แคร์เรื่องประกันยานยนต์

เอเชียประกันภัย เอาใส่ใจทุกการเดินทางของคุณ

ผู้เขียน : กองบรรณาธิการ

ทีมกองบรรณาธิการ กลุ่มนักเขียนผู้มีประสบการณ์ด้านรถยนต์ การเงิน และประกันภัย ของ แรบบิท แคร์ ที่เปิดดำเนินการมาแล้วมากกว่า 10 ปี

close
Facebook iconIG iconlinkedin iconYoutube icon
 
 
Published: December 22,2017
เอเชียประกันภัย เอาใส่ใจทุกการเดินทางของคุณ

ถ้านึกถึงบริษัทประกันรถยนต์ที่มีอายุเก่าแก่อย่างยาวนานในประเทศไทย ประกันรถยนต์ เอเชียประกันภัย น่าจะติดโผจัดลำดับอยู่ในนั้นแน่ๆ เพราะตอนนี้ บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) ก็มีอายุราวๆ 67 ปีแล้ว

เอเชียประกันภัย ช่วยรองรับความเสี่ยง

รถคันหนึ่งไม่ใช่ รถราคาบาทสองบาท นอกจากค่ารถที่จะต้องจ่ายทุกงวดแล้ว ยังมีค่าใช้จ่านอื่นๆ ตามมาอีกด้วย เช่น

 • ค่าซ่อมบำรุง
 • ค่าน้ำมัน
 • ค่าที่จอดรถ
 • ค่าต่อทะเบียน
 • ค่ายางรถยนต์

ถ้าคิดว่าค่าใช้จ่ายตรงนี้เยอะแล้ว ค่าซ่อมรถต่างหาก น่าจะเป็นปัญหาที่หนักที่สุด เพราะเราไม่รู้ว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นร้ายแรงหรือเปล่า ซึ่งทั้งหมดจะสามารถป้องกันได้ ด้วย ประกันรถยนต์ เอเชียประกันภัย

[rabbitads slug=full-screen]


เอเชียประกันภัย

เอเชียประกันภัย กับความคุ้มครองรถที่หลากหลาย

ถึงแม้ ประกันรถยนต์ เอเชียประกันภัย จะมีอายุถึง 67 ปี แต่เคยได้ยินไหมว่า เก่าแต่ก็ยังเก๋าอยู่นะ เพราะในช่วงปี 2548-2549 เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) ได้คิดค้นกรมธรรม์รถยนต์แบบใหม่ เรียกได้ว่าเป็นแบบแรกในประเทศไทย

ถือว่าเป็น Generic Name ของวงการ สร้างชื่อให้กับ เอเชียประกันภัย เป็นอย่างมาก และสะเทือนวงการประกันรถยนต์เลยทีเดียว ซึ่งก็คือ ASIA 3+

ที่บอกว่าสะเทือนวงการประกันรถยนต์ก็เพราะ เอเชียประกันภัยเป็นผู้คิดค้น ประกันรถยนต์ชั้น 3+ เกิดสีสันและความประทับใจให้กับวงการประกันภัยอย่างมาก

และประกันรถยนต์ เอเชียประกันภัย ที่คนไทยเลือกใช้ได้ ได้แก่

 • เอเชียประกันภัย ประกันรถชั้น 1

ก็คงจะเหมือนๆ กับทุกบริษัท ที่คุ้มครองทุกกรณี ชนโดยมีคู่กรณี ไม่มีคู่กรณี รถหาย รถไฟไหม้ กระจกแตก เอเชียประกันภัยก็คุ้มครอง

แต่ ประกันรถยนต์ชั้น 1 เอเชียประกันภัย ให้ความคุ้มครองถึง 10 ล้านบาท

[rabbitads slug=banner2]


เอเชียประกันภัย

 • เอเชียประกันภัย ประกันรถชั้น 2

ความคุ้มครองก็ครอบคลุมลงมาจากชั้น 1 แต่ ประกันรถชั้น 2 กันชน จากเอเชียประกันภัย จะไม่จำกัดอายุรถ ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก ให้ความคุ้มครองถึง 1 แสนบาท

ประกันชั้น 2 ที่จะซ่อมรถให้แบบค่าคุ้มครองสูงถึง 2 แสนบาท ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก ไม่จำกัดอายุรถ แล้วที่สำคัญ เบี้ยประกันเริ่มต้นที่ 5,900 บาท

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 2+ เอเชียประกันภัย แต่ถ้าคุณเป็นรถรับจ้าง หรือรถให้เช่าแล้วล่ะก็หมดสิทธิ์ที่จะถือประกันรถมอเตอร์ไซค์ประเภทนี้ และคุ้มครองรถที่ชนกับยานพาหนะทางบกเท่านั้น ราคาเริ่มต้นเพียง 1,999 บาท

 • เอเชียประกันภัย ประกันรถชั้น 3

และนี่คือ Generic Name ของการสร้างชื่อให้กับ เอเชียประกันภัย นอกจากประกันรถชั้น 3 หรือ 3+ ของ เอเชียประกันภัยแล้ว ยังมี ประกันแยกย่อยออกไปอีก เพื่อให้เหมาะสมและตรงใจกับความตรงการ คือ

 1. ประกันชั้น 3+ สบายสงกรานต์
 2. ประกันชั้น 3 เชฟ
 3. ประกันชั้น 3 กันชน
 4. ประกันชั้น 3 มอเตอร์ไซค์

เมื่อสังเกตดูให้ดีแล้ว จะเห็นได้ว่า ประกันรถชั้น 3 ของ เอเชียประกันภัย จะเต็มไปด้วยความหลากหลายที่ผู้เอาประกันภัยอย่างพวกเราเลือกได้เองได้ หรือแม้แต่ประกันชั้น 2 ก็เหมือนกัน

แต่ทุกอย่างจะสมบูรณ์แบบ หากคุณซื้อประกันรถยนต์ เอเชียประกันภัย กับ Rabbit Care เพราะจะทำให้เราประหยัดเงินได้ถึง 75 % เพราะว่า

 • ลดสูงสุด 20% เมื่อระบุอายุผู้ขับขี่
 • ประวัติดีก็ลดเพิ่มสูงสุด 20% ส่วนลดพิเศษเมื่อไม่มีประวัติการเคลม
 • ลด 5% เมื่อติดตั้งกล้องรถยนต์

รวมๆ กันแล้วก็ 75% พอดี ถ้าใครกำลังมองหาประกันรถยนต์อยู่ล่ะก็ เก็บ เอเชียประกันภัย จาก Rabbit Care เป็นหนึ่งในตัวเลือกด้วยนะ แล้วจะหาว่าไม่บอกของดี

บทความด้านการเดินทางอื่นๆ


 

บทความแคร์เรื่องประกันยานยนต์

Rabbit Care Blog Image 89839

แคร์เรื่องประกันยานยนต์

วิธีเคลมประกัน มีคู่กรณี ทำอย่างไรบ้าง? ใช้เอกสารอะไรบ้าง?

หลายคนอาจเคยเจออุบัติเหตุรถชนจนเป็นเหตุที่ทำให้ต้องแจ้งเคลมประกันรถยนต์ แต่การเคลมประกันรถยนต์มีหลายแบบขึ้นอยู่กับสถานการณ์การเกิดเหตุ ณ ขณะนั้น
Thirakan T
13/06/2024
Rabbit Care Blog Image 89788

แคร์เรื่องประกันยานยนต์

ประกันหมดอายุ เคลมประกันย้อนหลัง ได้ไหม?

หลายคนอาจเคยเจอปัญหารถที่ทำประกันได้รับความเสียหายเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่อยากรีบแจ้งเคลม เพราะยังไม่สะดวก หรือกลัวเสียประวัติ
Thirakan T
10/06/2024
Rabbit Care Blog Image 89627

แคร์เรื่องประกันยานยนต์

เอารถเข้าอู่เคลมประกัน มี่กี่ประเภท? ต้องเตรียมอะไรบ้าง?

หากผู้เอาประกันเลือกเอารถเข้าอู่เคลมประกันกับอู่ในเครือของบริษัทประกันภัยรถยนต์ ทางบริษัทฯ จะเป็นผู้ดำเนินการให้ตั้งแต่ขั้นตอนการจองคิวซ่อม
Thirakan T
26/04/2024