บัตรกดเงินสด

ดีกว่าที่คิด! บัตรกดเงินสด ไอเทมที่ต้องพกติดกระเป๋า

ผู้เขียน : ใบไม้ร่าเริง
Published July 29, 2020
บัตรกดเงินสด

ใครว่าบัตรกดเงินสดเป็นภัยเงียบที่ทำให้เราเป็นหนี้สินล้นพ้นตัว แต่แท้ที่จริงถ้ารู้จักใช้บัตรกดเงินสดให้เป็น ก็จะรู้ว่ามันมีประโยชน์มากมาย วันนี้ Rabbit Care มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน

บัตรกดเงินสด

บัตรกดเงินสด มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด

1.พกไว้ในกระเป๋าฉุกเฉินใช้ได้ทันที

เมื่อมีบัตรกดเงินสดเราสามารถเบิกถอนเงินสดได้ทันทีตามวงเงินที่ได้รับอนุมัติ โดยไม่ต้องมีเงินในบัญชี หรือทรัพย์สินเป็นหลักประกัน ทำให้เวลาเกิดเหตุฉุกเฉินที่ต้องการใช้เงินอย่างเร่งด่วนก็สามารถกดใช้ได้ทันที ถือว่าเป็นคุณสมบัติพิเศษของบัตรกดเงินสด แต่ก็ทำให้หลายคนเพลิดเพลินจนเกินไปและเผลอมีหนี้ไม่ทันตั้งตัว

2.ไม่ต้องไปยืมเงินคนอื่น 

ในยามที่เกิดภาวะใช้เงินก้อนใหญ่อย่างกระทันหัน ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาล ค่าเทอม ค่าซ่อมบ้าน ซ่อมรถ ฯลฯ การจะไปแบกหน้ายืมเงินเพื่อน ๆ หรือคนรู้จักที่สนิทสนมคุ้นเคย คงจะเป็นเรื่องที่ไม่ดีนัก เพราะเราก็ไม่รู้ว่าเค้ากำลังลำบากเรื่องทางการเงินอยู่หรือไม่ แต่ถ้าเรามีบัตรกดเงินสดก็สามารถกดเงินก้อนโตที่จำเป็นออกมาใช้ได้อย่างสะดวกใจ

บัตรกดเงินสด

3.ผ่อนชำระสินค้าได้ 0% 

หลายคนคิดว่าการจะซื้อของหรือสินค้าผ่อนต้องผ่านบัตรเครดิตเท่านั้น แต่คุณรู้หรือไม่ว่าบัตรกดเงินสดก็สามารถผ่อนสินค้ากับร้านค้าที่ร่วมรายการ โดยปัจจุบันมีร้านค้าชั้นนำที่สามารถใช้บัตรกดเงินสดสำหรับผ่อนชำระสินค้าได้ ซึ่งบางร้านนั้นสามารถผ่อนสินค้าได้นานสูงสุด 36 เดือน ด้วยดอกเบี้ย 0% ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของบัตรกดเงินสดที่ให้เวลาในการผ่อนยาวนานมากกว่าบัตรเครดิตนั่นเอง 

4.กดได้ทุกตู้ ตลอด 24 ชม. 

บัตรกดเงินสดสามารถกดเงินสดออกจากตู้ ATM ได้ทั่วประเทศ หรือจากตู้ ATM ของสถาบันการเงินหรือธนาคารผู้ออกบัตร หรือสามารถกดได้จาก ATM ทุกตู้ ที่มีสัญลักษณ์ในกลุ่ม Pool ของแต่ละกลุ่มทั่วโลก และเมื่อกดเงินสดออกมาแล้วเราสามารถบริหารการชำระเงินในอัตราขั้นต่ำได้ แต่ก็ต้องมีการบริหารจัดการที่ดี เพราะไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะต้องประสบกับปัญหาอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ประมาณ 24 - 28% ต่อปีเลยทีเดียว 

บัตรกดเงินสด

5.ไม่มีค่าธรรมเนียมในการกด 

การใช้บัตรเครดิตเพื่อนำมากดเงินสดนั้นสามารถทำได้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเป็นการใช้บัตรที่ผิดประเภท ทำให้เกิดค่าธรรมเนียมในการกดเงินสด 3% (+VAT) จากยอดเงินที่กดออกมา และที่สำคัญการคิดดอกเบี้ยของการกดเงินสดจากบัตรเครดิตจะคิดคำนวณเป็นรายวัน ซึ่งจะต่างจากบัตรกดเงินสดที่ไม่มีค่าธรรมเนียมในการกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็ม

6.ไม่ต้องรอชำระจากใบแจ้งหนี้

เมื่อกดเงินสดออกมาใช้ การชำระคืนนั้นไม่จำเป็นต้องรอใบแจ้งหนี้ของเดือนถัดไปมาเรียกเก็บก่อนแล้วค่อยไปจ่าย เราสามารถจ่ายได้ทันทีเมื่อพร้อม โดยการนำบัตรกดเงินสดที่มีเลขประจำตัว ใบแจ้งหนี้เดิม ที่มีบาร์โค๊ด ไปชำระก่อนได้เลย ณ จุดรับชำระเงินของธนาคารผู้ออกบัตรนั้น ๆ ได้ทันที เพราะต้องไม่ลืมว่าดอกเบี้ยที่กดออกมานั้นยังคำนวณต่อไป

สนใจสมัครบัตรกดเงินสดออนไลน์ได้ที่ Rabbit Care

บัตรกดเงินสด

บทความบัตรกดเงินสด

Rabbit Care Blog Image 70310

บัตรกดเงินสด

หน้าร้อนอันตราย! สัตว์เลี้ยงก็เป็นโรคฮีทสโตรกได้นะ!

ไม่ใช่แค่คนอย่างเราๆ เท่านั้น ที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคฮีทสโตรก หรือโรคลมแดด แต่ในสัตว์เลี้ยงแสนรัก อย่าง น้องหมา น้องแมว ก็สามารถเป็นได้เช่นกัน!
คะน้าใบเขียว
03/05/2021
Rabbit Care Blog Image 67609

บัตรกดเงินสด

สมัครบัตรกดเงินสด แบบไม่มีสลิปเงินเดือน จะทำได้ไหม?

เชื่อว่าหลายคนคงเคยประสบปัญหาการเงินติดขัด หมุนเงินไม่ทัน และสารพัดปัญหาที่ส่งผลต่อสภาพคล่องทางการเงิน หากมีตัวช่วยที่สามารถเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน
IN-Wsible
24/03/2021
Rabbit Care Blog Image 67557

บัตรกดเงินสด

5 ข้อต้องรู้ ถ้าไม่จ่ายบัตรกดเงินสดต้องโดนอะไรบ้าง

การมีบัตรกดเงินสดไว้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะเมื่อเกิดเหตุจำเป็นในยามฉุกเฉินที่ต้องใช้เงินอย่างเร่งด่วน ก็สามารถกดเงินได้ทันทีจากทุกตู้เอทีเอ็มสะดวก
ใบไม้ร่าเริง
08/03/2021