ประกันสุขภาพ IPD-OPD

เช็คลิสต์สักนิด ก่อนคิดจะเปรียบเทียบประกันสุขภาพ

ผู้เขียน : Echo Wave
Published January 29, 2019
ก่อนเปรียบเทียบประกันสุขภาพ เราต้องเช็คอะไรบ้าง
เริ่มต้นปีใหม่ทั้งที มันก็ต้องมีประกันสุขภาพดีๆ สักกรมธรรม์ แต่จะต้องเลือกซื้อกรมธรรม์อันไหนดี มีให้เลือกเต็มไปหมด แถมยังเป็นมือใหม่ไม่เคยทำประกันสุขภาพเลย งานนี้ Rabbit Care เลยมีลิสต์สำหรับเลือกซื้อประกันสุขภาพ เพื่อให้การเปรียบเทียบประกันสุขภาพ ของคุณง่ายขึ้น ลิสต์ที่ว่าจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย
[caption id="attachment_40935" align="aligncenter" width="800"]้ซื้อประกันสุขภาพก็ต้องเปรียบเทียบประกันสุขภาพ ที่มา : transportationservicesny[/caption]

เช็คให้ชัวร์ก่อนจะเปรียบเทียบประกันสุขภาพ

1. ทุกคนมีสิทธิ์ป่วยการไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ แต่คงไม่มีใครที่เกิดมาแล้วจะไม่เป็นโรค ไม่เคยป่วย คงเป็นไปไม่ได้ ถ้าอาการป่วยมันไม่หนักมากก็ไม่มีปัญหาหรอกค่ะ แต่ถ้าป่วยแล้วอาการหนักต้องนอนโรงพยาบาล ค่าใช้จ่ายตามมาอีก หากคุณมีประกันสุขภาพล่ะก็ จะช่วยลดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายไปได้พอสมควรเลยค่ะ 2. ทำประกันสุขภาพ ไม่ใช่การแช่ง เรามักจะเคยได้ยินเสมอว่า การทำประกันเท่ากับการแช่ง โดยเฉพาะประกันสุขภาพผู้สูงอายุ แต่ไม่ใช่เลยค่ะ อยากให้ลองเปลี่ยนมุมมองว่าการทำประกันคือ ความรอบคอบ การวางแผนมากกว่า เพราะประกันจะช่วยลดปัญหาเรื่องค่ารักษาพยาบาล อีกทั้งยังทำให้คุณใส่ใจสุขภาพมากขึ้นด้วย 3. เช็คสุขภาพครอบครัวการเช็คสุขภาพของคนภายในครอบครัว จะทำให้คุณรู้ว่าสุขภาพของคุณเป็นอย่างไร มีโรคประจำตัว โรคทางพันธุกรรมหรือไม่ ซึ่งส่วนนี้ก็เป็นจุดสำคัญที่จะทำให้เราตัดสินใจเลือกซื้อแผนประกันสุขภาพนั่นเอง
[caption id="attachment_40938" align="aligncenter" width="800"]เช็คสวัสดิการ ก่อนจะเปรียบเทียบประกันสุขภาพ ที่มา : alliedtravelcareers[/caption]4. สวัสดิการที่มีอยู่เพียงพอหรือไม่?สวัสดิการที่กล่าวถึงก็คือ ประกันสังคมที่ทางรัฐบาลจัดเตรียมไว้ให้ เราลองสำรวจความคุ้มครองของประกันสังคมว่าเป็นอย่างไร รวมถึงมนุษย์ออฟฟิศ มนุษย์เงินเดือน ที่บางบริษัทอาจมีสวัสดิให้กับพนักงาน อย่างเช่น ประกันสุขภาพกลุ่ม เป็นต้น ลองเช็คความคุ้มครองที่คุณมีอยู่ให้ครบถ้วน แล้วอย่าลืมคิดถึงอนาคตในอีก 5 ปี 10 ปี 20 ปี ข้างหน้าด้วย ว่าความคุ้มครองที่มีตอนนี้จะเพียงพอกับสุขภาพของเราในอนาคตหรือไม่ 5. เป็นฟรีแลนซ์ เจ้าของธุรกิจ ยิ่งต้องเช็ค ไม่ว่าคุณจะเป็นฟรีแลซ์ เจ้าของธุรกิจ หรือมีธุรกิจส่วนตัว ต้องยอมรับเลยว่าคุณไม่มีสวัสดิการเหมือนมนุษย์ออฟฟิศ มนุษย์เงินเดือน เพราะฉะนั้นคุณยิ่งต้องเช็คประกันสังคมเลยค่ะ ว่าความคุ้มครองเท่านี้เพียงพอหรือไม่ ถ้ามันไม่พอจริงๆ การมีประกันสุขภาพก็เป็นตัวช่วยคนสำคัญเลยค่ะ 6. ไลฟ์สไตล์ของคุณก็มีส่วนสำคัญ ไลฟ์สไตล์เป็นเหมือนกระจกส่องสุขภาพของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นการกิน การนอน กิจกรรมยามว่าง การดูแลสุขภาพร่างกาย รวมถึงสภาพแวดล้อมรอบๆ ตัวของเรา ก็มีส่วนส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเรา สุขภาพของเราจะดี หรือสุขภาพของเราจะเสี่ยงต่อโรค ก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของเรานั่นเอง
[caption id="attachment_40940" align="aligncenter" width="800"]เปรียบเทียบประกันสุขภาพ กับ Rabbit Care ที่มา : thelist[/caption]7. อายุของเราเสี่ยงต่อโรคภัยมากน้อยแค่ไหน นอกจากไลฟ์สไตล์ อายุก็มีส่วนสำคัญ เพราะแต่ละวัยจะมีความเสี่ยงต่อโรคภัยไม่เท่ากัน อย่างเช่น เด็กเล็กที่อายุยังน้อย ภูมิต้านทานในร่างกายยังไม่สมบูรณ์เท่าที่ควร ดังนั้นเราควรจะทำประสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ เพื่อให้ความคุ้มครองของกรมธรรม์ตอบโจทย์ที่สุดหรือหากคุณกำลังเข้าสู่วัยผู้สูงอายุ สภาพร่างกายที่ถดถอย ก็มีความเสี่ยงต่อโรคภัยไข้เจ็บมากกว่า ดังนั้นควรเลือกทำประกันสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ ที่ให้ความคุ้มครองสุขภาพผู้สูงอายุโดยเฉพาะนั่นเอง8. งบสำหรับประกันสุขภาพ อีกอย่างที่ขาดไม่ได้สำหรับการเลือกซื้อประสุขภาพนั่นก็คือ เงิน ทุนสำหรับซื้อประกันสุขภาพ เราต้องไม่ลืมนะคะว่าเราจะต้องจ่ายเบี้ยสำหรับประกันสุขภาพเป็นประจำ ถ้าจู่ๆ คุณไม่ได้จ่ายเบี้ยประกันสุขภาพสักครั้งล่ะก็ กรมธรรม์นั้นก็ถูกยกเลิก เบี้ยประกันที่เสียไปก่อนหน้าก็เสียเปล่านะคะ
เพราะฉะนั้นอย่าลืมสำรวจเงินในกระเป๋าของคุณ ก่อนที่จะเดินเข้าไปซื้อกรมธรรมประกันสุขภาพนะคะ
9. มองหาประกันสุขภาพที่โดนใจ ในเมื่อเราเช็คลิสต์สิ่งที่ควรเช็คก่อนทำประกันสุขภาพกันไปเรียบร้อยแล้ว ลำดับถัดไปเราก็มองหากรมธรรม์ประกันสุขภาพที่ตรงตามความต้องการของเรา เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สุขภาพของเรา และยังช่วยลดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายสำหรับค่ารักษาพยาบาลให้อีกด้วย ถ้าใครเช็คลิสต์ทั้ง 9 ข้อ พร้อมแล้ว ข้อมูลครบถ้วน มีประกันสุขภาพอยู่ในใจ แต่ยังไม่รู้จะไปซื้อประกันสุขภาพได้ที่ไหน ไม่ต้องไปไหนไกลเลยค่ะ เพราะที่ Rabbit Care มีประกันสุขภาพดีๆ หลายกรมธรรม์รอคุณอยู่เเล้ว งานนี้ใครที่กำลังมองหาประกันสุขภาพอยู่ล่ะก็ รีบเข้ามาดูด่วนเลยค่ะ

บทความประกันสุขภาพ IPD-OPD

Rabbit Care Blog Image 70693

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

สัญญาณสุขภาพ ที่สื่อสารผ่านปัญหาผิวของคุณ

เมื่อคนเรามีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ดี สิ่งเหล่านั้นจะแสดงออกมาผ่านทางสุขภาพจิตที่ดี ร่างกายที่รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีความพร้อมที่จะกระทำสิ่งต่าง
IN-Wsible
31/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70497

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

7 สมุนไพรกินแก้ร้อนใน ดับกระหายคลายร้อน

บ้านเราต้องยอมรับว่า เป็นเมืองร้อนที่อากาศอบอ้าว ในบางครั้งถ้าได้รับความร้อนเข้าสู่ร่างกายอาจทำให้เกิดความไม่สมดุลได้ ส่งผลให้เกิดโรคตามช่องปากตามมา
ใบไม้ร่าเริง
13/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70432

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

อาการสายตาพัง Computer Vision Syndrome ที่คนยุคดิจิทัลต้องระวัง!

เมื่อโลกของเราเริ่มมีการเปลี่ยนผ่านจากยุคอนาล็อกมาสู่ยุคดิจิทัล พฤติกรรมของคนเราก็เริ่มปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ตามเทคโนโลยีใหม่ ๆ
IN-Wsible
11/05/2021