Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

SUV รถยนต์แห่งอนาคต

SUV รถยนต์แห่งอนาคต เพราะเป็นรถยนต์ที่มีพื้นกว้างขวาง รองรับใช้งานที่หลากหลาย และในปัจจุบัน SUV เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่มากยิ่งขึ้น ทำให้เทรนด์การใช้รถอเนกประสงค์เปลี่ยนไป คนรุ่นใหม่หันมาสนใจมากขึ้น วันนี้คงมีใครหลายคนที่คงกำลังศึกษาการใช้งาน ประโยชน์ต่าง ๆ ของรถ SUV กันมากขึ้นเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อ วันนี้เราขอเป็นตัวแทนหมู่บ้านในการรวบรวมข้อมูลของ SUV รถยนต์แห่งอนาคต ไปกันเลย

SUV คืออะไร?

รถ SUV ย่อมาจาก คำว่า Sports Utility Vehicle ที่แปลว่า รถสปอร์ตอเนกประสงค์ โดย รถ SUV คือ ยานพาหนะที่สามารถขับแบบ Off-road ได้ สำหรับคำว่า รถ SUV นั้น ครอบคลุมถึงรถยนต์ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อขนาดใหญ่ เช่น Range Rover และ Chevrolet และยังรวมถึงรถยนต์ขนาดเล็กอย่าง Honda CR-V, Subaru XV, Mazda CX-3 และ MG ZS ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้รถ SUV ยังมีคุณสมบัติพิเศษคือการใช้งานอย่างยืดหยุ่น สามารถนำไปปรับใช้กับกิจกรรมลุยๆ ได้หลายอย่าง แต่ก็ยังคงความสวยสปอร์ตดูคล่องแคล่วเอาไว้

ข้อดีสำหรับ รถ SUV

 • ด้วยความสูงของตัวรถจากพื้น ทำให้สามารถลุยไปในถนนที่ยากลำบากได้
 • ความสูงและความกว้างขวางของห้องโดยสาร ทำให้ผู้ขับนั่นมีทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น
 • ช่วงล่างที่คล้ายกับรถ Sedan ทำให้การขับนั่นมีความนุ่มนวลและคล่องตัวไม่แพ้กับรถยนต์ Sedan
 • ความกว้างขวางของห้องโดยสารเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ขับขี่ ด้วยเบาะนั่งที่ไม่เล็กหรือต่ำมาก หรือจะเป็นตำแหน่งเกียร์ ที่สะดวกในการใช้สอย
 • เหมาะสำหรับผู้สูงอายุอย่างยิ่งเพราะระดับของรถไม่เตี้ย ทำให้การขึ้นหรือลงรถนั่นสะดวกมากยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องก้มตัวลงมากเกินไป

ข้อเสียสำหรับ SUV

 • รถ SUV อาจจะมีหลายประเภททำให้เกิดความสับสนในการเรียกหรือเข้าใจในรถประเภทนี้
 • รถ SUV บางรุ่นไม่สามารถขับเป็นรถลุยได้จริงเพราะช่วงล่างที่นุ่มนวลเหมือนรถเก๋งอาจจะทำให้ช่วงล่างเสื่อมสภาพก่อนวัย
 • ราคารถ SUV อาจจะไม่เหมาะกับ First Jobber เพราะ ราคารถ และค่าดูแลรักษาอาจจะแรง
 • ต่อจากข้อข้างบน รถยนต์ SUV อาจจะไม่เหมาะกับการทำงานในเมืองหรือการหาที่จอดรถ เพราะรถ SUV ค่อนข้างมีความใหญ่โตกว่า Compact Car ทั่วไป
 • อะไหล่และค่าบำรุงรักษาแพงกว่า นอกจากตัวรถที่มีค่าตัวสูงแล้วยังมีค่าซ่อมบำรุงแพงตามอีกด้วย
 • ด้วยรถยนต์ที่มีขนาดใหญ่น้ำหนักเยอะและเครื่องยนต์ที่ใหญ่ ทำให้กินน้ำมาเยอะมากขึ้น
 • เรามากดูดีกว่า 5 รถยนต์ SUV ที่ได้รับความนิยมจากค่ายรถต่าง ๆ ในประเทศไทยมีรุ่นไหนบ้าง

ผู้คนส่วนใหญ่ในสังคมนั้นนิยมเดินทางด้วยรถยนต์ ยิ่งโดยเฉพาะสำหรับครอบครัว ตั้งแต่ครอบครัวขนาดเล็กไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่แล้ว ต่างก็เลือกใช้รถยนต์ที่มีขนาดใหญ่มากกว่ารถซีดาน หรือรถเก๋งทั่ว ๆ ไป ซึ่งก็มีหลากหลายรูปแบบ แต่แบบที่นิยมมากที่สุด ที่พบเห็นได้ในหลายครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นรถคันแรก หรือรถคันที่สองของครอบครัวนั้นมักเป็นรถยนต์ทรง Hatchback ที่มีขนาดใหญ่ พละกำลังสูง แต่ปราดเปรียว ซึ่งก็คือ รถยนต์ SUV นั่นเอง

วิธีการเลือกรถ SUV

การเลือกซื้อรถยนต์ SUV นั้นจะต้องพิจารณาตั้งแต่ภายนอก เช่น ขนาดตัวถัง เครื่องยนต์ ไปจนถึงภายในห้องโดยสาร เพื่อให้รถยนต์ SUV คันใหม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด

1. พิจารณาข้อมูลตัวถังและประเภทเครื่องยนต์ของรถ SUV

หากให้พูดถึงรายละเอียดของรถยนต์ SUV แล้วยังสามารถแยกย่อยออกไปได้อีกหลายประเภท โดยจะแบ่งตามขนาดของตัวถังของรถ ซึ่งหลักการที่สำคัญที่สุดในการพิจารณาเลือกรถยนต์ SUV ก็คือ การดูขนาดตัวถังรถว่าใหญ่เกินไปสำหรับคุณหรือไม่ เพราะหลายคนต้องการรถยนต์ SUV เพื่อการใช้งานในเมืองเป็นหลัก ขนาดตัวถังที่ใหญ่เกินไปอาจจะทำให้คุณไม่สะดวกเมื่อต้องจอดรถหรือขับขี่บนท้องถนนนั่นเอง นอกจากนี้ ค่าเชื้อเพลิงก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะหากดูรวม ๆ แล้วน้ำมันเบนซินก็จะสิ้นเปลืองกว่าน้ำมันดีเซล หรือถ้าเราเปลี่ยนเป็นเครื่องยนต์ไฟฟ้าหรือไฮบริดก็จะประหยัดตรงนี้ไปได้

2. พิจารณาระบบช่วงล่างของรถ SUV

ช่วงล่างของรถยนต์ SUV จะมีสองประเภทใหญ่ ๆ คือ

 • 2.1 ช่วงล่างอิสระจากกัน ซึ่งใช้งานส่วนใหญ่ในรถซีดานหรือรถเก๋ง ช่วงล่างประเภทนี้จะขยับได้ทั้งสี่ล้ออิสระจากกัน ทำให้รถยนต์ทรงตัวค่อนข้างดี มีความนุ่มนวล
 • 2.2 ช่วงล่างไม่อิสระจากกัน ส่วนใหญ่ใช้กันในรถกระบะ ล้อหลังของรถประเภทนี้จะไม่อิสระจากกัน (ติดกันด้วยเพลาท้าย) ทำให้รถอาจจะมีการทรงตัวได้ไม่ดีเท่าช่วงล่างอิสระจากกัน และอาจจะไม่นุ่มนวลในการขับขี่โดยสารเท่าที่ควร อย่างไรก็ตาม ราคารถยนต์ที่มีช่วงล่างอิสระจากกันจะมีราคาที่สูงกว่าครับ

3. พิจารณาระบบความปลอดภัยของรถ SUV

เป็นที่ทราบกันดีว่ารถยนต์ SUV นั้นจะมีราคาสูงขึ้นมาเมื่อเทียบกับรถซีดานทั่วไปตามท้องตลาด เพราะมีพละกำลังที่เหนือกว่า ตัวถังใหญ่กว่า อีกทั้งรถยนต์ SUV ยังเป็นรถที่ใช้งานสำหรับครอบครัวเป็นส่วนใหญ่ ฉะนั้นเรื่องความปลอดภัยเมื่อนั่งโดยสารและขับขี่จึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ดังนั้น เราจึงต้องพิจารณาระบบความปลอดภัยที่ให้มากับตัวรถ ในระดับพื้นฐานควรมีเบรก ABS และ EBD ที่ป้องกันล้อล็อกเมื่อเบรค, ถุงลม, กล้องมองหลัง ส่วนอื่น ๆ นอกจากนี้ที่เราอาจหาเพิ่มเติมก็เช่นกล้องมองหลัง ระบบเซนเซอร์ช่วยถอย ระบบกันหลับใน เป็นต้น

4. เน้นเลือกรถ SUV ที่เป็นระบบ EV หรือ PHEV

รถยนต์ SUV ในปัจจุบันนั้นถูกใช้เพื่อการเดินทางภายในเมืองมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกัน รถยนต์จำนวนมากบนท้องถนนก็ทำให้การจราจรติดขัด เพิ่มทั้งเวลาเดินทาง และค่าน้ำมันที่สูญเปล่า แม้ว่าเทรนด์รถยนต์ SUV แบบ Hybrid กำลังเป็นที่นิยม แต่ทางเราขอแนะนำให้เลือกประเภทรถที่มีประสิทธิภาพเหนือขึ้นมาอีกขั้น นั่นคือรถยนต์ SUV แบบ PHEV หรือ Plug-in Hybrid รวมไปถึงรถยนต์ไฟฟ้า (EV) เพราะประหยัดค่าน้ำมันมากกว่า และช่วยลดค่าซ่อมบำรุงตามวงรอบการใช้งาน ทั้งนี้ รถยนต์ที่เป็นแบบ EV มักจะมีให้เลือกมากกว่าและส่วนมากยังเป็นรถยนต์ค่ายยุโรปซึ่งมีราคาสูงกว่า

เลือกรถ SUV ยี่ห้อไหนดี?

 • NISSAN
  รถยนต์ SUV รุ่น Kicks E - Power ราคา 889,000 บาท
  รถไฟฟ้าทางเลือก ไม่ง้อการชาร์จ ขับสนุก มาพร้อมสเปกจัดเต็ม
  ฉีกทุกกฎของรถไฟฟ้ากับ Nissan Kicks E - Power นวัตกรรมรถยนต์ไฟฟ้าเทคโนโลยีใหม่ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซินสำหรับการสร้างไฟให้กับแบตเตอรี่ แต่มีการใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อน 100% ไม่ต้องง้อการชาร์จ ด้วยคุณสมบัติของเครื่องยนต์เบนซินจึงมีประสิทธิภาพในการกักเก็บพลังงานที่สูงกว่าปกติ สนุกกับการขับรถที่ให้ความรู้สึกแบบรถไฟฟ้าโดยยังคงใช้น้ำมัน อัตราเร่งมาเต็มตั้งแต่ครั้งแรกที่เหยียบคันเร่ง มาพร้อมกับสเปกที่จัดเต็ม ทั้งระบบความบันเทิง Infotainment ผ่าน Nissan Connect ที่รองรับ Apple CarPlay และความปลอดภัยที่อัดแน่นรอบคัน

 • Honda
  รถยนต์ SUV รุ่น CRV DT - EL 4WD ราคา 1,579,000 บาท
  ใช้เครื่องยนต์ดีเซล ประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น มีรูปลักษณ์ที่ดูหรูหรา
  Honda CR - V เป็นรถ SUV ที่ได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะการใช้งานภายในเขตเมือง เพราะเป็นรถที่หรูหรา มีระดับ แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งอรรถประโยชน์ เพราะภายในมีเบาะที่สามารถปรับระดับได้หลากหลาย เป็นรถที่มีเครื่องยนต์ดีเซล 160 แรงม้า ช่วยในเรื่องของการประหยัดน้ำมัน มาพร้อมระบบความบันเทิงผ่านหน้าจอสัมผัส 7 นิ้วที่รองรับ Apple CarPlay พร้อมชูจุดเด่นด้านความปลอดภัยผ่านระบบ Honda Sensing ทั้งระบบ Adaptive Cruise Control ไปจนถึงระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ในระดับเดียวกับรถหรูเลย

 • Volvo
  รถยนต์ SUV รุ่น XC40 Recharge ราคา 2,590,000 บาท
  ขับขี่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ด้วยแบรนด์รถยนต์ที่เป็นผู้นำในเรื่อง EV
  Volvo XC40 Recharge เป็นรถยนต์ SUV อันหรูหรา พร้อมประสบการณ์ขี่ที่เร้าใจ ด้วยพละกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าคู่รวม 408 แรงม้า สร้างอัตราเร่งจาก 0 - 100 กม./ชม. ได้ภายใน 4.9 วินาทีเท่านั้น โดยทาง Volvo เป็นแบรนด์รถยนต์ที่เป็นผู้นำในเรื่องของ EV คุณจึงมั่นใจในความปลอดภัยเมื่อนำรถยนต์รุ่นนี้มาใช้งานได้ อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบเสริมความปลอดภัยด้านอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ระบบหลีกเลี่ยงการชนทั้งกลางวันและกลางคืน ป้องกันการชนรอบทิศทาง และเบรกให้อัตโนมัติ เป็นต้น

 • Mazda
  รถยนต์ SUV รุ่น CX - 5 2.5 TURBO SP ราคา 1,830,000 บาท
  ยกระดับทุกการขับขี่ ออกแบบตามวิถีญี่ปุ่น มาพร้อมกับฟังก์ชันครบ
  CX - 5 เป็นรถ SUV อเนกประสงค์จาก Mazda อีกรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตลาดรถ SUV ที่ประเทศไทย โดยตัวรถได้รับการออกแบบตามวิถี Kodo หรือจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว มาพร้อมนวัตกรรมการออกแบบรถยนต์ที่มีคุณภาพ ร่วมกับเทคโนโลยีทันสมัย เช่น หน้าจอ Infotainment ขนาด 8 นิ้วแบบสัมผัส พร้อมรองรับ Apple CarPlay และระบบอำนวยความสะดวกภายในรถครบครัน ทั้งสำหรับคนนั่งหน้าและหลัง อีกทั้งยังอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยที่พัฒนาจาก Mazda โดยเฉพาะอีกด้วย

 • Mazda
  รถยนต์ SUV รุ่น CX - 30 ราคา 989,000 บาท
  คล่องตัวสูง บรรทุกสัมภาระได้มาก มีการการันตีด้วยรางวัลระดับโลก
  All - New Mazda CX - 30 เป็นรถยนต์ Crossover SUV ที่ได้พัฒนามาจากแนวคิดที่เรียกว่า Kodo เพื่อยกระดับทั้งการออกแบบและนวัตกรรมภายใน คงไว้แต่ส่วนที่สำคัญและดูเรียบหรู รถรุ่นนี้เป็นรถยนต์กึ่งรถ Sedan มีความคล่องตัวสูง แต่ก็สามารถบรรทุกสัมภาระได้มาก จึงเหมาะกับการนำมาใช้เป็นรถครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นทริปไกลแค่ไหนก็สามารถขับขี่ได้อย่างมั่นใจ พร้อมการการันตีความน่าใช้งานด้วยรางวัลระดับโลก Top 3 ของ World Car of the Year 2020 อีกด้วย

 • MG
  รถยนต์ SUV รุ่น ZS EV ราคา 1,190,000 บาท
  รถไฟฟ้าในราคาถูกที่สุด ฟังก์ชันจัดเต็ม มาพร้อม i-SMART สุดล้ำ
  ด้วยราคารถที่เปิดตัวในราคา 1,190,000 บาท ทำให้ MG ZS EV เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่มีราคาถูกที่สุดในตลาดรถประเทศไทย พร้อมกับสเปกที่ให้มาครบครัน ทั้งความสะดวกสบาย เช่น หน้าจอความบันเทิงขนาด 8 นิ้ว พร้อมพื้นที่เก็บของรอบคัน ที่กรองฝุ่น PM 2.5 และยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม เช่น ระบบแจ้งเตือนจุดอับขณะถอยออก ระบบช่วยรักษาเลนรถ พร้อมจุดเด่น i-SMART จาก MG ที่ทำหน้าที่เป็นทั้งผู้ช่วยประจำรถและเชื่อมต่อสั่งการผ่านโทรศัพท์ได้อีกด้วย ที่สำคัญทาง MG เองได้มีการเพิ่มศูนย์ให้บริการอยู่ตลอด ทำให้ผู้ขับขี่หลายคนรู้สึกไว้วางใจเมื่อต้องซื้อมาขับขี่มากยิ่งขึ้น

 • TOYOTA
  รถยนต์ SUV รุ่น Corolla Cross Hybrid Premium Safety ราคา 1,199,000 บาท
  เครื่องยนต์ระบบ Hybrid มั่นใจเมื่อขับขี่เพราะมีศูนย์บริการมากมาย
  Toyota Corolla Cross เป็นรถยนต์ SUV ที่ได้รับความสนใจจากผู้ขับขี่หลายคน เพราะหากพูดถึงแบรนด์ TOYOTA แล้ว หลายคนจะรู้สึกอุ่นใจมากขึ้นเพราะมีศูนย์บริการเปิดให้บริการอยู่มากมายหลายที่ รถยนต์รุ่นนี้มีจุดเด่นในเรื่องการออกแบบที่ดูทันสมัย มาพร้อมกับฟังก์ชันมากมาย เช่น ระบบเปิด - ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ หลังคามูนรูฟแบบไฟฟ้า พร้อม Smart Entry ที่แค่มีกุญแจก็เข้ารถได้ไม่ต้องกด ซึ่งทาง TOYOTA ได้มีการพัฒนารถยนต์ระบบ Hybrid มาโดยตลอด และรถรุ่นนี้ก็เป็นผลผลิตที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

 • Subaru
  รถยนต์ SUV รุ่น Forester ราคา 1,130,000 บาท
  ช่วงล่างทนทานต่อทุกพื้นถนน เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่รักการผจญภัย
  Subaru Forester ก็เป็นอีกหนึ่งในรถยนต์ SUV ที่มียอดขายติดอันดับในประเทศไทย ด้วยรูปทรงที่สวยงาม จัดเป็นรถแบรนด์หรู ที่ตอบโจทย์ทั้งในด้านการโดยสารและการลุยออกทริป สเปกมาครบทั้งความสะดวกสบายและความปลอดภัย เช่น เทคโนโลยี Eyesight ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ตั้งแต่การจัดการก่อนการชน การรักษาเลนรถ การรักษาความเร็ว รวมถึงยังมีจุดเด่นที่ระบบช่วงล่างของล้อหลังเป็นแบบปีกนกคู่ ซึ่งเป็นระบบช่วงล่างที่รถสปอร์ตนิยมใช้งาน จุดเด่นนี้เองทำให้ช่วงล่างของ Subaru Forester มีความทนทานต่อทุกพื้นถนน

เลือกประกันรถยนต์ SUV แบบไหนดี?

ประกันรถยนต์ suv คือ ประกันรถยนต์สำหรับรถอเนกประสงค์ (Sport Utility Vehicle) หรือเรียกทั่วไปว่า ‘รถ suv’ จะให้ความคุ้มครองสำหรับรถ suv ทุกประเภทการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นรถอเนกประสงค์เพื่อครอบครัว หรือรถ suv สำหรับผู้หญิง ซึ่งรถ suv โดยทั่วไปจะมีห้องโดยสารกว้างขนาด 7 ที่นั่ง แบ่งเป็น 2-3 แถว และเบาะที่นั่งพับและปรับเพิ่มพื้นที่ได้ตามการใช้งาน ทำให้ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้กับทุกการขับขี่และจำนวนผู้โดยสารที่เพิ่มมากขึ้นได้ดังนี้

 • ความเสียหายต่อตัวรถทั้งจากการชนแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี
 • ความเสียหายต่อบุคคลภายนอกทั้งชีวิตและทรัพย์สิน เช่น รถยนต์คู่กรณี
 • รถสูญหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม และภัยจากธรรมชาติ
 • ค่ารักษาพยาบาลสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร (6 คน)
 • บริการความช่วยเหลือทางถนน

เป็นยังไงกันบ้างกับข้อมูลที่รวบรวมแบบรอบด้าน เพื่อให้ท่านไว้เป็นข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจกับรถยนต์แห่งอนาคต รถ SUV และอีกอย่างที่จะขอย้ำให้ท่านให้ความสำคัญเมื่อซื้อรถรุ่นนี้ ถ้าหากจะให้อุ่นใจในการขับขี่ก็ต้องทำประกันรถยนต์ดี ๆ ไว้เพื่อความปลอดภัยขับขี่แบบไม่กังวลใจกับรถยนต์สุดรักของท่านควรเลือกซื้อประกันภัยรถ suv ที่ให้ความคุ้มครองครบทั้งกรณีรถชน รถหาย รถไฟไหม้ หรือน้ำท่วม ผ่านโบรกเกอร์ประกันภัยที่น่าเชื่อถือ เพราะนอกจากจะได้เปรียบเทียบเบี้ยประกันและความคุ้มครองที่ดีที่สุดเเล้ว ยังจะได้รับส่วนลดและบริการเสริมเพิ่มเติมฟรีทันที ไม่มีค่าใช้จ่าย เมื่อเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 สำหรับรถ suv กับ แรบบิท แคร์ จะได้รับสิทธิประโยชน์พิเศษเพิ่มเติมฟรีทันที

ความคุ้มครองประกันรถยนต์

ความคุ้มครองรถผู้ทำประกัน
ประเภทประกันภัย
ชั้น 1
ชั้น 2+
ชั้น 2
ชั้น 3+
ชั้น 3
ชนแบบมีคู่กรณีชนแบบมีคู่กรณี
x
x
ชนแบบไม่มีคู่กรณีชนแบบไม่มีคู่กรณี
x
x
x
x
ไฟไหม้ไฟไหม้
x
x
รถหายรถหาย
x
x
ภัยธรรมชาติภัยธรรมชาติ
x
x
ช่วยเหลือ 24 ชม. ช่วยเหลือ 24 ชม.
x
x
x
ซื้อประกันรถยนต์   
คลิก
คลิก
คลิก
คลิก
คลิก
ความคุ้มครองอื่นๆ ครอบคลุมทุกชั้นประกัน
คุ้มครองคู่กรณี และทรัพย์สินคู่กรณี
อุบัติเหตุ ค่ารักษาพยาบาลบุคคลที่สาม
คุ้มครองชิวิตบุคคลที่สาม
คุ้มครองชีวิตผู้ขับขี่
ค่ารักษาพยาบาลตัวผู้ขับขี่
การประกันตัวผู้ขับขี่

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา