Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Suzuki

ประวัติและความเป็นมาของมอเตอร์ไซค์ Suzuki

อีกหนึ่งค่ายยานยนต์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในไทยนั้นคงไม่พ้นแบรนด์ซูซูกิ เพราะนอกจากจะผลิตยานยนต์แล้วทางบริษัทยังโดดเด่นในด้านการจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ Suzuki ออกวางขายด้วย ด้วยสมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม เหมาะสำหรับการขับขี่ทุกสภาพท้องถนน มีรถมอเตอร์ไซค์ซูซูกิราคาหลายระดับตามความต้องการของผู้ซื้อ ส่งผลให้มอเตอร์ไซค์ซูซูกิได้รับความนิยมอย่างมหาศาล จนขึ้นแท่นแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ที่ขายดีอันดับต้น ๆ ของไทยเลยทีเดียว

ความสำเร็จของมอเตอร์ไซค์ Suzuki อันยิ่งใหญ่กว่า 100 ปีนั้นเริ่มต้นจากเพียงเครื่องทอผ้าเท่านั้น โดยคุณ มิชิโอ ซูซูกิ ได้ก่อตั้งบริษัท Suzuki Loom Company ขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1909 ในเมืองฮามัตซึ เพื่อประกอบอุตสาหกรรมผลิตเครื่องทอผ้า ซึ่งนับว่าเป็นนวัตกรรมของยุคนั้นเนื่องจากเครื่องทอผ้าของซูซูกิสามารถทอผ้าได้รวดเร็วและทำลายได้หลายแบบ แต่หลังจากนั้นไม่นานทางญี่ปุ่นได้แพ้สงครามทำให้ตลาดสิ่งทอในญี่ปุ่นชะงักตัวลง และตลาดยานพาหนะก็กำลังขยายตัวขึ้น ทำให้ทางซูซูกิต้องปรับกลยุทธ์นำองค์ความรู้ด้านเครื่องจักรเดิมมาปรับใหม่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ จึงนับเป็นจุดกำเนิดของรถยนต์ และมอเตอร์ไซค์ Susuki ในเวลาต่อมา

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันทางบริษัทได้ประสบความสำเร็จจากการผลิตมอเตอร์ไซค์ Suzuki ออกมาให้ใช้งานมากมาย ซึ่งสามารถเรียงความสำเร็จได้ตามไทม์ไลน์ดังนี้

 • ปี 1952 เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ซูซูกิรุ่นแรก Power Fee เครื่องยนต์ 2 จังหวะ ขนาด 36 ซีซี มีรูปทรงที่เรียบง่าย ดูแลรักษาสะดวก ทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนมียอดขายเฉลี่ยเดือนละ 6,000 คัน
 • ปี 1953 เปิดตัวมอเตอร์ไซค์รุ่น Diamond Free ซึ่งรุ่นมีจุดเด่นที่ระบบเฟืองคู่ และระบบเกียร์ปรับความเร็วสองสปีด มีขนาด 58 ซีซี
 • ปี 1955 เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ Suzuki Colleda COX ขนาด 125 ซีซี มีดีไซน์คลาสสิก ตัวถังทำจากเหล็ก เครื่องยนต์ OHV สูบเดียว 4 จังหวะ พร้อมเกียร์สามสปีด
 • ปี 1958 รีแบรนด์โลโก้โดยใช้ตัว S สีแดงบนพื้นหลังสีขาว ซึ่งเป็นโลโก้ที่เราคุ้นชินกันในทุกวันนี้ โดยสีแดงหมายถึงความหลงใหลประเพณีและความซื่อสัตย์
 • ปี 1962 เป็นปีที่สร้างชื่อให้กับแบรนด์มอเตอร์ไซค์ซูซูกิ เนื่องจากสามารถคว้าแชมป์ในรายการ East German rider, Ernst Degner ได้
 • ปี 1965 เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ซูซูกิรุ่น T20 เครื่องยนต์สองจังหวะพร้อมเกียร์กระปุกหกสปีด
 • ปี 1970 Joel Robert คว้าแชมป์ World Motocross Championship 250cc ให้กับ Suzuki
 • ปี 1975 เปิดตัวมอเตอร์ไซค์รุ่น RM125 พร้อมเครื่องยนต์ 123 ซีซี ลูกสูบเดียว 2 จังหวะระบายความร้อนด้วยอากาศ ซึ่งเป็นครั้งแรกในการผลิตมอเตอร์ไซค์ออฟโร้ด
 • ปี 1978 เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ซูซูกิรุ่น GS1000E ซึ่งจะกลายเป็นรุ่นเรือธงของซีรีส์ GS อันโด่งดังในเวลาต่อมา
 • ปี 1981 Hans A. Muth ดีไซเนอร์ชาวเยอรมัน ออกแบบ GSX1100S Katana ให้กำลังสูงสุด 111 แรงม้า ที่ 8,500 รอบต่อนาที
 • ปี 1993 Kevin Schwantz คว้าแชมป์โลก 500cc โดยใช้มอเตอร์ไซค์ซูซูกิรุ่น RGV
 • ปี 1999 แบรนด์ Suzuki เปิดตัวรุ่น GSX1300R Hayabusa ซึ่งเป็นอีกรุ่นเรือธงที่ได้รับความนิยมในเวลาถัดมา และได้รับการขนานนามว่าเป็นมอเตอร์ไซค์รุ่นที่เร็วที่สุดในโลก ณ ขณะนั้น
 • ปี 2005 Suzuki สร้างมาตรฐานใหม่ของสปอร์ตไบค์อีกครั้งด้วยการเปิดตัว 2005 GSX-R1000 จากนั้น Troy Corser ก็คว้าแชมป์ WSB Championship ด้วยจักรยานยนต์รุ่นนี้
 • ปี 2016 ทีม Suzuki Endurance Racing Team (SERT) คว้าแชมป์ Endurance World Championship ติดต่อกันเป็นครั้งที่ 4

สำหรับในประเทศไทยนั้นมีการกระจายดีลเลอร์ขายมอเตอร์ไซค์ Suzuki มากมาย ทั้งในรูปแบบมอเตอร์ไซค์บ้านที่ใช้งานทั่วไป ตลอดจนมอเตอร์ไซค์ bigbike สำหรับชาวไบค์เกอร์ขาซิ่งทั้งหลาย ส่วนราคานั้นก็จับต้องเป็นเจ้าของได้ง่าย เหมาะทั้งการขับขี่ทุกเพศทุกวัย และดีไซน์นั้นเน้นความเท่แบบสปอร์ตสะดุดตา อีกทั้งยังมีความคงทนใช้งานได้อย่างยาวนาน จากความสำเร็จที่เจาะตลาดสองล้อในไทยมานานหลายปี ทำให้มอเตอร์ไซค์ซูซูกิเข้ามาอยู่ในใจของใครหลายคน หากถามว่ามอเตอร์ไซค์ Suzuki ดีไหม? คำตอบก็คงอยู่ที่ยอดขายในไทยที่ครองอันดับต้น ๆ มาเป็นเวลานาน ซึ่งการันตีว่าดีแน่นอน

ราคารถซูซูกิทุกรุ่น

สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ Suzuki ที่ขายในประเทศไทยนั้นมีจำนวนหลายรุ่นหลายสี อ้างอิงราคารถซูซูกิทุกรุ่น จากเว็บไซต์ Official ได้ตามตารางนี้

 

ราคา

รุ่นรถ

Suzuki ราคา ต่ำกว่า 100,000 บาทNex Crossover
SMASH 115 FI
Raider R150 Fi
Raider J Crossover
GSX-R150
GSX-S150
Suzuki ราคา 100,001 - 150,000 บาท 
Suzuki ราคา 150,001 - 200,000 บาทV-Strom SX
Suzuki ราคาสูงกว่า 200,000 บาทHayabusa
GSX-R1000
GSX-S750
Sv650x
Sv650A
V-STROM 800DE
V-STORM 1050DE
Burgman 400

ประเภทของรถมอเตอร์ไซค์ Suzuki

ประเภท

รุ่นรถ

น้อยกว่า 150 ซีซีSMASH 115 FI
Nex Crossover
150 - 200 ซีซีRaider R150 Fi
Raider J Crossover
GSX-R150
GSX-S150
มากกว่า 200 ซีซีHayabusa
GSX-R1000
GSX-S750
Sv650x
Sv650A
V-STROM 800DE
V-STORM 1050DE
V-Strom SX

ดีไซน์รถมอเตอร์ไซค์ Suzuki

 • รุ่น Smash - มอเตอร์ไซค์ซูซูกิขนาดกะทัดรัดเครื่องยนต์ขนาดกำลังพอดี มีน้ำหนักเบา ดีไซน์ออกแบบมาให้เน้นใช้งานง่าย เหมาะกับใช้งานขับขี่ทั่วไป มีเรือนไมล์ขนาดใหญ่อ่านง่าย โช้คหลังคู่สีแดงให้สมรรถนะการขับขี่ดีเยี่ยม คาลิปเปอร์สีแดงให้ความสปอร์ตไม่เหมือนใคร
 • รุ่น Raider - มอเตอร์ไซค์ซูซูกิดีไซน์โดดเด่นดูเพรียวบาง มีความคล่องตัว น้ำหนักเบา ดูเท่ดุดันรอบคัน ไฟหน้าและไฟหรี่ระบบ LED ดูดุดันให้ความสว่างเพิ่มทัศนวิสัยการขับขี่อย่างชัดเจน หน้าขอแบบดิจิทัล แสดงค่าสถานะอย่างชัดเจน สตาร์ทเครื่องง่ายด้วย Push Strat ไม่ต้องกดปุ่มค้างไว้ ระบบดิสก์เบรกหน้า-หลัง ขนาดใหญ่ ให้พลังเบรกสูง
 • รุ่น Raider Motocross - มอเตอร์ไซค์ซูซูกิดีไซน์ในสไตล์ Motocross พร้อมลุยไปทุกที่ มีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานง่าย เหมาะกับการขับไปทุกเส้นทาง ฝาครอบตัวถังสุดแกร่งแตกหักยาก โช้กอัพหน้า-หลังขนาดใหญ่คู่ พร้อมยางกันฝุ่น เพิ่มสมรรถนะการขับขี่บนถนนออฟโร้ด
 • รุ่น NEX Crossover - รถมอเตอร์ไซค์ Suzuki ดีไซน์ออโตเมติกสไตล์ครอสโอเวอร์ ดีไซน์ออกมาแบบให้เน้นใช้งานง่าย ขับขี่สนุกไปกับทุกเส้นทาง เบาะนั่งสูงไม่มากทำให้ขับขี่ง่าย หน้าจอแสดงผลแบบดิจิทัล แฮนด์บาร์ยกสูงสไตล์ครอสโอเวอร์ โช้กอัพและคาลิปเปอร์สีแดงดูสปอร์ต
 • รุ่น Hayabusa - รถมอเตอร์ไซค์ Suzuki บิกไบค์ มาพร้อมกับกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้น ผสานกับตัวถังที่ดูมี Aerodynamic แสดงถึงพลังและสมรรถนะการขับขี่ดีเยี่ยม ไฟหน้า LED Combination ดีไซน์ใหม่สว่างคมชัด จอแสดงผล TFT LCD ให้ข้อมูล ได้แบบ Real-Time เฟรมแบบทวิน-สปา และสวิงอาร์มอะลูมิเนียมอัลลอยด์ที่แข็งแกร่ง ยาง Bridgestone BATTLAX HYPERSPORT S22 เกาะถนนได้ดีเยี่ยม
 • รุ่น GSX - รถมอเตอร์ไซค์ซูซูกิ ที่ออกแบบมาในสไตล์รถแข่ง ดูเท่ล้ำสมัย ชุดแผงหน้าปัด Full LCD แสดงผลข้อมูลการขับขี่และฟังก์ชันต่าง ๆ โช้กหน้า BFF พร้อม Sub Tank ส่วนโช้กหลังแบบ BFRC Lite สามารถปรับ Preload, Compression และ Rebound เฟรมแบบอะลูมิเนียม Twin-Spar น้ำหนักเบา
 • รุ่น SV650 - มอเตอร์ไซค์ซูซูกิสายซิ่งขวัญใจชาวไบค์เกอร์ ดีไซน์ดูโฉบเฉี่ยวด้วยตัวถังขนาดใหญ่ และฟังก์ชันต่าง ๆ เช่น ชุดแผงหน้าปัด Full LCD, ชุดแฮนด์ SV650X แบบ Clip-on Handlebar ยกระดับความสปอร์ต, ระบบกันสะเทือนหน้าที่สามารถปรับ Preload ได้, ชุดครอบโคมไฟหน้าแบบ Cafe Racer, เบาะหนังคุณภาพเยี่ยม สไตล์สปอร์ต Retro
 • รุ่น V Strom - มอเตอร์ไซค์ Suzuki ดีไซน์ Adventure ให้ทุกการเดินทางมอบประสบการณ์พิเศษกว่าใคร ไฟหน้า LED ดีไซน์ใหม่ทรงหกเหลี่ยมให้ความสว่างสูง ตัวถังสมรรถนะสูง มีความทนทาน แข็งแกร่ง กันสะเทือนได้ดี ถังน้ำมันขนาดใหญ่จุดได้ถึง 20 ลิตร เดินทางได้ไกล ล้อหน้าอะลูมิเนียมใหม่ขนาด 21 นิ้ว เพื่อการทรงตัวที่ดีกว่า

ความคุ้มครองและผลประโยชน์

ตารางความคุ้มครอง        
 
ผลประโยชน์ 
ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ชั้น 1ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ชั้น 2+ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ชั้น 2ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ชั้น 3+ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ชั้น 3
คู่กรณี
บุคคล ✔️✔️✔️✔️✔️
ทรัพย์สินของคู่กรณี✔️✔️✔️✔️✔️
รถของผู้เอาประกันภัย
การชนแบบมีคู่กรณี✔️✔️✔️
การชนแบบไม่มีคู่กรณี✔️
ไฟไหม้✔️✔️✔️
รถหาย✔️✔️✔️
ภัยธรรมชาติ✔️✔️✔️
ช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน 24 ชั่วโมง✔️✔️
ความคุ้มครองชีวิตจากอุบัติเหตุส่วนบุคคล
อุบัติเหตุส่วนบุคคล✔️✔️✔️✔️✔️
การรักษาพยาบาล✔️✔️✔️✔️✔️
การประกันตัวผู้ขับขี่✔️✔️✔️✔️✔️

บริษัทประกันภัยชั้นนำที่เราคัดสรรมาให้คุณ

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ Suzuki มีหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทให้ความคุ้มครองดังนี้

ประกันมอเตอร์ไซค์ซูซูกิชั้น 1 ให้ความคุ้มครองเรื่องการชนแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี ความคุ้มครองความเสียหายจากเหตุไฟไหม้ ความคุ้มครองรถหาย น้ำท่วม ภัยธรรมชาติต่าง ๆ และค่ารักษาพยาบาล


ประกันมอเตอร์ไซค์ซูซูกิชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองความเสียหายแบบมีคู่กรณีเท่านั้น รวมถึงให้ความคุ้มครองความเสียหายจากเหตุไฟไหม้ ความคุ้มครองรถหาย น้ำท่วม ภัยธรรมชาติต่าง ๆ และค่ารักษาพยาบาล


ประกันมอเตอร์ไซค์ซูซูกิชั้น 3+ ให้ความคุ้มครองความเสียหายแบบมีคู่กรณีเท่านั้น และค่ารักษาพยาบาล


หากคุณไม่แน่ใจว่าจะซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ Suzuki แบบไหนดี ลองติดต่อมาขอคำปรึกษากับแรบบิท แคร์ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ฉันจะเช็กราคา และซื้อมอเตอร์ไซค์ Suzuki กับ แรบบิท แคร์ ได้อย่างไร?

คุณสามารถเช็กราคาเบี้ยประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ Suzuki ได้ง่าย ๆ ด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบราคาบนเว็บไซค์ของแรบบิท แคร์ เพียงแค่คุณระบุรุ่นของรถมอเตอร์ไซค์ ประเภทประกันภัย และข้อมูลผู้ขับขี่ ทางระบบก็จะค้นหาแผนประกันภัยจากบริษัทต่าง ๆ มาให้คุณเลือก หากคุณต้องการประกันมอเตอร์ไซค์แผนไหนก็สามารถเลือกซื้อได้เลย จ่ายเงินได้ทันทีหลายช่องทาง พร้อมกับกรมธรรม์ออนไลน์แบบรวดเร็ว นอกจากนี้แรบบิท แคร์ ยังมีบริการความแคร์ให้คุณยิ่งกว่าใคร พร้อมส่วนลดและสิธิพิเศษต่าง ๆ มากมายรอคุณอยู่!

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา