Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รวบรวมประกันโควิด-19 สุดคุ้ม
จาก Rabbit Care ซื้อออนไลน์ คุ้มครองให้จัดเต็ม

FWD เอฟดับบลิวดี ประกันภัย

แผน 1
750
บาท/ปี
แผน 2
1,500
บาท/ปี
คุ้มครองไวรัสโคโรนา
 - เจอจ่ายจบ--
 - ค่ารักษา5,00010,000
 - ชดเชยนอนโรงพยาบาล--
 - เจ็บขั้นสุดท้าย (โคม่า)100,000200,000
คุ้มครองวัคซีนไวรัสโคโรนา
 - ชดเชยรายวัน (ผู้ป่วยปกติ)500/วัน1,000/วัน
 - ชดเชยรายวัน (ผู้ป่วยหนัก)1,000/วัน2,000/วัน
 - ค่ารักษา15,00030,000
 - เจ็บขั้นสุดท้าย (โคม่า)100,000200,000
คุ้มครองอุบัติเหตุ
 - เสียชีวิต50,000100,000
 

ซื้อเลย

ซื้อเลย

คำถามที่พบบ่อย

หากเป็นบุคลากรทางการแพทย์ หรือผู้ปฎิบัติงานในสนามบินสามารถซื้อได้หรือไม่

ไม่สามารถซื้อได้ เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

ชาวต่างชาติสามารถซื้อได้หรือไม่ และซื้อให้คนในครอบครัวได้หรือไม่

สามารถซื้อได้ เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

ขั้นตอนการซื้อกรมธรรม์

ขั้นตอนที่ 1

เลือกบริษัทประกันภัยที่คุณต้องการ

ขั้นตอนที่ 2

เลือกแผนประกันที่เหมาะกับคุณ

ขั้นตอนที่ 3

กรอกรายละเอียดส่วนตัวให้ครบถ้วน

ขั้นตอนที่ 4

ชำระเงิน และ รอรับกรมธรรม์ ผ่านทางอีเมลของท่านทันที

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ทำประกันโควิด 2564 ตอนนี้ต้องมีระยะเวลารอคอยหรือไม่?

เนื่องด้วยสถานการณ์โควิดที่กำลังระบาดหนัก ณ ปัจจุบัน ทำให้บริษัทประกันส่วนมากปรับแผนประกันโควิดให้มีระยะเวลารอคอย 14 วัน กันหมดแล้ว แต่ถึงอย่างไรก็ตามเราขอแนะนำให้คุณอย่าประมาทรีบทำประกันโควิดตอนนี้ เพราะในอนาคตสถานการณ์โควิดในประเทศไทยอาจระบาดหนักกว่าเดิม และในระหว่างที่คุณรอคอยก็ให้ดูแลตนเองให้ดี เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อย ๆ สวมหน้ากากอนามัย และอย่าออกจากบ้านหากไม่มีเหตุจำเป็น

ซื้อประกันโควิดออนไลน์ มีข้อดีอย่างไร?

การซื้อประกันโควิดแบบออนไลน์มีข้อดีตรงที่คุณสามารถเลือกและเปรียบเทียบแผนประกันได้หลากหลาย เมื่อเลือกแผนได้แล้วคุณสามารถซื้อและรับกรมธรรม์แบบออนไลน์ได้ทันที เรียกได้ว่าสะดวก และรวดเร็ว อีกทั้งคุณไม่ต้องเสี่ยงออกไปนอกบ้านเพื่อซื้อแผนประกัน นับเป็นการลดโอกาสติดเชื้อโควิดอีกด้วย

แผนประกันโควิด ออนไลน์ มีความคุ้มครองแพ้วัคซีนหรือไม่?

แผนประกันภัยโควิดบางแผนจะให้ความคุ้มครองกรณีที่คุณแพ้วัคซีนด้วย ซึ่งคุณจะได้เงินค่ารักษาพยาบาลหากเจ็บป่วย รวมถึงได้เงินชดเชยกรณีที่เกิดอาการโคม่าหรือเสียชีวิตจากวัคซีนโควิด แต่ทั้งนี้คุณต้องศึกษารายละเอียดกรมธรรม์ให้ดีก่อนทำประกัน เพราะบางแผนประกันก็ไม่ได้ให้ความคุ้มครองแพ้วัคซีน

ประกันโควิดแตกต่างจากประกันสุขภาพอย่างไรบ้าง?

ประกันสุขภาพจะคุ้มครองค่ารักษาที่ครอบคลุมทุกการเจ็บป่วย แต่ประกันโควิดจะให้ความคุ้มครองกรณีที่คุณเจ็บป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโควิดเท่านั้นแต่จะมอบค่ารักษาหรือเงินชดเชยให้มากกว่าประกันสุขภาพ

หากมีประกันสุขภาพอยู่แล้ว ควรซื้อประกันโควิดหรือไม่?

การรักษาโรคโควิดนั้นมีค่าใช้จ่ายสูง แม้ว่าประกันสุขภาพจะช่วยค่ารักษาหากคุณป่วยด้วยไวรัสโควิด แต่ประกันสุขภาพก็มีวงเงินค่ารักษาที่ค่อนข้างจำกัด ดังนั้นการทำประกันโควิดนั้นจะให้วงเงินค่ารักษาที่สูงกว่า คุ้มครองได้มากกว่า และเบี้ยประกันถูกกว่า

โรคประจำตัว ที่เสี่ยงต่อชีวิต เมื่อติด โควิด-19 มีอะไรบ้าง?

แม้จะมีรายงานว่า การติดเชื้อโควิด-19 ในบางรายนั้น มีอาการที่ไม่รุนแรง แต่ในกลุ่ผู้สูงอายุ หรือมีโรคประจำตัวบางโรค หากติดเชื้อแล้วอาจเสี่ยงถึงชีวิตได้ ดังนี้

 

  • โรคหัวใจและหลอดเลือด เชื้อไวรัสจะไปกระตุ้นให้อาการในกลุ่มโรคเหล่านี้รุนแรงมากขึ้น และจากผลการสำรวจที่ผ่านมา พบว่า มีอัตราการเสียชีวิตเฉลี่ยอยู่ที่ 13.2%
  • โรคเบาหวาน เสี่ยงเสียชีวิตมากถึง 9.2% เพราะระดับน้ำตาลที่สูงขึ้นทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำ เพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อที่มากขึ้น รุนแรงขึ้น และเชื้
  • โรคเจริญเติบโตได้ดีในภาวะน้ำตาลในเลือดสูง
  • โรคไตเรื้อรัง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่ป่วยเป็นโรคไต ขั้นที่ 3 – ขั้นที่ 5 ที่ต้องรักษาด้วยการฟอกเลือด หรือเป็นผู้ป่วยที่เปลี่ยนถ่ายไต
  • โรคปอดและทางเดินทางหายใจ  มีความเสี่ยงสูงมาก เพราะโควิด-19 เป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจโดยตรง และจะกระตุ้นอาการหอบหืด รวมไปถึงอาจทำให้เกิดโรคปอดบวม โรคร้ายแรงอื่น ๆ และอาการทางระบบการหายใจให้รุนแรงขึ้น
  • โรคอ้วน โดยเฉพาะในโรคอ้วนชนิดรุนแรง หรือผู้ที่มีค่าดัชนีมวลกายตั้งแต่ 40 ขึ้นไป หรือตั้งแต่ 30 ขึ้นไป ในกรณ๊ของชาวเอเชีย เสี่ยงกับภาวะหายใจลำบากเฉียบพลันได้
  • โรคตับ เช่น โรคตับแข็ง, ผู้ป่วยปลูกถ่ายตับที่ใช้ยากดภูมิคุ้มกัน, ผู้ป่วยภาวะที่มีตับอักเสบจากภูมิไวเกิน (AIH) และรวมไปถึงผู้ป่วยมะเร็งตับที่อยู่ระหว่างการรักษาด้วยคีโม
  • ผู้ป่วยที่มีภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง เช่น โรคมะเร็ง, โรคเอดส์ ผู้ที่ได้รับการปลูกถ่ายอวัยวะ หรือคนที่สูบบุหรี่ มีความเสี่ยงในเกิดอาการรุนแรง เนื่องจากภูมิคุ้มกันอ่อนแอ

 

จะเห็นได้ว่า โควิด-19 เอง นอกเหนือจากความสามารถที่ส่งผลเสียระบบทางเดินหายใจต่าง ๆ แล้ว ยังเป็นอีกโรคที่กระตุ้นให้โรคต่าง ๆ ที่กล่าวไว้ข้างต้นแสดงอาการเจ็บป่วยที่รุนแรง ส่งผลให้สุขภาพทางร่างกายทรุดลงอย่างรวดเร็วได้ นอกจากนี้ยังส่งผลถึงค่ารักษาพยาบาลอีกด้วย  ดังนั้น การเลือกทำประกันโควิด-19 ต่าง ๆ จะช่วยลดความกังวล และลดภาระที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้มาก ที่น่าสนใจคือ การทำประกันโควิด แม้มีโรคประจำตัว ก็สามารถทำได้

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท แคร์
ข้อมูลของคุณปลอดภัยแน่นอน ตาม ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา