สินเชื่อรถ

เลือกซื้อรถยนต์มือ2 คุ้มมั้ยนะ?

ผู้เขียน : NP. Meaw :)
Published April 23, 2019
ซื้อรถมือ2
ในปัจจุบัน ต้องยอมรับว่าสภาพเศรษฐกิจของเรา อาจจะไม่ดีเท่าที่ควร ในคนที่มีฐานะปานกลาง หรือยากจน มีรายได้เพียงพอกินพอใช้ ก็อาจจะต้องประหยัด รู้จักเก็บ รู้จักใช้เงินทองกันมากขึ้น ของอะไรที่อยากซื้อที่จำเป็น อาจจะต้องซื้อในราคาที่ถูก ซึ่งในรถยนต์ก็เช่นกัน เมื่อเงินที่มีอยู่ต้องใช้อย่างรอบคอบ รถยนต์มือ 2 จึงเป็นตัวเลือกที่หลายๆ คนกำลังมองหา  วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปหาคำตอบพร้อมๆ กันว่า เลือกซื้อรถยนต์มือ 2 คุ้มจริงหรือไม่?ซื้อรถมือ2ที่ไหนดี

ซื้อรถมือ 1 กับ ซื้อรถมือ2 ต่างกันอย่างไร

สำหรับใครที่ต้องการรู้ในความแตกต่างของการซื้อรถยนต์มือ 1 และมือ 2 นั้น วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบรถ 2 แบบนี้ไปพร้อมๆ กัน1. รถยนต์มือ1สำหรับข้อได้เปรียบสำหรับคนที่คิดจะซื้อรถยนต์มือ1 ที่คุณจะได้รับอะไรบ้างนั้น ลองมาเช็กลิสต์ไปพร้อมๆ กัน
 • คุณภาพคับจอ
แน่นอนสำหรับของใหม่แกะกล่อง โดยเฉพาะรถยนต์ต้องรับประกันในเรื่องของคุณภาพการใช้งานอยู่แล้ว โดยมาตรฐานในการรับประกันคือ 3 ปี หรือ 1 แสนกิโลเมตร แต่เดี๋ยวนี้เริ่มมีความพิเศษมากขึ้น เพราะบางยี่ห้อรถยนต์รับประกันนานถึง 5 ปีทีเดียว
 • ปลอดภัยกว่า
เพราะเป็นของใหม่ระบบเซฟตี้ รักษาความปลอดภัยย่อมดีกว่าของผ่านการใช้งานมาแล้วแน่นอน ยิ่งรถรุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบัน มีการทดสอบด้านความปลอดภัยอย่างเข้มงวดมากขึ้น ทำให้ความปลอดภัยในการใช้รถยนต์มีสูงหาซื้อรถมือ2 ที่ไหนดี
 • ทันสมัยใหม่กว่า
รถยนต์รุ่นใหม่แน่นอนว่าต้องใส่ความทันสมัยความสมัยใหม่เข้ามาให้คุณได้สัมผัส ซึ่งความพิเศษเหล่านั้น จะทำให้การใช้งานรถยนต์ของคุณง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นแน่
 • ดอกเบี้ย และเงินดาวน์น้อยกว่า
เรื่องเงินดาวน์ และดอกเบี้ยในการเลือกซื้อรถยนต์ก็เป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะในรถยนต์มือหนึ่งนี้ อัตราดอกเบี้ยจะถูกกว่ารถยนต์มือ 2 เป็นเท่าตัว พร้อมกับโปรโมชันสำหรับการออกรถใหม่อีกมากมายให้คุณได้เลือกใช้บริการตามความต้องการ เช่น สามารถทำประกันรถยนต์ด้วยราคาเบี้ยถูกๆ ได้เป็นต้น
 • ไม่เคยต้องมือใคร
แน่นอนรถยนต์มือ 1 รถใหม่ ไม่เคยต้องมือใคร ไม่ต้องกังวลว่าจะมีประวัติ หรือเคยผ่านอะไรมา ดังนั้นหากไม่มีข้อจำกัดใดๆ การซื้อรถยนต์มือ1 ก็นับว่าเป็นเรื่องคุ้มค่าทีเดียวอยากซื้อรถมือ2 ต้องทำอย่างไร 2. รถยนต์มือ2และสำหรับรถยนต์มือ 2 รถยนต์ที่ใครๆ อาจจะเลือกซื้อมากกว่า รถยนต์มือ 1 ด้วยเหตุผลอะไรหลายๆ อย่าง เรามาดูกันว่าจะมีข้อดีอย่างไร เมื่อเทียบกับการซื้อรถมือ 1
 • ไร้ปัญหาแม้ติดเรื่องเครดิต
บางครั้งการซื้อรถมือ 1 จำเป็นที่จะต้องมีเครดิตดี หรือประวัติเครดิตทางการเงินต้องถูกลบออกไปแล้ว แต่ความผิดพลาดทางการเงินก็อาจจะเกิดขึ้นได้กับทุกคน ดังนั้นการซื้อรถยนต์มือ 2 เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนติดเครดิต มีประวัติไม่ดี ซึ่งอาจจะต้องยอมรับในอัตราดอกเบี้ยที่แพงกว่ารถยนต์มือ 1
 • ราคาถูก สบายกระเป๋า แถมได้รถเสมือนใหม่
แน่นอนว่ารถยนต์มือ 2 ย่อมราคาต้องถูกกว่ารถมือหนึ่งอยู่แล้ว ด้วยเม็ดเงินก้อนเล็กๆ อาจจะได้รถรุ่นใหญ่ๆ ได้ ดังนั้นหากคุณอยากได้รถหรูราคาถูก รถมือ2 สภาพดี ก็น่าจะตอบโจทย์ความต้องการคุณได้เช็กสภาพรถมือ 2 ให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ
 • อุปกรณ์รถครบครัน
หลายครั้งที่รถยนต์มือ 2 ส่วนใหญ่ อุปกรณ์รถยนต์ไม่ว่าจะล้อรถ ยางรถยนต์ ประกันภัย มักจะติดมาพร้อมกับรถยนต์ด้วยสภาพที่เพิ่งถูกเปลี่ยนมาใหม่ ซึ่งแน่นอนว่าช่วยให้คุณลดค่าใช้จ่ายในเรื่องอุปกรณ์ต่างๆ เหล่านี้ไปได้เยอะเลยทีเดียว
 • เลือกซื้อรถได้ตามกำลังงบตัวเอง
การซื้อรถสักคัน เรื่องงบประมาณก็เป็นสิ่งสำคัญยิ่งหากคุณมีงบน้อย ไม่เพียงพอที่จะซื้อรถมือ1 การเลือกซื้อรถมือ 2 ราคาถูกๆ ก็เป็นตัวเลือกที่อาจจะทำให้คุณพอใจ
 • สภาพรถยนต์วางใจได้
การซื้อรถยนต์มือ2 อีกหนึ่งสิ่งสำคัญคือ สภาพรถยนต์ ประวัติรถยนต์ ซึ่งในปัจจุบันนี้พบเจอได้น้อยมากเพราะด้วยเทคโนโลยี โซเชียลต่างๆ ทำให้คุณสามารถตรวจสอบได้ง่ายมากขึ้นตกลงควรซื้อรถมือ2 ไหม? สรุปแล้ว คุ้มมั้ย กับการซื้อรถยนต์มือ 2สำหรับในข้อสรุปของการซื้อรถยนต์มือ2นั้น ถามว่าคุ้มมั้ย? เราคงชี้บอกเลยไม่ได้ว่าคุ้มหรือเปล่า เพราะการซื้อรถยนต์ของแต่ละคน มีข้อจำกัดในการซื้อที่แตกต่างกัน
 • บางคนมีงบประมาณในการซื้อรถยนต์ที่จำกัด
 • บางคนต้องการซื้อรถยนต์ที่พอใช้ได้เพราะจะนำไปขับแค่แถวบ้าน
 • บางคนต้องการซื้อรถยนต์เพราะ ชื่นชอบในรถยนต์มือ2
และอีกหลายเหตุผลที่แตกต่างกัน ที่จะใช้เป็นข้อจำกัดในการเลือกซื้อรถ ดังนั้นถ้าถามว่าคุ้มมั้ยที่จะซื้อรถยนต์มือ2 มันก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของผู้ซื้อเองนั่นแหละว่า ข้อจำกัดที่มีกับรถยนต์มือ2 ที่ได้ซื้อมาใช้ มันคุ้มค่าสำหรับคุณแล้วหรือเปล่า

ซื้อรถยนต์มือ2 ด้วยสินเชื่อรถยนต์สิ   

เชื่อว่าหลายคนที่ตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์มือ 2 งบสำหรับซื้อรถยนต์มือ 2 ก็ไม่ค่อยสูงมากใช่ไหมคะ หากคุณมีปัญหาเรื่องงบสำหรับในส่วนนี้ละก็ บอกเลยปัญหานี้จะหมดไป เพียงแค่คุณสมัครสินเชื่อรถยนต์กับ Rabbit Care บอกเลยปัญหาทางการเงินก็จะหมดไปทั้งนี้หากคุณมีรถยนต์ คุณก็สามารถที่จะนำรถยนต์ไปยื่น ขอสินเชื่อรถยนต์ ได้ ซึ่งหากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติม rabbitfinance กันได้เลย

บทความสินเชื่อรถ

Rabbit Care Blog Image 75080

สินเชื่อรถ

ถ้าจะทำอาชีพไรเดอร์ ต้องลงทุนอะไรบ้าง?

อาชีพไรเดอร์ส่งอาหาร หรือฟู้ดเดลิเวอรี่ เรียกได้ว่าเป็นอาชีพยอดฮิตในช่วงปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ นอกจากเรื่องโควิด-19ระบาด ทำให้ทุกคนต้องอยู่บ้านแล้ว
คะน้าใบเขียว
12/11/2021
Rabbit Care Blog Image 65819

สินเชื่อรถ

อยากรีไฟแนนซ์รถที่ยังผ่อนไม่หมด สามารถทำได้ไหม?

ในช่วงเศรษฐกิจฝืดเคืองเช่นนี้ เชื่อว่าหลายคนกำลังประสบกับปัญหาทางการเงินที่ชักหน้าไม่ถึงหลัง ทำให้มืดแปดด้านไม่รู้จะไปหยิบยืมใครดี
ใบไม้ร่าเริง
18/12/2020
Rabbit Care Blog Image 62780

สินเชื่อรถ

ค่าใช้จ่ายเยอะก็ไหว เพราะเปลี่ยนรถเป็นเงินได้ที่นี่!

การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำเอาเซกันไปตาม ๆ กัน ตั้งแต่แรงงาน เจ้าของกิจการ ยันภาคธุรกิจขนาดใหญ่ ทำให้เกิดปัญหาว่างงานและหนี้สิน
EYESRISUPA
29/09/2020