ประกันสุขภาพ IPD-OPD

กทม. ปรับแก้ กระเช้าของขวัญปีใหม่ที่ดี ต้องมีคุณภาพ

ผู้เขียน : Echo Wave
Published December 29, 2017
ของขวัญวันปีใหม่ ยอดฮิตของใครหลายๆ คนคงหนีไม่พ้น กระเช้าปีใหม่ ใช่ไหมคะ แต่ของในกระเช้าปีใหม่ มันได้คุณภาพจริงหรือ บางทีทำไมเรายังเห็น อาหารกระป๋อง อยู่ในกระเช้าปีใหม่เลย ซึ่งอาหารจำพวกนี้มีสารกันบูดอยู่ปีใหม่นี้ Rabbit Care เลยมีลิสต์ของในกระเช้าปีใหม่ ที่ได้คุณภาพแถมยังเสริมสร้างสุขภาพร่างกายที่ดี รับรองสุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับแน่นอนค่ะ
[caption id="attachment_16554" align="aligncenter" width="800"]กระเช้าปีใหม่ ขอบคุณภาพจาก : http://www.giftngo.gift[/caption]

กทม. คุมเข้มแก้ปัญหา กระเช้าปีใหม่ ไร้คุณภาพ

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2560 นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าฯ กทม. ออกแถลงการ “การจัดและจำหน่ายกระเช้าของขวัญปีใหม่ ปี  2561 ของกทม.” นายทวีศักดิ์กล่าวว่า ปัญหาของกระเช้าปีใหม่ คือ พบสินค้าที่ไม่มีคุณภาพและหมดอายุด้วยความเป็นห่วงผู้บริโภคที่กำลังเลือกของขวัญปีใหม่มอบให้กับญาติผู้ใหญ่ เลยได้สั่งปรับหลักเกณฑ์ควบคุมการจำหน่ายกระเช้าในพื้นที่กรุงเทพโดยตั้งเกณฑ์ของในกระเช้าปีใหม่ไว้ ดังนี้
 • วันหมดอายุ

อาหารบรรจุภัณฑ์ สินค้าจะต้องมีวันหมดอายุที่ชัดเจน และ ฉลากวันหมดอายุ ต้องอยู่หลังวันที่  31 พฤษภาคม 2561 หากผู้ซื้อไม่พอใจสามารถนำมาแลกเปลี่ยนภายในวันที่  28 กุมภาพันธ์  2561 ค่ะ
 • ผักและผลไม้

ผักและผลไม้สด ต้องวางในกระเช้ารอจำหน่ายไม่เกิน 3 วัน ซึ่งเดี๋ยวนี้ตามศูนย์การค้าสามารถเลือกผลไม้จัดกระเช้าได้ทันที
 • สินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนและท้องถิ่น

ต้องติดป้ายข้อความให้ชัดเจนว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากชุมชนและท้องถิ่น
[caption id="attachment_16558" align="aligncenter" width="800"]กระเช้าปีใหม่ ขอบคุณภาพจาก : http://www.consumerthai.org[/caption]
 • สินค้าทางเลือกอื่นๆ

กระเช้าปีใหม่ทุกประเภทต้องแสดงวัน เดือน ปี ที่หมดอายุและรายละเอียดเป็นข้อความภาษาไทย เห็นได้ชัดเจน หากฝ่าฝืนมีโทษทรับไม่เกิน 30,000 บาท
 • ห้ามวางจำหน่ายที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

หากพบกระเช้าปีใหม่ที่มี เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อยู่จะเข้าข่ายความผิดข้อหา ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในลักษณะที่เป็นการบังคับซื้อ ทั้งทางตั้งและทางอ้อม มีโทษจำคุก 6 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาทด้วยกฎเกณฑ์ที่ กทม.เป็นคนตั้ง ทำให้ผู้บริโภคหลายคนได้รับแต่สินค้าที่มีคุณภาพ ถูกต้องตามหลักคุ้มครองผู้บริโภค และถูกหลักอนามัย แต่ถ้าหากใครไม่อยากซื้อกระเช้าปีใหม่ที่ทางร้านจัดให้เสร็จสรรพ เรามีของแถมกับ วิธีจัดกระเช้าปีใหม่เพื่อสุขภาพที่ดีกันค่ะ
[embed]https://www.youtube.com/watch?v=kpkZ8sGO0Ew[/embed]

จัดของขวัญกระเช้าปีใหม่เองง่ายนิดเดียว

ถึงแม้การไปซื้อกระเช้าปีใหม่แบบสำเร็จรูปจะสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาไปเดินซื้อของ แต่เราไม่สามารถรู้ได้ว่า ของในกระเช้ามันมีคุณภาพหรือไม่ หมดอายุแล้วหรือยัง แต่การเลือกซื้อของมาจัดกระเช้าเองก็อาจมีข้อเสียเรื่อง ค่าใช้จ่าย แต่เรารับรองได้เลยว่าของมีคุณภาพแน่นอนถ้างั้นอย่ารอช้าเรามาดูกันดีกว่า ว่าของที่อยู่ในกระเช้าอันมีคุณค่าทางอาหาร ส่งเสริมสุขภาพร่างกาย ของเรามีอะไรบ้าง

ของที่ควรอยู่ในกระเช้าปีใหม่

[caption id="attachment_16559" align="aligncenter" width="800"]กระเช้าปีใหม่ ขอบคุณภาพจาก : https://porcelainfacespa.com[/caption]
 • ผลไม้สด

ผลไม้สดสะอาดการันตีได้ว่าต้องมีสารอาหารครบถ้วนมากกว่า ผลไม้กระป๋อง แน่นอน นอกจากคุณประโยชน์ของผลไม้แล้ว ยังช่วยเพิ่มสีสันให้กับกระเช้าปีใหม่ของคุณด้วย ถ้ามีผลไม้อยู่ในกระเช้ารับรองผู้ได้กระเช้านี้ไปสุขภาพร่างกาย ภูมิต้านทานแข็งแรง แน่นอน[caption id="attachment_16563" align="alignnone" width="800"]กระเช้าปีใหม่ ขอบคุณภาพจาก : http://orientalherb.com[/caption]
 • เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ

เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพจัดเป็นอาหารเสริมที่ดีกับร่างกาย เพราะบางทีเราไม่สามารถหาของที่มีสารอาหารนั้นได้ เราก็ต้องพึ่งเครื่องดื่มสมุนไพรนี่แหละ อย่างเช่น ชาสมุนไพร โกโก้แท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ หรือเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลน้อย ไม่มีส่วนผสมของครีมเทียม[caption id="attachment_16561" align="alignnone" width="800"]กระเช้าปีใหม่ ขอบคุณภาพจาก : http://www.teambeyondsport.com[/caption]
 • สินค้าออร์แกนิก

เดี๋ยวนี้ไปหามาไหนก็ต้องเป็นเทรนรักสุขภาพไปหมด  กระเช้าปีใหม่ก็เช่นกันค่ะ ถ้าอยากให้คนรักสุขภาพแข็งแรงลองหาสินค้าออร์แกนิค ปราศจากสารพิษและสารปรุงแต่งดูนะคะ อย่างเช่น ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ผลิตภัณฑ์จากธัญพืช เทียนหอมอโรมา สบู่สมุนไพร กรรันตีได้เลยกระเช้าปีใหม่ของคุณไม่น่าเบื่อแน่นอน

ของที่ไม่ควรอยู่ในกระเช้าปีใหม่

[caption id="attachment_16567" align="alignnone" width="800"]กระเช้าปีใหม่ ขอบคุณภาพจาก : http://www.thaihealth.or.th[/caption]
 • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

“ให้เหล้าเท่ากับแช่ง” ถ้าเราอยากให้ผู้รับกระเช้าของเรามีสุขภาพแข็งแรงและอายุยืนยาว เราควรหยุดให้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ค่ะ เพราะแอลกอฮอล์เป็นสาเหตุให้เกิดโรคภัย อีกอย่างอาจเสี่ยงต่อ การประสบอุบัติเหตุ ด้วยค่ะ[caption id="attachment_16569" align="alignnone" width="800"]กระเช้าปีใหม่ ขอบคุณภาพจาก : https://www.snackfever.com/[/caption]
 • ขนมกรุบกรอบ ขนมหวาน และคุ้กกี้ประเภทต่างๆ

ขนมหน้าตาน่าทาน รสชาติอร่อยพวกนี้มีส่วนประกอบที่ไม่ดีต่อร่างกายเอามากๆ เลยค่ะ เพราะส่วนใหญ่ทำมาจากน้ำตาล แป้ง ไขมัน ซึ่งเสี่ยงต่อ โรคอ้วน ทางที่ดีควรใส่ขนมเพื่อสุขภาพ ลูกเดือยอบกรอบ เมล็ดทานตะวันอบแห้ง เมล็ดฟักทองอบแห้ง จะดีกว่ากระเช้าปีใหม่
 • อาหารแห้ง และอาหารบรรจุกระป๋อง

รู้ไหมค่ะอาหารกระป๋อง และอาหารแห้ง พวกนี้มี สารกันบูด อยู่ค่ะ ถ้ากินมากๆมีหวังสุขภาพพังแน่นอน แนะนำให้ซื้อผลไม้สดแทนดีกว่า ร่างกายได้สารอาหารครบถ้วน ไม่มีสารพิษแน่นอนค่ะกระเช้าปีใหม่
 • เครื่องดื่มประเภททรีอินวัน และผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพ

ผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพหลายผลิตภัณฑ์อาจเคลมว่ามีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่รู้ไหมคะเครื่องดื่มพวกนี้มีส่วนผสมของน้ำตาลอยู่ อีกอย่างราคาก็แพงกระเป๋าฉีก แนะนำให้หาผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพที่มาจากธรรมชาติร้อยเปอร์เซ็นต์ดีกว่าค่ะปีใหม่ปีนี้ถ้าคุณจัดกระเช้าตามที่ทาง Rabbit Care แนะนำล่ะก็ รับรองญาติผู้ใหญ่ มิตร เจ้านาย รักเราแน่นอนค่ะ เพราะมีแต่ของรักสุขภาพสุดพรีเมี่ยม ที่คุณจัดสรรเอาไว้เป็นอย่างดี โรคภัยไข้เจ็บไม่เข้ามายุ่ง แน่นอนค่ะ

สนใจทำประกันผู้สูงอายุ คลิกเข้ามาที่ rabbitfinance

บทความประกันสุขภาพ IPD-OPD

Rabbit Care Blog Image 70693

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

สัญญาณสุขภาพ ที่สื่อสารผ่านปัญหาผิวของคุณ

เมื่อคนเรามีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ดี สิ่งเหล่านั้นจะแสดงออกมาผ่านทางสุขภาพจิตที่ดี ร่างกายที่รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีความพร้อมที่จะกระทำสิ่งต่าง
IN-Wsible
31/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70497

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

7 สมุนไพรกินแก้ร้อนใน ดับกระหายคลายร้อน

บ้านเราต้องยอมรับว่า เป็นเมืองร้อนที่อากาศอบอ้าว ในบางครั้งถ้าได้รับความร้อนเข้าสู่ร่างกายอาจทำให้เกิดความไม่สมดุลได้ ส่งผลให้เกิดโรคตามช่องปากตามมา
ใบไม้ร่าเริง
13/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70432

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

อาการสายตาพัง Computer Vision Syndrome ที่คนยุคดิจิทัลต้องระวัง!

เมื่อโลกของเราเริ่มมีการเปลี่ยนผ่านจากยุคอนาล็อกมาสู่ยุคดิจิทัล พฤติกรรมของคนเราก็เริ่มปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ตามเทคโนโลยีใหม่ ๆ
IN-Wsible
11/05/2021