Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

เลือกประกันสุขภาพที่ใช่ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องค่ารักษา

เปรียบเทียบแผนง่าย
ไม่ต้องติดต่อตัวแทนขายประกัน

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ประกันมนุษย์เงินเดือน

มองเหตุผล ว่าทำไมคนวัยทำงานต้องมีประกันวัยทำงาน/ประกันมนุษย์เงินเดือน?

เมื่อคนเราก้าวสู่ช่วงวัยทำงาน เราก็ต้องออกมาเผชิญกับโลกภายนอกมากขึ้น ความเสี่ยงที่จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่าง ๆ ก็อาจเกิดขึ้นกับคุณเข้าสักวัน ด้วยเหตุนี้เราจึงต้องเตรียมตัวรับมือกับความเสี่ยงเหล่านั้นไว้ก่อนจากเรื่องร้ายจะได้คลายบรรเทาลง แต่ถ้าเรายังคงละเลยกับความเสี่ยงรอบตัวก็อาจสายเกินป้องกันไปแล้วก็เป็นได้ ซึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คุณรับมือกับความเสี่ยงต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้นก็คงไม่พ้นประกันภัยมนุษย์เงินเดือนนั่นเอง

ก่อนอื่นเราต้องบอกก่อนว่าประกันภัยนั้นมีหลากหลายประเภท และไม่มีคำนิยามไหนที่จะอธิบายถึงประกันมนุษย์เงินเดือนหรือประกันวัยทำงานที่จัดเจน และไม่มีบริษัทไหนขายประกันภัยที่ชื่อประกันมนุษย์เงินเดือนด้วย จะมีเพียงแต่ประกันภัยอื่น ๆ อย่างประกันอุบัติเหตุ ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ฯลฯ ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของมนุษย์เงินเดือน แต่เราจะเรียกรวม ๆ ตามที่หลายคนเข้าใจว่าประกันมนุษย์เงินเดือนก็คือประกันที่มนุษย์เงินเดือนควรซื้อ

และนี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณต้องซื้อประกันมนุษย์เงินเดือน/ประกันวัยทำงาน/ประกันสะสมทรัพย์วัยทำงาน

 1. ช่วยลดค่าใช้จ่ายเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน เพราะวัยทำงานเป็นวัยที่ต้องรับผิดชอบชีวิต สุขภาพ และความเป็นอยู่ของตนเองรวมถึงครอบครัว การทำงานอย่างหนักแม้จะได้เงินมาใช้ แต่ก็แลกมาด้วยความเสี่ยงเรื่องสุขภาพ และหากคุณเจ็บป่วยขึ้นมาก็จะมีค่ารักษาแสนแพง ซึ่งประกันมนุษย์เงินเดือนจะช่วยให้คุณจ่ายน้อยลง หรือพูดง่าย ๆ ว่าจ่ายค่าประกันแบบเซฟ ๆ ไว้ย่อมดีกว่าจ่ายก้อนโตเมื่อเจ็บป่วยหนัก

 2. ช่วยให้ใช้ชีวิตได้อย่างอุ่นใจขึ้น เพราะคุณจะไม่ต้องกังวลกับค่ารักษาเมื่อเจ็บป่วย ทำให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่

 3. ได้รับคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า ไม่ต้องกังวลเรื่องคุณภาพของการรักษา เพราะคุณสามารถเลือกใช้สิทธิ์รักษาจากโรงพยาบาลเอกชนเพื่อเพิ่มทางเลือกในการรักษามากกว่าโรงพยาบาลรัฐ และที่สำคัญคือไม่ต้องรอคิวนาน

 4. ช่วยลดหย่อนภาษี ประกันมนุษย์เงินเดือนหลายประเภทสามารถใช้สิทธิ์นำค่าเบี้ยประกันรายปีไปลดหย่อนภาษีได้ตามอัตราที่ภาครัฐกำหนด

 5. เป็นการใช้เงินอย่างเกิดประโยชน์ โดยเฉพาะประกันมนุษย์เงินเดือนที่เป็นการออมเงินแบบประกันออมทรัพย์ ซึ่งจะเป็นการออมเงินเพื่อให้กำไรงอกเงยไปในตัว

มนุษย์เงินเดือนควรซื้อประกันอะไรบ้าง?

คุณต้องจำไว้ก่อนเสมอว่าประกันมนุษย์เงินเดือนนั้นไม่ได้ช่วยให้คุณปลอดภัย แคล้วคลาด ช่วยป้องกันกันการเจ็บป่วย หรือช่วยให้คุณสุขภาพดี แต่ประกันภัยจะช่วยให้คุณมีเงินค่ารักษาหรือเงินชดเชยเพื่อรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันเหล่านั้นได้ดียิ่งขึ้น แม้ว่าบริษัทบางแห่งจะมีประกันสังคมและประกันกลุ่มให้พนักงานแล้วก็ตาม แต่เพื่อความเซฟไปอีกขั้นคุณก็ควรมีความคุ้มครองเพิ่มเติม ซึ่งประกันที่มนุษย์เงินเดือนควรซื้อมีดังนี้

 1. ประกันสุขภาพ ซึ่งจะให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลและการเจ็บป่วยต่าง ๆ ซึ่งนับว่าเป็นประกันมนุษย์เงินเดือนที่น่าทำและคุ้มค่าที่สุด

 2. ประกันอุบัติเหตุ จะให้ความคุ้มครองเป็นค่ารักษาเมื่อเกิดอุบัติเหตุ รวมถึงเงินชดเชยต่าง ๆ เมื่อสูญเสียอวัยวะ

 3. ประกันชีวิต จะให้ความคุ้มครองในรูปแบบเงินชดเชยเมื่อผู้เอาประกันเสียชีวิต เหมาะกับผู้ที่มีครอบครัวอย่างยิ่ง เพราะคนเบื้องหลังจะได้มรดกเป็นเงินชดเชยเมื่อหัวหน้าครอบครัวอย่างคุณจากไป

 4. ประกันออมทรัพย์ หรือประกันสะสมทรัพย์วัยทำงาน เป็นประกันที่เหมาะสำหรับการออมเงินให้คุณมีเงินเก็บแบบงอกเงย ในขณะเดียวกันก็จะได้เงินชดเชยเมื่อเสียชีวิตด้วย

 5. ประกันบำนาญ เป็นประกันที่มีการเก็บเงินเพื่อให้เงินก้อนคุณในวัยเกษียณ

 6. ประกันโรคร้ายแรง เป็นอีกหนึ่งประกันมนุษย์เงินเดือนที่ควรมี เพราะจะให้ความคุ้มครองกับโรคภัยร้ายแรงต่าง ๆ มีข้อดีคือเบี้ยถูก ให้วงเงินคุ้มครองสูง แต่ต้องเจ็บป่วยตามโรคภัยที่ระบุไว้ในกรมธรรม์เท่านั้น

 7. ประกันการเดินทาง ให้ความคุ้มครองสวัสดิภาพการเดินทางของคุณในระยะเวลาสั้น ๆ หากเจ็บป่วย ได้รับบาดเจ็บ ของสำคัญสูญหาย เที่ยวบินยกเลิก คุณก็จะได้รับการชดเชยหรือค่ารักษา

สรุปคือประกันมนุษย์เงินเดือนนั้นมีหลากหลายประเภท ให้คุณลองสำรวจไลฟ์สไตล์และความจำเป็นของคุณให้ดีก่อนซื้อประกันทุกครั้ง หากประกันที่คุณซื้อไว้นั้นเหมาะสมก็จะสร้างความคุ้มค่าให้กับคุณได้นั่นเอง

ประกันมนุษย์เงินเดือนมีตัวไหนช่วยลดหย่อนภาษีได้บ้าง?

จุดเด่นของประกันมนุษย์เงินเดือน/ประกันวัยทำงาน คือสิทธิ์ในการลดหย่อนภาษีตามที่ภาครัฐกำหนด ซึ่งอัตราการลดหย่อนภาษีนั้นจะมีการปรับเปลี่ยนทุกปีตามประกาศของภาครัฐ โดยปีล่าสุดอัตราการลดหย่อนภาษีจะเป็นดังนี้

 • ประกันชีวิต และประกันออมทรัพย์ ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 100,000 บาท

 • ประกันสุขภาพสำหรับตนเอง ลดหย่อนภาษีได้ 25,000 บาท

*รวมประกันชีวิต ประกันสะสมทรัพย์ และประกันสุขภาพทุกกรมธรรม์ รวมแล้วลดหย่อนได้ไม้เกิน 100,000 บาท

 • ประกันชีวิตบำนาญ ลดหย่อนภาษี 15% ของเงินได้ แต่สูงสุดไม่เกิน 200,000 บาท

 • ประกันสุขภาพของบิดา/มารดา ลดหย่อนภาษีได้ 15,000 บาท

สิทธิ์การลดหย่อนภาษีนั้นเป็นการช่วยเรื่องการเงินของเหล่ามนุษย์เงินเดือนโดยแท้จริง หากคุณเลือกซื้อประกันมนุษย์เงินเดือนที่เหมาะสมก็อาจช่วยประหยัดจากการลดหย่อนภาษีไปได้หลายบาทเลยทีเดียว แต่เราแนะนำว่าอย่าซื้อประกันเพื่อหวังลดหย่อนภาษีเพียงอย่างเดียว แต่ให้ดูรายละเอียดความคุ้มครองในกรมธรรม์เป็นหลักว่าคุ้มค่ากับคุณหรือไม่

ซื้อประกันมนุษย์เงินเดือนที่ไหนดี บริษัทไหนไว้ใจได้?

แรบบิท แคร์ เราเป็นโบรกเกอร์ประกันภัยชั้นนำที่รวบรวมประกันมนุษย์เงินเดือน/ประกันวัยทำงาน ไว้มากมาย คุณสามารถใช้เครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อหาประกันที่มีความคุ้มครองโดนใจกับเราได้ง่าย ๆ ภายใน 30 วินาที ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพ ประกันชีวิต ประกันอุบัติเหตุ ประกันโรคร้ายแรง และประกันอื่น ๆ อีกมากมายที่เหมาะกับการใช้ชีวิตมนุษย์เงินเดือนเช่นคุณ ทั้งนี้เรายังมีบริการความแคร์ ให้คุณอีกมากมาย เราให้คำปรึกษากับคุณด้วยความจริงใจเพื่อช่วยคุณเลือกประกันที่เหมาะกับคุณมากที่สุด ดังนั้นหาคุณต้องการหาประกันมนุษย์เงินเดือนที่มีความคุ้มครองดี ๆ ในราคาคุ้มค่า เลือกไว้ใจแรบบิท แคร์ ไม่ผิดหวังแน่นอน

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา