แคร์ไลฟ์สไตล์

แนะนำ 7 แอปฟังเพลงฟรี เสียงดี ใช้งานสะดวกสบาย

ผู้เขียน : กองบรรณาธิการ

ทีมกองบรรณาธิการ กลุ่มนักเขียนผู้มีประสบการณ์ด้านรถยนต์ การเงิน และประกันภัย ของ แรบบิท แคร์ ที่เปิดดำเนินการมาแล้วมากกว่า 10 ปี

close
Facebook iconIG iconlinkedin iconYoutube icon
แก้ไขโดย : Nok Srihong

มีประสบการณ์มากกว่า 3 ปี เป็นนักเขียนด้านประกันสุขภาพ ประกันชีวิต เพื่อสุขภาพที่ Rabbit Care และ 12 ปี ในอุตสาหกรรม OTA อย่าง Laterooms.com , Expedia.com จึงมีความเชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยว จบการศึกษาปริญญาตรี สาขาการจัดการการเงิน มหาวิทยาลัยขอนแก่น

close
linkedin icon
 
Published: December 6,2023
  
Last edited: May 18, 2024
แอปฟังเพลง

ใครชื่นชอบการฟังเพลงหรือเป็นสาวกแอปฟังเพลงต้องแวะมาอ่านทางนี้ แรบบิท แคร์ แนะนำแอปฟังเพลง ฟรี แอปฟังเพลง ปิดหน้าจอได้ คุณภาพเสียงดี มีเพลงให้เลือกฟังหลากหลาย มีฟีเจอร์มากมาย ใช้งานสะดวกสบาย นับเป็นตัวเลือกที่ดีของคนที่รักในการฟังเพลง!

บัตรไหนคุ้ม เปรียบเทียบเลย แค่ 30 วิ เช็คเลย!
icon angle up or down

สามารถเลือกได้มากกว่า 1 ข้อ

เด็กจบใหม่ เด็กจบใหม่ icon รักการท่องเที่ยว รักการท่องเที่ยว icon รักการช้อปปิ้ง รักการช้อปปิ้ง icon รักความหรูหรา รักความหรูหรา icon รักสุขภาพ รักสุขภาพ icon รักการกิน รักการกิน

แอปฟังเพลง Spotify

แอปฟังเพลง Spotify นับว่าเป็นแอปฟังเพลง เสียงดี ที่นำเสนอเพลงคุณภาพเสียงยอดเยี่ยมในโลกของการสตรีมมิ่งเพลงออนไลน์ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถสัมผัสกับเสียงเพลงที่ชัดเจนและคุณภาพสูงได้ โดยแอปพลิเคชันแอปนี้นั้นรองรับการสตรีมเพลงในคุณภาพสูงสุดถึง 320 kbps ซึ่งให้ประสบการณ์การฟังเพลงที่เรียบง่ายและเป็นที่พอใจ 

อีกทั้ง อินเทอร์เฟซและประสบการณ์ของผู้ใช้ในแอปพลิเคชัน Spotify ก็ถือว่ามีอินเทอร์เฟซที่ใช้ง่ายและได้มาตรฐานทำให้ผู้ใช้ง่ายต่อการค้นหาเพลงที่ต้องการ สามารถสร้างรายการเพลงส่วนตัว รวมถึงการแชร์เพลงกับเพื่อนอย่างง่ายดาย 

นอกจากนี้แอปพลิเคชัน Spotify ยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่างการสร้างรายการเพลงอัตโนมัติที่อ้างอิงตามความชอบของผู้ใช้ และเปิดให้ผู้ใช้งานสร้างประสบการณ์ฟังเพลงที่เฉพาะตัวได้ สามารถใช้งานได้ทั้งเวอร์ชันฟรี และแบบจ่ายเงิน 

แอปฟังเพลง Apple Music

แอปฟังเพลง Apple Music เป็นแอปพลิเคชันที่นำเสนอคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมและประสบการณ์การใช้งานที่น่าประทับใจสำหรับผู้รักเพลงทั่วโลก ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงไลบรารีเต็มไปด้วยเพลงและอัลบั้มจากศิลปินที่ชื่นชอบ อีกทั้งแอปพลิเคชันแอปนี้ยังมีการสตรีมมิ่งเพลงในคุณภาพสูงที่มีความละเอียดเสียงสูงสุดถึง 256 kbps สร้างประสบการณ์การฟังเพลงที่เหมือนการฟังจากสตูดิโอ  นอกจากนี้ Apple Music ยังให้ข้อมูลว่ามีระบบเสียงตามตำแหน่ง หรือก็คือระบบเสียงรอบทิศทางทั้ง 360 องศาที่จะมีการวิ่งรอบตามตัวของผู้ใช้งาน เพิ่มมิติในการฟังเพลงพร้อมกับ Dolby Atmos

ฟีเจอร์การใช้งานของแอปพลิเคชัน Apple Music นั้นมีความหลากหลายมาก รวมถึงมีรายการเพลงและแทร็คลิสต์ที่ครอบคลุมทุกแนวเพลงทำให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาและค้นพบเพลงใหม่ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย 

อินเทอร์เฟซของแอปฟังเพลงแอปนี้มีดีไซน์ที่ทันสมัยและใช้งานง่าย ทำให้ผู้ใช้งานสามารถนำเพลงมาสร้างรายการเพลงส่วนตัว แชร์เพลงกับเพื่อน และค้นหาเพลงตามความชอบได้อย่างง่ายดาย 

นอกจากนี้แอปพลิเคชัน Apple Music ยังมีคุณสมบัติพิเศษอย่าง Radio ทำให้ผู้ใช้งานสามารถฟังรายการวิทยุออนไลน์และสร้างรายการเพลงที่ปรับแต่งตามความชอบของตนเองได้

และด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้แอปพลิเคชัน Apple Music ถือเป็นตัวเลือกที่มีคุณภาพสำหรับผู้รักในเสียงเพลงซึ่งต้องการประสบการณ์การฟังเพลงที่ยอดเยี่ยมอย่างมากนั่นเอง

แอปฟังเพลง Youtube Music

แอปฟังเพลง YouTube Music เป็นแอปพลิเคชันที่ให้ประสบการณ์การฟังเพลงที่น่าตื่นเต้นและหลากหลายในโลกของการสตรีมมิงเพลงออนไลน์ โดยเฉพาะเนื้อหาที่มาจากยูทูบ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเพลงและวิดีโอเพลงที่คุณรักได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น 

ในส่วนของคุณภาพเสียงในแอปพลิเคชัน YouTube Music นั้นก็นับว่าดีและสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ฟังได้เป็นอย่างดี แอปฟังเพลงแอปนี้มาพร้อมกับอินเทอร์เฟซที่สะดวกในการใช้งานและค่อนข้างมีความใกล้เคียงกับ YouTube ที่เราทุกคนต่างก็คุ้นเคย และด้วยเหตุผลนี้เองก็จะส่งผลให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาเพลง สร้างรายการเพลงส่วนตัว แชร์เพลง และค้นหาวิดีโอเพลงอย่างง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น 

นอกจากนี้ แอปฟังเพลงแอปนี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติที่น่าสนใจอย่าง Offline Download ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดเพลงเพื่อฟังในโหมดออฟไลน์ และ Radio ที่จะมอบประสบการณ์การฟังเพลงที่ปรับแต่งตามความชอบของผู้ใช้งานนั่นเอง

แอปฟังเพลง JOOX

แอปฟังเพลง JOOX เป็นแอปฟังเพลงที่เป็นที่นิยมในการสตรีมเพลงออนไลน์ในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชีย โดยนับว่าเป็นแอปฟังเพลงที่มีคุณภาพเสียงที่ดีและความหลากหลายของเนื้อหาเพลงที่น่าประทับใจ ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเพลงจากศิลปินที่ชื่นชอบได้ อีกทั้งแอปฟังเพลงแอปนี้ยังสตรีมมิงในคุณภาพเสียงสูงสุดถึง 320 kbps ซึ่งให้ประสบการณ์การฟังเพลงที่น่าฟังมากขึ้น 

ในส่วนของอินเทอร์เฟซและประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ใน แอปฟังเพลง JOOX นั้นถือว่าเรียบง่ายและได้มาตรฐานมากเพียงพอที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาเพลง สร้างรายการเพลงส่วนตัว แชร์เพลง และติดตามศิลปินที่รักได้อย่างง่าย 

นอกจากนี้แอปฟังเพลง JOOX ยังมาพร้อมคุณสมบัติที่น่าสนใจอย่าง Karaoke ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถร้องเพลงและบันทึกการแสดงที่ร้องได้ และยังมีฟีเจอร์ Live ที่อนุญาตเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานรับชมการแสดงสดของศิลปิน และคอนเสิร์ตออนไลน์ได้ด้วยนั่นเอง

แอปฟังเพลง ฟรี

แอปฟังเพลง Deezer

แอปฟังเพลง Deezer เป็นแอปฟังเพลงที่นับว่าเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจในโลกของการสตรีมเพลงออนไลน์ เนื่องจากมีคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมที่ช่วยให้คุณสามารถสัมผัสกับเพลงโดยที่เสียงเพลงมีความคมชัด โดยรองรับการสตรีมเพลงในคุณภาพสูงสุดถึง 320 kbps 

ในส่วนของอินเทอร์เฟซและประสบการณ์ของผู้ใช้ของแอปฟังเพลง Deezer นั้นเรียบง่ายและใช้งานได้ง่าย ทำให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาเพลงที่ชื่นชอบ สร้างรายการเพลงส่วนตัว แชร์เพลงกับเพื่อน และค้นหาเพลงใหม่ๆ อย่างง่ายดาย 

นอกจากนี้ Deezer ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติที่น่าสนใจอย่าง Flow ที่จะทำการแนะนำเพลงใหม่ๆ ตามความชอบของผู้ใช้ และ Radio ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างสถานีวิทยุของตนเองได้ จึงอาจกล่าวได้ว่าแอปพลิเคชัน Deezer นั้นเป็นแอปพลิเคชันที่มีคุณภาพเสียงดีและคุณสมบัติที่น่าสนใจสำหรับคนรักเพลงและชื่นชอบการทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับเสียงเพลงได้ดีเลยทีเดียว

แอปฟังเพลง Tidal

แอปฟังเพลง Tidal เป็นแอปฟังเพลงที่ตอบสนองความต้องการของผู้รักเสียงเพลงที่มองหาคุณภาพเสียงและประสบการณ์การฟังเพลงที่ยอดเยี่ยม คุณภาพเสียงใน Tidal ถือว่าเป็นคุณภาพสูงสุดที่มีการสนับสนุนการสตรีมเพลงในระดับมาสเตอร์ควอลิตี ที่จะให้คุณภาพเสียงเพลงที่คมชัดและรายละเอียดที่สูงที่สุด โดยมีความละเอียดในการสตรีมสูงสุดถึง 1411 kbps (Lossless) และด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้แอปพลิเคชัน Tidal มีชื่อเสียงในด้านการเป็นแอปพลิเคชันซึ่งให้ประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีที่สุด 

ส่วนของอินเทอร์เฟซและประสบการณ์ของผู้ใช้นั้นก็ได้ผ่านการออกแบบอย่างดีเพื่อให้ใช้งานง่าย ทำให้ผู้ใช้สามารถค้นหาเพลง สร้างรายการเพลงส่วนตัว แชร์เพลง และค้นหาเพลงใหม่ๆ ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว 

อาจกล่าวได้ว่าแอปพลิเคชัน Tidal เป็นแอปฟังเพลงที่มุ่งมั่นในการพัฒนาเพื่อให้ผู้ใช้งานได้ฟังเพลงในคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมที่สุดและรับประสบการณ์ในการฟังเพลงที่ดีที่สุดนั่นเอง

แอปฟังเพลง SoundCloud

แอปฟังเพลง SoundCloud เป็นแอปฟังเพลงที่เน้นการสร้างและแบ่งปันเสียงของนักร้องและผู้สร้างเพลงอิสระจากทั่วโลก คุณภาพเสียงเพลงในแอปฟังเพลง SoundCloud อาจแตกต่างกันตามการอัปโหลดของนักร้องและผู้สร้างเพลงแต่ละคน ทว่าก็มีข้อดีที่แอปฟังเพลงแอปนี้นั้นจะมีความหลากหลายที่ทำให้ผู้ใช้ได้พบกับเพลงที่หลากหลายและน่าสนใจ 

เมื่อใช้แอปฟังเพลง SoundCloud ผู้ใช้จะสามารถค้นหาศิลปินอิสระและติดตามพวกเขาเพื่อรับข้อมูลล่าสุดของการอัปโหลดเสียงของพวกเขาได้ 

นอกจากนี้ SoundCloud ยังมีคุณสมบัติที่น่าสนใจอย่าง Repost ที่ช่วยให้คุณสามารถแชร์เสียงที่คุณชอบให้กับผู้ติดตามของคุณ และ Playlists ที่ช่วยให้คุณสามารถสร้างรายการเพลงส่วนตัวของคุณเองได้ด้วยเช่นกัน

และทั้งหมดนี้ก็คือแอปฟังเพลงคุณภาพเสียงดี ใช้งานง่าย มีฟีเจอร์และลูกเล่นต่าง ๆ มากมาย ที่ แรบบิท แคร์ รวบรวมมาให้ ซึ่งแอปเหล่านี้นั้นสามารถฟังได้ทั้งแบบฟรี และแบบสมัครสมาชิกจ่ายเงินเพิ่มเติมรายเดือน โดยแน่นอนว่าสำหรับผู้ที่ทำการสมัครสมาชิกนั้นก็จะได้รับประสบการณ์การฟังเพลงที่เปี่ยมคุณภาพและสามารถใช้งานฟีเจอร์ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่สนใจและคิดว่าคุณภาพการฟังเพลงที่จะได้รับหลังจากสมัครสมาชิกนั้นคุ้มค่ากับการลงทุน ก็สามารถสมัครกันได้แล้วตัดบัตรเครดิตสำหรับใช้จ่ายค่าสมาชิกรายเดือนกันได้ หรือยังไม่มีบัตรเครดิตเป็นของตัวเองก็ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะสามารถสมัครได้ง่าย ๆ  ไม่ว่าจะทำการสมัครไว้ใช้สำหรับการตัดค่าใช้จ่ายรายเดือนในการสมัครสมาชิกแอปพลิเคชันต่าง ๆ หรืออยากจะมีไว้ใช้จับจ่ายซื้อของทั่วไป ก็สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดการทำบัตรเครดิต กับ แรบบิท แคร์ ได้ ทำง่ายอนุมัติไว ติดต่อเข้ามาสอบถามกันได้เลย

แอปพลิเคชันมาแรงอื่น ๆ


 

บทความแคร์ไลฟ์สไตล์

Rabbit Care Blog Image 89674

แคร์ไลฟ์สไตล์

ดอกลีลาวดี คืออะไร เป็นดอกไม้ชนิดเดียวกับดอกลั่นทมหรือไม่ ? ความเชื่อเกี่ยวกับดอกลีลาวดี

เมื่อพูดถึงดอกลีลาวดีแน่นอนว่าทุกคนก็จะนึกถึงดอกไม้ที่มีสีขาวแต้มสีเหลืองบริเวณกลางดอกและส่งกลิ่นหอมหวานเบาสบาย
Nok Srihong
08/05/2024
Rabbit Care Blog Image 89669

แคร์ไลฟ์สไตล์

อาหารเกาหลี Soft Power ที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ แนะนำเมนูที่หลายคนถูกใจและได้รับความนิยม

เมื่อพูดถึงอาหารสัญชาติต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมในเมืองไทยแล้ว แน่นอนว่าอาหารเกาหลีจะต้องเป็นหนึ่งในลิสต์ที่หลายคนนึกขึ้นมาได้
คะน้าใบเขียว
02/05/2024
Rabbit Care Blog Image 89616

แคร์ไลฟ์สไตล์

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ ‘ช็อกโกแลต’ ทำมาจากอะไร มีประโยชน์อย่างไร และมีข้อควรระวังในการรับประทานอย่างไรบ้าง ?

ช็อกโกแลต ขนมชนิดโปรดในดวงใจของหลาย ๆ คนที่ช่วยสร้างความสุขให้ทุกครั้งเมื่อรับประทานนั้น ความจริงแล้วทำมาจากอะไร มีประวัติความเป็นมาอย่างไร
Nok Srihong
24/04/2024