ความบันเทิง

เลือกไอเทม แต่งตัวคูลๆ รับหน้าหนาว ฉบับหนุ่มไทย ยังไงดี?

ผู้เขียน : คะน้าใบเขียว
Published November 16, 2018
แฟชั่นผู้ชาย
อุ้ย ไม่ต้องตกใจ หรือทำหน้างงๆ กันไป ถึงแม้ว่าตอนนี้ที่ไทยเราจะไม่หนาวอย่างที่ใจหวัง แต่คนมันจะหล่อ อะไรก็หยุดไม่ได้ วันนี้ Rabbit Care มีเคล็ดลับดีๆ สำหรับหนุ่มๆ ที่อยากแต่งตัวหล่อๆ คูลๆ รับหน้าหนาวมาฝากอะไรนะ? ตอนนี้ยังไม่หนาว งั้นหยวนๆ นะ เผื่อใครที่ไปเที่ยวต่างประเทศ หรือปลายธันวาฯนี้อาจจะได้หนาวสมใจยังไงล่ะ!

เลือกไอเทม แต่งตัวคูลๆ รับหน้าหนาว ฉบับหนุ่มไทย 

[caption id="attachment_38109" align="aligncenter" width="800"]แฟชั่นผู้ชาย Cr. - s3-ap-southeast-1.amazonaws.com[/caption]

ลอง เสื้อสเวตเตอร์ หรือ เสื้อพูลโอเวอร์

มาเริ่มกันด้วยที่อะไรเบาๆ ก่อน ไม่ว่าจะหนาวน้อยๆ หนาวเพราะแรงแอร์ในที่ทำงาน เสื้อสเวตเตอร์ หรือเจ้าเสื้อพูลโอเวอร์ นี่แหละ ที่เหมาะสุดๆ สำหรับหนุ่มๆ ที่อยากจะแต่งแฟชั่นหน้าหนาว แต่อากาศไม่เอื้อเอาเสียเลยเสื้อสเวตเตอร์ (Sweater) หรือ เสื้อพูลโอเวอร์ (Pullover) นี่แหละ คือเสื้อกันหนาวแฟชั่นที่เหมาะจะใส่ในประเทศไทยมากที่สุด นอกจากจะท้าลมหนาวได้ในตัวเดียวจบ เหมาะสำหรับหนุ่มๆ ที่อยากคูลๆ ไม่ใส่หลายชิ้นแล้ว เนื้อผ้าเองก็ไม่หนาจนเกินไป ต่อให้ช่วงบ่ายแดดออก กลับมาร้อนอีกสักหน ก็ไม่ได้หนาเกินทน ใส่เดินต่อได้ชิลๆ แบบไม่ต้องเปลี่ยนเลยละ[caption id="attachment_38100" align="aligncenter" width="800"]แฟชั่นผู้ชาย Cr.- www.unlockmen.com[/caption]
 • ระดับความหล่อ : ***   
มิกซ์แมทช์ไม่ดี มีตกม้าตายได้
 • ระดับกันความหนาวเย็น : *** 
กันได้กลางๆ หนาวหลอกๆ หนาวห้องแอร์
 • ระดับควรมีไว้ติดตู้ : *****
หนาวนี้ไม่รู้จะใส่อะไร เจ้านี่แหละเวิร์ค แต่เลือกลายดีๆ ด้วยนะ[caption id="attachment_38103" align="aligncenter" width="800"]แฟชั่นผู้ชาย Cr. - i.pinimg.com[/caption]

เสื้อแจ็กเก็ต

พูดถึงลุคเท่ๆ ท้าลมหนาว ฮิตสุดคงหนีไม่พ้นเสื้อแจ็กเก็ตต่างๆ แน่นอน เพราะนอกจากจะใส่ปุ๊บเท่ปั๊บ เสื้อแจ็กเก็ตยังช่วยกันหนาวได้ดี หากอากาศเปลี่ยนก็ถอดออกได้ง่ายๆถ้าพูดถึงแฟชั่นในฝั่งไทยเราแล้ว แจ็กเก็ตค่อนข้างเป็นที่นิยม และสามารถใส่หลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น บอมเบอร์แจ็กเก็ต (Bomber Jacket) , วาร์ซิตี้แจ็กเก็ต (Varsity Jacket) , แจ็กเก็ตหนังหรือเสื้อยีนส์ ก็ดูเข้าท่า เลือกให้ดีก็ได้หลายลุค หลายสไตล์แน่นอนว่าเราแนะนำให้คุณควรหลีกเลี่ยงคือ เสื้อแจ็กเก็ต Puffer ถ้าสภาพอากาศไม่ได้หนาวมาก หรือมีหิมะตกโปรยปราย เสื้อตัวนี้ไม่ควรหยิบมาใส่เด็ดขาด เพราะตัวเสื้อมีลักษณะใหญ่และพองตัว จะทำให้ผู้ที่สวมใส่ดูตัวใหญ่เทอะทะ แถมยังหาที่หล่อๆ คูลๆ ได้ยากอีกต่างหาก แนะนำว่าถ้าไม่หนาวจนเกินจะทน ก็เลี่ยงเถอะจ๊ะพ่อ[caption id="attachment_38102" align="aligncenter" width="800"]แฟชั่นผู้ชาย Cr. - s3cdn-test-lookbooknu.netdna-ssl.com[/caption]
 • ระดับความหล่อ : ****
มีให้เลือกหลายแบบ หลายสไตล์
 • ระดับกันความหนาวเย็น : ****
กันหนาวได้ดี ขึ้นอยู่กับเนื้อผ้าแต่ละเสื้อ แถมถอดง่าย ถ้าจู่ๆ อากาศผิดผี กลับมาร้อนตอนบ่าย
 • ระดับควรมีไว้ติดตู้ : ******
ใครล่ะจะไม่มีเสื้อแจ็กเก็ตเจ๋งๆ เท่ๆ ติดตู้ไว้ จริงไหม[caption id="attachment_38112" align="aligncenter" width="800"]แฟชั่นผู้ชาย Cr. - images.esellerpro.com[/caption]

กางเกง ใครว่าไม่สำคัญ

หน้าหนาวนี้ นอกจากเสื้อแล้ว กางเกงก็เป็นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้ สำหรับเคล็ดลับในการเลือกกางเกงให้เหมาะกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นนั้น คุณควรเลือกกางเกงที่ทำจากผ้าที่มีลักษณะของเส้นใยที่หนาและหนักใครที่นึกภาพไม่ออก ให้ลองคิดถึงกางเกงสุดเบสิกเลยอย่าง กางเกงยีนส์ ดูสิ ตัวเลือกง่ายๆ ที่ใส่ได้ทุกโอกาส หรือถ้ากลัวไม่ทางการ อาจจะเปลี่ยนเป็น กางเกงชิโน่ (Chino pants) ที่ให้ความรู้สึกแฟชั่น และทางการมากกว่า แถมยังมีสีสันให้เลือกหลากหลาย ตามที่คุณชอบอีกด้วยใครอยากได้ลุคเฟี้ยวนิดๆ อาจจะลองเลือกกางเกงมีสีสันสดใส หรืออยากได้ลุคเคร่งขรึมก็เปลี่ยนเป็นสีพื้นฐาน แต่ถ้าวันไหนอยากสบายๆ ได้ลุคเซอร์ ก็เปลี่ยนกลับมาเป็นกางเกงยีนส์ ก็ดูดีไม่น้อยเลยนะ[caption id="attachment_38101" align="aligncenter" width="800"]แฟชั่นผู้ชาย Cr. - s3-ap-southeast-1.amazonaws.com[/caption]
 • ระดับความหล่อ : *****
กางเกงก็เป็นส่วนสำคัญ ถ้าเลือกให้เหมาะกับสถานที่ รับรองหล่อเฟี้ยว
 • ระดับกันความหนาวเย็น : ****
ถ้าไปเมืองหนาวจริงๆ อาจจะต้องเลือกเสื้อผ้าที่หนาขึ้น แต่สำหรับเมืองไทย แค่นี้ชิคๆ ชิลๆ ก็พอ
 • ระดับควรมีไว้ติดตู้ : *****
ของดีแบบนี้ ควรมีไว้ติดตู้นะ พูดเลย![caption id="attachment_38107" align="aligncenter" width="800"]แฟชั่นผู้ชาย Cr. - images.complex.com[/caption]

รองเท้าล่ะ เอายังไงดี?

เต็มตัวแบบนี้แล้ว จะไม่มีรองเท้าก็กระไรอยู่ สำหรับในไทยที่ยังไม่หนาวเท่าไหร่ ผ้าใบดีๆ สักคู่ อาจจะเพียงพอแล้ว แต่ถ้าใครอยากจะได้ลุคเท่ๆ เสียหน่อย อาจจะต้องมีเจ้ารองเท้า Timberland boots ติดบ้านไว้สักคู่หน่อยก็ดีไม่หยอกและที่เราไม่แนะนำสุดๆ ก็คือรองเท้าแตะนี่แหละ แหม อยากได้ลุคชิลล์ๆ สบายๆ มันก็ได้อยู่หรอก แต่ถ้าคุณอยากได้ลุคดูคูลๆ หนาวๆ ไอ้เจ้ารองเท้าแตะที่ว่านี่ออกจะไม่เหมาะเสียเท่าไหร่ เก็บไว้ใส่ที่บ้าน ไปหน้าปากซอย ดีกว่ามาใส่เที่ยว หรือถ้าให้ดีใส่ช่วงหน้าร้อนน่าจะเหมาะกว่านะ![caption id="attachment_38105" align="aligncenter" width="800"]แฟชั่นผู้ชาย Cr. - www.maketh-the-man.com[/caption]
 • ระดับความหล่อ : ****
ชอบอะไรที่เป็นทางการ ใส่ได้ทุกสถานการณ์ Timberland boots ก็เหมาะไม่น้อยเลย
 • ระดับกันความหนาวเย็น : ****
บางยี่ห้อกันทั้งน้ำ กันหิมะ ใส่แล้วไม่ลื่น ลุยยาวได้ถึงหน้าฝน แถมยังได้เรื่องแฟชั่นเก๋ๆ อีกด้วย
 • ระดับควรมีไว้ติดตู้ : ****
ใส่แล้วดูหล่อ ดูดีแบบนี้ นอกจากผ้าใบแล้ว มีติดไว้สักคู่ไม่เสียหายนะ[caption id="attachment_38108" align="aligncenter" width="800"]แฟชั่นผู้ชาย Cr. - s3-ap-southeast-1.amazonaws.com[/caption]

พร็อบติดตัว ก็ต้องมีนะ

วันไหนอากาศหนาวหน่อย รู้สึกตัวเองขาดเครื่องประดับไปสักนิด ลองหาพร็อบติดตัวเสริมดูสิ รับรองได้ว่าดูดีขึ้นทันตา ไม่ว่าจะเป็น หมวกเจ๋งๆ สักใบอย่าง หมวกเฟโดร่า (fedoras) , หมวกฟักทอง (newsboy hats) , หมวกโบว์เลอร์ (bowlers)  ที่ให้ความรู้สึกแฟชั่น อินเทรนด์นิดๆ
แนะนำว่า หากไม่หนาวจัดจริงๆ ควรหลีกเลี่ยงที่ครอบหู และหมวกถักไหมพรมที่ใหญ่เทอะทะ จะดีที่สุด
นอกจากนี้ ผ้าพันคอ พร็อบสุดฮิตนี้ คืออีกหนึ่งตัวช่วยเพิ่มความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี สำหรับวันไหนที่หนาวสะท้านจริงๆข้อควรระวังที่สุดสำหรับการนำผ้าพันคอมาเป็นพร็อบหล่อๆ  คือ อย่าพาดชายของผ้าพันคอไว้ที่ไหล่ของคุณเด็ดขาด เพราะมันจะทำให้คุณดูรกรุงรังจนเกินไป อย่างน้อยๆ ก็ควรพันดีๆ หรือ ผูกผ้าพันคอเก๋ๆ ก็ดูดีไม่น้อยเลย[caption id="attachment_38104" align="aligncenter" width="800"]แฟชั่นผู้ชาย Cr. - s3cdn-test-lookbooknu.netdna-ssl.com[/caption]
 • ระดับความหล่อ : *****
ดูโอปป้าแบบสุดๆ แถมได้กลิ่นอายแบบฤดูหนาวอีกด้วย
 • ระดับกันความหนาวเย็น : ***
ต้องยอมรับว่าพร็อบบางชิ้น เป็นอะไรที่เน้นแฟชั่น เน้นความสวยงาม มากกว่าเน้นฟังก์ชั่นใช้กันหนาวธรรมดาล่ะนะ
 • ระดับควรมีไว้ติดตู้ : *****
แค่ไม่กี่อย่าง มีติดตู้ไว้เถอะพ่อคุณ คุ้มนะ![caption id="attachment_38099" align="aligncenter" width="800"]แฟชั่นผู้ชาย Cr. - s3cdn-test-lookbooknu.netdna-ssl.com[/caption]ถึงแม้เมืองไทยจะเป็นเมืองร้อน ไม่ใช่เมืองหนาว แต่คุณก็สามารถเอ็นจอยกับช่วงเวลาหนาวระยะสั้นๆ ได้ไม่ยาก การเลือกแต่งตัวที่ดี ไม่ใช่แค่ตามกระแสแฟชั่นเท่านั้น แต่คุณต้องมีความมั่นใจที่จะใส่ด้วย
แฟชั่นไม่มีอะไรที่ผิด ขอแค่คุณมั่นใจ เลือกให้ดี เลือกให้เหมาะกับสถานที่ เพียงเท่าก็ หล่อๆ คูลๆ ฉบับหนุ่มไทยได้แล้ว

บทความความบันเทิง

Rabbit Care Blog Image 61245

ความบันเทิง

เตรียมป๊อบคอร์น! ชวนส่องหนังและซีรี่ส์ “ซอมบี้เกาหลี”

สัปดาห์ที่แล้วมีภาพยนตร์ซอมบี้เกาหลีฟอร์มยักษ์อย่าง Peninsula ซึ่งเป็นภาคต่อของ Train to Busan ภาพยนตร์ที่ทำรายได้ถล่มทลายทั่วโลก วันนี้ Rabbit Care เลยจะพาเพื่อน ๆ
คะน้าใบเขียว
05/08/2020
Rabbit Care Blog Image 51318

ความบันเทิง

รวมฮิต 9 ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ชิงรางวัลออสการ์ ที่ต้องดู!

กลับมาอีกครั้งกับงานประกาศรางวัลภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ ที่เต็มไปด้วยความขลังของภาพยนตร์คุณภาพระดับโลกมากมาย และความเก่าแก่แต่ยังคงความ “เก๋า”
IN-Wsible
29/01/2020
Rabbit Care Blog Image 50473

ความบันเทิง

เตรียมเช็กอิน กับ 10 งานเคาท์ดาวน์ ทั่วไทย

ใกล้วันปีใหม่ คุณมีโปรแกรมไปเคาท์ดาวน์ที่ไหนกันบ้างรึเปล่า? Rabbit Care มี 10 งานเคาท์ดาวน์ทั่วไทยมาฝากกัน สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ออกไปชมแสง สี เสียง
คะน้าใบเขียว
22/12/2019