Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

สาวก EV ห้ามพลาด แอปชาร์จรถไฟฟ้าที่ต้องมีติดเครื่อง!

สาวกรถ EV หรือรถยนต์ไฟฟ้าสุดทันสมัยห้ามเลื่อนผ่าน แรบบิท แคร์ ขอแนะนำแอปชาร์จรถไฟฟ้า ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกแถมทุ่นแรงในการหาสถานที่ชาร์จรถไฟฟ้า (EV Station) ได้อย่างมาก มีติดเครื่องไว้อุ่นใจพร้อมเดินทาง เปรียบเสมือนมีแผนที่สถานีชาร์จรถไฟฟ้าทั่วประเทศอยู่เคียงข้าง ไม่ว่าจะไปไหนก็หาที่ชาร์จไฟได้ด้วยแอปชาร์จรถไฟฟ้าเหล่านี้ได้เลย!

แอปชาร์จรถไฟฟ้าของสถานีชาร์จรถไฟฟ้า (EV Station) คืออะไร ?

แอปชาร์จรถไฟฟ้า คือ แอปพลิเคชันที่ถูกสร้างขึ้นโดยบริษัทผู้ให้บริการสถานีชาร์จรถไฟฟ้า (EV Station) เจ้าต่าง ๆ เพื่อที่จะอำนวยความสะดวกให้แก่เหล่าผู้ใช้บริการ ให้สามารถค้นหาแผนที่สถานีชาร์จรถไฟฟ้าทั่วประเทศเพื่อชาร์จรถไฟฟ้าผ่านแอปชาร์จรถไฟฟ้าได้อย่างสะดวกสบายพร้อมมีฟีเจอร์ต่าง ๆ มากมายที่คิดค้นออกมาเพื่อรองรับการใช้งานเป็นอย่างดี

แนะนำแอปชาร์จรถไฟฟ้ายอดฮิตที่ต้องมีติดเครื่องไว้

แน่นอนว่าสำหรับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าแล้วสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้คือแอปชาร์จรถไฟฟ้าที่จะสามารถช่วยอำนวยความสะดวกสบาย ช่วยหาสถานีชาร์จรถไฟฟ้า (EV Station) พร้อมนำทางให้ หรือแม้กระทั่งช่วงจองคิวเข้าใช้บริการล่วงหน้าได้นั่นเอง ซึ่งแอปชาร์จรถไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมหลัก ๆ ในปัจจุบันและมีผู้ใช้งานหลายเสียงคอนเฟิร์มว่ามีประโยชน์ใช้งานง่ายจะมีดังนี้

 • แอปชาร์จรถไฟฟ้า MEA EV
  แอปชาร์จรถไฟฟ้า MEA EV เป็นแอปพลิเคชันที่ถูกพัฒนาโดยการไฟฟ้านครหลวง (MEA) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีชื่อเสียงในการให้บริการไฟฟ้าในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล แอปนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อสนับสนุนและกระตุ้นการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าในพื้นที่ โดยทำให้การชาร์จรถไฟฟ้าเป็นเรื่องง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้รถไฟฟ้า โดยแอป MEA EV สามารถตรวจสอบสถานะและสถานที่ชาร์จได้ผ่านแอปพลิเคชัน นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถไฟฟ้าและแผนการขยายเครือข่ายชาร์จในอนาคต เพื่อสนับสนุนการใช้งานยานพาหนะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและลดการใช้พลังงานที่เป็นมลพิษในเมืองไทยอีกด้วย

 • แอปชาร์จรถไฟฟ้า PEA VOLTA
  แอปชาร์จรถไฟฟ้า PEA VOLTA เป็นแอปพลิเคชันที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย แอปนี้เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับผู้ใช้รถไฟฟ้าที่อยากชาร์จรถได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ผู้ใช้สามารถตรวจสอบแผนที่สถานีชาร์จรถไฟฟ้าทั่วประเทศ ใช้ระบบนำทางไปยังสถานีบริการด้วย GPS ภายในแอปชาร์จรถไฟฟ้าแอปนี้ และยังสามารถตรวจสอบชาร์จที่ว่างและจองคิวหัวชาร์จได้ผ่านแอปชาร์จรถไฟฟ้าแอปนี้ได้เลย

 • แอปชาร์จรถไฟฟ้า EA Anywhere
  แอปชาร์จรถไฟฟ้า EA Anywhere เป็นแอปที่มีความสำคัญในการสนับสนุนการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าในแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แอปนี้ถูกพัฒนาโดยกองทุนการไฟฟ้าขนาดใหญ่ EA (Electricity Authority of Thailand) เพื่อเสริมสร้างการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีและกระตุ้นการลดการใช้พลังงานในประเทศไทย ผู้ใช้สามารถใช้แอปนี้เพื่อค้นหาและเข้าถึงจุดชาร์จรถไฟฟ้า (EV Station) ค้นหาแผนที่สถานีชาร์จรถไฟฟ้าทั่วประเทศที่ใกล้เคียงได้อย่างสะดวกและง่ายดาย และแอปชาร์จรถไฟฟ้า EA Anywhere ยังมีฟังก์ชันอื่นๆ เช่น การจองชาร์จล่วงหน้าและการเช็กสถานะการชาร์จในเวลาจริง เพื่อให้ผู้ใช้สามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างรอบคอบและมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น

 • แอปชาร์จรถไฟฟ้า EV Station PluZ
  แอปชาร์จรถไฟฟ้า EV Station PluZ เป็นแอปพลิเคชันที่มุ่งเน้นในการรองรับและส่งเสริมการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยอย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกสบาย แอปนี้นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับจุดชาร์จรถไฟฟ้าที่ติดตั้งในพื้นที่ต่างๆ มีแผนที่สถานีชาร์จรถไฟฟ้าทั่วประเทศและช่วยผู้ใช้ในการค้นหาจุดชาร์จที่ใกล้เคียง ที่สำคัญอีกอย่างคือฟังก์ชันการจองชาร์จล่วงหน้าที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถวางแผนการเดินทางและการชาร์จรถไฟฟ้าล่วงหน้าได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย แอป ชาร์จรถไฟฟ้า EV Station PluZ ยังมีความสามารถในการติดตามสถานะการชาร์จและการจัดเก็บประวัติการใช้งานเพื่อให้ผู้ใช้มีการควบคุมและทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานรถไฟฟ้าของตนได้อย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วย

 • แอปชาร์จรถไฟฟ้า EVolt
  แอปชาร์จรถไฟฟ้า EVolt เป็นแอปพลิเคชันที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยสามารถค้นหาและเข้าถึงจุดชาร์จได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบาย แอปนี้จะเป็นผู้ช่วยในการให้ข้อมูลเกี่ยวกับที่ตั้งและประเภทของจุดชาร์จในพื้นที่ต่าง ๆ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถวางแผนการเดินทางและชาร์จรถไฟฟ้าล่วงหน้าได้ นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการจองชาร์จล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าในการเดินทางระยะไกล อีกทั้งแอปชาร์จรถไฟฟ้าแอปนี้ยังมีฟังก์ชันการตรวจสอบสถานะการชาร์จและประวัติการใช้งานเพื่อให้ผู้ใช้มีการควบคุมและติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานรถไฟฟ้าของตนได้อย่างแม่นยำ

 • แอปชาร์จรถไฟฟ้า PlugShare
  แอปชาร์จรถไฟฟ้า PlugShare เป็นแอปพลิเคชันที่เปรียบเสมือนผู้ช่วยคู่ใจที่จะแนะนำและค้นหาพิกัดสถานีบริการชาร์จไฟ หรือแผนที่สถานีชาร์จรถไฟฟ้าทั่วประเทศให้แก่ผู้ใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังรวมข้อมูลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในการชาร์จและรีวิวจากผู้ใช้ที่เคยใช้บริการจุดชาร์จนำมาแบ่งปันกันอย่างแพร่หลาย อีกทั้งยังมีฟังก์ชันการจองชาร์จล่วงหน้าเพื่อความสะดวกสบายและยังมีความสามารถในการตรวจสอบสถานะการชาร์จแบบเรียลไทม์

 • แอป ชาร์จรถไฟฟ้า GO TO-U
  แอปชาร์จรถไฟฟ้า GO TO-U เป็นแอปพลิเคชันที่เชื่อมโยงระบบการชาร์จรถไฟฟ้ากับร้านค้าและธุรกิจต่าง ๆ ที่ให้บริการชาร์จไฟฟ้า ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกจุดชาร์จที่เหมาะกับความต้องการและความสะดวกสบายของตนได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้แอป GO TO-U ยังมีความสามารถในการตรวจสอบสถานะการชาร์จและประวัติการใช้งานเพื่อให้ผู้ใช้ทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้งานรถไฟฟ้าของตนได้อย่างแม่นยำนั่นเอง

 • แอปชาร์จรถไฟฟ้า EleXA
  แอปชาร์จรถไฟฟ้า EleXA เป็นแอปที่จัดทำโดยการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ. - EGAT) เพื่อจุดประสงค์ในการช่วยอำนวยความสะดวกในการเข้าใช้บริการสถานีชาร์จ EleX by EGAT ตั้งแต่ในด้านการค้นหาสถานี จองคิวชาร์จ และจ่ายค่าบริการ มาพร้อมบริการสอบถามปัญหาการใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมง

สรุปข้อดีของการใช้แอปชาร์จรถไฟฟ้า

 • สามารถค้นหาพิกัดสถานีบริการชาร์จรถไฟฟ้าให้กับรถยนต์ไฟฟ้าของคุณได้อย่างรวดเร็ว
 • มีตัวช่วยในการนำทางไปยังสถานีบริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ
 • สามารถเช็กสถานะของหัวชาร์จที่ว่างในขณะนั้นและทำการจองหัวชาร์จล่วงหน้าได้
 • สามารถวางแผนการชาร์จไฟและการเดินทางล่วงหน้าได้ทั้งในการเดินทางระยะใกล้และระยะไกล
 • สามารถตรวจสอบประวัติการชาร์จไฟทำให้ทราบถึงประวัติการใช้งานของตนเองได้
 • สามารถเช็กสถานะการชาร์จไฟแบบเรียลไทม์ได้ไม่จำเป็นต้องรอดูที่จุดชาร์จด้วยตนเองตลอดเวลา
 • สามารถเก็บประวัติไว้เพื่อเป็นหลักฐานการใช้งานยามเมื่อมีเหตุสุดวิสัย

วิธีค้นหาแผนที่สถานีชาร์จรถไฟฟ้าทั่วประเทศ

สำหรับผู้ที่กังวลว่าการหาสถานีบริการชาร์จไฟสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าคู่ในจะเป็นเรื่องยากนั้นวางใจกันได้ เพราะแม้สถานีบริการชาร์จไฟจะยังมีไม่แพร่หลายเท่าปั๊มน้ำมันในประเทศไทยแต่ก็ยังมีมากมายสามารถหาได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีดังต่อไปนี้เลย

 • ดาวน์โหลดและติดตั้งแอปชาร์จรถไฟฟ้าที่ แรบบิท แคร์ แนะนำให้
 • พิมพ์ค้นหา สถานีชาร์จรถไฟฟ้า ใกล้ฉัน ใน Google

ข้อควรปฏิบัติเมื่อเข้าใช้บริการ EV Station

แน่นอนว่าเมื่อเป็นสถานที่สาธารณะหรือสถานที่ส่วนรวมย่อมมีกฎกติกามารยาทในการใช้งาน เพื่อเป็นการสร้างสภาพแวดล้อมการใช้งานและหลีกเลี่ยงการทะเลาะเบาะแว้งกันโดยไม่จำเป็น

 • ไม่ควรจอดรถทิ้งไว้ในสถานีบริการเมื่อไม่ได้ทำการชาร์จไฟ เนื่องจากสถานที่จอดรถมีจำกัด
 • ห้ามดึงสายชาร์จของผู้อื่นที่กำลังชาร์จอยู่ออกโดยเด็ดขาด
 • เมื่ออยู่ในสถานีบริการไม่ควรส่งเสียงดังรบกวนผู้อื่น
 • ควรช่วยกันรักษาความสะอาดเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ดี
 • หากเข้าใช้บริการช่วงกลางคืนควรระมัดระวังตนเองรวมถึงเป็นหูเป็นตาคอยให้ความช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ
 • ใช้งานสถานีบริการด้วยทัศนคติที่มีน้ำใจต่อผู้ใช้งานรายอื่น

นอกจากจะต้องโหลดแอปชาร์จรถไฟฟ้าที่จะเป็นเครื่องมือทุ่นแรงยามต้องการหาที่ชาร์จไฟ (EV Station) เมื่อต้องเดินทางกันไว้ อีกหนึ่งในการเตรียมพร้อมสำหรับผู้ใช้รถไฟฟ้าให้ทุกการเดินทางนั้นปลอดภัยและอุ่นใจ คือการเลือกทำประกันรถยนต์ไฟฟ้า ที่สามารถดูแลให้บริการอย่างครอบคลุมและว่องไว ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ แรบบิท แคร์

ความคุ้มครองประกันรถยนต์

ความคุ้มครองรถผู้ทำประกัน
ประเภทประกันภัย
ชั้น 1
ชั้น 2+
ชั้น 2
ชั้น 3+
ชั้น 3
ชนแบบมีคู่กรณีชนแบบมีคู่กรณี
x
x
ชนแบบไม่มีคู่กรณีชนแบบไม่มีคู่กรณี
x
x
x
x
ไฟไหม้ไฟไหม้
x
x
รถหายรถหาย
x
x
ภัยธรรมชาติภัยธรรมชาติ
x
x
ช่วยเหลือ 24 ชม. ช่วยเหลือ 24 ชม.
x
x
x
ซื้อประกันรถยนต์   
คลิก
คลิก
คลิก
คลิก
คลิก
ความคุ้มครองอื่นๆ ครอบคลุมทุกชั้นประกัน
คุ้มครองคู่กรณี และทรัพย์สินคู่กรณี
อุบัติเหตุ ค่ารักษาพยาบาลบุคคลที่สาม
คุ้มครองชิวิตบุคคลที่สาม
คุ้มครองชีวิตผู้ขับขี่
ค่ารักษาพยาบาลตัวผู้ขับขี่
การประกันตัวผู้ขับขี่

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา