ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

หาสินเชื่อรถยนต์ที่โดนใจ ด้วยสินเชื่อรถยนต์
แรบบิท แคร์ ช่วยได้

  • มีเงินใช้ รถยังมีขับเหมือนเดิม
  • รถยี่ห้อไหน รุ่นไหนก็ขอสินเชื่อได้
  • ดอกเบี้ยต่ำ วงเงินสูง อนุมัติไวใน 1 วัน

ข้อมูลของคุณปลอดภัยแน่นอน

สินเชื่อรถยนต์ วงเงินสูง อนุมัติไว

สินเชื่อรถแลกเงินคืออะไร? แตกต่างจากสินเชื่อทั่วไปอย่างไร?

การกู้เงินมีหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น การขอสินเชื่อส่วนบุคคล หรือการนำสินทรัพย์ไปจำนำ เช่น การจำนำรถ ซึ่งอีกหนึ่งวิธีที่หลายคนนิยมคงหนีไม่พ้นการขอสินเชื่อนี่เอง เพราะนอกจากง่ายแล้ว ยังสะดวกและรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขอสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ หรือที่รู้จักกันในชื่อ สินเชื่อรถแลกเงิน

สินเชื่อรถแลกเงิน คือ สินเชื่อเงินกู้ชนิดหนึ่งที่ให้คุณสามารถนำรถยนต์ในกรรมสิทธิ์หรือเป็นเจ้าของอยู่ มาใช้เป็นหลักทรัพย์ในการค้ำประกันในการกู้เงินก้อน โดยวงเงินสินเชื่อที่จะได้รับ จะถูกพิจารณาจากประเภทของรถยนต์ ยี่ห้อ รุ่นรถ และอายุการใช้งานของรถยนต์ที่นำมาค้ำประกันคล้ายกับการจำนำรถ แต่เรายังมีรถใช้งานได้อยู่กับตัวเอง

จุดเด่นของสินเชื่อรถแลกเงินนั้น นอกจากเราจะใช้รถเป็นหลักค้ำประกันในการขอเงินก้อนครั้งละมาก ๆ แล้ว สินเชื่อประเภทนี้ อนุมัติรวดเร็ว และดอกเบี้ยถูกกว่า เมื่อเทียบกับการขอสินเชื่อส่วนบุคคล นอกจากนี้ อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยยังต่ำกว่าดอกเบี้ยบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสด และไม่ต้องเสี่ยงจำนำรถจนถูกยึดอีกด้วย

ที่สำคัญ คุณยังมีรถไว้คอยขับขี่ใช้งาน เพียงโอนทะเบียนรถไปให้เจ้าของสินเชื่อเป็นการชั่วคราว แล้วเมื่อใช้หนี้หมด กรรมสิทธิ์ในรถยนต์ก็จะกลับมาเป็นของเราตามเดิม โดยเราสามารถจำแนกความแตกต่างของสินเชื่อรถแลกเงิน และ สินเชื่อส่วนบุคคลนั้น ได้ ดังนี้

  • อัตราดอกเบี้ยที่แตกต่างกัน
  • ลักษณะการค้ำประกัน
  • วงเงินที่ขอในการกู้ยืมสินเชื่อ พิจารณาจากปัจจัยที่แตกต่างกัน

จะเห็นได้ว่า สินเชื่อรถแลกเงินจะเหมาะสำหรับผู้ที่มีรถยนต์เป็นของตัวเอง หรือมีรถยนต์ที่ผ่อนหมดแล้ว นำมาใช้หมุนเวียนแลกเป็นเงินก้อนสำหรับรายจ่ายที่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็น การเคลียร์หนี้บัตรเครดิต, การหาเงินก้อนมาต่อยอดธุรกิจส่วนตัว หรือแม้แต่ค่ารักษาพยาบาลเพิ่มเติมหลังจากการเบิกเคลมประกันสุขภาพ เป็นต้น

แต่สำหรับใครที่ไม่มีรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ ก็ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะทางสถาบันการเงินหลายแห่ง ได้เพิ่มช่องทางสำหรับการขอกู้เงินสดอีกหลากหลายช่องทางที่ไม่ใช่สินทรัพย์ในการค้ำประกัน เช่น สินเชื่อส่วนบุคคล รวมไปถึงบัตรกดเงินสด เป็นต้น

สำหรับใครที่กำลังมองหาสินเชื่อรถแลกเงินที่ไหนดี คลิกเลย แรบบิท แคร์ ที่นี้มีบริการพร้อมให้คำแนะนำสำหรับผู้ที่กำลังมองหาสินเชื่อรถแลกเงิน และสินเชื่อต่าง ๆ ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

สินเชื่อรถแลกเงิน ไม่โอนเล่ม คืออะไร? แตกต่างอย่างไรกับโอนเล่ม?

เบื้องต้นแล้ว นอกจากการเลือกรถแลกเงินที่ไหนดี สินเชื่อรถแลกเงิน ยังสามารถแบ่งได้อีกเป็น 2 ประเภท โดย มีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป โดยจะแตกต่างจากการจำนำรถ คือ

สินเชื่อรถแลกเงินแบบโอนเล่ม
คือการขอสินเชื่อที่ต้องโอนเล่มทะเบียนรถยนต์ให้เป็นชื่อของแหล่งสินเชื่อเพื่อค้ำประกัน (การเปลี่ยนชื่อเจ้าของในเล่มทะเบียน) เมื่อผ่อนชำระเสร็จงวดสุดท้าย ทางแหล่งสินเชื่อจะโอนกรรมสิทธิ์คืนให้เจ้าของเดิม แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายในการโอนชื่อส่วนใหญ่ทางผู้ขอสินเชื่อเป็นฝ่ายชำระ โดยมีจุดเด่น คือ ผู้กู้จะได้วงเงินสูงกว่า เหมาะสำหรับใครที่อยากได้วงเงินสูง ๆ แลกกับการมีประวัติบนเล่มทะเบียนรถยนต์

สินเชื่อรถแลกเงิน ไม่โอนเล่ม
หรือ การจำนำเล่มทะเบียน คือ การนำเล่มทะเบียนตัวจริงให้แหล่งสินเชื่อเป็นผู้เก็บ โดยไม่ต้องโอนชื่อไปมา ไม่มีบันทึกในเล่มทะเบียนรถยนต์ เมื่อชำระค่างวดครบตามกำหนด ทางแหล่งสินเชื่อก็จะคืนเล่มทะเบียนให้กับผู้กู้


แต่ทางแหล่งสินเชื่ออาจมีข้อตกลงเพิ่มเติม คือ จะให้ผู้กู้ทำหนังสือมอบอำนาจการโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์ทิ้งไว้ (หรือโอนลอย) คู่กับการทำสัญญาสินเชื่อรถแลกเงิน หากผู้กู้ไม่ชำระตามข้อตกลง หรือปล่อยให้รถโดนยึด ทางแหล่งสินเชื่อจะนำหนังสือมอบอำนาจ พร้อมเอกสารการกู้ไปโอนกรรมสิทธิ์ภายหลัง

สินเชื่อรถแลกเงิน ไม่โอนเล่ม มีข้อดี คือ ผู้กู้จะไม่โดนเช็กเครดิตบูโร ใช้แค่เล่มทะเบียนแต่รถยังมีขับใช้งาน ของ่าย อนุมัติง่าย และเร็ว แต่อาจจะไม่ได้วงเงินมากตามที่ต้องการ

ก่อนทำสินเชื่อรถแลกเงิน ควรรู้อะไรบ้าง?

สำหรับผู้ที่มีรถยนต์อาจจะสนใจการขอกู้สินเชื่อรถแลกเงิน เพราะนอกจากดอกเบี้ยจะต่ำ ระยะเวลาการผ่อนยาวนาน แถมยังได้เงินก้อนไม่แพ้สินเชื่อประเภทอื่น ๆ แต่ก่อนการเลือกทำสินเชื่อรถแลกเงินที่ไหนดีนั้น มีสิ่งที่คุณควรรู้เพิ่มเติมอีกมากมาย ดังนี้

รู้ยอดหนี้ทั้งหมดและวงเงินที่จะได้รับ
แรบบิท แคร์ แนะนำว่า ก่อนเลือกทำสินเชื่อรถแลกเงินนั้น ควรสำรวจให้ดีก่อนว่า ยอดเงินที่เราต้องจำเป็นจะต้องใช้ มีทั้งหมดเท่าไหร่ และวงเงินที่นำรถไปแลกเงินนั้นเพียงพอหรือไม่ เพราะการขอสินเชื่อในแต่ละครั้ง ควรขอจำนวนเงินให้เพียงพอต่อการใช้งาน เพราะนอกจากจะสะดวกในเวลาชำระหนี้แล้ว ยังไม่เพิ่มภาระทางการเงินด้วยการยืมเงินจากเจ้าอื่น ๆ มาเพิ่มเติมด้วย

เปรียบเทียบสินเชื่อให้ดี
ในขั้นตอนการเลือกรถแลกเงินที่ไหนดี คุณควรพิจารณาเปรียบเทียบกับสินเชื่อประเภทอื่น ๆ ให้มาก โดยเฉพาะผลประโยชน์ อย่าง ได้ดอกเบี้ยถูกกว่า, ค่าใช้จ่ายไม่แพง รวมไปถึงเรื่อง เงื่อนไขต่าง ๆ ของการขอสินเชื่อ เพื่อทื่จะได้ไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลัง เช่น อัตราดอกเบี้ย, ระยะเวลาการผ่อน, วงเงิน เลือกแบบรถแลกเงิน ไม่โอนเล่ม หรือโอนเล่ม เป็นต้น

คำนวณจำนวนเงินที่ต้องผ่านจ่ายแต่ละงวด
เพราะการมีหนี้สินที่ดี ต้องวางแผนระยะเวลาว่าสามารถผ่อนได้ในระยะเวลาเท่าไหร่ เพื่อจะได้มีระยะเวลาชัดเจน มีช่วงจังหวะเวลาที่ต้องหาเงินมาผ่อนชำระได้ถูกต้อง เหมาะสม เพราะยิ่งระยะเวลาสั้น ดอกเบี้ยก็จะถูกลงด้วย นอกจากนี้ ยอดเงินในแต่ละเดือนที่ต้องผ่อนชำระนั้น ต้องผ่อนในแต่ละเดือนเท่าไหร่ สามารถผ่อนไหวไหม? เพราะไม่เช่นนั้น อาจเจอปัญหาผ่อนไม่ได้ หาเงินมาหมุนไม่ทัน กลายเป็นหนี้สินทับถมมากกว่าเดิมได้นะ

เช็กดอกเบี้ยที่ต้องจ่าย
ปกติแล้วอัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อรถแลกเงินจะอยู่ราว ๆ 10% - 17% ต่อปี แต่อย่าลืมว่ากรณีคุณผ่อนระยะยาวเกิน 3 ปี ให้ลองดูอัตราดอกเบี้ย 3 ปีแรกไปก่อนว่ามากน้อยแค่ไหน หากสูงเกินไปก็ควรเปลี่ยนสถาบันการเงิน แต่ถ้าเป็นอัตราดอกเบี้ยเท่ากันตลอดงวดสัญญา ก็อาจต้องพิจารณาเปรียบเทียบให้ดีก่อนตัดสินใจว่าจะเปลี่ยนดีหรือไม่ เพราะการรีไฟแนนซ์ไปที่ใหม่ อาจมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย

ระยะเวลาในการอนุมัติทันใช้ไหม
จริงอยู่ที่สินเชื่อรถยนต์แลกเงินเป็นสินเชื่อที่ทำได้เร็ว แต่การจะได้รับการอนุมัติเร็วนั้น ต้องมาจากความพร้อมต่าง ๆ ทั้งเอกสาร การตรวจสภาพรถยนต์ด้วย ดังนั้นทางที่ดีควรเผื่อระยะเวลาในการขอด้วย โดยอาจจะลองสอบถามสถาบันการเงินดูว่าต้องใช้ระยะเวลาเท่าไหร่ สามารถเร่งเรื่องการอนุมัติได้หรือไม่ จะได้ไม่มีปัญหาสินเชื่ออนุมัติไม่ทันการใช้งาน

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา