Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ Honda จากประกันชั้นนำ


โปรแรง!
ถูกกว่าซื้อตรงแน่นอน

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

Motorbike Brand_Slider_Top banner Honda mb.jpg

ซื้อประกันรถกับแรบบิท แคร์ แคร์คุณเรื่องอะไรบ้าง

การันตีราคาคุ้มค่า

ข้อเสนอจากบริษัทชั้นนำ

สิทธิประโยชน์เฉพาะจากแรบบิทไฟแนนซ์

ซื้อประกันกับเราง่าย ๆ เพียง 3 ขั้นตอน

ขั้นตอน 1 เปรียบเทียบ & เลือก

เปรียบเทียบประกันภัยจากบริษัทชั้นนำ และเลือกกรมธรรม์ที่ดีที่สุด ตามความต้องการ

ขั้นตอน 2 จ่ายเงิน

ระบุข้อมูลเบื้องต้นของลูกค้า และชำระเงิน

ขั้นตอน 3 รอรับกรมธรรม์

คุ้มครองทันทีเมื่อรับกรมธรรม์

บริษัทประกันภัยชั้นนำที่เราคัดสรรมาให้คุณ

รีวิวจากลูกค้าที่ซื้อประกันรถจักรยานยนต์ของเรา

คุณพีท
ฮอนด้า ฟีโน่, ประกันชั้น 2+

ผมได้รับข้อเสนอจากเอเชียประกันภัยในราคาที่ถูกมากกับแรบบิท ทีแรกผมไปที่สาขาแต่มาพบว่าราคาเบี้ยประกันของแรบบิทไฟแนนซ์นั้นถูกกว่ามาก ผมเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงมีข้อเสนอที่ประหยัดกว่า แต่มันทำให้เราได้ความคุ้มครองเท่าเดิมในราคาประหยัดกว่า แถมบริการก็ดี

4.72

คุณโบ้ท
ฮอนด้า คลิก, ประกันชั้น 2+

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมประสบอุบัติเหตุกับรถมอเตอร์ไซค์ของผม ก็ได้เอเชียประกันภัยนี่แหละที่เข้ามาช่วยซ่อมรถของผม ผมรู้สึกดีใจมากที่ตัดสินใจทำประกันกับที่นี่เมื่อเดือนที่ผ่านมา ขอบคุณแรบบิทที่ช่วยแนะนำประกันภัยให้ผมครับ

5

คุณปราง
ฮอนด้า PCX , ประกันชั้น 3+

เพิ่งลองซื้อแบบออนไลน์ครั้งแรก สะดวกและซื้อง่ายมากค่ะ ไม่นึกว่ามอเตอร์ไซค์จะมีประกันให้เลือกเยอะขนาดนี้ เจ้าหน้าที่ก็ติดต่อเร็วมาก เป็นกันเองแนะนำดีค่ะ

4.7

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ทำไมเราควรทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้า?

ด้วยความที่ฮอนด้าเป็นที่ต้องการของตลาด จนผู้คนยอมทุ่มเทที่จะซื้อแม้ว่ารถจะมีราคาสูงมาก ทำให้เกิดธุรกิจมืดขึ้นมาในสังคมไทย นั่นก็คือการขโมยรถมอเตอร์ไซค์เพื่อนำไปชำแหละขาย จากสถิติข้อมูลการแจ้งรถหายของเพจรถหาย – Lostcar ทำให้พบว่า ภายในเดือนกันยายน พ.ศ. 2560 มีรถหายถึง 45 คัน และยี่ห้อที่ถูกขโมยมากที่สุด คือ ฮอนด้าโดยรถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าที่ถูกขโมยมากที่สุด 3 อันดับ

 

 1. Honda MSX
  รถมอเตอร์ไซค์ในแบบ Mini Street Extreme ระดับท็อปคลาสของค่ายฮอนด้า โดยออกแบบรูปทรงรถเป็นแนวมินิเน็กเก็ตไบค์ ที่ยังคงความคลาสสิกอยู่นิด ๆ ทำให้กลายเป็นมินิไบค์ที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก
   
 2. Honda Click
  เป็นรถมอเตอร์ไซค์ออโตเมติกที่ได้รับการออกแบบให้มีความเรียบหรูแต่แฝงความดุดัน นำสมัย ด้วยแรงบันดาลใจจากรถซูเปอร์คาร์ พร้อมเทคโนโลยีสุดพิเศษ ที่ทำให้สามารถกระจายแรงเบรกจากข้างหน้าและข้างหลังได้
   
 3. Honda Wave
  เป็นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นแรกๆ ที่มีการปรับแต่งรถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์  ที่สุดแห่งผู้นำเทคโนโลยี สู่ที่สุดทุกอารมณ์ เรียกได้ว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ยุคพัฒนาแรก ๆ ของฮอนด้าเลยก็ว่าได้

ประกันรถจักรยานยนต์สำหรับฮอนด้ามีกี่ประเภท?

 • ประกันรถจักรยานยนต์ชั้น 1

ประกันชนิดนี้จะคุ้มครองคู่กรณี ผู้ขับขี่ ความรับผิดชอบต่อชีวิตและร่างกาย ทรัพย์สิน ค่ารักษาพยาบาล และไฟไหม้ ซึ่งก็เหมือนกับความคุ้มครองของประกันรถยนต์ทุกประการ แต่แตกต่างกันที่เงื่อนไขในการทำมากกว่า โดยรถจักรยานยนต์ที่จะทำประกันภัยชั้น 1 ได้นั้นจะต้องมีอายุ 1-7 ปี หรือ 1-10 ปี ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของแต่ละบริษัทประกันภัย ซึ่งประกันรถจักรยานยนต์ชั้น 1 ค่อนข้างมีเงื่อนไขและรายละเอียดมากกว่าปกติ แม้ว่าในปัจจุบันจะหาบริษัทประกันภัยชั้น 1 ได้ยาก แต่ก็ยังมีบริษัทประกันกันภัยชั้นนำ บางแห่งที่ยังให้ความคุ้มครองประเภทนี้อยู่

 

รูปแบบกรมธรรม์ของประกันชั้นหนึ่งนั้น เป็นกรรมธรรม์ที่บริษัทประกันภัยไม่ค่อยรับทำ เพราะรถจักรยานยนต์เป็นพาหนะที่ค่อนข้างเล็ก ทำแล้วไม่ค่อยคุ้ม ส่วนพาหนะที่เหมาะสมกับประกันภัยชนิดนี้ก็คือบิ๊กไบค์ เนื่องจากเป็นรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ มีราคาแพงและความเสี่ยงค่อนข้างสูง

 

 • ประกันรถจักรยานยนต์ชั้น 2 พลัส

ประกันประเภทนี้จะให้ความคุ้มครองการแสดงความรับผิดชอบต่อคู่กรณี ชีวิตและร่างกาย ทรัพย์สิน รถที่เอาประกัน และไฟไหม้  โดยประกันชนิดนี้จะเหมาะกับลูกค้าที่ขับรถจักรยานยนต์ขนาดปกติเป็นประจำ หรือ สกู๊ตเตอร์ เพราะประหยัด สามารถจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้สำหรับรถคันเอาประกันด้วย โดยจะคุ้มครองสูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท กำหนดรถที่รับอายุไม่เกิน 5 ปี

 

รูปแบบกรมธรรม์ของประกันชั้น 2 พลัส ค่อนข้างหาง่าย เป็นที่นิยมในปัจจุบัน ทำให้มีบริษัทประกันภัยหลาย ๆ แห่งรับทำประกันชนิดนี้ โดยแต่ละบริษัทประกันภัยเองก็จะมีความแตกต่างกันที่เงื่อนไข

 

 • ประกันรถจักรยานยนต์ชั้น 3 พลัส

ประกันประเภทนี้จะให้ความคุ้มครองซ่อมทั้งรถคู่กรณีและรถของคุณ รับผิดชอบคู่กรณี ร่างกาย ทรัพย์สิน และรถที่เอาประกัน โดยเงื่อนไขนั้นค่อนข้างจะใกล้เคียงกับประกันรถจักรยานยนต์ชั้น 2 พลัส แตกต่างกันที่ค่าเบี้ยประกัน และ ประกันชั้น 3 พลัส จะไม่ได้คุ้มครองในกรณีไฟไหม้ ซึ่งประกันภัยประเภทนี้เหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยได้ใช้รถจักรยานยนต์ หรือผู้ที่มีความชำนาญการใช้รถจักรยานยนต์ในระดับหนึ่ง

 

 • ประกันรถจักรยานยนต์สูญหาย

ประกันรถจักรยานยนต์สูญหายประเภทนี้ เป็นกรมธรรม์แบบเฉพาะของรถจักรยานยนต์ เนื่องจากรถจักรยานยนต์มีอัตราโจรกรรมสูงกว่ารถยนต์สูง ส่วนมากนิยมทำประกันประเภทนี้ควบคู่กับกรมธรรม์ภาคสมัครใจอื่น ๆ โดยประกันรถจักรยานยนต์สูญหายจะให้ความคุ้มครองสำหรับถูกโจรกรรมโดยการลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ หรือรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายในสภาพสิ้นเชิงจากอุบัติเหตุการใช้รถ

รถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าหายต้องทำอย่างไร?

แจ้งตำรวจและบริษัททันที
หากรถของคุณสูญหาย สิ่งแรกที่คุณต้องทำ คือ ใจเย็นและคิดให้รอบคอบ จากนั้นโทรแจ้งข้อมูลทั้งหมดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยทันที หลังจากนั้นจึงแจ้งมาที่บริษัทประกันภัย เมื่อได้รับแจ้งเรื่องการสูญหาย บริษัทประกันภัยจะมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือ ณ ที่เกิดเหตุ และแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตาม ได้แก่
 

 • รถหายสายด่วน 1192 ศูนย์ป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์
 • ตำรวจทางหลวง (โทร. 1193)
 • สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ FM 91 (โทร. 1644)


หลังจากนั้นจึงโทรแจ้งสายด่วนอุบัติเหตุ 02 117 4444 พนักงานจะประสานงานเจ้าหน้าที่ฝ่ายติดตามรถหาย เพื่อการตรวจสอบคดีเพิ่มเติมร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และติดตามความคืบหน้าโดยเร็ว

 

เตรียมข้อมูลและเอกสารเเจ้งเคลม
หลังแจ้งข้อมูลรถหายกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว กรุณาเตรียมข้อมูลต่อไปนี้ให้พร้อมก่อนแจ้งเคลมรถสูญหาย กรุณายื่นเอกสารแจ้งเคลมพร้อมแนบเอกสารที่ต้องใช้ ดังนี้
 

 • หมายเลขกรมธรรม์ประกันภัย
 • ชื่อของผู้ทำประกันและเบอร์ติดต่อ
 • ชื่อของผู้ขับขี่ในขณะที่เกิดเหตุ
 • สถานที่เกิดเหตุ
 • หมายเลขทะเบียนรถ
 • ประเภท และรุ่นของรถ
 • อธิบายสถานการณ์ที่เกิดอุบัติเหตุพอสังเขป

 

รอ 30 วัน ตามหารถหายและสรุปการเคลม
บริษัทประกันต้องใช้เวลาในการสรุป ในการเคลมประกันรถมอเตอร์ไซค์สูญหาย ส่วนใหญ่ต้องรอประมาณ 30 วัน เพื่อดูว่าสามารถตามหารถคืนได้หรือไม่ หากไม่สามารถติดตามรถคืนกลับมาได้ บริษัทประกันภัยจะจ่ายค่าสินไหมทดแทนเต็มจำนวนเงินเอาประกันภัย ที่ระบุไว้ในเงื่อนไขกรมธรรม์


โดยผู้เอาประกันภัยหรือผู้รับผลประโยชน์ ต้องโอนกรรมสิทธิ์รถมอเตอร์ไซค์ให้แก่บริษัททันที ทั้งนี้ในกรณีติดตามรถคืนได้ภายหลัง บริษัทจะมีหนังสือแจ้งให้ผู้เอาประกันภัยทราบ เพื่อขอรับรถคืนหรือสละสิทธิไม่ขอรับรถคืน โดยการแนะนำขั้นตอนอย่างละเอียดต่อไป

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท แคร์
ข้อมูลของคุณปลอดภัยแน่นอน ตาม ข้อกำหนดและเงื่อนไข
Rabbit Mascot Icon

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา