐกิจแน่นอน เพื่อให้ธุรกิจของท่านสามารถดำเนินการทางธุรกิจไปได้อย่างราบรื่นและมีความมั่นคง การทำประกันภัยสำนักงานเอาไว้จะช่วยให้ผู้ประกอบการหรือเจ้าของธุรกิจได้โอนความเสี่ยงภัยไปให้กับบริษัทประกันภัย ดังนั้นเมื่อเกิดความรับผิดต่อบุคคลภายนอกขึ้น บริษัทประกันภัยก็จะเข้ามารับชดใช้ ทำให้ธุรกิจไม่ต้องหยุดชะงักลง ก่อให้เกิดผลดีต่อเศรษฐกิจโดยรวม

ประเภทของประกันภัยสำนักงานที่ควรทำ มีอะไรบ้าง ?

 1. ประกันภัยทรัพย์สิน
 2. ประกันภัยธุรกิจหยุดชะงัก
 3. ประกันภัยความรับผิดต่อบุคคลภายนอก
 4. ประกันภัยความรับผิดของผลิตภัณฑ์
 5. ประกันภัยความซื่อสัตย์
 6. ประกันภัยความเสี่ยงภัยการก่อสร้าง
 7. ประกันรถยนต์กลุ่ม

จริงหรือไม่ ที่กฏหมายบังคับให้องค์กรหรือบริษัทต้องทำประกันภัยสำนักงาน ?

เนื่องจาก “พระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ. 2522” ได้อาศัยอำนาจตามมาตราที่กฎหมายกำหนดไว้ ดังนี้ 

 • มาตราที่ 5 (3) กำหนดกิจการอื่นเพื่อปฏิบัติการตามพระราชบัญญัตินี้ กฎหมายกระทรวงนั้น เมื่อได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาแล้วให้บังคับใช้ได้
 • มาตราที่ 8 (13) หน้าที่และความรับผิดชอบของผู้ออกแบบ ผู้ควบคุมงาน ผู้ดำเนินการ ผู้ครอบครองอาคารและเจ้าของอาคาร
 • มาตราที่ 8 (16) ชนิดหรือประเภทของอาคารที่เจ้าของอาคาร ผู้ครอบครองอาคาร หรือผู้ดำเนินการ ต้องทำการประกันภัยความรับผิดตามกฎหมายต่อชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

 

จากมาตราที่ได้ระบุไว้ในข้อความข้างต้น ทำให้การทำประกันภัยสำนักงานสำหรับอาคารต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ในฐานะผู้ประกอบการหรือเจ้าของอาคาร ทุกท่านจำเป็นที่จะต้องทำประกันสำหรับอาคารเอาไว้

 

ดังนั้นเจ้าของธุรกิจ หรือเจ้าของกิจการท่านใดที่กำลังจะมีอาคารสำนักงาน ออฟฟิศ สำหรับองค์กรเป็นของตนเองแล้วล่ะก็ ไม่ควรที่จะละเลยเรื่องการทำประกันภัยสำนักงานเด็ดขาด ถึงแม้ว่าคุณจะเตรียมตัวป้องกันเหตุการณ์ฉุกเฉินไว้มากมายแค่ไหนแล้วก็ตาม เผื่อเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้นมาจะได้อุ่นใจที่ตนเองได้ทำประกันเอาไว้

ประกันภัยความเสี่ยงภัยทรัพย์สินคือ?

ประกันภัยความเสี่ยงภัยทรัพย์สิน คือ ประกันภัยสำนักงานประเภทหนึ่งที่ให้ความคุ้มครองกรณีเกิดเหตุการณ์ความเสียหายในทรัพย์สินที่ได้ระบุไว้ในกรมธรรม์ โดยความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นจะต้องอยู่ในระยะเวลาประกันด้วย ซึ่งประกันภัยความเสี่ยงภัยทรัพย์สิน ถูกออกแบบมาให้มีหน้าที่ช่วยดูแลชดเชยค่าเสียหาย เมื่อเกิดความเสียหายขึ้นกับอาคารของผู้ซื้อประกันในกรณีต่าง ๆ ซึ่งอาจจะแตกต่างกันออกไปทั้งเงื่อนไขและราคาค่าเบี้ยประกัน ดังนั้นผู้ซื้อประกัน ต้องอ่านรายละเอียดในเรื่องของความคุ้มครอง และไม่คุ้มครองที่กรมธรรม์กำหนดไว้ให้รอบคอบ เพื่อประโยชน์ในการรับความคุ้มครองสูงสุดที่คุณควรจะได้รับ

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา