บริการอื่น ๆ เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อุปกรณ์คุมกำเนิดสำหรับผู้ชายรุ่นใหม่ที่ช่วยลดการเคลื่อนไหวของอสุจิ ถูกสร้างขึ้นแล้วโดยนักประดิษฐ์ชาวเยอรมัน

ผู้เขียน : Thirakan T
Published October 27, 2021

คนที่มีการตกไข่มักจะกลายเป็นคนที่ต้องจัดการกับการคุมกำเนิด ไม่ว่าจะเป็นยาคุมแบบเม็ด แผ่นแปะ ยาคุมแบบฝัง และห่วงอนามัย ล้วนเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันการตั้งครรภ์ แต่ภาระเหล่านี้ล้วนไปตกอยู่ที่ผู้ผลิตไข่

นักประดิษฐ์ชาวเยอรมันคนหนึ่งกำลังพยายามเปลี่ยนแปลงสิ่งนั้น รีเบคคา ไวส์ บัณฑิตด้านการออกแบบอุตสาหกรรมจากมหาวิทยาลัยมิวนิก ได้คิดค้น COSO อุปกรณ์คุมกำเนิดแบบปราศจากฮอร์โมน ที่เป็นเสมือน “อ่างอุ่นอัณฑะ” ในรูปแบบอัลตราซาวนด์สำหรับผู้ชาย อุปกรณ์ตัวนี้ได้รับรางวัล James Dyson Award ซึ่งเป็นรางวัลเชิดชูเกียรติที่ร่วมเฉลิมฉลอง สนับสนุน และสร้างแรงบันดาลใจให้นักออกแบบที่มีแนวคิดใหม่ ๆ ในการแก้ปัญหา

การคุมกำเนิดสำหรับผู้ชายเป็นแนวคิดในการแก้ปัญหาอย่างแน่นอน แต่ถ้าเราพูดถึง  “อ่างอุ่นอัณฑะ” มันเป็นยังไงกันนะ ?

ตามคำอธิบายของไวส์ที่อยู่ในหน้าเว็บไซต์ของรางวัล James Dyson ระบุไว้ว่า “ผู้ใช้ใส่น้ำลงในอุปกรณ์จนถึงเครื่องหมายที่ระบุ ซึ่งถูกตั้งค่าขึ้นร่วมกับแพทย์ตามขนาดอัณฑะของแต่ละคน จากนั้นน้ำจะถูกทำให้ร้อนจนถึงอุณหภูมิที่เหมาะสมในการทำงาน COSO พร้อมสำหรับการเริ่มงานในรูปแบบอัลตราซาวนด์แล้ว ผู้ใช้กางขาและนั่งลงเพื่อวางลูกอัณฑะลงในอุปกรณ์ กระบวนการอัลตราซาวนด์จะดำเนินต่อไปอีก 2-3 นาที”

ผู้ใช้จำเป็นต้องใช้ COSO ในทุก ๆ 2 เดือนเท่านั้น เพื่อลดการเคลื่อนไหวของตัวอสุจิและป้องกันไม่ให้มันเข้าไปผสมกับไข่ได้ภายหลังการมีเพศสัมพันธ์

ไวส์กล่าวว่าเธอได้พัฒนาแนวคิดนี้หลังจากได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปากมดลูก ซึ่งเป็นผลข้างเคียงที่พบได้ยากจากการใช้ยาคุมกำเนิด มันทำให้เธอต้องหยุดการคุมกำเนิด

“เมื่อคู่ของฉันและฉันกำลังมองหาการคุมกำเนิดวิธีอื่น เราตระหนักดีว่าไม่มียาคุมกำเนิดสำหรับผู้ชาย” เธอกล่าว “ปัญหาไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับฉันเป็นการส่วนตัว มันส่งผลกระทบต่อคนอื่นอีกมากมายเช่นกัน”

ต้องการลองใช้ COSO หรือเปล่า ? แต่คุณคงจะต้องรอไปก่อน เพราะจนถึงตอนนี้ ไวส์กล่าวว่าขั้นตอนนี้ได้รับการทดสอบกับสัตว์เท่านั้น แต่เธอได้รับเงิน 45,000 ดอลลาร์จากการชนะรางวัล James Dyson Award และเธอหวังว่าประดิษฐกรรมที่เพิ่งค้นพบใหม่นี้จะช่วยให้เธอได้รับเงินทุนสำหรับการทดลองทางคลินิกใน COSO

ผู้ชายและบุคคลที่ผลิตสเปิร์มได้คนอื่น ๆ จะลงชื่อเข้าร่วมเพื่อทดลองใช้หรือไม่ ไวส์เดิมพันว่าจะเป็นเช่นนั้นแน่นอน

“ผู้ชายหลายคนต้องการมีส่วนร่วมรับผิดชอบมากขึ้นในเรื่องของการคุมกำเนิด” เธอกล่าว “เพียงแต่ตัวเลือกมันมีจำกัด”

หวังว่าเราจะไม่ต้องรอกันนานสำหรับประดิษฐกรรมคุมกำเนิดสำหรับผู้ชายตัวนี้

บทความเรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

Rabbit Care Blog Image 75144

บริการอื่น ๆ

ไอเดียขนมหลังคลอดที่มีสารอาหารสูง แต่ใช้เวลาเตรียมน้อย

คุณแม่มือใหม่มักต้องเผชิญกับความหิวโหยและมีเวลาน้อย นักโภชนาการได้แนะนำของว่างอร่อย ๆ มากมายที่สามารถเตรียมได้ในเวลาเพียงน้อยนิด
Thirakan T
25/11/2021
Rabbit Care Blog Image 75109

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

First Jobber ต้องรู้! กับเทคนิคการเลือกหอพักให้ตรงใจและสบายกระเป๋าสตางค์

เป็นอย่างที่เรารู้กันดีว่า First Jobber หรือหนุ่มสาวในวัย 22-25 ปี เป็นช่วงวัยแห่งการเริ่มต้นหลายๆ อย่างในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นพึ่งเรียนจบ พึ่งเริ่มทำงานเป็นครั้งแรก
Thirakan T
17/11/2021
Rabbit Care Blog Image 74836

บริการอื่น ๆ

สิ่งใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ ในเว็บไซต์ rabbit care

เปิดตัวโฉมใหม่ไปเรียบร้อยแล้วกับ rabbit care เป็นการรีแบรนด์ครั้งยิ่งใหญ่ของเราที่เตรียมยกขบวนสิ่งที่น่าสนใจมามากมาย เพื่อส่งมอบให้ลูกค้าของเรา จะมีอะไรบ้าง
IN-Wsible
19/10/2021