ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

How To แต่งงาน สไตล์ New Normal

ผู้เขียน : คะน้าใบเขียว
Published August 18, 2020
ประกันออมทรัพย์

ตั้งแต่เกิดโควิด-19 อะไร ๆ ก็นิวนอร์มไปหมด แน่นอนว่ากระทั่งการแต่งงานในยุคนี้ก็อาจจะต้องจัดงานตามวิถีนิวนอร์มตามสถานการณ์ไปด้วย แล้วเราจะจัดงานแต่งงานยังไงดี ต้องเริ่มต้นยังไงบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า! 

แต่งงานออนไลน์

How To แต่งงาน สไตล์นิวนอร์ม

ลดขั้นตอนพิธีการ และเน้นพื้นที่เปิด

การแต่งงานในแต่ละครั้งมักจะมีพิธีการมากมาย มีรายละเอียดขั้นตอนต่าง ๆ แตกต่างไปตามวัฒนธรรมหรือศาสนาที่บ่าวสาวนับถือ แต่ในยุคนี้ คุณอาจจะต้องลดขั้นตอนต่าง ๆ ที่อาจจะใช้เวลานานเป็นพิเศษออก เพื่อลดการอยู่ในพื้นที่ปิดร่วมกันเป็นระยะเวลานาน ๆ อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

หรือถ้าใครเคร่งครัดจริง ๆ ขั้นตอนพิธีการต่าง ๆ จะขาดไม่ได้ คุณอาจจะเลือกจัดงานในพื้นที่เปิดมากกว่าในห้องแอร์ เช่น จัดในสวน ริมทะเล หรือลานกว้าง ๆ ที่มีอากาศถ่ายเท และมีพื้นที่มากพอให้ผู้เข้าร่วมงานได้ยืนเว้นระยะห่างกันตามมาตรการของทางรัฐบาล แถมยังทำให้ทุกคนอุ่นใจอีกด้วย

ลดจำนวนผู้ร่วมงาน

ลองลดจำนวนแขกลงดู โดยคุณอาจจะคัดแค่เฉพาะคนในครอบครัว หรือเพื่อนสนิท หรือบางครอบครัวเลือกจัดงานเล็ก ๆ แค่ไปทานอาหารร่วมกันสองครอบครัวก็สามารถทำได้ แทนที่จะเสียเงินจัดงานเลี้ยงใหญ่โต ก็เปลี่ยนมาสร้างอีเว้นท์เล็ก ๆ เน้นบรรยากาศอบอุ่นก็เวิร์คอยู่นะ

ด้วยความที่มีแขกมางานน้อยลง ทำให้ลดความยุ่งยากต่าง ๆ ในการจัดงานได้มาก และไม่ต้องเตรียมตัวล่วงหน้านานเป็นเดือน ๆ หรือเป็นปี ๆ เผลอ ๆ คุณไม่จำเป็นต้องลางานหลาย ๆ วัน เพื่อเตรียมงานแต่งงาน และที่สำคัญ บ่าวสาวเองก็ไม่เหนื่อยรับแขกอีกด้วย ส่วนเพื่อน ๆ ที่อยากมีส่วนร่วมก็อาจจะลองนัดกันทานข้าวมื้อเล็ก ๆ หรือวีดิโอคอลเพื่ออวยพรบ่าวสาวก็ได้เช่นกัน

ซื้อประกันออมเงิน

วางแผนรับมือผู้ร่วมงาน

บางครอบครัวอาจจะมีญาติเยอะ หรือจำเป็นจริง ๆ ที่จะต้องจัดงานเลี้ยง บ่าวสาวเองก็ต้องเตรียมแผนรับมือแขกจำนวนมากที่จะมาร่วมงาน โดยเริ่มจากการคำนวณปริมาณคร่าว ๆ และลองปรับสัดส่วนของการจัดงาน เพื่อที่จะได้เลือกสถานที่และรูปแบบการจัดงานให้เหมาะสม

จากเดิมที่อยากจัดงานในโรงแรมหรู ๆ ก็อาจจะเปลี่ยนเป็นสวนกลางแจ้ง หรือศาลาริมน้ำ เน้นพื้นที่กว้าง ๆ โล่ง ๆ และวางโต๊ะเก้าอี้ให้มีระยะห่างพอสมควร แขกจะได้นั่งสบาย ๆ ไม่อึดอัด เลือกเลี้ยงมื้อเที่ยงแบบโต๊ะจีน เพื่อลดการสัมผัสในช่วงที่แขกต้องลุกไปตักอาหาร และอย่าลืมเตรียมเจลล้างมือ สบู่ล้างมือ และทิชชู่เปียกให้เพียงพอด้วยนะ 

แต่งงานสไตล์นิวนอร์ม

เปลี่ยนไปใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ 

เพื่อนเยอะ ญาติเยอะ แต่การรวมตัวกันในช่วงเวลานี้อาจจะไม่เหมาะ เพื่อนบางคน ญาติบางคนยิ่งอยู่ต่างประเทศ จะกลับมาร่วมงานคงทำได้ยาก แบบนี้ลองเปลี่ยนมาเป็นการใช้แพลตฟอร์มออนไลน์กันดีกว่า เป็นการใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์ไปในตัว นอกจากจะประหยัดเวลา ไม่ต้องเดินทาง ยังเป็นการลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้ออีกด้วย

สำหรับบ่าวสาวที่อยากลองแต่งงานผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ก็อาจจะเลือกโปรแกรมที่ถนัดและเหมาะสม อาทิ Facebook Live, Line VDO, Zoom Meeting หรือ Google Meeting เป็นต้น ซึ่งคุณสามารถพูดคุยและติดตามบรรยากาศในงานได้แบบเรียลไทม์ ส่วนใครอยากใส่ซองให้บ่าวสาวก็กดโอนผ่าน Internet Banking ได้ทันที

ซื้อประกันออมทรัพย์

สรุปแล้ว การแต่งงานสไตล์นิวนอร์ม นอกจากจะลดจำนวนแขกผู้เข้าร่วมแล้ว การเลือกแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ มาใช้งานก็ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้การจัดงานแต่งสไตล์นิวนอร์มยังช่วยลดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ลงได้มาก เหมาะกับช่วงเศรษฐกิจขาลงแบบนี้อีกด้วย

ในยุคเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอนนี้ อะไรที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายลงได้ ก็น่าสนใจ หรือใครที่อยากเก็บออมเงินเพื่อครอบครัว เพื่อลูกหลานตัวเองในอนาคต ต้องนี่เลย ประกันออมทรัพย์ จาก Rabbit Care ที่มีให้คุณเลือกหลากหลาย ทั้งระยะสั้น ระยะยาว และเบี้ยประกันที่เลือกได้เอง

  • เอไอเอ ตลอดชีพ ชำระเบี้ยประกัน 20 ปี คุ้มครองถึงอายุ 99 ปี
  • ไทยประกันชีวิต แฮปปี้มีเงินใช้ รับเงินสูงสุด 521%
  • ไทยประกันชีวิต Easy วัยเรียน เงินออมเพื่อการศึกษาของลูกรัก รับเงินคืนสูงสุด 300%
  • ไทยประกันชีวิต ทรัพย์ทวี 15/15 ออมเงินให้ได้มากกว่าเงินออม
  • ไทยประกันชีวิต ทุนทวี พลัส 20/20 มากกว่าเงินออม คือเงินชดเชยยามเจ็บป่วย
  • ไทยปรกันชีวิต ทรัพย์ปันผล 85/10 ออมระยะสั้น แต่ดูแลกันไปยาว ๆ
ไม่ว่าจะนำเงินก้อนไปใช้แต่งงาน สร้างครอบครัว วางแผนอนาคต เป็นมรดกให้ลูกหลานหรือคนที่คุณรัก ก็ตอบโจทย์สุด ๆ คลิกเลย! 

บทความประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

Rabbit Care Blog Image 70336

ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

พ่อแม่มือใหม่ บริหารการเงินอย่างไรให้รุ่งเงินไม่ช็อต

วางแผนออมเงินให้ลูกแบบไหนดี การวางแผนการเงินให้แก่ลูกน้อยนั้นถือว่า เป็นเรื่องที่สำคัญ เช่น เริ่มตั้งแต่ลูกจะเริ่มเรียนอนุบาลที่โรงเรียนอะไร
ใบไม้ร่าเริง
05/05/2021
Rabbit Care Blog Image 67530

ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

References สำคัญแค่ไหน เมื่อต้องยื่น resume สมัครงานใหม่?

สำหรับคนวัยทำงานแล้ว การสมัครงาน การสัมภาษณ์งาน และการลาออกจากงาน เรียกได้ว่าเป็นเรื่องปกติที่ต้องเจอตลอดชีวิตการทำงาน
IN-Wsible
02/04/2021
Rabbit Care Blog Image 68704

ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

หารายได้เสริม จากอาชีพยอดฮิตบนโลกออนไลน์ (ฉบับนักศึกษา)

ในโลกแห่งยุคดิจิทัล ที่เราต่างใช้โซเชียลมีเดียในการค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย แต่ในอีกมุมหนึ่งก็สามารถค้าขายสร้างรายได้ ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ
ใบไม้ร่าเริง
01/04/2021