Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

เลือกสินเชื่อ Loanที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่

  • อนุมัติไว วงเงินสูง เอกสารไม่ยุ่งยาก
  • ใช้ได้ทุกวัตถุประสงค์ ตามความต้องการ
  • สมัครออนไลน์ของแต่ละสถาบันการเงินที่นี่ได้เลย
เปรียบเทียบสินเชื่อ

เพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน

เสริมค่าใช้จ่ายในครอบครัว
หรือต่อยอดธุรกิจ

มีเงินก้อนไว้เป็นเงินสำรอง

ใช้จ่ายฉุกเฉินเมื่อไหร่ก็หมดห่วง
ไม่ต้องใช้คนหรือทรัพย์สินค้ำประกัน

ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายต่อเดือน

โอนหนี้ รวมหนี้ เคลียร์หนี้ได้
รีไฟแนนซ์รถ และบัตรเครดิต

สินเชื่อประเภทต่างๆ

3 ขั้นตอนง่าย ๆ เพื่อสมัครสินเชื่อออนไลน์

ลงทะเบียนผ่าน แรบบิท แคร์

รอการติดต่อกลับจากสถาบันการเงิน

ส่งใบสมัคร และ รอผลการอนุมัติ

มั่นใจกับธนาคารชั้นนำที่แรบบิท แคร์คัดสรรมาให้คุณแล้ว

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

สินเชื่อ (Loan) คืออะไร?

Loan มีความหมายว่าเงินกู้ โดยผู้ขอกู้เงินจะได้รับเงินจากสถานบันการเงินต่าง ๆ มาใช้จ่ายโดยมีเงื่อนไขว่าจะชำระเงินคืนตามระเบียบแบบแผนที่กำหนด สามารถแบ่งประเภทได้หลายแบบ เช่น แบ่งตามลักษะของผู้กู้ แบ่งตามระยะเวลาการกู้เงิน และแบ่งตามการค้ำประกัน

Loan สำหรับบุคคลทั่วไปมีอะไรบ้าง?

ประเภทของ Loan สำหรับบุคคลทั่วไปที่พบเห็นบ่อย ๆ ได้แก่ การกู้ทั้งแบบไม่ต้องมีค้ำประกัน แบบค้ำประกันด้วยรถหรือบ้าน รวมถึงบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสด โดย Loan จะแตกต่างจากบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดตรงที่มีลักษณะการคิดดอกเบี้ยที่ไม่เหมือนกันและให้วงเงินกู้สูงกว่า เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเงินก้อนเป็นจำนวนมากและต้องการผ่อนชำระเงินคืนเป็นระยะเวลายาว


ในขณะที่บัตรเครดิตเหมาะกับการจับจ่ายซื้อของ ส่วนบัตรกดเงินสดจะเหมาะสำหรับการใช้จ่ายฉุกเฉิน สนใจสมัครกู้เงินออนไลน์หรือต้องการเงินด่วนฉุกเฉิน สมัครกับเราได้ที่แรบบิท แคร์

Loan แบบมีค้ำประกันกับ Loan แบบไม่มีค้ำประกันต่างกันอย่างไร?

การกู้แบบไม่มีค้ำประกันส่วนใหญ่จะเรียกกันว่า Personal Loan ส่วนแบบมีค้ำประกันจะเรียกว่าการกู้รถแลกเงินหรือบ้านแลกเงิน ขึ้นอยู่กับทรัพย์สินที่นำมาค้ำประกัน ความแตกต่างการกู้เงินทั้งสองแบบนี้คือวงเงิน ซึ่งวงเงินที่ได้จาก Personal Loan จะไม่เกิน 5 เท่าของเงินเดือน ส่วนการกู้แบบมีค้ำประกันส่วนใหญ่จะได้วงเงินเท่ากับทรัพย์สินที่นำมาค้ำประกัน
 

นอกจากนี้ อัตราดอกเบี้ยของการกู้เงินทั้งสองแบบจะแตกต่างกัน เนื่องจากการกู้แบบไม่มีค้ำประกันจะมีความเสี่ยงที่ผู้ให้บริการเงินกู้จะไม่ได้รับชำระเงินคืนมากกว่า จึงทำให้มีดอกเบี้ยสูงกว่า ดังนั้น ถ้ามีทรัพย์สินที่สามารถนำมาค้ำประกันได้ ควรเลือกกู้แบบมีค้ำประกันจะได้ดอกเบี้ยที่ถูกกว่าและคุ้มค่ามากกว่า

สถาบันการเงินจะพิจารณาอะไรบ้างในการปล่อยกู้ Loan?

สถาบันการเงินแต่ละแห่งจะพิจารณาอนุมัติการกู้ Loan โดยขึ้นอยู่กับนโยบายและหลักเกณฑ์ของสถาบันการเงินเป็นหลัก แต่โดยทั่วไปแล้ว หลักเกณฑ์ดังกล่าวจะพิจารณาปัจจัยต่อไปนี้ 

 

  • วัตถุประสงค์ในการขอกู้ เช่น ซื้อที่ดิน ลงทุนทำธุรกิจ เพื่อการศึกษา หรือไม่ระบุวัตถุประสงค์ 
  • ความสามารถในการชำระหนี้ของผู้ขอกู้ โดยดูจากสถานภาพ การศึกษา อาชีพ เงินเดือนประจำ แหล่งที่มารายได้อื่น ๆ อายุงาน ตำแหน่งงาน สถานที่ทำงาน และประวัติเครดิตบูโร
  • หลักประกันและการค้ำประกัน โดยสถาบันการเงินสามารถยึดหลักประกันมาขายทอดตลาดเพื่อชำระหนี้ที่คงค้างอยู่หรือให้ผู้ค้ำประกันชำระหนี้แทนได้


นอกจากนี้ ผู้ให้กู้บางรายอาจกำหนดว่าผู้ยื่นขอกู้ต้องไม่มีประวัติการค้างชำระในช่วง 12 เดือนย้อนหลัง หรือไม่รับลูกค้าในกลุ่มอาชีพหรือกลุ่มอุตสาหกรรมที่มีความเสี่ยงสูง

หากต้องการกู้ Loan ต้องมีคุณสมบัติอย่างไร?

ผู้ที่สามารถขอกู้ Loan กับธนาคารหรือสถาบันการเงินอื่น ๆ ได้จะต้องมีคุณสมบัติดังนี้

 

  • มีสัญชาติไทย หรือเป็นชาวต่างชาติที่มีใบอนุญาตทำงานและพำนักในประเทศไทย (Work Permit) 
  • มีอายุระหว่าง 20 – 60 ปีบริบูรณ์ 
  • มีรายได้ประจำขั้นต่ำ 8,000 บาทหรือตามเงื่อนไขที่ธนาคารหรือสถาบันทางการเงินกำหนด


ทั้งนี้ ธนาคารและสถาบันการเงินอาจกำหนดเงื่อนไขอื่น ๆ สำหรับผู้กู้รายละเอียดของผลิตภัณฑ์อีกทีหนึ่ง ผู้ที่สนใจกู้เงิน จึงควรศึกษารายละเอียดของผลิตภัณฑ์อย่างรอบคอบ หรือสมัครผ่านแรบบิท แคร์ ที่จะช่วยเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามความต้องการและสถานการณ์ของคุณมากที่สุด

หากเป็นหนี้มาก่อน สามารถขอกู้ Loan ได้หรือไม่?

โดยทั่วไปแล้ว สถาบันการเงินทุกแห่งจะประเมินความเสี่ยงของผู้กู้ตามข้อมูลต่าง ๆ เช่น รายได้ต่อเดือน พฤติกรรมการใช้จ่าย พฤติกรรมการชำระหนี้ หลักค้ำประกัน หรือทรัพย์สินต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม ผู้ที่มีความเสี่ยงสูง เช่น มีประวัติจ่ายหนี้ไม่ตรงเวลา หรือติดแบล็คลิสต์ ก็ยังสามารถขอกู้ Loan ได้ แต่อาจจะแลกมาด้วยเงื่อนไขต่าง ๆ เพิ่มเติม เช่น ได้วงเงินที่จำกัด


ดังนั้น ผู้ที่มีหนี้มาก่อนสามารถขอกู้ Loan ได้โดยธนาคารจะนำหนี้สินที่มีอยู่ก่อนแล้วมาใช้ประกอบการประเมินความเสี่ยงอีกทีหนึ่ง ซึ่งถ้าหากมีประวัติการเป็นลูกหนี้ที่ดีอาจจะขอกู้ได้ง่ายกว่า มีข้อจำกัดน้อยกว่าบุคคลที่มีประวัติการเงินไม่ดีนั่นเอง

หากมีรายได้ไม่ถึงเกณฑ์ สามารถขอกู้ Loan ได้หรือไม่?

หากมีรายได้ไม่ถึงเกณฑ์ที่ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินกำหนดไว้ คุณสามารถนำรายได้จากช่องทางอื่น ๆ มารวมเพื่อเฉลี่ยรายปีได้ เช่น นำเงินโบนัสรายปี เงินโอที หรือเงินอื่น ๆ ที่ได้จากอาชีพเสริม รวมกับเงินเดือนหลักเพื่อให้คุณมีฐานเงินเดือนที่เพียงพอจะขอเงินกู้ได้

หากทำฟรีแลนซ์หรือไม่มีสลิปเงินเดือน สามารถขอกู้ Loan ได้หรือไม่?

ผู้ที่ทำฟรีแลนซ์ ไม่ได้มีสถานะเป็นพนักงานหรือลูกจ้างประจำและมีรายรับไม่เท่ากันทุกเดือน รวมถึงเจ้าของกิจการ เจ้าของธุรกิจ สามารถขอกู้ Loan โดยใช้เอกสารแสดงแหล่งที่มาของรายได้ประเภทอื่นๆ นอกเหนือจากสลิปเงินเดือนได้ เช่น สำเนาสัญญาว่าจ้าง หลักฐานการจ่ายเงินค่าจ้าง ใบแจ้งยอดของบัญชีเงินฝากของตนเองหรือของกิจการย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน หนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย (ใบทวิ 50) รวมถึงหลักฐานรายได้หรือทรัพย์สินอื่น ๆ 


นอกจากนี้ ยังสามารถขอกู้โดยใช้ทรัพย์สินที่ผ่อนชำระหมดแล้ว เช่น บ้าน รถ ที่ดิน อาคารพาณิชย์ สวนเกษตร หรือบุคคลค้ำประกันในการค้ำประกันวงเงินกู้แทน

หากยื่นกู้ Loan ไม่ผ่าน ต้องทำอย่างไร?

หากคุณทำเรื่องกู้ Loan กับธนาคารไม่ผ่าน ให้ลองพิจารณาดูว่าที่คุณกู้ไม่ผ่านเพราะอะไร เช่น ขาดหลักฐานแสดงรายได้ รายได้ไม่ถึงเกณฑ์ หรือเครดิตไม่ดี แล้วให้ลองแก้ไขและขอยื่นกู้เงินธนาคารอื่น หรือลองลดวงเงินกู้ดู เพราะคุณอาจได้รับพิจารณาอนุมัติในครั้งถัดไปก็ได้ สิ่งที่สำคัญคืออย่าไปกู้เงินนอกระบบโดยเด็ดขาด เพราะคุณอาจถูกคิดดอกในราคาแพงและไม่รับการคุ้มครองตามกฎหมาย

ทำไมต้องขอกู้ Loan กับแรบบิท แคร์?

เมื่อขอกู้ Loan กับแรบบิท แคร์ คุณจะได้สิทธิประโยชน์มากมายดังนี้


สมัครออนไลน์ได้ง่าย ๆ
คุณสามารถขอกู้เงินได้ง่าย ๆ ด้วยระบบออนไลน์ที่จะทำให้คุณประหยัดเวลา ไม่ต้องไปที่สาขาธนาคาร เพียงแค่กรอกข้อมูล แล้วเจ้าหน้าที่ของเราจะติดต่อกลับให้คุณกู้เงินได้อย่างรวดเร็วเพียงไม่กี่ขั้นตอน


มีทางเลือกตรงกับที่คุณตามหา
เราร่วมมือกับผู้ให้บริการด้านการเงินอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย เพื่อให้คุณสามารถเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์เงินกู้ที่ตรงตามความต้องการของคุณมากที่สุดได้


พร้อมให้คำปรึกษา
หากคุณมีปัญหาและข้อสงสัยต่าง ๆ  เราพร้อมให้คำปรึกษากับคุณเสมอ และเรายังพร้อมประสานงานกับธนาคารเพื่อให้คุณขอกู้เงินได้ง่ายกว่าเดิม


มีความปลอดภัย
เว็บไซต์ของเรามีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม คุณจึงมั่นใจได้ว่าข้อมูลที่กรอกในเว็บไซต์จะไม่มีทางรั่วไหลได้ง่าย ๆ 

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท แคร์
ข้อมูลของคุณปลอดภัยแน่นอน ตาม ข้อกำหนดและเงื่อนไข
Rabbit Mascot Icon

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา