เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ชวนส่อง 5 จุดเด่นโดนใจ ของ รถยนต์ MG HS

ผู้เขียน : EYESRISUPA
Published February 21, 2020
เรียกว่าเป็นรถยนต์อีกรุ่นที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม นั่นคือ MG HS รถยนต์เอนกประสงค์ที่มาพร้อมดีไซน์สวยงามโดดเด่น อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และขับขี่สะดวกสบายเหนือระดับตามสไตล์รถซีดานสุดหรู วันนี้เราเลยอยากนำบทความดี ๆ จาก autospinn เกี่ยวกับ MG HS มาแชร์ให้เพื่อน ๆ

5 จุดเด่นโดนใจ ของ รถยนต์ MG HS

1.ภายในหรูหรา สะดวกสบาย

ภายในของ MG HS ตกแต่งอย่างหรูหราด้วยโทนสีแดง ออกแบบให้มีความโค้งมนโอบรับสรีระของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ตกแต่งด้วยวัสดุสัมผัสนุ่ม Soft Touch ครอบคลุมบริเวณคอนโซลหน้า และแผงประตูทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมเบาะคู่หน้าแบบ SPORT BUCKET SEAT ทรงสปอร์ต สีดำสลับแดง และยังมีส่วนที่หุ้มด้วยวัสดุ Alcantara (เฉพาะรุ่น X) สุดเก๋อีกด้วยนะ

2.หลังคาซันรูฟ ขนาดใหญ่

เหนือยระดับด้วยหลังคาพาโนรามิค ซันรูฟ ที่มีขนาดใหญ่ถึง 1.1 ตารางเมตร ที่ยาวไปถึงที่นั่งตอนหลัง เรียกว่าสามารถเอนเบาะนอนดูดาวในรถยามค่ำคืนได้แบบฟิน ๆ เลย นอกจากนี้ยังสั่งงานด้วยระบบไฟฟ้าที่ทันสมัยสุด ๆ

3.ไฟ Interactive Ambient Light ในห้องโดยสาร 

ตอกย้ำความหรูหราภายในห้องโดยสาร ด้วยไฟ Interactive Ambient Light ที่สามารถเปลี่ยนได้ถึง 64 เฉดสี โดยไฟนี้จะติดทันทีที่เปิดประตู และยังสามารถปรับเปลี่ยนแบบอัตโนมัติตามโหมดการขับขี่ได้อีกด้วย ทำให้รถของคุณดูสวยงามและดีไซน์ทันสมัยยิ่งขึ้น

4.ระบบ i-SMART

i – SMART ระบบปฏิบัติการอัจฉริยะจาก MG ที่ให้คุณกับรถสื่อสารกันได้เสมือนเป็นหนึ่งเดียวกัน เปลี่ยนการตรวจเช็กรถให้เป็นเรื่องง่ายขึ้น เปลี่ยนให้การสั่งการเป็นไปได้ดั่งใจ พร้อมความสามารถในการอัพเกรดฟังก์ชั่น และการเรียนรู้ด้วยเทคโนโลยี AI พร้อมความสามารถพิเศษอื่นๆ ไม่ว่าจะสั่งงานด้วยเสียง สั่งงานผ่านจอทัชสกรีน หรือสั่งงานผ่านแอพพลิเคชันREMOTE VEHICLE CONTROL : ล๊อก หรือปลดล๊อกประตู ,ตรวจสอบตำแหน่งของรถ พร้อมบอกเส้นทางไปยังรถยนต์ ,Find My Car ให้คุณหารถได้อย่างง่ายดาย โดยกำหนดให้รถเปิดไฟหน้า ไฟท้าย หรือใช้เสียงแตรSECURITY ALARM : ระบบแจ้งเตือนเมื่อความผิดปกติเกิดขึ้นกับระบบการทำงาน หรืออุปกรณ์ของรถREMOTE VEHICLE DIAGNOSIS : ระบบตรวจสอบความผิดปกติ และแจ้งสถานะการทำงานของรถ เช่น เครื่องยนต์ ลมยาง ถุงลมนิรภัย และสถานะประตูELECTRONIC FENCE : กำหนดขอบเขตการใช้รถได้ตั้งแต่ 500 ม. ถึง 10 กม. โดยระบบจะแจ้งเตือนเมื่อรถเข้า – ออกในขอบเขตที่กำหนดไว้PASSION SERVICE (DEALER LIST/MAINTENANCE RECORD) : ระบบช่วยค้นหาศูนย์บริการ นัดหมาย และบันทึกการดูแลรักษารถยนต์ตามระยะพร้อมจอเครื่องเล่นขนาด 10 นิ้ว แบบทัชสกรีน มีฟังก์ชั่นหลากหลาย เช่นแผนที่นำทาง,ภาพรอบคัน,ปรับแอร์,ดูแรงดันลมยาง,ระบบความบันเทิงครบครัน มีเพลงใน True ID Music เป็นล้านเพลง และสามารถรับข่าวสารผ่านหน้าจอจากเว็บ Sanook

5. เทคโนโลยีความปลอดภัยครบครัน

นอกเหนือจากภายนอกที่ดูสง่างาม และภายในที่หรูหรา แต่ MG HS ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีความปลอดภัยแบบครบครัน เช่น ระบบควบคุมการเบรกขณะเข้าโค้ง CBC (Curve Brake Control) ระบบลดความเสี่ยงที่จะทำให้รถพลิกคว่ำ ARP  (Anti Rolling Program) ระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง TPMS (Tire Pressure Monitor System)  และมีอีก 4 ระบบที่ช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดจากมุมอับสายตา ประกอบด้วย
 • ระบบช่วยเตือนการเปิดประตู DOW (Door Open Warning)
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อต้องการเปลี่ยนเลน LCA (Lane Change Assist)
 • ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา BSD (Blind Spot Detection)
 • ระบบช่วยเตือนขณะถอยหลัง RCTA (Rear Cross Traffic Alert)
 • รวมไปถึงระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ Advanced Driver Assistance Systems (ADAS) มากถึง 7 ระบบประกอบด้วย
 • ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ IHC (Intelligent High-Beam Control)
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์คันหน้าในขณะขับขี่ FCW (Forward Collision Warning)
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ACC (Adaptive Cruise Control)
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน LDW (Lane Departure Warning)
 • ระบบช่วยควบคุมรถเมื่อรถจะออกนอกเลน LDP (Lane Departure Prevention)
 • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน LKA (Lane Keep Assist)
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติเมื่อความเร็วต่ำ TJA (Traffic Jam Assist)

สำหรับราคาค่าตัวของ New MG HS

MG HS TURBO รุ่น C ราคา 9.19 แสนบาทMG HS TURBO รุ่น D ราคา 1.019 ล้านบาทMG HS TURBO รุ่น X ราคา 1.119 ล้านบาท
เชื่อว่า MG HS เป็นรถยนต์ในฝันของหลาย ๆ คนไปเป็นที่เรียบร้อย ก็ข้อดีเยอะขนาดนี้ แถมยังมีจุดเด่นโดน ๆ อีกมากมาย จะทำใจแข็งอยู่ได้ยังไง จริงไหม? และถ้ากำลังอยากซื้อรถยนต์ใหม่ หรือรถยนต์มือสอง ขอแนะนำ one2car เว็บไซต์ที่มีบริการเปรียบเทียบราคาและดีลพิเศษอีกเพียบ

สนับสนุนบทความโดย Autospinn ติดตามเรื่องรถใหม่ รถมือสองก่อนใครได้ที่นี่

บทความเรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

Rabbit Care Blog Image 75767

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

5 ข้อดูแลสัตว์เลี้ยงให้อายุยืนยาว

ความผูกพันธ์ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์เลี้ยงย่อมต้องการให้พวกเขาเหล่านี้อยู่กันไปนาน ๆ โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงที่มีอายุขัยสั้นหากเปรียบเทียบกับมนุษย์ 12 – 15 ปี
Thirakan T
11/01/2022
Rabbit Care Blog Image 75109

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

First Jobber ต้องรู้! กับเทคนิคการเลือกหอพักให้ตรงใจและสบายกระเป๋าสตางค์

เป็นอย่างที่เรารู้กันดีว่า First Jobber หรือหนุ่มสาวในวัย 22-25 ปี เป็นช่วงวัยแห่งการเริ่มต้นหลายๆ อย่างในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นพึ่งเรียนจบ พึ่งเริ่มทำงานเป็นครั้งแรก
Thirakan T
17/11/2021
Rabbit Care Blog Image 74862

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อุปกรณ์คุมกำเนิดสำหรับผู้ชายรุ่นใหม่ที่ช่วยลดการเคลื่อนไหวของอสุจิ ถูกสร้างขึ้นแล้วโดยนักประดิษฐ์ชาวเยอรมัน

คนที่มีการตกไข่มักจะกลายเป็นคนที่ต้องจัดการกับการคุมกำเนิด ไม่ว่าจะเป็นยาคุมแบบเม็ด แผ่นแปะ ยาคุมแบบฝัง และห่วงอนามัย
Thirakan T
27/10/2021