เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เลือกซื้อแม็กซ์แบบไหนดี?? ถึงทนถึงคุ้ม

ผู้เขียน : Echo Wave
Published December 09, 2019
สวัสดีครับไทร์บิดจะมาแนะนำเพื่อนๆให้เข้าใจเรื่องยางมากขึ้นครับ วันนี้เกริ่นก่อนครับอาจจะไม่ใช่เรื่องเกี่ยวกับยาง 100% แต่ส่งผลต่อการใช้งานของยางรถแน่นอนครับนั้นก็คือ แม็กซ์ หรือ กระทะล้อ ครับผม ปัจจุบันนี้มีแม็กซ์ให้เราเลือกเยอะแยะมากมาย ดังนั้นก่อนที่เราจะเลือกแม็กซ์สักชุดให้เหมาะสมกับรถของเรานั้น ไทร์บิดจะมาแนะนำวิธีการเลือกให้ครับ เพื่อนๆอาจมองว่าแม็กซ์ก็เหมือนๆกันแตกต่างกันที่ความสวยงามของลายแม็กซ์ใช่ไหมครับ แต่จริงๆแล้วส่วนที่แตกต่างกันนั้นอยู่ที่ความแข็งแรงครับ เนื่องจากปัจจุบันมีทั้งแม็กซ์ผลิตจีน ผลิตไทยซึ่งมีโรงงานเกิดใหม่มากมายที่ไม่ได้มาตรฐานแล้วผลิตแม็กซ์ราคาถูกตีตราออกมาหลากหลายยี่ห้อครับซึ่งเพื่อนๆจะไม่รู้เลยว่าแต่ละยี่ห้อไหนคุณภาพเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งเป็นปัญหาหลักๆของการเลือกซื้อแม็กซ์เลยล่ะครับผม หากแม็กซ์ที่ซื้อมาไม่แข็งแรงจะส่งผลหลักๆอยู่ 2 กรณีคือ เรื่องของแม็กซ์คดได้ง่ายก็จะเกิดจากเมื่อเกิดการขับรถกระแทกหรือตกหลุม ซึ่งจะส่งผลต่อการใช้งานของรถได้จะมีอาการสั่นได้ครับหากเพื่อนๆต้องการเช็คง่ายๆเพื่อนๆอาจะไปที่ร้านยางและทำการถ่วงล้อครับก็จะทราบว่าแม็กซ์ของเรามีอาการคดหรือเปล่าอีกทั้งยังส่งผลต่อยางคืออาจทำให้ยางสึกไม่เรียบครับส่วนเรื่องที่ 2 นั้นเมื่อแม็กซ์ของเราไม่แข็งแรงแล้วขับขี่ไปเกิดการกระแทกแรงๆ หรือเมื่อรับน้ำหนักเยอะๆอาจทำให้แม็กซ์แตกได้เลยครับผม ซึ่ง อาการของแม็กซ์แตกจะมีอยู่ 3 อาการหลักๆที่เพื่อนๆสามารถเช็คได้ครับ กรณีที่เกิดจากการกระแทกโดยส่วนมากแม็กซ์จะแตกบริเวณหน้าแปลนหรืออาจลามมาที่บริเวณของด้านข้างของแม็กซ์ครับ ส่วนกรณีที่รับน้ำหนักมากเกินไปแม็กซ์จะมีรอยร้าวที่เกิดจากบริเวณรูน้อตล้อขึ้นไปตรงบริเวณขอบแม็กซ์ครับ และกรณีสุดท้ายคือรอยร้าวที่เกิดระหว่างรูน้อตเชื่อมต่อกันซึ่งกรณีนี้คือเกิดจากยิงน้อตล้อแน่นเกินไป หรือ อาจเกิดจากยิงน้อตล้อไม่แน่นจนทำให้มีการสั่นแล้วแม็กซ์ร้าวได้ครับ ซึ่ง 2 กรณีแรกจะเป็นกรณีที่เกิดจากแม็กซ์ที่ไม่ค่อยได้คุณภาพจะเกิดบ่อยครับ แต่ไม่ได้ความว่าแม็กซ์คุณภาพดีดีจะไม่เป็นนะครับก็อาจจะเป็นบ้างแต่เรื่องคดอาจจะน้อยกว่าครับส่วนต่อมาที่ไทร์บิดอยากแนะนำเพื่อนๆก็คือประเภทรถที่บรรทุกน้ำหนักเยอะๆแนะนำว่าให้ใส่ประเภทกระทะจะดีกว่าครับเพราะ กระทะนั่นจะมีความแข็งแรงมากกว่าแม็กซ์จากโครงสร้างและวัตถุดิบที่นำมาผลิตครับเพราะฉะนั่นเวลาเพื่อนๆเลือกซื้อแม็กซ์ก็อยากให้เพื่อนๆใช้แม็กซ์ที่มียี่ห้อหน่อยครับจะได้เรื่องความแข็งแรงและใช้ได้ทนยาวนานแต่ถ้าให้ดีถ้าเพื่อนๆไม่คิดมากกับเรื่องสวยงามแม็กซ์ที่ติดมากับรถเนี่ยและครับจะเป็นแม็กซ์ที่แข็งแรงมากๆใช้งานทนทานสุดๆเลยครับ วันนี้ก็ขอมาอธิบายเกี่ยวกับแม็กซ์ประมาณนี้ครับแต่หากเพื่อนๆอยากรู้ว่ายางไซส์ไหนที่เหมาะกับแม็กซ์ของเราสามารถเช็คได้ที่ www.tiresbid.com ได้ครับผม จะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำว่ายางแต่ละไซส์เหมาะสมกับแม็กซ์หน้าแปลนกว้างเท่าไหร่ครับ ขอบคุณมากครับที่ติดตามอ่านจนจบครับโอกาสหน้าเจอกันใหม่ครับ

บทความเรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

Rabbit Care Blog Image 75767

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

5 ข้อดูแลสัตว์เลี้ยงให้อายุยืนยาว

ความผูกพันธ์ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์เลี้ยงย่อมต้องการให้พวกเขาเหล่านี้อยู่กันไปนาน ๆ โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงที่มีอายุขัยสั้นหากเปรียบเทียบกับมนุษย์ 12 – 15 ปี
Thirakan T
11/01/2022
Rabbit Care Blog Image 75109

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

First Jobber ต้องรู้! กับเทคนิคการเลือกหอพักให้ตรงใจและสบายกระเป๋าสตางค์

เป็นอย่างที่เรารู้กันดีว่า First Jobber หรือหนุ่มสาวในวัย 22-25 ปี เป็นช่วงวัยแห่งการเริ่มต้นหลายๆ อย่างในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นพึ่งเรียนจบ พึ่งเริ่มทำงานเป็นครั้งแรก
Thirakan T
17/11/2021
Rabbit Care Blog Image 74862

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อุปกรณ์คุมกำเนิดสำหรับผู้ชายรุ่นใหม่ที่ช่วยลดการเคลื่อนไหวของอสุจิ ถูกสร้างขึ้นแล้วโดยนักประดิษฐ์ชาวเยอรมัน

คนที่มีการตกไข่มักจะกลายเป็นคนที่ต้องจัดการกับการคุมกำเนิด ไม่ว่าจะเป็นยาคุมแบบเม็ด แผ่นแปะ ยาคุมแบบฝัง และห่วงอนามัย
Thirakan T
27/10/2021