Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

เปรียบเทียบประกันชีวิต ง่าย ๆ ภายใน 30 วินาที กับ

Rabbit Care

ทำประกันฃีวิตที่ไหนดี

ทำประกันชีวิตที่ไหนดี ทำแล้วคุ้มค่ามากแค่ไหน?

ก่อนที่จะเข้าสู่ข้อสงสัยที่ว่าทำประกันชีวิตที่ไหนดี เรามีดูข้อดีและความหมายที่แท้จริงของการทำประกันชีวิตกันก่อน ซึ่งการประกันชีวิตจะเป็นเสมือนหลักประกันให้กับคนในครอบครัวของคุณ หากคุณพลาดเจอเรื่องไม่คาดฝันที่ได้รับอันตรายถึงชีวิตขึ้นมา อย่างน้อยคนในครอบครัวก็จะได้รับเงินชดเชยเพื่อไปใช้จ่ายเลี้ยงชีพ เสมือนคุณทิ้งมรดกก้อนใหญ่ให้คนในครอบครัวนั่นเอง

ดังนั้นผู้ที่เหมาะสมสำหรับการทำประกันชีวิตอย่างยิ่งก็คือคนที่มีภาระไว้เบื้องหลังอย่างผู้ที่มีครอบครัว หรือมีคนรักที่ต้องเลี้ยงดู ให้คิดดูว่าการทำประกันชีวิตก็เสมือนเป็นวิธีออมเงินอย่างมีประสิทธิภาพให้กับครอบครัวหากคุณพบกับเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง ถ้าคุณยังมีภาระในชีวิตอีกมากมายลองสละเงินเล็กน้อยต่อปีทำประกันชีวิตเพื่อสร้างความอุ่นใจมากขึ้น และมีหลักประกันให้ครอบครัวของคุณในอนาคต

ทำประกันชีวิตที่ไหนดี ข้อควรรู้ก่อนทำประกันชีวิต?

การทำประกันชีวิตนั้นมีข้อดีก็จริง แต่คุณต้องรับรู้เงื่อนไขละข้อกำหนดของประกันชีวิตให้ดีเสียก่อน ซึ่งจะช่วยให้คุณตอบคำถามทำประกันชีวิตที่ได้ดีได้ด้วยตัวคุณเอง ซึ่งข้อควรรู้ของการทำประกันชีวิตมีดังนี้

1. เบี้ยประกันชีวิตต้องไม่เป็นภาระจนเกินไป
แม้ว่าวงเงินความคุ้มครองยิ่งมากก็จะส่งผลดีกับตัวคุณ แต่คุณต้องรับภาระมาด้วยการจ่ายเบี้ยที่แพงขึ้น ดังนั้นประกันชีวิตแพง ๆ คุ้มครองเยอะ ๆ ใช่ว่าจะดีเสมอไป เพราะถ้าคุณมีภาระค่าใช้จ่ายที่มากล้นตัวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว การเลือกต้องจ่ายเบี้ยประกันชีวิตราคาสูงก็จะกระทบต่อสถานะทางการเงินของคุณมากเกินไป ทางที่ดีที่สุดควรจ่ายเงินให้พอดีกับเบี้ยโดยไม่กระทบกับสภาพคล่องทางการเงิน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจ่ายเบี้ยประมาณ 5-10% ของรายได้ต่อปีย่อมดีที่สุด

2. ตอบคำถามสุขภาพตามความเป็นจริง
บางครั้งก่อนการทำประกันชีวิต บริษัทประกันภัยจะให้คุณไปตรวจสุขภาพก่อน แต่บางแผนประกันก็อนุโลมให้ตอบคำถามสุขภาพแทนได้ ให้คุณเลือกตามคำถามสุขภาพตามความเป็นจริง โรคไหนหรือประวัติการเจ็บป่วยใดที่เคยป่วยมาก็ให้ระบุไปให้หมดเพื่อประโยชน์กับตัวคุณเอง เนื่องจากถ้าคุณปกปิดข้อมูลการป่วยโดยเฉพาะโรคร้ายต่าง ๆ หากเสียชีวิตขึ้นมาทางบริษัทประกันอาจปฏิเสธเงินก้อนชดเชยให้กับครอบครัวคุณ

3. พยายามเปรียบแผนความคุ้มครองหลาย ๆ แผน
เนื่องจากทุกวันนี้มีแผนประกันคุ้มครองชีวิตมากมายจากหลายบริษัท ให้คุณค่อย ๆ ใจเย็น ๆ เลือกเปรียบเทียบประกันชีวิตหลาย ๆ แผนเพื่อหาความคุ้มครองที่คุ้มค่ากับคุณมากที่สุด รวมถึงหาบริษัทประกันภัยที่ออกนโยบายตรงกับความต้องการของคุณ ทั้งนี้คุณอาจลองดูคอมเม้นท์ของผู้ทำประกันต่าง ๆ ในสื่อโซเชียลเข้ามาประกอบได้

ทั้งนี้แรบบิท แคร์ เองก็เป็นโบรกเกอร์ประกันภัยที่รวบรวมแผนประกันมากมายให้คุณเปรียบเทียบง่ายในคราวเดียว ซึ่งจะช่วยคัดเลือกประกันชีวิตที่เหมาะกับคุณ และสามารถตอบคำถามของคุณว่าทำประกันชีวิตที่ไหนดีได้อย่างตรงตัว

4. อ่านเอกสารกรมธรรม์ให้ละเอียดก่อนทำประกันชีวิต
เนื่องจากกรมธรรม์ประกันชีวิตเป็นสัญญาที่มีผลทางกฎหมายระยะยาว แม้ว่ากรมธรรม์จะหนาสักกี่หน้าคุณจะต้ออ่านและทำความเข้าใจรายละเอียดก่อนให้หมด โดยเนื้อหาเหล่านั้นล้วนเป็นข้อกำหนดและเงื่อนไขการชดเชยเงินที่เป็นประโยชน์ต่อตัวผู้เอาประกันเองทั้งสิ้น รวมถึงเงื่อนไขข้อยกเว้นการปฏิเสธความคุ้มครอง ด้วยเหตุนี้ผู้ทำประกันห้ามละเลยอ่านเอกสารในกรมธรรม์อย่างเด็ดขาด และเมื่อคุณทราบถึงข้อกำหนดและรายละเอียดความคุ้มครองต่าง ๆ แล้วก็อย่าลืมทำตามเงื่อนไขอย่างเคร่งครัดเพื่อไม่ให้เสียผลประโยชน์นั่นเอง

ทำประกันชีวิต บริษัทไหนดี? รวมบริษัทประกันชีวิตชั้นนำที่คนไทยมักทำ

ถึงเวลาตอบคำถามทำประกันชีวิตที่ไหนดี อย่างจริงจังกันเสียที หากคุณทราบข้อควรรู้และหลักการทำประกันชีวิตไปก่อนหน้านี้แล้ว เราก็ขอแนะนำบริษัทประกันชีวิตที่ได้รับความนิยมสูงสุดในหมู่คนไทย มาให้คุณพิจารณาประกอบการตัดสินใจดังนี้

  • บริษัทไทยประกันชีวิต เป็นบริษัทประกันภัยที่ใหญ่และมีความมั่นคงสูง เนื่องจากเป็นบริษัทประกันเจ้าแรกของไทย มีแผนประกันชีวิตให้ลูกค้าเลือกมากมายพร้อมการบริการอย่างเป็นมืออาชีพด้วยสาขาทั่วภูมิภาคกว่า 300 แห่ง
  • เจนเนอราลี่ประกันภัย (Generali) เป็นบริษัทประกันภัยชั้นนำที่มีสาขามากมายทั่วโลก โดยบริษัทมุ่งมั่นพัฒนาแผนประกันที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการ และมีการบริการอันเป็นที่ยอมรับในระดับสากล
  • เอฟดับบลิวดี (FWD) เป็นบริษัทประกันภัยที่ให้การยอมรับกว้างขวางทั่วโลก มีแผนประกันภัยราคาคุ้มค่าเมื่อเทียบกับความคุ้มครองที่ได้รับ อีกทั้งยังมีการบริการที่ครองใจคนไทยอย่างทั่วถึง
  • ทิพยประกันภัย อีกหนึ่งบริษัทประกันภัยที่ให้การยอมรับอย่างกว้างขวาง มีความน่าเชื่อถือและมั่นคงสูง พร้อมมีการปรับปรุงรูปแบบบริการให้ทันสมัยเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าอย่างทั่วถึง
  • กรุงเทพประกันชีวิต เป็นบริษัทประกันภัยที่เปิดกิจการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2494 และมีการพัฒนาสร้างรากฐานความมั่นคงด้วยการสร้างความคุ้มครองที่ตอบโจทย์ลูกค้าอย่างถึงที่สุด จนได้รับความไว้วางใจจากผู้ทำประกันเป็นจำนวนมาก
  • อลิอันซ์อยุธยาประกันชีวิต เป็นบริษัทประกันภัยที่ออกแผนประกันให้ลูกค้าอย่างคุ้มค่า ทั้งลูกค้ารายย่อยและลูกค้ากลุ่ม และยังเป้นหนึ่งในบริษัทที่มีความมั่นคงสูงระดับต้น ๆ ของประเทศอีกด้วย
  • กรุงไทยแอกซ่าประกันชีวิต เป็นบริษัทที่มีความมั่นคงสูงจากการร่วมทุนระหว่างธนาคารกรุงไทย กับบริษัทกลุ่มธุรกิจประกันชีวิตชั้นนำของโลก โดยบริษัทมุ่งเน้นออกแผนประกันที่ตอบโจทย์ชีวิตลูกค้าได้อย่างลงตัว อีกทั้งการบริการก็เป็นที่ยอมรับในระดับสากล
  • เมืองไทยประกันชีวิต เป็นอีกหนึ่งบริษัทประกันที่มีผลิตภัณฑ์แผนประกันให้ลูกค้าเลือกอย่างแพร่หลาย ส่วนการบริการก็นับว่าได้มาตรฐานเพราะมีสำนักงานตัวแทนทั่วไทยกว่า 210 สาขา ตลอดจนยังคงเร่งพัฒนาต่อเนื่องเพื่อลูกค้าคนไทย เรียกว่าทุกวันนี้มีแผนประกันชีวิตมากมายจากบริษัทชั้นนำให้คุณเลือก ซึ่งคุณสามารถเปรียบเทียบความคุ้มครองจากบริษัททั้งหมดนี้ง่าย ๆ ผ่านแรบบิท แคร์ แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะทำประกันชีวิตที่ไหนดี แรบบิท แคร์ เราก็ยินดีให้คำแนะนำกับคุณ

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา