Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

ประกันรถยนต์สำหรับผู้ขับขี่อายุน้อย


โปรแรง! ประหยัดสูงสุด 70%
ถูกกว่าซื้อตรงแน่นอน!

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ประกันรถยนต์สำหรับผู้ขับขี่อายุน้อย

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

วิธีลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ มือใหม่หัดขับ มีอะไรบ้าง?

 • อย่าดัดแปลงสภาพรถ

หากคุณเป็นมือใหม่หัดขับ อายุยังน้อย เราขอแนะนำให้คุณ หลีกเลี่ยงการปรับแต่งรถจะดีกว่า ไม่ว่าคุณจะอยากให้รถของคุณเจ๋งขึ้น สวยขึ้น เร็วขึ้นหรือเพิ่มอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้แก่รถ เพราะมิฉะนั้นค่าเบี้ยประกันรถยนต์ มือใหม่หัดขับที่คุณต้องจ่ายอาจจะสูงปรี๊ดเลยทีเดียว

 

 • ติดกล้องติดหน้ารถยนต์

บางกรมธรรม์จะมีส่วนลดค่าเบี้ยกรณีที่ติดกล้องหน้ารถ เพื่อตรวจสอบพฤติกรรมการขับรถทั้งคุณและผู้ขับขี่บนท้องถนน เพราะเมื่อไหร่ที่รถคุณเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา คุณจะได้นำภาพในกล้องติดรถยนต์ไปให้บริษัทประกันดู หรือพูดง่าย ๆ ว่า เป็นหลักฐานในการเรียกร้องเงินจากบริษัทประกันภัยนั่นเอง

 

 • เลือกจ่ายเบี้ยรายปีดีกว่ารายเดือน

แม้ว่าคุณจะสามารถเลือกจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ มือใหม่หัดขับแบบรายเดือนได้ แต่ถ้าเทียบกันแล้วการจ่ายเบี้ยรายเดือนย่อมจ่ายแพงกว่ารายปีเล็กน้อย สำหรับมือใหม่ที่ต้องใช้รถเป็นประจำการเลือกประกันรถยนต์ มือใหม่หัดขับ ที่จ่ายเบี้ยรายปีย่อมคุ้มกว่าในระยะยาว

 

 • ขับรถให้ดีอย่าประมาท

เพราะการที่คุณเกิดอุบัติเหตุน้อยย่อมทำให้คุณเป็นลูกค้าประวัติดี ซึ่งทำให้เบี้ยในปีถัดไปคุณจะได้ส่วนลดมากขึ้น

ซื้อประกันรถยนต์ มือใหม่หัดขับ ควรเลือกซื้อชั้นไหนดี?

ประกันรถยนต์ มือใหม่หัดขับ หรือผู้ขับที่มีอายุไม่มากนัก ที่มีประสบการณ์ขับขี่บนท้องถนนที่เรียกได้ว่าน้อย หรือบางคนอาจเพิ่งจะเริ่มหัดขับบนถนนเป็นครั้งแรกในชีวิตเลย

 

ผู้ขับขี่ที่น้อยประสบการณ์นี้เหมาะสำหรับการเลือกแผนประกันรถยนต์ชั้น 1 มากที่สุด เนื่องจากประสบการณ์ขับขี่ที่น้อยมาก ทำให้มีอัตราการเกิดอุบัติเหตุง่ายกว่านผู้ขับที่มากประสบการณ์ อย่างเช่น การชนกับรถคู่กรณี หรือแม้กระทั่งขับรถไปชนสิ่งกีดขวางแบบไม่มีคู่กรณี แม้ว่าเบี้ยประกันจะแพงแต่ความคุ้มครองที่ได้มานั้นนับว่าคุ้มค่า และหากเป็นไปได้ควรเลือกประกันรถยนต์ระบุคนขับด้วย เพื่อช่วยลดเบี้ยมากขึ้น

ประกันรถยนต์ระบุคนขับ ดีอย่างไร?

การทำประกันรถยนต์ มือใหม่หัดขับแบบระบุชื่อผู้ขับขี่ จะให้ความคุ้มครองรถยนต์ที่มีการระบุชื่อผู้ขับขี่ลงในกรมธรรม์ประกันภัย โดยผู้เอาประกันภัยสามารถระบุชื่อผู้รับความคุ้มครองได้ถึง 2 คน หรือพูดง่าย ๆ ว่าผู้ที่มีชื่อระบุอยู่ในกรมธรรม์เท่านั้น ถึงจะมีสิทธิเรียกเคลมได้นั่นเอง

 

แต่ประกันรถยนต์ระบุคนขับจะต้องเป็นรถยนต์ส่วนบุคคลหรือรถโดยสารที่ผู้ขับขี่ประจำไม่เกิน 2 คนเท่านั้น ซึ่งเบี้ยประกันภัยที่ต้องจ่ายในแต่ละปีก็จะลดลงตาม ช่วงอายุของผู้ขับขี่ ดังนี้

 

 • อายุ 18-24 ปี จะได้รับส่วนลดเบี้ยประกันภัย 5%
 • อายุ 25-35 ปี จะได้รับส่วนลดเบี้ยประกันภัย 10%
 • อายุ 36-50 ปี จะได้รับส่วนลดเบี้ยประกันภัย 15%
 • อายุ 50 ปีขึ้นไป จะได้รับส่วนลดเบี้ยประกันภัย 20%

 

อย่างไรก็ตามหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาแล้ว ผู้ขับขี่ไม่ใช่บุคคลที่ระบุชื่อไว้ในกรมธรรม์และดันเป็นฝ่ายที่ผิดอีก รวมถึงกรณีที่ไม่สามารถแจ้งคู่กรณีได้ ผู้เอาประกันจะต้องรับผิดชอบค่าเสียหายส่วนแรก แต่ในกรณีที่เป็นฝ่ายถูก ผู้เอาประกันไม่ต้องรับผิดชอบค่าเสียหายส่วนแรก

ทำไมควรซื้อประกันรถยนต์ มือใหม่หัดขับผ่านแรบบิท แคร์?

เพราะประกันรถยนต์ มือใหม่หัดขับที่แรบบิท แคร์ สามารถเลือกผ่อนค่าเบี้ยประกันแบบเงินสดได้ ทุกชั้นประกัน ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถชั้น 2+, ประกันรถชั้น 2, ประกันรถชั้น 3+, และ ประกันรถชั้น 3 สูงสุด 10 งวด

 

ไม่มีบัตรเครดิตก็ผ่อนได้สบาย ๆ กระเป๋า รวมถึงที่นี่เราเลือกสรรบริษัทประกันที่มีคุณภาพการบริการที่ดีเยี่ยม มากกว่า 15 บริษัทประกันชั้นนำ ลูกค้าสบายใจได้เมื่อซื้อประกันผ่านเรา

เช็คราคาเบี้ยประกันรถยนต์ มือใหม่หัดขับต้องทำอย่างไร?

ราคาเบี้ยประกันรถยนต์แต่ละคันไม่เท่ากัน เบี้ยประกันรถยนต์ มือใหม่หัดขับเริ่มต้นขึ้นอยู่กับ

 

 • ยี่ห้อหรือแบรนด์รถ
 • รุ่นของรถ
 • อายุรถการใช้งานรถ
 • ทุนประกันของตัวรถ
 • ประวัติการเคลมของรถในปีที่ผ่านมา

 

โดยลูกค้าสามารถเช็คราคาเบี้ยประกันรถยนต์ มือใหม่หัดขับเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ หรือติดต่อ Care Center ที่เบอร์ 1438 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ประกันรถยนต์ ไม่มีใบขับขี่ประกันจ่ายไหม?

สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่ได้ทำใบขับขี่มักมีคำถามดังกล่าว ซึ่งเราจะมาแชร์คำตอบให้ว่า หากผู้ขับไม่มีใบขับขี่แล้วรถยนต์เกิดอุบัติเหตุโดยที่คุณป็นฝ่ายผิด ประกันรถยนต์จะรับผิดชอบแต่ในส่วนค่าเสียหายต่อบุคคลที่ 3 เท่านั้น แต่จะไม่ให้ค่าซ่อมรถยนต์ของคุณ แต่ถ้าในกรณีที่คุณเป็นฝ่ายถูกแต่ไม่มีใบขับขี่ บริษัทประกันก็จะชดเชยในส่วนค่าซ่อม แต่คุณต้องทำประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือชั้น 2+ หรือชั้น 3+ เท่านั้น
 

ด้วยเหตุนี้ถ้าคุณเป็นมือใหม่หัดขับ เราแนะนำให้คุณสอบจนได้ใบขับขี่เสียก่อน แล้วก็มาทำประกันรถยนต์ มือใหม่หัดขับ  กับแรบบิท แคร์ ทีหลัง

ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา