ประกันสุขภาพ IPD-OPD

ชวนดูแลสุขภาพ และ เลือกประกันสุขภาพ แบบโดนใจ

ผู้เขียน : ใบไม้ร่าเริง
Published July 16, 2020
เลือกประกันสุขภาพ

“การไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ” นั้นคือเรื่องจริง แต่ในชีวิตจริงที่ต้องทำงานหนักและใช้ชีวิตเร่งรีบ บางครั้งทำให้เกิดความเครียด และโรคต่าง ๆ ก็จะตามมา วันนี้ Rabbit Care ได้รวบรวมเคล็ดลับดี ๆ เพื่อดูแลสุขภาพให้เป๊ะเว่อร์ นอกจากนี้ ยังจะชวนเพื่อน ๆ เลือกประกันสุขภาพ แบบคุ้มค่าและโดนใจมาฝากอีกด้วย

เลือกประกันสุขภาพ

เคล็ด(ไม่)ลับ ดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเว่อร์ 

1.การออกกำลังกาย

การออกกำลังกายมีประโยชน์มาก ๆ สามารถทำได้ในทุกเพศทุกวัย ควรออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้งเป็นอย่างต่ำ ครั้งละ 30-50 นาที แต่ถ้าออกทุกวันได้ก็จะยิ่งดี แต่ก็ไม่ควรหักโหมจนเกินไป ควรออกกำลังกายแต่พอดี เพื่อให้หัวใจสูบฉีดเลือดได้เต็มที่ แต่ถ้าหากเหนื่อยมากผิดปกติ จนรู้สึกแน่นหน้าอก เจ็บหน้าอก หายใจติดขัด ให้รีบหยุด และค่อย ๆ หายใจเข้า-ออก ช้า ๆ จนรู้สึกดีขึ้น แต่ถ้าคุณยังเหนื่อยง่ายแม้ออกกำลังกายเบา ๆ ก็ควรไปเช็กร่างกายกับแพทย์ดูนะ

เลือกประกันสุขภาพ

2.ต้องควบคุมน้ำหนักตัว

การควบคุมน้ำหนักตัวเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญของการดูแลสุขภาพ เพื่อน ๆ ควรรับประทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ โดยเน้นให้มีผัก-ผลไม้ ในทุก ๆ มื้อ และทานในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป  ระบบต่าง ๆ ในร่างกายจะได้ทำงานตามปกติ

การเลือกรับประทานอาหารมากไปหรือน้อยไปนั้นอาจพิจารณาได้จากน้ำหนักตัวของคุณเอง ควรควบคุมให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน หรือตรงกับค่าดัชนีมวลกาย (Body mass index : BMI) ตามเพศและวัยของคุณเอง

เลือกประกันสุขภาพ

3.นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

ห้องนอนต้องเงียบสงบ อากาศสามารถถ่ายเทได้สะดวก เพราะการนอนหลับพักผ่อน เป็นการซ่อมแซมร่างกายส่วนที่สึกหรอ และสร้างภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งระยะเวลาในการนอนหลับที่ดีจะอยู่ที่ประมาณ 6-8 ชั่วโมง และไม่ควรดื่มน้ำชา กาแฟ น้ำอัดลม ในช่วงใกล้เวลาจะนอน เพราะอาจจะทำให้หลับยากยิ่งขึ้น 

สำหรับหลาย ๆ คนที่มีภาวะเครียดจนนอนไม่หลับ เราขอแนะนำให้ออกกำลังกายช่วงเย็น ๆ และงดทานอาหารที่ย่อยยากในมื้อเย็น จากนั้นก็เปิดเพลงบรรเลงเบา ๆ ให้สมองรู้สึกผ่อนคลาย รับรองว่าหลับง่ายขึ้น และหลับสนิทขึ้นแน่นอน

เลือกประกันสุขภาพ

4. หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และของมึนเมา

ถ้าอยากมีสุขภาพที่ดีควรเลี่ยงการสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวทำให้ร่างกายเสื่อมสภาพได้เร็วขึ้น และยังเป็นตัวก่อโรคร้าย ๆ ตามมาอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น โรคหลอดเลือดตีบ มะเร็งปอด ตับแข็ง มะเร็งตับ และโรคเกี่ยวกับสมอง เป็นต้น ซึ่งถ้าลด ละ เลิกได้เร็วเท่าไหร่ ก็จะทำให้คุณกลับมามีสุขภาพที่ดีได้เร็วเท่านั้น 

เลือกประกันสุขภาพ

5.สังเกตความผิดปกติของร่างกาย

เพื่อให้สุขภาพแข็งแรง เพื่อน ๆ จึงควรหมั่นสังเกตความผิดปกติของร่างกาย และรีบทำการรักษาก่อนที่จะลุกลามใหญ่โตเป็นโรคร้ายต่าง ๆ จนเกินจะเยียวยาได้ ไม่ว่าอาการเหล่านั้นจะมากหรือน้อยก็ตาม ก็ไม่ควรที่จะปล่อยปละละเลย ต้องรีบปรึกษาแพทย์ เพื่อให้ทันต่อการรักษานั่นเอง 

แม้ว่าร่างกายจะไม่แสดงอาการเจ็บป่วยอะไรเลย แต่ก็ไม่ควรนิ่งนอนใจคิดว่าร่างกายนั้นแข็งแรงสมบูรณ์ แต่ควรเข้าเช็กร่างกาย หรือตรวจสุขภาพดูบ้าง เพื่อให้รู้เท่าทันต่อการรักษา เช่นเดียวกับ กลุ่มโรงพยาบาลกรุงเทพและโรงพยาบาลในเครือ BDMS 45 แห่ง ทั่วประเทศ ที่มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยต่อการวินิจฉัยของโรค โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่คอยให้การรักษาตลอด 24 ชม. 

ผู้ป่วยมั่นใจได้กับการรักษาพยาบาลในระดับคุณภาพตามมาตรฐานทางการแพทย์ แม้ว่าจะอยู่ในช่วงกรณีฉุกเฉินก็สามารถเข้ารับบริการ ณ โรงพยาบาล ทั่วประเทศภายใน 72 ชั่วโมงแรก จากนั้นจะมีการดูแลเคลื่อนย้ายเข้ารักษาต่อในกลุ่มพันธมิตร BDMS ซึ่งประกอบด้วย 

 • โรงพยาบาลกรุงเทพศูนย์วิจัย
 • โรงพยาบาลกรุงเทพสนามจันทร์
 • โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา
 • โรงพยาบาลกรุงเทพระยอง
 • โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา
 • โรงพยาบาลกรุงเทพขอนแก่น
 • โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต
 • โรงพยาบาลกรุงเทพหาดใหญ่
 • โรงพยาบาลกรุงเทพเชียงใหม่
 • โรงพยาบาลบีเอ็นเอช
 • โรงพยาบาลเปาโล เกษตร
 • โรงพยาบาลเปาโล สมุทรปราการ
 • โรงพยาบาลพญาไท 1
 • โรงพยาบาลพญาไท 2
 • โรงพยาบาลพญาไท 3
 • โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท
 • โรงพยาบาลสมิติเวช ชลบุรี
 • โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์

 

การเลือกประกันสุขภาพให้ตอบโจทย์จะต้องเริ่มเช็กตั้งแต่สุขภาพของตัวเอง ความเสี่ยงที่จะเกิดโรคภัยต่าง ๆ รวมทั้งเบี้ยประกันที่คุณจ่ายไหว ซึ่งแน่นอนว่าความคุ้มครองและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ก็จะครอบคลุมตามจำนวนเงินค่าเบี้ยประกัน Rabbit Care ก็เป็นอีกช่องทางที่รวบรวมประกันสุขภาพจากหลาย ๆ บริษัทมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกและลองเปรียบเทียบราคากันอย่างจุใจ

สนใจ เลือกประกันสุขภาพ สำหรับผู้ป่วยใน-ผู้ป่วยนอก ได้ที่ Rabbit Care

เลือกประกันสุขภาพ

บทความประกันสุขภาพ IPD-OPD

Rabbit Care Blog Image 70693

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

สัญญาณสุขภาพ ที่สื่อสารผ่านปัญหาผิวของคุณ

เมื่อคนเรามีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ดี สิ่งเหล่านั้นจะแสดงออกมาผ่านทางสุขภาพจิตที่ดี ร่างกายที่รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีความพร้อมที่จะกระทำสิ่งต่าง
IN-Wsible
31/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70497

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

7 สมุนไพรกินแก้ร้อนใน ดับกระหายคลายร้อน

บ้านเราต้องยอมรับว่า เป็นเมืองร้อนที่อากาศอบอ้าว ในบางครั้งถ้าได้รับความร้อนเข้าสู่ร่างกายอาจทำให้เกิดความไม่สมดุลได้ ส่งผลให้เกิดโรคตามช่องปากตามมา
ใบไม้ร่าเริง
13/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70432

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

อาการสายตาพัง Computer Vision Syndrome ที่คนยุคดิจิทัลต้องระวัง!

เมื่อโลกของเราเริ่มมีการเปลี่ยนผ่านจากยุคอนาล็อกมาสู่ยุคดิจิทัล พฤติกรรมของคนเราก็เริ่มปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ตามเทคโนโลยีใหม่ ๆ
IN-Wsible
11/05/2021