ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

เรื่องที่ต้องระวัง ก่อนทำ ประกันผู้สูงอายุ

ผู้เขียน : I'm Duck
Published June 05, 2018
ประันผู้สูงอายุ

เวลาก็เดินไปไม่รั้งรอวันเดือนและปีมันยิ่งล่วงเลยใครมัวแต่ลีลาไม่ลุกต่อระวังไม่ทันกินนะเพื่อนเอย

เพลงชีวิตนี้สั้นจะตาย : ดา เอ็นโดฟิน

จริงอยู่กับความจริงที่ว่า “เวลาเดินไปไม่รั้งรอ” ยิ่งในผู้สูงอายุอย่างเราๆ ที่เข้าสู่เลข 5 ยิ่งแล้วใหญ่ เพื่อความไม่ประมาทในชีวิต ทำประกันผู้สูงอายุ เอาไว้คงจะส่งผลดีไม่น้อย แต่ใช่ว่าคุณจะดุ่มๆ โทรไปที่คอลเซ็นเตอร์บริษัทประกันชีวิตเพื่อซื้อประกันผู้สูงอายุได้เลยนะ ของแบบนี้มันต้องตรึกตรองให้ดีก่อนประกันผู้สูงอายุ

เรื่องต้องรู้! ก่อนทำประกันผู้สูงอายุ

หากถามถึงเรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำประกันสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ ประกันสุขภาพเด็ก หรือประกันสุขภาพประเภทไหนๆ สิ่งที่ผู้เอาประกันต้องรู้ให้ชัดเจน และต้องให้ความสำคัญมากๆ เช่น รายละเอียดต่างๆ เบี้ยประกัน เงื่อนไขความคุ้มครอง รวมถึงเงื่อนไขอื่นๆ ที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ เป็นต้นที่บอกแบบนี้ก็เพราะว่า หากคุณศึกษาเงื่อนไขความคุ้มครอง และเงื่อนไขอื่นๆ ในกรมธรรม์ไม่ดีพอ อาจจะเกิดปัญหาตามมา และมีเรื่องดราม่าไม่จบไม่สิ้นได้ และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เหล่านั้นขึ้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า เรื่องที่เราจำเป็นที่จะต้องรู้ก่อนทำประกันผู้สูงอายุมีอะไรบ้าง
  • สมัครประกันผู้สูงอายุง่าย! แค่โทรเท่านั้น

หลายๆ คนคงจะเคยได้ยินกันอยู่บ่อยๆ ใน โฆษณาประกันชีวิต จนคิดว่าการทำประกันผู้สูงอายุนั้นเป็นเรื่องง่ายๆ ใครก็ทำได้ ซึ่งคำกล่าวนี้ไม่ได้ผิดอะไรเลยค่ะ เพื่อที่คุณจะได้รับความสะดวกสบายในการทำประกันชีวิตมากกว่าที่เคย บริษัทประกันชีวิตจึงจัดให้มีคอลเซ็นเตอร์เพื่อให้คุณสามารถสมัครทำประกันได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องกรอกข้อมูลมากมาย รวมถึงไม่ต้องตรวจและไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพทำให้คุณสามารถสมัครทำประกันชีวิตได้สะดวก รวดเร็ว ทันใจมากขึ้น แต่เพื่อความไม่ประมาท ได้รับความคุ้มค่า แถมยังได้รับเงินประกันตามสัญญา การศึกษาข้อมูลจนกระจ่างก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรละเลย
  • ไม่ต้องตรวจ ไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ… แบบนี้ได้จริงหรือ ?

เจอแบบนี้ไป Rabbit Care คิดว่าเพื่อนๆ คงจะระแวงสงสัย ไม่ไว้ใจกันแน่ๆ เลยใช่ไหมคะ? ขอบอกก่อนเลยค่ะว่า คำโฆษณานี้เป็นเรื่องจริง! คุณสามารถทำประกันผู้สูงอายุได้โดยไม่ต้องตรวจและไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพจริงค่ะ แต่อย่าลืมว่า ก่อนที่บริษัทประกันชีวิตจะปล่อยคำโฆษณานี้ออกมา บริษัทประกันชีวิตแต่ละแห่งย่อมคำนวณสิทธิประโยชน์ และความเสี่ยงต่างๆ มาเป็นอย่างดีแล้ว
นั่นหมายความว่า หากคุณตัดสินใจทำประกันผู้สูงอายุ คุณควรศึกษาและทำความเข้าใจถึงผลประโยชน์ที่จะได้รับ ข้อกำหนด และเงื่อนไขต่างๆ ให้เข้าใจ และเมื่อคุณได้รับกรมธรรม์แล้ว คุณควรตรวจดูว่าเงื่อนไขความคุ้มครองนั้นตรงตามที่คุณต้องการหรือไม่
หากเห็นว่า ความคุ้มครองที่ระบุในกรมธรรม์ไม่ตรงกับความต้องการของคุณ คุณสามารถทำการยกเลิกได้ภายใน 30 วันหลังจากได้รับกรมธรรม์ และคุณจะได้รับเบี้ยประกันภัยที่คุณจ่ายไปแล้วคืนประกันผู้สูงอายุ

Senior HB ประกันชีวิตสูงวัย สบายกระเป๋า (เพื่อผู้สูงอายุ)

เพราะการทำประกันในผู้สูงอายุมีเงื่อนไขค่อนข้างเยอะ เพื่อให้คุณได้ปลดล็อคเงื่อนไขเหล่านั้น อลิอันซ์ อยุธยา ขอเสนอ ประกันชีวิตสูงวัย สบายกระเป๋า (เพื่อผู้สูงอายุ) กรมธรรม์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อผู้สูงอายุโดยเฉพาะSenior HB ประกันชีวิตผู้สูงอายุ สูงวัย สบายกระเป๋า (เพื่อผู้สูงอายุ) นอกจากจะออกแบบมาเพื่อผู้สูงวัยที่มีอายุตั้งแต่ 50 - 70 ปี ให้มีความสบายใจในชีวิตหลังเกษียณแล้ว ยังช่วยสร้างความอุ่นใจยามป่วยไข้ และมีเงินมาช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลพิเศษสุดๆ จาก อลิอันซ์ อยุธยา ด้วยการแบ่งจ่ายเบี้ยประกันภัยรายเดือน ทำง่าย ไม่ต้องตรวจและไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ และมีเบี้ยประกันภัยคงที่จวบจนครบอายุสัญญา

แผนความคุ้มครอง จากประกันชีวิต สูงวัย สบายกระเป๋า (เพื่อผู้สูงอายุ)

ประกันผู้สูงอายุ

สิทธิประโยชน์เฉพาะประกันชีวิตสูงวัย สบายกระเป๋า (เพื่อผู้สูงอายุ)

1. มีหลักประกันค่ารักษาพยาบาล

เมื่อป่วยต้องพักรักษาในโรงพยาบาลรับเงินชดเชยสำหรับแผนสูงสุด 2,500 บาท/วัน และรับเงินชดเชยเพิ่มเป็น 2 เท่า เมื่อเข้าพักรักษาตัวในห้อง I.C.U. หรือหากมีการผ่าตัดซับซ้อนหรือผ่าตัดใหญ่ สำหรับแผนสูงสุดรับเงินก้อน 25,000 บาท/การผ่าตัด 1 ครั้ง แต่หากเป็นกรณีผ่าตัดที่ไม่ต้องนอนในโรงพยาบาลรับไปเลยเงินชดเชย 1 วัน

2. ความคุ้มครองกรณีเสียชีวิต

2.1 เสียชีวิตในปีกรมธรรม์ที่ 1- 2
  • เสียชีวิตจากการเจ็บป่วย รับเบี้ยประกันภัยที่ชำระแล้วคืน พร้อมรับเงินเพิ่ม 5%* ของจำนวนเงินเอาประกันภัย*
  • เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ รับเบี้ยประกันภัยที่ชำระแล้วคืน พร้อมรับเงินเพิ่ม 5%* ของจำนวนเงินเอาประกันภัย* รวมผลประโยชน์ 110% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย (หักผลประโยชน์ค่ารักษาที่เคลมไปแล้วทั้งหมด)
* ทั้งนี้ ไม่รวมเบี้ยประกันสำหรับเบี้ยเพิ่มพิเศษ สัญญาเพิ่มเติมอื่นๆ และหรือบันทึกสลักหลังอื่นๆ (ถ้ามี)
2.2 เสียชีวิตตั้งแต่ปีกรมธรรม์ที่ 3 ขึ้นไป
  • รับ 150% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย และ "หัก" เงินผลประโยชน์ค่ารักษาพยาบาลรายวันพิเศษที่ได้เคลมไปแล้วทั้งหมด (ถ้ามี)

3. มีเงินก้อนให้ตัวเองหรือเป็นมรดกให้ลูกหลาน

หากอยู่ครบสัญญา ผู้เอาประกันภัยอายุครบ 90 ปี รับ 400% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย และ "หัก" เงินผลประโยชน์ค่ารักษาพยาบาลรายวันพิเศษที่ได้เคลมไปแล้วทั้งหมด (ถ้ามี)

4. เบี้ยประกันคงที่

จ่ายเบี้ยประกันภัยเท่าเดิมทุกปี ไม่เพิ่มตามอายุ โดยประกันชีวิตสูงวัย สบายกระเป๋า (เพื่อผู้สูงอายุ) อายุที่รับประกันเริ่มตั้งแต่ 50-70 ปี โดยให้ความคุ้มครองถึงอายุ 90 ปี (ตั้งแต่เริ่มความคุ้มครองจนถึงอายุ 90 ปี จ่ายเบี้ยประกันเท่าเดิม)Senior HB ประกันชีวิตผู้สูงอายุ สูงวัย สบายกระเป๋า (เพื่อผู้สูงอายุ) จาก อลิอันซ์ อยุธยา ฉีกกฎประกันชีวิตผู้สูงอายุแบบเดิมๆ แน่นอน Rabbit Care คอนเฟิร์ม!หมายเหตุ
  • ประกันชีวิตสูงวัย สบายกระเป๋า (เพื่อผู้สูงอายุ) เป็นชื่อทางการตลาด ชื่อของแบบประกันภัยที่ปรากฎในกรรม์ คือ มาย สบาย แคร์ A90/A90 (เพื่อผู้สูงอายุ)
  • เงื่อนไข ความคุ้มครอง และผลประโยชน์ เป็นไปตามที่ระบุเอาไว้ในกรมธรรม์
  • ลูกค้าควรทำความเข้าใจในรายละเอียด ความคุ้มครอง และเงื่อนไขก่อนตัดสินใจสมัครทำประกันภัย

บทความประกันชีวิตผู้สูงอายุ

Rabbit Care Blog Image 65748

ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

โรคอะไรบ้าง ที่ผู้สูงอายุในบ้านคุณต้องระวัง

คุณทราบหรือไม่ว่า จากสถิติได้วิเคราะห์ข้อมูลพบว่า เพศชายมีอายุเฉลี่ยสั้นกว่าเพศหญิง โดยเฉพาะผู้ชายวัยกลางคนไปจนถึงผู้สูงวัย ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ
ใบไม้ร่าเริง
01/12/2020
Rabbit Care Blog Image 62657

ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

“เบี้ยผู้สูงอายุ” คืออะไร? วางแผนยังไงนะ?

กลายเป็นข่าวใหญ่โตไปเมื่อช่วงเดือนก่อน และทำให้หลายคนกังวลไม่น้อยกับข่าวเรื่องเบี้ยผู้สูงอายุที่ถูกเลื่อนจ่าย เหตุการณ์แบบนี้แทบไม่เคยเกิดขึ้น
คะน้าใบเขียว
07/10/2020
Rabbit Care Blog Image 62510

ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

ซึมเศร้าในวัยเกษียณ เกิดจากอะไร ?

พอเริ่มแก่ตัว หรือเข้าสู่ช่วงวัยเกษียณ ทำไมบางคนถึงได้สุ่มเสี่ยงหรือเป็นโรคซึมเศร้าทั้งที่ไม่เคยมีอาการมาก่อน? วันนี้ Rabbit Care
คะน้าใบเขียว
28/09/2020