Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

ประกันรถยนต์ตามลักษณะของผู้ขับขี่


โปรแรง! ประหยัดสูงสุด 70%
ผ่อน 0% นาน 10 เดือน
ถูกกว่าซื้อตรงแน่นอน!

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ประกันรถยนต์ตามลักษณะของผู้ขับขี่

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ปัจจัยในการเลือกแผนประกันภัยรถยนต์ให้เหมาะกับผู้ขับขี่คือ?

สำหรับผู้ขับขี่หลายประเภท หากเลือกแผนประกันภัยที่เหมาะสมก็จะทำให้คุณได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่า ซึ่งในวันนี้เราจะนำเสนอวิธีเช็กข้อมูลแผนประกันภัยรถยนต์ ที่สามารถช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกแผนประกันง่ายขึ้นด้วยปัจจัยเหล่านี้

 

 • ตรวจสอบความคุ้มครอง

เนื่องจากผู้ขับแต่ละคนล้วนมีอายุ อาชีพ หรือไลฟ์สไตล์การขับขี่ที่ต่างกันออกไป เช่น ผู้ขับสูงอายุ ผู้ขับยังเป็นนักศึกษา ผู้ขับประกอบอาชีพขับรถแท็กซี่ เป็นต้น ดังนั้นการเลือกความคุ้มครองให้ตรงกับลักษณะของผู้ขับขี่ก็จะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ยามเกิดอุบัติเหตุ

 

 • ตรวจสอบเบี้ยประกัน

นอกจากความคุ้มครองแล้วเบี้ยประกันก็เป็นสิ่งจำเป็น ยิ่งคุ้มครองมากเบี้ยก็ยิ่งแพง ดังนั้นคุณต้องพิจารณารายรับของคุณให้ดีก่อนทำประกัน เช่น หากคุณอายุเยอะมีประสบการณ์ขับมาแล้วหลายปีก็สามารถเลือกแผนประกันที่ให้ความคุ้มครองลดลงมาเพื่อช่วยประหยัดเบี้ยนั่นเอง

 

 • บริการพิเศษหรือของโปรโมชั่นอื่น ๆ

ในยุคปัจจุบันนี้มีแผนประกันรถยนต์ให้เลือกมากมายจากบริษัทชั้นนำ หลายบริษัทมักมีโปรโมชั่นพิเศษมากมายให้กับลูกค้า รวมไปถึงแข่งขันกันสร้างระบบบริการมากมายเพื่ออำนวยความสะดวก ก่อนตัดสินใจซื้อประกันอย่าลืมเช็กโปรโมชั่นหรือบริการเสริมอื่น ๆ ให้ดี เพราะอย่างน้อยก็ช่วยให้คุณได้รับผลประโยชน์เพิ่มเติมจากการทำประกัน

 

Rabbit Care มีบริการดีและโปรโมชั่นมานำเสนอให้คุณมากมาย พร้อมมีแผนประกันภัยรถยนต์ สำหรับผู้ขับขี่หลายประเภท ลองดูเช็คเบี้ยดูความคุ้มครองกันได้เลย นอกจากนั้น คุณยังสามารถเลือกประกันรถยนต์ตามประเภทรถที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของคุณได้อีกด้วย

ประกันรถยนต์ที่เหมาะสำหรับคนขับอายุน้อย?

ประกันรถยนต์สำหรับคนขับอายุน้อย อย่าง นักเรียน นักศึกษา ที่มีประสบการณ์บนท้องถนนน้อย หรือบางคนอาจเพิ่งจะเริ่มหัดขับเป็นครั้งแรก จะเหมาะกับการเลือกแผนประกันรถยนต์ชั้น 1 มากที่สุด เพราะประสบการณ์ขับขี่ยังน้อย อาจทำให้มีอัตราการเกิดอุบัติเหตุง่ายกว่านักขับที่มากประสบการณ์ เช่น การชนกับรถไปจนถึงสิ่งกีดขวางแบบไม่มีคู่กรณี แม้ว่าเบี้ยประกันจะแพง แต่ความคุ้มครองที่ได้มานั้นนับว่าคุ้มค่า

ประกันรถยนต์ที่เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่สูงวัย?

ผู้ขับขี่ที่สูงวัยเหมาะสำหรับการซื้อแผนประกันรถยนต์ชั้น 2 หรือ ประกันรถยนต์ชั้น 3 เพราะผู้ขับมักมีประสบการณ์ขับขี่มาแล้ว โอกาสชนแบบไม่มีคู่กรณีนั้นเกิดขึ้นยาก แม้จะลดความคุ้มครองลงมาบ้างแต่ก็ประหยัดกว่าชั้น 1 ค่อนข้างมาก

 

แต่หากผู้ขับขี่ที่สูงวัยที่ไม่เดือดร้อนเรื่องค่าเบี้ยประกันที่แพงกว่า แต่ได้รับความคุ้มครองที่มากกว่า แรบบิท แคร์ แนะนำว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ซึ่งจะเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะไม่มีใครสามารถคาดเดาได้ว่าอุบัติเหตุแบบไหนจะมาเยือนเรา และจะเกิดขึ้นเมื่อใด เช่น ผู้ขับขี่ที่สูงวัยที่มีโรคประจำตัว สายตาพล่ามัว ปัจจัยด้านสุขภาพอาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

ประกันรถยนต์ที่เหมาะสำหรับคนขับรถแท็กซี่ / รถตู้โดยสาร?

คนขับรถแท็กซี่/รถตู้โดยสารเหมาะที่จะทำประกันรถยนต์ชั้น 3+ เนื่องจาก เบี้ยประกันชั้น 1 ของรถแท็กซี่/รถตู้ แพงกว่ารถส่วนบุคคลมาก นอกจากนี้ผู้ขับรถแท็กซี่หรือรถตู้ส่วนมากมักจะมีทักษะขับขี่ที่ชำนาญ การเลือกประกันชั้น 3+ จึงนับว่าเหมาะสมทั้งค่าเบี้ย และความคุ้มครองที่ได้รับ ดังนี้

 

 • ความคุ้มครองต่อบุคคลภายนอก 
  ซึ่งจะคุ้มครองความเสียหายต่อชีวิต ร่างกายหรืออนามัย คุ้มครองเฉพาะส่วนเกินวงเงินสูงสุดตาม พ.ร.บ. คุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สินบุคคลภายนอก 
   
 • ความคุ้มครองต่อรถยนต์คันเอาประกันภัย 
  คุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถคันเอาประกันภัย โดยในประกันภัยรถยนต์ชั้นอื่น ๆ จะคุ้มครองรถยนต์สูญหาย/ไฟไหม้ คุ้มครองความเสียหายเนื่องจากการภัยก่อการร้าย คุ้มครองความเสียหายรถยนต์จากภัยน้ำท่วม คุ้มครองความเสียหายอันเกิดจากภัยโจรกรรมทรัพย์สินภัยในรถยนต์ 
   
 • ความคุ้มครองเพิ่มเพื่อผู้ขับขี่และผู้โดยสาร 
  คุ้มครองอุบัติเหตุส่วนบุคคล กรณีเสียชีวิตสูญเสียอวัยวะ ทุพพลภาพถาวร คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล คุ้มครองการประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีอาญา โดยภายในประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ ยังมีแบ่งประเภทของรถเพื่อทุนประกันภัย โดยมีประเภทรถเก๋ง รถกระบะ รถตู้

ทำไมต้องซื้อประกันรถยนต์กับ แรบบิท แคร์?

เพราะประกันรถยนต์ที่ แรบบิท แคร์ สามารถเลือกผ่อนค่าเบี้ยประกันแบบเงินสดได้ ทุกชั้นประกัน ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถชั้น 2+, ประกันรถชั้น 2, ประกันรถชั้น 3+, และ ประกันรถชั้น 3 สูงสุด 10 งวด

 

ไม่มีบัตรเครดิตก็ผ่อนได้สบาย ๆ กระเป๋า รวมถึงที่นี่เราเลือกสรรบริษัทประกันที่มีคุณภาพการบริการที่ดีเยี่ยม มากกว่า 15 บริษัทประกันชั้นนำ ลูกค้าสบายใจได้เมื่อซื้อประกันผ่านเรา

เช็คราคาเบี้ยประกันรถยนต์ต้องทำอย่างไร?

ราคาเบี้ยประกันรถยนต์แต่ละคันไม่เท่ากัน เบี้ยประกันภัยเริ่มต้นขึ้นอยู่กับ

 

 • ยี่ห้อ
 • รุ่น
 • อายุรถ
 • ทุนประกัน
 • ประวัติการเคลมของรถในปีที่ผ่านมา

 

โดยลูกค้าสามารถเช็คราคาเบี้ยประกันพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ หรือติดต่อ Care Center ที่เบอร์ 1438 ตลอด 24 ชั่วโมง

ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา