ประกันสัตว์เลี้ยง

ระวัง! 4 โรคร้ายคุกคามสัตว์เลี้ยงแสนรักช่วงหน้าฝน

ผู้เขียน : ใบไม้ร่าเริง
Published July 02, 2019
ประกันสัตว์เลี้ยง
เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการแล้ว อาจจะมีหลายคนที่ไม่ค่อยชอบสักเท่าไหร่ เนื่องจากพอฝนตกทีก็มาพร้อมกับความเฉอะแฉะ และน้ำขังเน่าเหม็น ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมาได้ ไม่เว้นแม้กระทั่งสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณเองที่ต้องระวังเป็นพิเศษด้วยเช่นกัน จะมีโรคอะไรบ้าง ตาม Rabbit Care มาดูกันเลยค่ะประกันสัตว์เลี้ยง

สัตว์เลี้ยงแสนรักต้องระวังโรคอะไรบ้าง

1.โรคฉี่หนู ช่วงฤดูฝนแบบนี้ถ้าปล่อยให้สัตว์เลี้ยงของคุณเช่น น้องหมา น้องแมว เลี้ยงไว้อยู่นอกบ้าน ถือว่าสุ่มเสี่ยงต่อการเป็นโรคดังกล่าว ส่วนใหญ่มักจะติดเชื้อจากการสัมผัสกับน้ำ ดิน โคลน หรือฉี่ของสัตว์ที่เป็นพาหะนำโรค เมื่อเชื้อชนิดนี้เข้าสู่ร่างกายทางผิวหนัง ก็จะกระจายตัวไปตามอวัยวะต่าง ๆ ผ่านทางเส้นเลือดได้2.โรคพยาธิหนอนหัวใจ เป็นโรคหนึ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษในช่วงหน้าฝน โรคนี้เกิดขึ้นได้กับสัตว์เลี้ยงจากการโดนยุงกัด แล้วนำเชื้อที่เคยกัดสัตว์ก่อนหน้าที่มีตัวอ่อนของพยาธิมาสู่เลี้ยงของคุณ ถ้าปล่อยทิ้งไว้เนิ่นนานอาจทำให้เสียชีวิตได้เช่นกันประกันสัตว์เลี้ยง3.โรคผิวหนัง ส่วนมากจะเกิดกับสัตว์เลี้ยงที่มีอายุน้อยและสัตว์เลี้ยงที่มีอายุมาก เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ โดยโรคนี้มีอยู่ด้วยกัน 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มที่เกิดจากเชื้อรา และกลุ่มที่เกิดจากปรสิตกับไร ส่วนใหญ่บริเวณที่ติดเชื้อราจะมีอาการขนร่วงและคันตามบริเวณง่ามนิ้ว รอบจมูก รอบดวงตา และใบหูด้านใน ถ้าสังเกตพบว่าสัตว์เลี้ยงมีอาการเหล่านี้ รีบพาไปพบสัตวแพทย์เลย4.โรคพยาธิเม็ดเลือด ที่มาจากเห็บเป็นพาหะนำโรค หรือถ้าเรียกอย่างเป็นทางการก็มาจากเชื้อโปรโตซัวและริคเก็ตเซีย มักพบในช่วงหน้าฝนโดยสัตว์เลี้ยงของคุณอาจจะไปคลุกคลีกับสัตว์จรจัดทำให้เกิดเห็บได้ ถ้าปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ เพราะการแสดงอาการของโรคขึ้นอยู่กับเชื้อที่ได้รับ ซึ่งคาดเดาได้ยากมากประกันสัตว์เลี้ยง

แนวทางการป้องกันสัตว์เลี้ยงแสนรักช่วงหน้าฝน

  1. อย่าปล่อยให้ตากฝน เพราะเมื่อสัตว์เลี้ยงอยู่ข้างนอกท่ามกลางสายฝน และมีน้ำขัง อาจมีโอกาสให้ติดเชื้อต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะหมาและแมวที่ติดเชื้อได้ง่ายกว่าสัตว์เลี้ยงประเภทอื่น ๆ ดีไม่ดีจะเกิดเจ็บป่วยตามมาอีกด้วย2.ทำความสะอาดที่นอนสม่ำเสมอ เพราะความชื้นในช่วงหน้าฝนนั้นจะส่งผลให้เกิดความอับชื้น ถ้าปล่อยไว้นาน ๆ อาจทำให้กลายเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ของเชื้อราและแบคทีเรียจำนวนมาก เมื่อสัตว์เลี้ยงนอนบนที่นอนชื้น ๆ จะทำให้เกิดโรคผิวหนังตามมาได้ง่าย จึงควรทำความสะอาดอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง หรือนำไปผึ่งแดดให้แห้งอยู่เสมอก็ช่วยได้3.ทำประกันภัยสัตว์เลี้ยง จะช่วยลดความกังวลใจให้แก่เราผู้เป็นเจ้าของอย่างมาก เพราะเมื่อสัตว์เลี้ยงแสนรักมีอาการเจ็บป่วย หรือเกิดอุบัติเหตุขึ้น สิ่งที่ตามมานั่นก็คือ ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลที่สูงลิบ ไม่ต่างจากมนุษย์สักเท่าไหร่ หรือบางครั้งอาจแพงกว่าเสียด้วยซ้ำ ประกันภัยที่ทำไว้ก็จะช่วยลดภาระส่วนนี้ลงได้ประกันสัตว์เลี้ยง

ประกันสัตว์เลี้ยงให้ความคุ้มครองอะไรบ้าง?

  • คุ้มครองเมื่อเสียชีวิตสูงสุด 10,000 บาท
  • รักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุสูงสุดครั้งละ 20,000 บาท
  • ดูแลยามเจ็บป่วยทั่วไปสูงสุดปีละ 30,000 บาท
  • ชดเชยเมื่อเกิดความเสียหายต่อร่างกาย ชีวิต และทรัพย์สินของบุคคลภายนอก สูงสุด 10,000 บาท
  • คุ้มครองค่าใช้จ่ายในการโฆษณาประกาศติดตามสัตว์เลี้ยงที่สูญหาย สูงสุด 10,000 บาท
  • คุ้มครองการเจ็บป่วยจากพยาธิ เห็บ หมัด เรื้อน และโรคผิวหนัง สูงสุดปีละ 10,000 บาท
  • มอบค่าใช้จ่ายตามจริงสำหรับจัดการงานศพแก่สัตว์เลี้ยง สูงสุด 3,000 บาท
ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่รักเลี้ยงของคุณมาก ๆ เวลาเจ็บป่วยแต่ละทีแสนจะทรมาน ฉะนั้นแล้วการเลีอกทำประกันสัตว์เลี้ยงจึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี สนใจสมัครผ่านทางออนไลน์ได้ที่ Rabbit Care โบรกเกอร์ประกันภัยออนไลน์อันดับ 1 ของเมืองไทย ที่ลูกค้าให้ความไว้วางใจกว่า 4 ล้านคน โดยเจ้าหน้าที่คอยให้บริการตอบข้อสงสัยอยู่ตลอด 24 ชม. ทั้งก่อนขายและหลังการขาย คลิกเข้ามาหาเรานะคะ

บทความประกันสัตว์เลี้ยง

Rabbit Care Blog Image 48703

ประกันสัตว์เลี้ยง

ร่วมเฉลิมฉลอง ‘วันกระต่ายสากล’ 28 กันยายน 2562

หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ว่ามี วันกระต่ายสากล ด้วยนะคะ ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 28 กันยายน 2562 คนรักกระต่าย หรือคนรักสัตว์ทั้งหลายคงแฮปปี้
EYESRISUPA
27/09/2019
Rabbit Care Blog Image 42949

ประกันสัตว์เลี้ยง

เลี้ยงหมายังไง? ให้เป็นมิตรกับเพื่อนบ้าน

สัตว์เลี้ยง เป็นเหมือนสมาชิกที่ขาดไม่ได้ของหลายๆ ครอบครัว จะเห็นได้ว่ามีการ เลี้ยงหมา เลี้ยงแมว หรือเลี้ยงสัตว์อื่นๆ
IN-Wsible
01/04/2019