Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

🎵 สมัครบัตรฯ UOB Grab หรือ UOB Lazada ผ่าน Rabbit Care รับฟรี! Airpods Gen 3 และ Rabbit Voucher มูลค่ารวม 12,790 บาท สนใจ คลิก! 💳

ประกันภัยสำหรับร้านอาหาร คาเฟ่

ประกันภัยสำหรับร้านอาหาร คาเฟ่

แคร์คาเฟ่ของคุณยิ่งขึ้น เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัย ที่พร้อมจะมอบคำแนะนำประกันภัยที่เหมาะแก่ธุรกิจคาเฟ่ของท่าน

หากคุณเป็นหนึ่งในนี้ เราแคร์และยินดีช่วยธุรกิจคาเฟ่ของคุณ

เป็นผู้ก่อตั้งธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลาง

คุณทราบถึงความเสี่ยง และต้องการจัดการบริหารความเสี่ยงธุรกิจของคุณ

ลักษณะธุรกิจของคุณมีความซับซ้อน

มีโมเดลธุรกิจที่แตกต่างจากทั่วไป และไม่ทราบว่าจะมีความเสี่ยงอะไรในธุรกิจของคุณ

คุณเป็นผู้ก่อตั้งธุรกิจใหม่

ยังไม่แน่ใจว่าคุณมีความจำเป็นต้องซื้อประกันประเภทใดบ้าง เพื่อให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยสำหรับภาคธุรกิจ

เรายินดีให้คำปรึกษา

02-022-1262

ผู้เชี่ยวชาญรออ่านเมลของท่านอยู่

ประเภทของธุรกิจที่เป็นลูกค้าเรา

ประกันสำหรับโรงแรม รีสอร์ท

ประกันภัยสำหรับโรงแรม

ประกันภัยร้านอาหาร คาเฟ่

ประกันภัยสำหรับคาเฟ่

ประกันภัยสำนักงาน ออฟฟิต

ประกันภัยสำหรับออฟฟิศ

ประกันสำหรับร้านค้า

ประกันภัยสำหรับร้านค้า

ประกันชั้นนำที่เราคัดสรรมาให้คุณ

ทำไมต้องแรบบิท แคร์?

สิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่า

รับดีลพิเศษและข้อเสนอที่คุ้มค่า เฉพาะลูกค้าแรบบิท แคร์เท่านั้น

ได้รับความไว้วางใจจากสำนักงาน คปภ.

เราเป็นบริษัทในเครือ BTS ที่ได้รับใบอนุญาตนายหน้าขายประกันวินาศภัยและประกันชีวิต

บริการพิเศษสำหรับคุณ

จุดมุ่งหมายของเรา คือการมอบความพึงพอใจและบริการที่ดีที่สุด ผ่านผู้เชี่ยวชาญด้านการเงิน

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันภัยร้านอาหาร คาเฟ่ สำคัญอย่างไร?

ปัจจุบันหลายท่านเลือกมาประกอบธุรกิจส่วนตัวมากขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร ชา กาแฟ เนื่องจากอาหารเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่มีความจำเป็นต่อมนุษย์ จึงทำให้ธุรกิจอาหารได้รับความสนใจของผู้คนเป็นจำนวนมาก

 

การทำประกันภัยโดยเฉพาะ “การประกันภัยร้านคาเฟ่” จึงมีความจำเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยคุ้มครองในกรณีที่ธุรกิจอาหารของท่านหยุดชะงัก เนื่องจากผลกระทบทางเศรษฐกิจที่ท่านไม่สามารถคาดการณ์ล่วงหน้า หรือผลกระทบการจากแข่งขันของร้านอาหารคู่แข่ง กรมธรรม์นี้จะช่วยให้ธุรกิจของท่านไม่สูญเสียรายได้ เมื่อเกิดภาวะเศรษฐกิจตกต่ำที่อาจส่งผลให้ธุรกิจปิดตัวลง

 

การประกันภัยร้านกาแฟ ร้านอาหาร ยังช่วยคุ้มครองในกรณีที่ทรัพย์สินเพื่อการประกอบธุรกิจร้านกาแฟ ร้านอาหาร คาเฟ่ ของท่านได้รับความเสียหาย เนื่องจากเหตุการณ์หรืออุบัติเหตุต่าง ๆ เช่น ไฟไหม้, ฟ้าผ่า และการระเบิดของแก๊สที่ใช้ทำแสงสว่างหรือเพื่อการอยู่อาศัย นอกจากนี้กรมธรรม์ยังช่วยรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก หรือลูกค้า หากได้รับบาดเจ็บ เจ็บป่วย หรือเสียชีวิต เช่น การได้รับความเจ็บป่วยจากอาหารหรือเครื่องดื่ม ซึ่งจัดจำหน่ายโดยผู้เอาประกันภัย หรือการได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ร้านกาแฟ

ควรทำประกันภัยสำหรับธุรกิจคาเฟ่ประเภทไหนบ้าง?

 1. ประกันภัยทรัพย์สิน
 2. ประกันภัยธุรกิจหยุดชะงัก
 3. ประกันภัยความรับผิดต่อบุคคลภายนอก
 4. ประกันภัยความรับผิดของผลิตภัณฑ์
 5. ประกันภัยความซื่อสัตย์
 6. ประกันภัยความเสี่ยงภัยการก่อสร้าง

ความเสี่ยงสำหรับธุรกิจร้านกาแฟ ร้านอาหาร และค่าเฟ่?

การเริ่มต้นทำธุรกิจร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, คาเฟ่ ฯลฯ มักจะต้องใช้เงินลงทุนจำนวนมาก มีทั้งที่ดินปลูกสร้าง อาคาร อุปกรณ์ประกอบการธุรกิจ รวมถึงของตกแต่งภายในร้านอาหาร การทำประกันภัยสำหรับภาคธุรกิจ จะช่วยให้การดำเนินธุรกิจของท่านลื่นไหลไปได้อย่างต่อเนื่อง เพราะกรมธรรม์จะช่วยคุ้มครองธุรกิจของท่านในด้านต่าง ๆ เช่น 

 • ไฟไหม้ ครอบคลุมถึงความเสียหายซึ่งเป็นผลเนื่องมาจากไฟไหม้ เช่น ความเสียหายจากควันไฟ หรือน้ำที่ใช้ดับไฟ
 • ฟ้าผ่า ได้รับความคุ้มครองเมื่อเกิดเหตุฟ้าผ่า จนทำให้ธุรกิจของเราได้รับความเสียหาย
 • การระเบิด คุ้มครองเหตุระเบิดที่อาจทำให้ธุรกิจได้รับความเสียหาย ตัวอย่างเช่น การเกิดแก๊ซระเบิดที่เห็นได้อยู่เป็นประจำ

 

นอกเหนือจากเหตุอัคคีภัยที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติ หรืออุบัติเหตุแล้ว กรมธรรม์นี้ยังจะช่วยคุ้มครองในกรณีต่อไปนี้

 • ความเสียหายของทรัพย์สิน คุ้มครองความเสียหายทางกายภาพของทรัพย์สินที่เอามาประกันภัย อันเกิดจากอุบัติเหตุใด ๆ ที่ไม่ได้มีการระบุยกเว้นในกรมธรรม์
 • ภัยธรรมชาติ ความเสียหายที่เกิดจากภัยธรรมชาติ ได้แก่ ลมพายุ ลูกเห็บ น้ำท่วม แผ่นดินไหว หรือไฟป่า และภัยอื่น ๆ อันได้แก่ ไฟไหม้ ฟ้าผ่า ควัน ระเบิด การถูกชนโดยยานพาหนะหรือยานอวกาศยาน
 • อุบัติเหตุอื่น ๆ ตัวอย่างเช่น สินค้าหล่นจากสต๊อก หรือ เครื่องจักรเสียหายจากอุบัติเหตุ เป็นต้น

ประกันภัยร้านอาหาร คาเฟ่ คุ้มครองบุคคลภายนอกอย่างไร?

ความคุ้มครองเพิ่มเติมในส่วนของการรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก อันเกิดจากความประมาทเลินเล่อของผู้เอาประกันภัยหรือลูกจ้าง ในขณะปฏิบัติหน้าที่ภายในสถานที่ประกอบการ หรือเกิดจากการใช้สถานที่ประกอบการ

 

 • ไฟไหม้และการระเบิด สำหรับการบาดเจ็บ การเสียชีวิต หรือความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคภายนอกอันเกิดจากไฟไหม้และการระเบิด ยกเว้นการระเบิดของหม้อกำเนิดไอน้ำ หรือถังอัดความดัน หรืออุปกรณ์ส่วนควบของหม้อกำเนิดไอน้ำ หรือถังอัดความดัน
 • ความเสียหายจากน้ำและควัน สำหรับการบาดเจ็บ เจ็บป่วย หรือความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก อันเกิดจากน้ำและควัน ซึ่งเกิดขึ้นโดยอุบัติเหตุภายในสถานที่ประกอบการ
 • อาหารและเครื่องดื่มเป็นพิษ สำหรับการเจ็บป่วยของบุคคลภายนอกอันเกิดจากอาหารหรือเครื่องดื่ม ซึ่งจัดจำหน่ายโดยผู้เอาประกันภัยมีสภาพเป็นพิษ โดยต้องบรรจุในภาชนะที่มีการป้องกันและจำหน่ายในสถานที่ประกอบการของผู้เอาประกันภัยเท่านั้น ส่วนจำนวนเงินจำกัดความรับผิดชอบจะอยู่ที่ประมาณ 5,000 บาทต่อคน และ 100,000 บาทต่อครั้ง
 • การให้สัญญาณจราจรผิดพลาดโดยพนักงานรักษาความปลอดภัย สำหรับการบาดเจ็บ การเสียชีวิต หรือความเสีบหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก อันเกิดจากการให้สัญญาณจราจรผิดพลาดโดยพนักงานรักษาความปลอดภัยของผู้เอาประกันภัย
 • ค่าใช้จ่ายสำหรับการปฐมพยาบาลเบื้องต้น สำหรับค่าใช้จ่ายเพื่อการปฐมพยาลเบื้องต้น สำหรับการบาดเจ็บของลูกค้า ซึ่งเกิดขึ้นภายในสถานที่ประกอบการของผู้เอาประกันภัย จำนวนเงินจำกัดความรับผิดชอบจะอยู่ที่ประมาณ 5,000 บาทต่อคน และ 100,000 บาทต่อครั้ง

ประกันภัยธุรกิจหยุดชะงัก คือ?

การทำประกันภัยธุรกิจหยุดชะงัก คือ การทำประกันภัยภายใต้กรมธรรม์ประกันอัคคีภัยและการประกันการเสี่ยงภัยทุกชนิด การทำประกันธุรกิจหยุดชะงักจะคุ้มครองความสูญเสียในทางการค้า (รายได้) เมื่อธุรกิจต้องหยุดชะงักลง เป็นผลจากความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อทรัพย์สินที่เอาประกันภัยไว้แล้ว เพื่อให้ผู้เอาประกันภัยกลับสู่สถานะทางการเงินได้ดังเดิม

ประเภทการประกันภัยธุรกิจหยุดชะงัก
การประกันภัยธุรกิจหยุดชะงักมีอยู่ 1 ประเภทเท่านั้น แต่จะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไป ได้แก่ การประกันภัยกำไร (Profit Insurance), การประกันภัยรายได้ธุรกิจ (Business Income Coverage) และการประกันภัยรายได้ (Income Insurance) และชื่อที่เป็นที่รู้จักและแพร่หลาย ได้แก่

 • การประกันภัยความเสียหายสืบเนื่อง (Consequential Loss Insurance)
  หมายถึง การประกันภัยความเสียหายทางการเงิน ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องจากความเสียหายทางวัตถุอันเกิดจากภัยที่เอาประกันภัยได้
 • การประกันภัยการสูญเสียกำไร (Loss of Profit Insurance)
  หมายถึง การประกันภัยความเสียหายอันเนื่องมาจากการหยุดชะงักของธุรกิจ ที่เกิดจากเหตุการณ์อันไม่คาดการณ์ได้ล่วงหน้า เช่น เพลิงไหม้ในร้านอาหาร หรือ เกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจรแล้วทำให้เกิดเพลิงไหม้ภายในร้านอาหาร

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้