Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

เปรียบเทียบบัตรเครดิต ง่าย ๆ ภายใน 30 วินาที กับ

Rabbit Care

บัตรเครดิต

รู้หรือไม่! 4 วิธี เพิ่มคะแนนบัตรเครดิตแบบจุก ๆ

บัตรเครดิต มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด! โดยสามารถใช้แทนเงินสด ในชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆ รวมไปถึงการผ่อนชำระสินค้าตามโปรโมชั่นที่มีของแต่ละร้านค้า นอกจากนี้ยังสามารถได้ส่วนลดต่างๆ และสะสมคะแนนบัตรเครดิต เพื่อนำไปแลกเงินคืน (Cash Back) หรือแลกสินค้าสมนาคุณต่าง ๆ ยิ่งใช้จ่ายเยอะ ยิ่งได้แต้มเยอะ วันนี้เลยจะมาแนะนำ 4 วิธีเพิ่มคะแนนบัตรเครดิตแบบจุกๆ! คุ้มค่าทุกการใช้จ่าย

1. เลือกบัตรเครดิตให้ตรงกับไลฟ์สไตล์

ไม่ว่าจะชอบตะลอนกินของอร่อย, ชอบช็อปปิ้งออนไลน์แบบตัวแม่ หรือชอบบินลัดฟ้าไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ ก็สามารถเลือกทำบัตรเครดิตให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของตัวเอง เพื่อให้ได้สิทธิประโยชน์เต็มเม็ดเต็มหน่วย แถมมีโอกาสเพิ่มคะแนนบัตรเครดิตได้มากขึ้นกว่าการใช้จ่ายทั่วไป เช่น สิทธิประโยชน์ในสะสมคะแนนเพิ่ม 5 เท่า เมื่อมีการซื้อของออนไลน์ผ่าน แพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Shopee และLazada สำหรับบัตรเครดิตสายช็อปอย่างบัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด หรือสามารถสะสมคะแนนเพิ่ม 10 เท่า เมื่อใช้บริการขนส่งของ Grab สำหรับบัตร บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ แถมยังได้รับส่วนลดการเดินทางอีก 15% อีกด้วย คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม

2. รูดให้บ่อย

พยายามใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตให้ได้มากที่สุด ในการซื้อสินค้าและบริการผ่านร้านค้าต่างๆ หรือห้างสรรพสินค้า หรือซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์ รวมไปถึงการชำระบิลค่างๆ อย่างค่าน้ำ, ค่าไฟ หรือค่าโทรศัพท์ เพื่อสะสมคะแนนบัตรเครดิตแทนการใช้เงินสด นอกจากจะได้คะแนนบัตรเครดิตเพิ่มขึ้น แถมยังได้สิทธิประโยชน์สำหรับบางร้านค้าหรือบริการ เช่น ส่วนลดต่างๆของสินค้า และบริการที่เข้าร่วมรายการ, โปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ถือบัตรเครดิตอย่าง ซื้อ1 แถม 1 หรือสิทธิพิเศษในการผ่อนชำระสินค้าโดยไม่มีดอกเบี้ย หรือที่เรียกกันว่า ผ่อน 0% 10 เดือน เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตาม ต้องระมัดระวังในการใช้จ่าย โดยที่ไม่ใช้จ่ายเกินเงินสดที่มี และมีวินัยในการใช้เงิน ซื้อสินค้าเท่าที่จำเป็น เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาหนี้สินตามมา

3. ทำบัตรเสริมให้คนที่ไว้ใจได้

การเพิ่มคะแนนบัตรเครดิตอีกวิธี คือการทำบัตรเสริม ให้มีผู้ช่วยในการใช้จ่ายเพิ่ม แต่จะต้องเป็นคนที่ไว้ใจได้ และมีวินัยในการจ่ายเงิน เช่น พ่อ, แม่, ลูก, สามี, ภรรยา หรือคนในครอบครัว เป็นต้น เนื่องจากบัตรเสริมนั้นสามารถสะสมคะแนนบัตรเครดิต ได้เหมือนกับบัตรหลักทุกประการ แถมยังรับสิทธิประโยชน์ส่วนลดต่างๆ ได้เหมือนกับบัตรหลักอีกด้วย แต่วงเงินที่ได้จะเป็นวงเงินเดียวกัน ช่วยกันใช้จ่าย เพื่อช่วยกันสะสมคะแนนใช้แลกรับเงินคืน หรือแลกของสมนาคุณต่างๆ เป็นต้น ดังนั้นหากคนที่เราทำบัตรเสริมให้เป็นคนที่ไม่สามารถไว้ใจได้ หรือเป็นคนที่ไกลตัว ไม่ชำระเงินในส่วนของตนเอง เราจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบในส่วนของค่าใช้จ่ายทั้งหมด

4. รูดบัตรออกค่าใช้จ่ายก่อน และเก็บเงินสดคืนภายหลัง

เมื่อมีโอกาสได้ไปรับประทานอาหาร หรือไปออกทริปพักผ่อนกับเพื่อนฝูง ก็สามารถทำการอาสาในการออกค่าใช้จ่ายตั้งหมดด้วยการรูดบัตร เพื่อสะสมคะแนนบัตรเครดิต แล้วค่อยหารค่าใช้จ่ายเก็บเป็นเงินสดกับเพื่อนๆ วิธีนี้เป็นที่นิยมมากในหมู่วัยทำงานที่ชอบออกทริปไปเที่ยวกับเพื่อนบ่อยๆ และไม่ใช่ทุกคนที่จะมีบัตรเครดิต เพราะเป็นการสะสมคะแนนบัตรเครดิตได้จำนวนมากโดยที่เราไม่ต้องเสียเงินเองทั้งหมด และยังสามารถได้ประโยชน์จากคะแนนบัตรเครดิตอีกด้วย แต่จะเป็นปัญหาเล็กน้อยกับกลุ่มเพื่อนที่มีบัตรเครดิตทั้งหมด เพราะจะเกิดเหตุการณ์แย่งกันจ่าย เนื่องจากทุกคนอยากได้คะแนนบัตรเครดิตเพิ่ม

คะแนนบัตรเครดิต แลกอะไรได้บ้าง

เมื่อคุณใช้บัตรเครดิตรูดเพื่อซื้อสินค้าและบริการ คุณจะได้คะแนนสะสมอยู่เสมอ ทำให้หลายคนอาจจะมีข้อสงสัยว่าทำไมเราต้องทำ 4 วิธีที่กล่าวมาข้างต้นเพื่อเพิ่มคะแนนบัตรเครดิต แล้วคะแนนมีสิทธิประโยชน์อะไรบ้าง สามารถนำไปแลกหรือใช้ทำอะไรได้บ้าง น้องแคร์มีคำตอบมาให้ ไปดูกันเลย

ใช้แลกเป็นส่วนลด

ในทุก ๆ สถาบันทางการเงินมักมีโปรโมชั่นให้กับลูกค้าที่สมัครบัตรเครดิต ถือเป็นโปรยอดฮิตที่หลายธนาคารเสนอให้กับลูกค้า โดยคุณสามารถใช้คะแนนบัตรเครดิตเพื่อใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าและบริการกับร้านค้าที่เข้าร่วมได้ทันทีประมาณ 5-10% อย่างไรก็ตามน้องแคร์ขอแนะนำให้คุณเช็กสิทธิประโยชน์ข้อนี้กับธนาคารก่อนทุกครั้งเพื่อประโยชน์สูงสุดในการใช้คะแนน เช่นบัตรกรุงศรี 1000 พอยต์ เท่ากับ 100 บาท บางครั้งคุณไปห้างสรรพสินค้าพนักงานมักจะบอกว่าสามารถใช้คะแนนบัตรเครดิตลดเพิ่มได้

ใช้แลกของสมนาคุณ

คุณสามารถใช้คะแนนเพื่อแลกของพรีเมียมหรือของสมนาคุณสุดพิเศษได้ เช่น แลกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ แลกสมาร์ทโฟน ตามร้านขายสินค้าและบริการ และบางครั้งคุณสามารถแลกเมนูอาหารได้ตามร้านอาการที่เข้าร่วมรายการ ดังนั้นน้องแคร์ขอแนะนำให้คุณเช็กคะแนนบัตรเครดิตอยู่เสมอเพื่อไม่ให้พลาดสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่คุณจะได้รับ ยิ่งมีคะแนนมาก ยิ่งมีสิทธิมาก การใช้บัตรเครดิตซื้อสินค้าบ่อย ๆ ก็มีข้อดีแต่การใช้แบบเกินตัวหรือเกินความจำเป็นก็มีข้อเสียตามมาเหมือนกัน

ใช้แลกเครดิตเงินคืน

เครดิตเงินคืน สามารถเรียกได้อีกชื่อหนึ่งคือ Cash Back เป็นหนึ่งในโปรโมชั่นของสถาบันทางการเงิน ดังนั้นหากคุณถือบัตรเครดิตอยู่ในมือ น้องแคร์ขอแนะนำให้คุณเช็กคะแนนของตัวเองและนำไปแลกเป็นเครดิตเงินคืน ก่อนที่จะพลาดสิทธิประโยชน์ดี ๆ เหล่านี้ไป


ใช้แลกซื้อกองทุนรวม

ปัจจุบันนี้เทรนด์ของการเล่นหุ้นมีสูงขึ้น หลายคนหันมาให้ความสนใจ แต่ทุกการลงทุนมีความเสี่ยง ดังนั้นก่อนตัดสินใจลงทุนสิ่งใด น้องแคร์ขอแนะนำให้คุณศึกษาข้อมูลการลงทุนอย่างละเอียดก่อนทุกครั้ง ในหลายๆสถาบันทางการเงินมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าสามารถนำแต้มในบัตรไปซื้อกองทุนรวมได้ ซึ่งนี่เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับใครที่มีแต้มในบัตรมากแล้วไม่ค่อยได้ใช้โดยช่องทางการแลกซื้อกองทุนรวม คุณสามารถทำผ่านทางแอพลิเคชันหรือธนาคารโดยตรงได้เลย

ใช้แลกตั๋วหนัง

ใครที่เป็นสายโรงหนัง ชอบดูหนังบ่อย ๆ สิทธิพิเศษนี้ตอบโจทย์อย่างมาก เพราะคะแนนในบัตรสามารถนำไปแลกเป็นตั๋วหนัง ชุดป๊อปคอร์น น้ำ ไส้กรอก และอื่นๆ มากไปกว่านี้ยังสามารถนำไปแลกทำกิจกรรมสุดฟินได้ เช่น กิจกรรมโยนโบว์ลิ่ง หรือกิจกรรมร้องคาราโอเกะ ยิ่งมากับเพื่อนหรือคนรักยิ่งสนุก

ใช้แลกตั๋วเครื่องบิน

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าคะแนนบัตรเครดิตสามารถใช้แลกตั๋วเครื่องบินได้ ใครที่เป็นสายท่องเที่ยวหรือชอบเดินทางอยู่บ่อย ๆ ตอบโจทย์มาก น้องแคร์ขอแนะนำให้คุณสมัครบัตรเครดิตกับธนาคารที่มีพาร์ทเนอร์ร่วมกับสายการบิน คุณจะได้ไม่พลาดสิทธิประโยชน์นี้

ใช้เพื่อบริจาค

สำหรับใครที่เป็นสายบุญ ชอบทำบุญหรือบริจาค สิทธิประโยชน์ข้อนี้ตอบโจทย์มาก เช่น การนำแต้มในบัตรไปบริจาคให้กับมูลนิธิศิริราช หรือมูลนิธิโรงพยาบาลต่างๆ เพื่อเป็นการสมทบทุน ป้องกันและช่วยเหลือสถานการณ์ Covid-19 ที่กำลังระบาดในปัจจุบัน แม้แต้มในบัตรลดลง แต่แต้มบุญชีวิตเพิ่มขึ้นแน่นอน

คะแนนบัตรเครดิต หมดอายุ

คะแนนบัตรเครดิตส่วนใหญ่จะไม่มีวันหมดอายุหากคุณยังใช้งานบัตรเครดิตอยู่ เช่น SCB, KTC แต่ BBL จะมีวันหมดอายุ

โอนคะแนนบัตรเครดิต ให้คนอื่นได้ไหม

การโอนคะแนนบัตรเครดิตให้คนอื่นสามารถทำได้และทำไม่ได้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบริษัท เช่น บัตรกสิกรไทย ไม่สามารถโอนได้ แต่ SCB สามารถโอนได้

อย่างไรก็ตามวิธีการง่ายๆ ในการที่จะได้คะแนนบัตรเครดิต เพื่อนำคะแนนไปแลกรับเงินคืน (Cash Back) หรือแลกของสมนาคุณต่างๆ เช่น ส่วนลดร้านอาหาร, ของใช้ในครัวเรือน, หรือส่วนลดในการเข้ารับบริการต่างๆ เป็นต้น ทุกอย่างเกิดขึ้นจากการใช้จ่าย ยิ่งใช้จ่ายมาก ยิ่งได้มาก หากเราศึกษาข้อดีของบัตรเครดิตแต่ละใบที่มี เราสามารถได้ประโยชน์สูงสุดจากบัตรทุกใบได้อีกด้วย หากคุณเป็นบุคคลที่ยังไม่สามารถสมัครบัตรเครดิตได้ ก็มีทางเลือกเพิ่มเติมนอกเหนือจากบัตรเครดิต นั่นก็คือบัตรกดเงินสด ที่จะช่วยให้คุณใช้จ่ายได้คล่องขึ้น ด้วยความสามารถในการกดเงินสดผ่านตู้ ATM ได้ทันที อนุมัติไว สมัครง่าย เงินเดือนน้อยก็สามารถสมัครได้ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บัตรกดเงินสด

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา