แคร์ยานยนต์

ดูแลรถยนต์หลังน้ำท่วมด้วยเคล็ดลับง่ายๆ

ผู้เขียน : กองบรรณาธิการ

ทีมกองบรรณาธิการ กลุ่มนักเขียนผู้มีประสบการณ์ด้านรถยนต์ การเงิน และประกันภัย ของ แรบบิท แคร์ ที่เปิดดำเนินการมาแล้วมากกว่า 10 ปี

close
 
 
Published: August 28,2018
ดูแลรถยนต์ที่ลุยน้ำท่วมมา

เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน

ช่วงนี้หน้าฝนแล้วเตรียมตัวรับมือกับภาวะน้ำท่วมขังระบายไม่ทันกันบ้างหรือยังคะ ถ้าใครยังไม่คิดละก็ คิดกันได้แล้วนะคะ เพราะเดี๋ยวนี้เส้นทางไหนก็เสี่ยงน้ำท่วมขังด้วยกันทั้งสิ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งทีมงานเองนี่ผ่านประสบการณ์มาอย่างช่ำชองเลยล่ะค่ะ เนื่องจากบ้านนั้นเป็นบ้านเก่าอยู่หมู่บ้านดังแถวลาดพร้าว (แต่เดี๋ยวนี้เขาดีขึ้นแล้วนะ ไม่ท่วมหนักเหมือนเมื่อก่อนแล้วล่ะ)

ก่อนจะดูแลหลังจากน้ำท่วมรถยนต์ คุณควรดำเนินการป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการน้ำท่วมตรงหน้าคุณ ดังนี้

  • หยุดใช้งานทันที: หากรถยนต์ของคุณอยู่ในสภาวะน้ำท่วม หยุดใช้งานทันทีและปิดสวิตช์สตาร์ทเครื่องยนต์ เพื่อป้องกันการเสียหายจากการใช้งานรถยนต์ในสภาวะน้ำท่วมขัง

  • ถอดแบตเตอรี่: ถอดสายบวกและลบของแบตเตอรี่เพื่อป้องกันการรั่วไหลของกระแสไฟฟ้าและความเสียหายต่อระบบไฟฟ้าของรถยนต์
  • ไม่เร่งเครื่องยนต์: อย่าพยายามเร่งเครื่องยนต์ในสภาวะน้ำท่วม เนื่องจากน้ำที่เข้าสู่ระบบเชื้อเพลิงอาจทำให้เกิดความเสียหายและไม่ปลอดภัย
  • รีบแจ้งประกันภัย: หากรถยนต์ของคุณได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม คุณควรรีบแจ้งบริษัทประกันภัยเพื่อเริ่มกระบวนการส่งซ่อมและค่าเสียหาย

มาดูกันดีกว่าว่า ถ้าหากเราหลีกเลี่ยงการขับรถลุยน้ำไม่ได้ เราจะมีวิธีการดูแลรักษารถยนต์หลังรับศึกน้ำท่วมได้อย่างไร วันนี้ทีมงานได้เตรียมข้อมูลดี ๆ มาให้ทุกท่านได้ทราบกันแล้ว

ห้ามพลาด! ประกันรถชั้น 1 เบี้ยเริ่มต้น 1,000.-/เดือน

รถของคุณยี่ห้ออะไร

< กลับไป
< กลับไป

ระบุยี่ห้อรถของคุณ

ระบุปีผลิตรถของคุณ

วิธีการดูแลรถยนต์หลังน้ำท่วม

ทราบแบบนี้แล้ว อย่าลืมช่วยกันยืดอายุการใช้งานรถยนต์ของเราด้วยการดูแลเขาให้ดีกันนะคะ หรือถ้าหากใครไม่มั่นใจโดยเฉพาะคุณผู้หญิงละก็ การนำรถเข้าไปตรวจสภาพรถยนต์ที่ศูนย์ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเช่นกัน


 

บทความแคร์ยานยนต์

Rabbit Care Blog Image 90777

แคร์ยานยนต์

อุปกรณ์ในรถ emergency มีอะไรบ้างที่ควรเตรียมไว้เผื่อสถานการณ์ฉุกเฉิน

อุบัติเหตุหรือเหตุฉุกเฉินมักเกิดขึ้นแบบไม่คาดฝัน ทำให้ผู้ใช้รถยนต์ทุกคนสงสัยว่าอุปกรณ์ในรถ emergency มีอะไรบ้างที่เราควรเตรียมเผื่อเอาไว้รับมือ
Thirakan T
18/06/2024
Rabbit Care Blog Image 91011

แคร์ยานยนต์

แอร์รถเหม็น แอร์รรถมีกลิ่น มาจากสาเหตุไหนเป็นหลัก

แอร์รถเหม็น หรือแอร์รถมีกลิ่น ถือเป็นปัญหาใหญ่อย่างมากที่เจ้าของรถหลายคนต้องพบเจอ โดยแทบไม่ทราบสาเหตุเลยว่าแท้จริงแล้วมันเกิดจากอะไรกันแน่
Thirakan T
07/06/2024
Rabbit Care Blog Image 90961

แคร์ยานยนต์

กรมขนส่งอัปเดตใหม่ ลดภาษีรถไฟฟ้า ตั้งแต่วันนี้ ถึงตอนไหน เจ้าของรถไฟฟ้ารีบเช็กด่วน!

แนวโน้มการบริโภครถยนต์ไฟฟ้าในตลาดรถยนต์เพิ่มขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง แต่เรื่องภาษีรถไฟฟ้าที่ทางกรมขนส่งได้มีการอัปเดตข้อมูลชุดล่าสุด
Thirakan T
03/06/2024