แคร์ไลฟ์สไตล์

ทายนิสัยตามวันเกิด 7 วัน เกิดวันไหน มีนิสัยอย่างไร ? ข้อดี-ข้อเสีย ของคนที่เกิดวันต่าง ๆ

ผู้เขียน : กองบรรณาธิการ

ทีมกองบรรณาธิการ กลุ่มนักเขียนผู้มีประสบการณ์ด้านรถยนต์ การเงิน และประกันภัย ของ แรบบิท แคร์ ที่เปิดดำเนินการมาแล้วมากกว่า 10 ปี

close
Facebook iconIG iconlinkedin iconYoutube icon
แก้ไขโดย : คะน้าใบเขียว

นักเขียนรุ่นไฮบริด เขียนบทความด้านการบริหารเงินส่วนบุคคลและการลงทุนต่าง ๆ กว่า 7 ปี เริ่มต้นที่งานเขียนที่ Rabbit Finance จนย้ายมาที่ Rabbit Care

close
linkedin icon
 
Published: August 22,2023
  
Last edited: June 4, 2024
นิสัยตามวันเกิด

ทายนิสัยตามวันเกิดของคนทั้ง 7 วัน ตั้งแต่วันจันทร์ – วันอาทิตย์ นิสัยตามวันเกิดของคนเกิดวันไหนเป็นอย่างไร มีข้อดีข้อเสียแบบไหน ? ไม่ว่าจะอ่านของตัวเองหรือของคนรู้ใจก็ได้ มาอ่านนิสัยตามวันเกิดทั้ง 7 วัน ของทุกคนไปพร้อม ๆ กัน!

นิสัยคนเกิดวันจันทร์

นิสัยตามวันเกิดของคนเกิดวันจันทร์นั้นจะมีนิสัยพูดเก่ง ช่างเจรจา รักในการติดต่อสื่อสารกับผู้คน มีหลากหลายบุคลิกในตัวเองเพื่อปรับใช้ในสถานการณ์ที่แตกต่างกันไป หรือปรับตัวเข้ากับบุคคลหลากหลายที่ต้องพบเจอร่วมวงสังคมด้วย

นิสัยตามวันเกิดคนเกิดวันนี้เป็นคนที่มีทั้งความอ่อนโยนและความเข้มแข็งอยู่ในตัวเอง มีความเป็นศิลปินอยู่ในตัวสูง ช่างจินตนาการ และมีความอ่อนไหวด้านอารมณ์ หากอารมณ์ดีจะเป็นคนที่อ่อนโยนมากใคร ๆ ก็อยากเข้าหา แต่หากอารมณ์เสียหรือรู้สึกโกรธขึ้นมา จะน่ากลัวมาก อารมณ์ค่อนข้างรุนแรงเลยทีเดียว โชคดีที่โกรธง่ายหายเร็ว โกรธแรงโกรธฉับพลันแต่หากได้รับคำพูดดี ๆ คำขอโทษที่น่าฟังก็จะหายโกรธทันที จึงควรปรับปรุงในเรื่องอารมณ์ส่วนนี้จะทำให้เป็นที่รักของคนรอบข้างเพิ่มมากยิ่งขึ้น

พื้นฐานนิสัยตามวันเกิดของคนเกิดวันนี้นั้น นิสัยคนเกิดวันจันทร์ถือว่าเป็นคนเจ้าเสน่ห์มากเลยทีเดียว หลายคนมองว่าคนเกิดวันนี้เจ้าชู้ เพราะความเฟรนด์ลี เข้ากับคนง่ายทั้งที่จริง ๆ แล้วเวลามีหวานใจก็รักเดียวสุด ๆ ไม่เคยมองใคร

ข้อดี-ข้อเสียนิสัยตามวันเกิด (วันจันทร์)

 • ข้อดี : พูดเก่ง มนุษยสัมพันธ์ดี มีเสน่ห์ ปรับตัวเก่ง
 • ข้อเสีย : เจ้าอารมณ์ คุมอารมณ์ตัวเองไม่ค่อยอยู่

นิสัยคนเกิดวันอังคาร

ในส่วนของนิสัยตามวันเกิดของคนที่เกิดวันอังคารนั้น นิสัยคนเกิดวันอังคารจะเป็นคนที่พูดจาตรงไปตรงมา จนบางครั้งดูเหมือนคนพูดจาขวานผ่าซาก เป็นคนที่มีความเชื่อมั่นใจตัวเองสูง เพราะเป็นผู้ที่รู้ลึกรู้จริง ทำให้มั่นใจเวลาที่ต้องถกเถียงกับใคร เป็นคนเด็ดขาด หนักแน่น กล้าคิด กล้าทำ กล้าลุย

นิสัยตามวันเกิดของคนเกิดวันนี้ที่แสดงออกมาให้คนรอบข้างเห็นมักจะดูเข้มแข็ง ดุดัน ใจร้อน ค่อนข้างดื้อ แต่ความจริงแล้วภายในเป็นคนที่จริงใจและอ่อนไหวมาก เกลียดการที่ต้องสุงสิงกับคนที่ต่อหน้าอย่างลับหลังอย่าง เป็นคนที่รักในเกียรติและศักดิ์ศรีของตนเองมาก ซึ่งจริง ๆ แล้วก็ถือเป็นข้อดี แต่หากมากเกินไปรวมถึงผนวกกับความดื้อที่ติดตัวมาก้อาจจะดูไม่ดีในสายตาคนรอบข้างหรือถูกมองว่ามีอีโก้สูงได้

ข้อดี-ข้อเสียนิสัยตามวันเกิด (วันอังคาร)

 • ข้อดี : มั่นใจในตัวเอง จริงใจ จิตใจดี เด็ดขาด มีความกล้าหาญ
 • ข้อเสีย : ไม่ค่อยมีศิลปะในการพูด บุคลิกดูดุดัน บางครั้งอาจเผลอทำตัวอีโก้จัด

นิสัยคนเกิดวันพุธ

นิสัยตามวันเกิดของคนที่เกิดวันพุธ ผู้ที่เกิดในวันนี้เป็นคนชอบเข้าสังคม ชอบเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ อยู่เสมอ คนเกิดในวันนี้หลายคนมีสัมผัสหรือสัญชาตญาณพิเศษ มองคนได้ขาด ทั้งยังสามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ได้อย่างรวดเร็ว เป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร มักจะมีไอเดียใหม่ ๆ ผุดขึ้นมาในความคิดเสมอ นิสัยตามวันเกิดของคนที่เกิดในวันนี้นั้นจะเป็นคนชอบสังเกต และให้เวลาตัวเองในการวิเคราะห์สิ่งต่าง ๆ รอบตัวอยู่เสมอ 

นิสัยตามวันเกิด นิสัยคนเกิดวันพุธหลายคนจะไม่ชอบอะไรเยิ่นเย้อ อ้อมค้อมไปมา เนื่องจากเป็นคนที่เข้าใจอะไรได้ไว จึงไม่ชอบเสียเวลากับอะไรที่อ้อมค้อมไปมานาน ๆ มักคิดว่าเอาเวลาเหล่านั้นไปคิดวิเคราะห์ความเป็นไปได้อื่น ๆ เพิ่มเติมจะดีกว่า 

ข้อดี-ข้อเสียนิสัยตามวันเกิด (วันพุธ)

 • ข้อดี : ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เข้ากับคนง่าย มีความคิดสร้างสรรค์
 • ข้อเสีย : บางครั้งใจร้อน และมีความคิดซับซ้อนจนเกินไป

ทายนิสัยตามวันเกิด นิสัยคนเกิดวันพฤหัส

นิสัยคนเกิดวันพฤหัส

สำหรับนิสัยตามวันเกิดของคนที่เกิดวันพฤหัสจะเป็นคนที่มีความจริงจังในการทำบางสิ่งบางอย่างเสมอ ไม่ว่ากำลังศึกษาเรื่องไหนอยู่ก็จะศึกษาจนรู้จริง รู้ลึก ชอบศึกษาสิ่งใหม่ ๆ รวมถึงชอบที่จะนำความรู้เหล่านั้นมาแบ่งปันให้กับผู้อื่น ด้วยนิสัยตามวันเกิดของคนเกิดวันนี้ ทำให้คนรอบข้างมักเชื่อถือ และนับถือในตัวคุณ

ภายนอกคนที่ไม่รู้จักอาจมองว่านิสัยคนเกิดวันพฤหัสดูหยิ่ง เข้าถึงยาก โลกส่วนตัวสูง แต่ความจริงแล้วนิสัยตามวันเกิดของคนเกิดวันนี้น่ารักมาก เป็นคนมีน้ำใจและชอบที่จะเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อผู้อื่นเสมอ 

ข้อดี-ข้อเสียนิสัยตามวันเกิด (วันพฤหัส)

 • ข้อดี : มีน้ำใจ ใฝ่หาความรู้ น่าเชื่อถือ 
 • ข้อเสีย : บางครั้งการจริงจังมากเกินไปอาจสร้างความกดดันให้ตัวเองและคนรอบข้างโดยไม่รู้ตัว

นิสัยคนเกิดวันศุกร์

ในส่วนของนิสัยตามวันเกิดของคนเกิดวันศุกร์ คนเกิดวันนี้นั้นจะมีนิสัยน่ารักน่าเอ็นดู ใครเห็นใครก็ชอบ ใส่ใจเรื่องรูปลักษณ์ของตนเองมาก ชอบที่จะเป็นจุดกลางความสนใจและให้ความสำคัญกับการแสดงออกที่ดูดี มีเสน่ห์อยู่ตลอดเวลา นิสัยตามวันเกิดของคนเกิดวันนี้นั้นเรียกได้ว่ามีความร้ายลึก เพราะบุคลิกที่น่ารักเข้าถึงง่าย บางครั้งคุณจะโดนเอาเปรียบ คนจะคิดว่าคุณไม่ทันคน แต่ความจริงแล้วคุณมีไหวพริบดีมากแต่มักแกล้งทำเป็นไม่รู้แล้วค่อยรอคิดบัญชีทีเดียว

นอกจากความน่ารักทั้งหลายนิสัยคนเกิดวันศุกร์ก็ยังมีความน่ากลัวในเวลาที่โกรธ เพราะจากคนน่ารักอ่อนหวานจะแปลงร่างเป็นปีศาจ ฉุนเฉียวจนคนรอบข้างต้องกลัวไปตาม ๆ กัน

ข้อดี-ข้อเสียนิสัยตามวันเกิด (วันศุกร์)

 • ข้อดี : นิสัยน่ารัก ใส่ใจในภาพลักษณ์ของตัวเอง ทันคน ไหวพริบดี
 • ข้อเสีย : กังวลกับสายตาคนรอบข้างมากเกินไป อารมณ์รุนแรง

นิสัยคนเกิดวันเสาร์

นิสัยตามวันเกิดคนเกิดวันเสาร์ นิสัยคนเกิดวันเสาร์จะมีความหนักแน่น จริงจัง และมีความมั่นคงสูง เป็นนักสู้ที่สู้ได้กับทุกอย่างทุกสถานการณ์ ไม่ว่าเรื่องราวจะหนักแค่ไหนก็สามารถผ่านไปได้ในที่สุด มีความอดทน อดกลั้นสูง มีความตรงไปตรงมา ไม่ยอมให้ใครเอาเปรียบตนเอง รวมถึงจะโกรธมากหากคนรอบข้างตนเองถูกเอาเปรียบโดยไร้ทางสู้

นิสัยตามวันเกิดของคนเกิดวันนี้นั้นเป็นคนใจร้อน แข็งนอกอ่อนใน แม้จะเก่งและเข้มแข็งแค่ไหนแต่ลึก ๆ แล้วจิตใจอ่อนไหวมาก ขี้ใจน้อย อารมณ์แปรปรวน ให้ความสำคัญกับคำสัญญา ไม่ชอบเวลาโดนทำลายแพลน

ข้อดี-ข้อเสียนิสัยตามวันเกิด (วันเสาร์)

 • ข้อดี : มีความอดทน จริงจัง รักพวกพ้อง รักษาคำพูด
 • ข้อเสีย : ใจร้อน ขี้น้อยใจ อารมณ์แปรปรวน

นิสัยคนเกิดวันอาทิตย์

สำหรับนิสัยตามวันเกิดของคนเกิดวันอาทิตย์นั้น นิสัยคนเกิดวันอาทิตย์เป็นคนร่าเริง รักความสนุกสนาน ใจกว้าง ขี้ลืม ให้ความสำคัญกับพวกพ้องแบบเกินร้อย แต่ถ้าเจอคนไม่ดีก็พร้อมร้ายกลับแบบเกินร้อยเช่นกัน

เป็นคนซื่อสัตย์ จริงใจมาก ภายนอกดูเป็นคนขี้อาย ไม่กล้าแสดงออก เป็นคนในชีวิตในกรอบ แต่ความจริงแล้วชอบการผจญภัยและใช้ชีวิตโลดโผนมาก ชอบทำอะไรเสี่ยง ๆ ทั้งกิจกรรมเอ็กซ์ตรีม และการใช้ชีวิตแบบตามใจตัวเอง ดังนั้นขอแนะนำว่าให้ทำประกันชีวิต กับ แรบบิท แคร์ เผื่อไว้ อุ่นใจ ใช้ชีวิตได้แบบเต็มที่ไร้กังวล

ข้อดี-ข้อเสียนิสัยตามวันเกิด (วันอาทิตย์)

 • ข้อดี : ซื่อสัตย์ จริงใจ รักพวกพ้อง 
 • ข้อเสีย : ขี้ลืม ชอบใช้ชีวิตบนความเสี่ยง บางครั้งเจ้าคิดเจ้าแค้นเกินไป
 
ประกันรถยนต์
คัดมาให้แล้ว! ประกันรถสุดคุ้ม จากกว่า 30 บริษัทชั้นนำ
icon angle up or down

  เลือกยี่ห้อรถของคุณ

  ชื่อนามสกุล

  หมายเลขโทรศัพท์

   

   

  บทความแคร์ไลฟ์สไตล์

  Rabbit Care Blog Image 89674

  แคร์ไลฟ์สไตล์

  ดอกลีลาวดี คืออะไร เป็นดอกไม้ชนิดเดียวกับดอกลั่นทมหรือไม่ ? ความเชื่อเกี่ยวกับดอกลีลาวดี

  เมื่อพูดถึงดอกลีลาวดีแน่นอนว่าทุกคนก็จะนึกถึงดอกไม้ที่มีสีขาวแต้มสีเหลืองบริเวณกลางดอกและส่งกลิ่นหอมหวานเบาสบาย
  Nok Srihong
  08/05/2024
  Rabbit Care Blog Image 89669

  แคร์ไลฟ์สไตล์

  อาหารเกาหลี Soft Power ที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ แนะนำเมนูที่หลายคนถูกใจและได้รับความนิยม

  เมื่อพูดถึงอาหารสัญชาติต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมในเมืองไทยแล้ว แน่นอนว่าอาหารเกาหลีจะต้องเป็นหนึ่งในลิสต์ที่หลายคนนึกขึ้นมาได้
  คะน้าใบเขียว
  02/05/2024
  Rabbit Care Blog Image 89616

  แคร์ไลฟ์สไตล์

  เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ ‘ช็อกโกแลต’ ทำมาจากอะไร มีประโยชน์อย่างไร และมีข้อควรระวังในการรับประทานอย่างไรบ้าง ?

  ช็อกโกแลต ขนมชนิดโปรดในดวงใจของหลาย ๆ คนที่ช่วยสร้างความสุขให้ทุกครั้งเมื่อรับประทานนั้น ความจริงแล้วทำมาจากอะไร มีประวัติความเป็นมาอย่างไร
  Nok Srihong
  24/04/2024