สินเชื่อบ้าน

คิดอยากรีไฟแนนซ์บ้าน เลือกขอสินเชื่อช่วงไหนดีที่สุด?

ผู้เขียน : ใบไม้ร่าเริง
Published March 18, 2020
รีไฟแนนซ์บ้าน
สงสัยกันบ้างหรือไม่ว่าถ้าอยากรีไฟแนนซ์บ้านขึ้นมา สามารถทำได้ตอนไหน? มีข้อกำหนดและระยะเวลาอย่างไรบ้าง? หลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจ วันนี้ Rabbit Care เลยนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์บ้านมาฝากกัน รับรองว่าเคลียร์ทุกข้อสงสัยแน่นอนรีไฟแนนซ์บ้าน

3 ช่วงเวลาที่ควรรีไฟแนนซ์บ้าน

1.ดอกเบี้ยบ้านเริ่มปรับสูงขึ้น

ในช่วงที่อัตราดอกเบี้ยคงที่ของการเริ่มผ่อนบ้านใกล้จะครบ 3 ปี ก็สามารถเข้าไปขอรีไฟแนนซ์บ้านได้ เพราะจะทำให้เราได้ผ่อนบ้านในอัตราดอกเบี้ยระดับคงที่เท่าเดิม หรือจ่ายเงินเท่าเดิมแต่เงินต้นลดปกติ ด้วยการหาสถาบันการเงินแห่งใหม่ที่ให้ดอกเบี้ยถูกลงนั่นเอง ช่วงเวลานี้จะช่วยลดภาระการผ่อนชำระของคุณลงได้มากเลยนะ

2.มีความจำเป็นทางการเงิน

เมื่อเกิดช่วงเวลาที่ต้องการใช้เงินในภาวะฉุกเฉินต่อสถานการณ์ต่าง ๆ ก็สามารถนำบ้านไปรีไฟแนนซ์ได้ เพื่อจะได้นำเงินจากส่วนต่างที่เหลือจากการรีไฟแนนซ์บ้านมาใช้จ่าย หรือเพิ่มสภาพคล่องให้การเงินในบ้าน ซึ่งคุณสามารถขอรีไฟแนนซ์ได้ทุกสถาบันการเงิน แต่อย่าลืมศึกษาเงื่อนไขและเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยให้ดี จะได้เหลือเงินส่วนต่างไว้ใช้จ่ายอย่างคล่องตัว

3.เริ่มผ่อนบ้านในอัตราดอกเบี้ยเดิมไม่ไหว

พอเริ่มผ่อนบ้านมาสักระยะหนึ่ง และรู้สึกว่าเริ่มมีภาระอย่างอื่นเข้ามามากมาย ทำให้การผ่อนบ้านเริ่มมีปัญหาจนไม่สามารถที่จะผ่านชำระค่างวดในจำนวนเงินเท่าเดิมได้แล้ว ก็สามารถที่จะขอรีไฟแนนซ์บ้านได้เช่นกัน แต่ก็ต้องดูด้วยว่าบ้านที่ผ่อนอยู่นั้นได้ผ่อนครบ 3 ปีไปแล้วหรือยัง ถ้ายังไม่ถึงก็ไม่สามารถที่จะรีไฟแนนซ์บ้านได้ นอกจากนี้ต้องพิจารณาควบคู่ไปกับอัตราดอกเบี้ยที่ถูกลง

อยากรีไฟแนนซ์บ้าน ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง?

  • กรณีบุคคลธรรมดาอยากขอรีไฟแนนซ์บ้าน

1. สำเนาบัตรประชาชน/บัตรรัฐวิสาหกิจ/บัตรข้าราชการ พร้อมฉบับจริง2. สำเนาทะเบียนบ้าน3. สำเนาทะเบียนสมรส/ใบหย่า/ในมรณะบัตร/ใบแจ้งความแยกกันอยู่ พร้อมฉบับจริง4. สำเนาบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้านของคู่สมรสพร้อมฉบับจริง5. สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล(ถ้ามี) พร้อมฉบับจริง6. ใบรับรองเงินเดือน7. สลิปเงินเดือนฉบับจริง หรือหลักฐานการรับรองเงินเดือนย้อนหลัง 3 เดือน8. Statement ย้อนหลัง 6 เดือน
  • กรณีเจ้าของกิจการต้องการรีไฟแนนซ์

เอกสารเพิ่มเติมที่ได้บอกไว้ก่อนหน้านี้นั้น 1 - 8 ผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการก็ต้องเตรียมมายื่นขอกู้ให้เรียบร้อย และต้องเตรียมเอกสารเพิ่มเติม ดังนี้1.สำเนาทะเบียนการค้า/ทะเบียนบริษัท/ห้างหุ้นส่วนฯ2.เอกสารภาษี ภงต.90, 91, ทวิ 50 และหนังสือหักภาษี ณ ที่จ่าย3.รูปถ่ายกิจการ จำนวน 3 - 4 รูป4.สำเนาใบประกอบวิชาชีพ หรือในอนุญาตประกอบการรีไฟแนนซ์บ้าน

รีไฟแนนซ์บ้านกับ 'ยูโอบี' ลดต้นลดดอก!

การรีไฟแนนซ์บ้านถือเป็นเรื่องที่สำคัญ โดยเฉพาะในเรื่องของอัตราดอกเบี้ยที่แต่ละธนาคารให้ไม่เหมือนกัน บางที่ก็ดอกเบี้ยถูก บางที่ก็ดอกเบี้ยแพง แต่ถ้าย้ายมารีไฟแนนซ์กับยูโอบี กู้เพิ่มก็ง่าย จ่ายก็น้อยลง เพราะดอกเบี้ย 2 ปีแรกต่ำสุด ๆ อยู่ที่ 2.5% และที่ตอบโจทย์ผู้ที่ขอสินเชื่อบ้านได้เป็นอย่างดีคือไม่ต้องรอนานอย่างที่คิดเพราะเพียง 3 วันเท่ากันก็รู้ผลแล้วล่ะค่ะประเภทหลักทรัพย์ที่สินเชื่อรีไฟแนนซ์ยูโอบีรองรับ
  • บ้านเดี่ยว
  • บ้านแฝด
  • ทาวน์เฮ้าส์
  • คอนโดมิเนียม
รีไฟแนนซ์บ้านกับยูโอบี นอกจากจะได้ดอกเบี้ยที่ถูกแล้ว ในแต่ละเดือนก็ผ่อนในจำนวนที่ไม่มาก ดังนั้น ถ้าอยากจะผ่อนบ้านให้หมดไวขึ้นคือ การเพิ่มยอดเงินผ่อนในแต่ละเดือนให้มากขึ้น โดยเข้าไปแจ้งกับทางสถาบันการเงิน ว่าใช้เพื่อชำระเงินต้นเพิ่มมากขึ้นจากสัญญาที่ได้ทำการหน้านี้ ก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายดอกเบี้ยลงมาได้อีกสมัครสินเชื่อบ้านออนไลน์กับ UOB วันนี้รับฟรี! E-coupon Starbucks มูลค่า 200 บาท เพียงแค่ส่งเอกสารครบเท่านั้นก็รับไปได้เลย

สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านยูโอบี จาก Rabbit Care

รีไฟแนนซ์บ้าน UOB

บทความสินเชื่อบ้าน

Rabbit Care Blog Image 75164

สินเชื่อบ้าน

คอนโดสามารถรีไฟแนนซ์บ้านได้ไหม? แตกต่างจากรีไฟแนนซ์ปกติไหม?

หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาบ้างแล้วว่า การรีไฟแนนซ์บ้านนั้น ช่วยเรื่องดอกเบี้ยต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี แล้วแบบนี้เราสามารถรีไฟแนนซ์คอนโดได้บ้างไหมนะ?
คะน้าใบเขียว
30/11/2021
Rabbit Care Blog Image 75156

สินเชื่อบ้าน

คอนโดกำลังราคาตก ซื้อตอนนี้เลยดีไหม?

มีข่าวลือหนาหูไม่น้อยว่าช่วงนี้ราคาอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ โดยเฉพาะคอนโดในตลาดกำลังลดลงเนื่องจากสภาพสถานการณ์โควิด-19 นี่เองทำให้ใครหลายคนที่อยากมีคอนโดฯ
คะน้าใบเขียว
26/11/2021
Rabbit Care Blog Image 74971

สินเชื่อบ้าน

เช็กลิสต์ เตรียมซ่อมบ้านยังไง ถ้าถูกไฟไหม้ หรือน้ำท่วม!

น้ำท่วม หรือไฟไหม้บ้าน นับได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่เหนือความคาดหมาย ใคร ๆ ก็คงไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่ถ้าเกิดขึ้นแล้ว เราจะเช็กบ้านอย่างไร?
คะน้าใบเขียว
03/11/2021