เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

มอเตอร์ไซค์ BMW รุ่นถูกสุด G 310 GS

ผู้เขียน : I'm Duck
Published December 06, 2017

หลังจากที่ BMW G 310 R มอเตอร์ไซค์แนว Roadster รุ่นเล็กของ BMW เพิ่งจะเริ่มเปิดให้จับจองในไทยกันครั้งแรกที่งาน Motor Expo 2016 นี้ได้ไม่นาน ล่าสุด BMW G 310 GS ปี 2017 แอดเวนเจอร์ไบค์ขนาดคอมแพคท์คันใหม่จาก BMW Motorad ได้เผยโฉมในงาน EICMA 2016 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน

โดยเน้นจับกลุ่มลูกค้าในระดับเริ่มต้น (Entry-Level) กลุ่มขนาดต่ำกว่า 500 ซี.ซี. ซึ่งต้องการมอเตอร์ไซค์ในตระกูล GS ของ BMW ที่มาพร้อมคุณสมบัติด้านการลุยเป็นพิเศษด้วยขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป ขับขี่ง่าย ที่สำคัญคือราคาไม่สูงจนเกินไป ทำให้เป็นที่น่าสนใจสำหรับเหล่าไบค์เกอร์ทั่วโลกผู้รักการขี่รถ ท่องเที่ยวผจญภัย

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=bTSi0LUzb84&t=12s[/embed]

BMW G 310 GS รถวิบากติดหรู รุ่นถูกสุดจาก BMW

BMW G 310 GS ใหม่ รถวิบากติดหรูที่สืบทอดเอกลักษณ์ของรถในตระกูล GS ได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ทุกรูปแบบบนถนนอย่างเหนือชั้น

โดย BMW G 310 GS มีความแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์รุ่นอื่นตรงที่ความคล่องตัวปราดเปรียวสำหรับการขับขี่ในเมือง กำลังของเครื่องยนต์ที่สามารถข้ามผ่านอุปสรรคพื้นฐานได้อย่างราบรื่น

ทำให้ G 310 GS กลายเป็นมอเตอร์ไซค์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการผจญภัยในทุกๆ วัน ด้วยราคาที่จับต้องได้ที่ 219,000 บาท และพิเศษที่สุดกับสีขาว Pearl White Metallic ราคาเพียง 224,000 บาท

มร.มาร์คุส เกลเซอร์ ผู้อำนวยการ BMW Motorrad Thailand กล่าวว่า

“จากผลตอบรับอันน่าประทับใจที่เราได้รับในการเปิดตัว BMW G 310 R ทำให้มั่นใจว่า BMW G 310 GS จะสามารถสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการมอเตอร์ไซค์ประเทศไทยได้อีกครั้ง 

ด้วยประสบการณ์ในการขับขี่ที่เข้าถึงได้ และความสามารถใน การขับขี่บนท้องถนน ที่หลากหลายเช่นเดียวกับรถตระกูล GS ทุกรุ่น

ซึ่งปี 2560 นี้ ถือเป็นอีกปีที่ยอดเยี่ยมสำหรับ BMW Motorrad ที่บริษัทได้นำมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่มากมายมาให้แฟนบิ๊กไบค์ชาวไทยได้ยลโฉมและครอบครอง และ BMW G 310 GS นี้ ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่มาเสริมทัพมอเตอร์ไซค์ในตระกูลแอดเวนเจอร์ของ BMW ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น”

นวัตกรรม ของ BMW G 310 GS รุ่นใหม่ปี 2017

[caption id="attachment_14374" align="aligncenter" width="800"]มอเตอร์ไซค์ bmw ขอบคุณภาพจาก bmwblog.com[/caption]
  • สเป็กของ BMW G 310 GS

BMW G 310 GS รุ่นใหม่ปี 2017 ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์ BMW รุ่นที่สองต่อจาก BMW G 310 R ที่ใช้เครื่องยนต์หนึ่งสูบ 313 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมติดตั้ง 4 วาล์ว 2 แคมชาฟท์

และระบบหัวฉีดน้ำมันแบบไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุด 25 กิโลวัตต์ หรือ 34 แรงม้า ที่ 9,500 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 28 นิวตันเมตรที่ 7,500 รอบต่อนาที นับได้ว่า BMW G 310 GS สามารถเป็นมอเตอร์ไซค์คู่ใจ ที่พร้อมออกผจญภัยไปกับผู้ขับขี่ในทุกๆ วัน

[caption id="attachment_14382" align="aligncenter" width="800"]มอเตอร์ไซค์ bmw ขอบคุณภาพจาก bmwblog.com[/caption]
  • การออกแบบที่เหนือชั้นจาก BMW G 310 GS

G 310 GS สะท้อนจิตวิญญาณของความเป็น GS ด้วยบังโคลนหน้าแบบสูง เอกลักษณ์ของเส้นสายอันเฉพาะตัวของมอเตอร์ไซค์ BMW ในตระกูล GS และช่วงท้ายที่สั้นและยกสูง แต่ยังสามารถขับขี่ได้อย่างคล่องแคล่วปราดเปรียวบนทุกเส้นทาง ด้วยสัดส่วนที่กะทัดรัดและช่วงระยะฐานล้อที่สั้น

นอกจากนี้ ล้อหน้าขนาด 19 นิ้ว และระบบกันสะเทือนหน้าที่มีขนาดยาว ยังช่วยให้ผู้ขับขี่อยู่ในท่านั่งหลังตรงที่ผ่อนคลาย พร้อมช่วยในการบังคับทิศทางที่คล่องแคล่วและแม่นยำ

[caption id="attachment_14379" align="aligncenter" width="800"]มอเตอร์ไซค์ bmw ขอบคุณภาพจาก bmwblog.com[/caption]
  • โดดเด่น เหนือชั้น เรื่องเสถียรภาพ

สำหรับระบบช่วงล่างของ BMW G 310 GS คล้ายคลึงกับ G 310 R ด้วยเฟรมตัวถังเหล็กกล้า และท้ายรถแบบ bolt-on ที่มีความทนทานและแข็งแกร่ง อันเป็นปัจจัยสำคัญทำให้รถมอเตอร์ไซค์คันนี้โดดเด่น ทั้งในเรื่องของเสถียรภาพในการขับขี่และความแม่นยำในการบังคับทิศทาง

นอกจากนี้ G 310 GS ยังพกระบบช่วงล้างล้อหน้าแบบ upside-down fork มาคู่กับระบบช่วงล่างล้อหลังแบบสวิงอาร์มอะลูมิเนียมเดี่ยวและสปริงที่ติดตั้งบนสวิงอาร์มโดยตรง

[caption id="attachment_14381" align="aligncenter" width="800"]มอเตอร์ไซค์ bmw ขอบคุณภาพจาก bmwblog.com[/caption]
  • เทคโนโลยีใหม่ส่งท้ายปี 2017

BMW G 310 GS สามารถรักษามาตรฐานการขับขี่สไตล์รถจักรยานยนต์ของ BMW Motorrad ได้ไม่บกพร่อง ด้วยสวิตช์และปุ่มควบคุมต่างๆ ที่ใช้งานง่าย

และ ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) คุณภาพสูง สามารถเปิดปิดได้เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส G 310 GS มีมาให้เลือกถึง 3 สี เช่น สีแดง Racing Red สีดำ Cosmic Black และสีขาว Pearl White Metallic

[caption id="attachment_14388" align="aligncenter" width="800"]มอเตอร์ไซค์ bmw ขอบคุณภาพจาก bmw-motorrad.com[/caption]

เสริมทัพด้วยหมวกกันน็อกคาร์บอนไฟเบอร์รุ่นใหม่จาก BMW Motorrad

นอกจาก BMW Motorrad Thailand จะส่ง BMW G 310 GS มาเป็นทัพหน้าแล้ว แน่นอนว่าเรื่อง ความปลอดภัยในการขับขี่ BMW Motorrad Thailand ยังเปิดตัว หมวกกันน็อกคาร์บอนไฟเบอร์สองรุ่นใหม่ System 7 Carbon และ GS Carbon ที่ผลิตด้วยวัสดุคาร์บอน ไฟเบอร์ 100% มาเป็นทัพหลังอีกด้วย

  • หมวกกันน็อก System 7 Carbon ใหม่

ออกแบบมาเพื่อรองรับทุกความต้องการของผู้ขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบาแต่ยังคงความแข็งแกร่ง และสามารถรับแรงกระแทกได้เต็มที่ อีกทั้งมาพร้อมกับกระจกบังลมหน้าเคลือบสองชั้น กันฝ้าและรอยขีดข่วน

นอกจากนี้ หมวกกันน็อก System 7 Carbon ยังมีรูปทรงที่เป็นไปตามหลักอากาศพลศาสตร์ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในหมวกกันน็อกที่เงียบที่สุดในตลาด และสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานจากหมวกกันน็อกแบบเต็มใบปิดหน้า (full-face) เป็นหมวกกันน็อกแบบเต็มใบเปิดหน้า (jet helmet) ได้ เพียงแค่ถอดชิ้นส่วนบริเวณคางออก

ที่สำคัญ หมวกกันน็อก System 7 Carbon ยังได้มาตรฐาน ECE 22-05 และมาตรฐานตามสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) อีกทั้งยังสามารถรองรับระบบการสื่อสารด้วยบลูทูธ และมีมาให้เลือกสรรกันถึง 7 สีด้วยกัน ในราคาเริ่มต้นที่ 29,100 บาท (ไม่รวม VAT)

  • หมวกกันน็อก GS Carbon ใหม่

ออกแบบมาให้พร้อมสำหรับการขับขี่ในตระกูลเอ็นดูโร่อย่างแท้จริง ด้วยประสิทธิภาพในการลดแรงกระแทกและ ความปลอดภัยสูงสุดจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ 100% เช่นเดียวกัน รวมทั้งระบบการไหลเวียนอากาศ ชิ้นส่วนด้านบนที่สามารถถอดออกได้ และกระบังหน้าเคลือบสองชั้นกันฝ้าและรอยขีดข่วน

นอกจากนี้ ตัวหมวกยังมีน้ำหนักที่เบาเพียง 1,450 กรัม แต่ยังตรงตามมาตรฐาน ECE 22-05 และมาตรฐานตามสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) อีกทั้งสามารถรองรับระบบการสื่อสารของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด โดยมีให้เลือกถึง 6 สีด้วยกันในราคาเริ่มต้น 25,950 บาท (ไม่รวม VAT)

ขอบคุณข้อมูลจาก

อาคม รวมสุวรรณ

E-Mail [email protected]

Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

บทความเรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

Rabbit Care Blog Image 75109

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

First Jobber ต้องรู้! กับเทคนิคการเลือกหอพักให้ตรงใจและสบายกระเป๋าสตางค์

เป็นอย่างที่เรารู้กันดีว่า First Jobber หรือหนุ่มสาวในวัย 22-25 ปี เป็นช่วงวัยแห่งการเริ่มต้นหลายๆ อย่างในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นพึ่งเรียนจบ พึ่งเริ่มทำงานเป็นครั้งแรก
Thirakan T
17/11/2021
Rabbit Care Blog Image 74862

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อุปกรณ์คุมกำเนิดสำหรับผู้ชายรุ่นใหม่ที่ช่วยลดการเคลื่อนไหวของอสุจิ ถูกสร้างขึ้นแล้วโดยนักประดิษฐ์ชาวเยอรมัน

คนที่มีการตกไข่มักจะกลายเป็นคนที่ต้องจัดการกับการคุมกำเนิด ไม่ว่าจะเป็นยาคุมแบบเม็ด แผ่นแปะ ยาคุมแบบฝัง และห่วงอนามัย
Thirakan T
27/10/2021
Rabbit Care Blog Image 71059

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ส่อง Top 3 crypto Bitcoin Dogecoin และ Ethereum เกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงฮิต?

นาทีนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักกับสกุลเงินเงินดิจิทัล หรือเจ้าเหรียญคริปโต อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะได้รับความสนใจในฐานะค่าเงินแห่งอนาคตแล้ว
คะน้าใบเขียว
19/07/2021