ประกันการเดินทาง

เที่ยวแบบไหน ที่ประกันการเดินทางต่างประเทศไม่คุ้มครอง

ผู้เขียน : HamsterB
Published March 08, 2017
ประกันการเดินทางในประเทศ
สำหรับคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวหรือเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ คงรู้จักและคุ้นเคยกับประกันการเดินทางต่างประเทศดีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นประกันการเดินทางต่างประเทศ หรือ ประกันการเดินทางในประเทศ เพราะประกันทั้ง 2 ประเภทนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องมีเตรียมไว้หากคุณจะเดินทางไปท่องเที่ยวหรือใช้ชีวิตในต่างประเทศ หลายคนคงจะรู้อยู่แล้วว่า ประกันการเดินทางทำงานอย่างไร ให้ความคุ้มครองในกรณีใดบ้าง แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจจะมองข้ามไปก็คือ สิ่งที่อยู่นอกเหนือความคุ้มครองของประกันการเดินทางต่างประเทศ นั่นเองค่ะ
 ประกันการเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศให้ความคุ้มครองอะไรบ้าง?

 หากคุณกำลังมองหาประกันการเดินทางต่างประเทศ และกำลังสงสัยว่า ประกันการเดินทางที่ดีนั้นต้องให้ความคุ้มครองในด้านใดบ้าง เพื่อที่จะได้มีข้อมูลไว้ใช้ตัดสินใจซื้อประกันการเดินทาง เราได้รวบรวมข้อมูลที่คุณต้องการมาให้แล้วค่ะ

ประกันการเดินทางที่ดีต้องให้ความคุ้มครอง

 • ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วยฉุกเฉิน ครอบคลุมถึงค่าใช้จ่ายในการเคลื่อนย้ายหรือส่งต่อผู้ป่วยเพื่อรับการรักษาในภูมิลำเนา
 • ชดเชยค่าเสียหายเมื่อโปรแกรมการท่องเที่ยวถูกยกเลิก หรือมีการลดจำนวนวันท่องเที่ยว พูดง่ายๆคือ คุณสามารถเคลมค่าใช้จ่ายที่เสียไปกับการท่องเที่ยวในส่วนที่ไม่ได้ใช้กับประกันการเดินทางได้
 • ชดใช้ในกรณีตกเครื่อง / ตกเรือ หรือกรณีเครื่องบินดีเลย์
 • ให้ความคุ้มครองในกรณี เงินหาย สัมภาระสูญหาย ถูกขโมย รวมถึงในกรณีที่สัมภาระและทรัพย์สินเสียหายจากการถูกทำลาย
 • คุ้มครองอาการบาดเจ็บหรือการสูญเสียทั้งร่างกายและทรัพย์สินของผู้เอาประกันและบุคคลที่สาม
 • ให้บริการทางทันตกรรม (ระงับอาการปวดที่เกิดขึ้นฉุกเฉิน)
 • ให้ความคุ้มครองการรักษาพยาบาล ทรัพย์สินที่เสียหายจากเหตุการณ์ก่อการร้าย
 • คุ้มครองในกรณีที่พาสสปอร์ตสูญหาย
 
 

กรณีใดบ้างที่ไม่อยู่ในความคุ้มครองของประกันการเดินทาง

 แม้ว่าหลายคนจะซื้อประกันการเดินทางไว้เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินระหว่างทริปท่องเที่ยวหรือทริปที่ต้องเดินทางต่างประเทศไว้แล้ว และแม้ว่าประกันการเดินทางจะมีความคุ้มครองให้คุณมากมายแต่ ข้อยกเว้นของประกันการเดินทางก็มีเช่นเดียวกับการประกันภัยอื่นๆ และการให้ความสำคัญกับข้อยกเว้นเหล่านี้จึงถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน ดังนั้น หากคุณไม่อยากโดนประกันการเดินทางปฏิเสธการให้ความคุ้มครองแล้วล่ะก็ ให้หลีกเลี่ยงสิ่งต่างๆต่อไปนี้ค่ะ

1.ยกเลิกการเดินทางที่ไม่มีเหตุผลเพียงพอ

แม้ว่าบริษัทประกันจะให้ความคุ้มครองในกรณีที่เที่ยวบินถูกยกเลิก หรือกรณียกเลิกการเดินทาง แต่จะต้องเป็นการยกเลิกการเดินทางที่มีเหตุผลเพียงพอเท่านั้น เช่น
 • ยกเลิกเที่ยวบินโดยมาเหตุมาจากสภาพอากาศย่ำแย่
 • มีการก่อการร้ายในประเทศปลายทาง
 • ผู้เอาประกัน ครอบครัว หรือผู้ที่ร่วมเดินทางไปด้วย มีอาการเจ็บป่วย (ต้องมีใบรับรองแพทย์เท่านั้น)
 • ความเจ็บป่วย หรือมีการเสียชีวิตของบุคคลในประเทศปลายทาง
 • ภาระที่ต้องขึ้นศาล หรือการรับราชการทหาร
 • ภาระงานและการศึกษาต่างๆ รวมถึงการย้ายงานและถูกให้ออกจากงาน
 • อุบัติเหตุก่อนการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุทางรถยนต์ หรือการตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรมต่างๆ
 • การแยกกันอยู่ตามกฎหมาย รวมถึงการหย่าร้างของสามีภรรยา
 • ตัวแทนท่องเที่ยวไม่สามารถจัดการท่องเที่ยวได้ เช่น การล้มละลาย หรือปัญหาด้านการเงิน
 
 ประกันการเดินทาง

2. ความเสียหายจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จนขาดสติ

หากความเสียหายที่เกิดขึ้นกับคุณในช่วงที่ประกันการเดินทางยังทำงานอยู่ เป็นความเสียหายที่เกิดจาก ผู้เอาประกันดื่มแอลกอฮอล์จนขาดสติ ส่งผลให้เกิดความเสียหายแก่ร่างกายและทรัพย์สิน
ในกรณีนี้บริษัทประกันสามารถปฏิเสธความคุ้มครองได้ เนื่องจากคุณทำผิดเงื่อนไขที่ระบุไว้ในกรมธรรม์นั่นเองค่ะ

3. สภาวะความเจ็บป่วยที่มีอยู่ก่อนแล้ว (Pre - Existing conditions)

ประกันการเดินทางจะไม่ให้ความคุ้มครอง ในกรณีที่ผู้เอาประกันมีอาการที่ได้รับการวินิจฉัย และ ได้รับการรักษาในช่วงเวลาหนึ่งมาก่อนที่ประกันการเดินทางจะมีผลคุ้มครอง (60-180 วันก่อนการคุ้มครอง)นอกจากนี้ หากคุณมีอาการเจ็บป่วยระหว่างการเดินทาง แต่เป็นความเจ็บป่วยที่เกิดก่อนการเดินทาง แต่ไม่ได้แจ้งให้บริษัทประกันรับทราบ บริษัทประกันสามารถปฏิเสธความคุ้มครองได้ดังนั้น หากคุณมีอาการเจ็บป่วยก่อนการเดินทาง หรือ ได้รับการวินิจฉัย หรือ มีการปรับเปลี่ยนการรักษา และต้องการที่จะซื้อประกันการเดินทาง เราแนะนำให้คุณเลือกประกันการเดินทางรูปแบบที่ให้ความคุ้มครองความเจ็บป่วยที่มีอยู่ก่อน เพื่อหลีกเลี่ยงการโดนบริษัทประกันปฎิเสธความคุ้มครองค่ะ

ประกันการเดินทาง

 4.เล่นกีฬาหรือกิจกรรมที่มีความเสี่ยงในชีวิตและทรัพย์สินสูง

หากโปรแกรมการท่องเที่ยวของคุณ มีระบุกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการเสียหายของชีวิตและทรัพย์สินสูง เช่นคุณอาจจะต้องมองหาความคุ้มครองเพิ่มเติม เนื่องจาก ความคุ้มครองที่ประกันภัยการเดินทางทั่วไปมีให้ ไม่ครอบคลุมในส่วนนี้ด้วยนั่นเองค่ะ

5.ไม่ปฏิบัติตามตามคำแนะนำจากหน่วยงานของรัฐ

ในกรณีนี้หมายถึง หน่วยงานของรัฐมีการออกประกาศคำเตือนให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังประเทศเป้าหมาย แต่ผู้เอาประกันยังมีการเดินทางไปยังประเทศเหล่านั้น เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น คุณจะไม่ได้รับความคุ้มครองจากประกันการเดินทางที่คุณซื้อไว้เพื่อให้ประกันการเดินทางของคุณไม่สูญเปล่า ก่อนซื้อประกันการเดินทางควรศึกษาเงื่อนไขต่างๆที่บริษัทประกันมีไว้ควบคู่ไปด้วย เพื่อที่เราจะได้ไม่ทำผิดเงื่อนไขความคุ้มครอง และได้รับความคุ้มครองอย่างเต็มที่นั่นเองค่ะ

บทความประกันการเดินทาง

Rabbit Care Blog Image 60962

ประกันการเดินทาง

เพราะการเที่ยวกับเธอ ทำให้ฉันได้เจอความสุขเกินคาดคิด

เพราะการเดินทาง การท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสุขและช่วงเวลาดี ๆ ได้เสมอ โดยเฉพาะการได้ท่องเที่ยวไปยังที่ใหม่ ๆ พร้อมคนรู้ใจ
EYESRISUPA
24/07/2020
Rabbit Care Blog Image 51285

ประกันการเดินทาง

อัพเดต 9 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ สำหรับคนชอบถ่ายรูปเก๋ ๆ

เสน่ห์อันเย้ายวนใจของกรุงเทพฯ นอกจากสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ คูล ๆ ให้ได้อัพรูปลงโซเชียลแบบไม่มีเอ้าท์ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น
ใบไม้ร่าเริง
01/02/2020
Rabbit Care Blog Image 51121

ประกันการเดินทาง

ปักหมุด! 8 ศาลเจ้า-วัดจีน ไหว้ขอพรรับ ตรุษจีน 2563

อยากไหว้พระ อยากพาครอบครัวไปขอพร สำหรับตรุษจีนปีนี้ จะไปที่ไหนดีนะ? ที่ไหนแก้ชง วัดไหนขอพรเฉพาะทางได้บ้าง วันนี้ Rabbit Care จะมาแนะนำ 8 สถานที่ ไหว้พระ-ขอพร
คะน้าใบเขียว
22/01/2020