Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

🎵 สมัครบัตรฯ UOB Grab หรือ UOB Lazada ผ่าน Rabbit Care รับฟรี! Airpods Gen 3 และ Rabbit Voucher มูลค่ารวม 12,790 บาท สนใจ คลิก! 💳

ส่งของมั่นใจ เซฟได้ทุกเสี่ยงประกันมอเตอร์ไซค์สำหรับไรเดอร์

โปรแรงจัดหนัก!
ถูกกว่าซื้อตรงแน่นอน

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ประกันมอเตอร์ไซค์สำหรับไรเดอร์

ซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์เดลิเวอรี่ กับแรบบิท แคร์ แคร์คุณเรื่องอะไรบ้าง

การันตีราคาคุ้มค่า

ข้อเสนอจากบริษัทชั้นนำ

สิทธิประโยชน์เฉพาะจากแรบบิทไฟแนนซ์

ซื้อประกันกับเราง่าย ๆ เพียง 3 ขั้นตอน

ขั้นตอน 1 เปรียบเทียบ & เลือก

เปรียบเทียบประกันภัยจากบริษัทชั้นนำ และเลือกกรมธรรม์ที่ดีที่สุด ตามความต้องการ

ขั้นตอน 2 จ่ายเงิน

ระบุข้อมูลเบื้องต้นของลูกค้า และชำระเงิน

ขั้นตอน 3 รอรับกรมธรรม์

คุ้มครองทันทีเมื่อรับกรมธรรม์

บริษัทประกันภัยชั้นนำที่เราคัดสรรมาให้คุณ

รีวิวจากลูกค้าที่ซื้อประกันรถจักรยานยนต์ของเรา

คุณพีท
ฮอนด้า ฟีโน่, ประกันชั้น 2+

ผมได้รับข้อเสนอจากเอเชียประกันภัยในราคาที่ถูกมากกับแรบบิท ทีแรกผมไปที่สาขาแต่มาพบว่าราคาเบี้ยประกันของแรบบิทไฟแนนซ์นั้นถูกกว่ามาก ผมเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงมีข้อเสนอที่ประหยัดกว่า แต่มันทำให้เราได้ความคุ้มครองเท่าเดิมในราคาประหยัดกว่า แถมบริการก็ดี

4.72

คุณโบ้ท
ฮอนด้า คลิก, ประกันชั้น 2+

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมประสบอุบัติเหตุกับรถมอเตอร์ไซค์ของผม ก็ได้เอเชียประกันภัยนี่แหละที่เข้ามาช่วยซ่อมรถของผม ผมรู้สึกดีใจมากที่ตัดสินใจทำประกันกับที่นี่เมื่อเดือนที่ผ่านมา ขอบคุณแรบบิทที่ช่วยแนะนำประกันภัยให้ผมครับ

5

คุณปราง
ฮอนด้า PCX , ประกันชั้น 3+

เพิ่งลองซื้อแบบออนไลน์ครั้งแรก สะดวกและซื้อง่ายมากค่ะ ไม่นึกว่ามอเตอร์ไซค์จะมีประกันให้เลือกเยอะขนาดนี้ เจ้าหน้าที่ก็ติดต่อเร็วมาก เป็นกันเองแนะนำดีค่ะ

4.7

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ทำไมประกันรถมอเตอร์ไซค์เดลิเวอรี่จึงจำเป็น?

เนื่องจากไรเดอร์ หรือผู้ที่ทำหน้าที่ขับรถส่งอาหารถูกนับว่าเป็นพาร์ทเนอร์ของแพลตฟอร์มนั้นๆ จึงทำให้ไม่มีสวัสดิการที่สามารถเบิกเคลมได้ หรือหากมี ส่วนมากจะเน้นไปที่ประกันอุบัติเหตุให้กับเหล่าไรเดอร์ในช่วงที่ขับขนส่งออเดอร์อาหารต่าง ๆ เท่านั้น และต้องเป็นไปตามข้อกำหนดของแพลตฟอร์มในการพิจารณาเบิกเคลมซึ่งจะต้องใช้ระยะเวลา

 

ฉะนั้นแล้ว หากไม่ทำประกันสำหรับไรเดอร์ติดตัวเอาไว้จึงจำเป็นมาก เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น ประกันรถมอเตอร์ไซค์เดลิเวอรี่จะช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เมื่อเกิดอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี เช่น ค่ารักษาพยาบาล, ค่าซ่อมแซมรถมอเตอร์ไซค์ รวมไปถึงประกันบางประเภทที่อาจให้ความคุ้มครองในเรื่องอื่น ๆ ทั้งรถหาย รถเกิดเพลิงไหม้ รถต้องเจอกับน้ำท่วม

ประกันสำหรับไรเดอร์จำเป็นต้องใช้ป้ายทะเบียนเหลืองในการทำประกันหรือไม่?

สำหรับป้ายทะเบียนสีเหลือง คือ ป้ายทะเบียนรถรับจ้างที่สามารถใช้รับส่งผู้โดยสารได้อย่างถูกประเภทการใช้งาน โดยตัวป้ายจะมีสีเหลือง ตัวอักษรสีดำ เหมาะสำหรับใครที่อยากจะนำรถมอเตอร์ไซค์ขับรับส่งผู้โดยสารด้วย การเลือกทำป้ายทะเบียนเหลืองจะครอบคลุมกว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

 

 

สำหรับผู้ที่ต้องการนำรถมอเตอร์ไซค์ใช้งานแค่การขนส่งอาหาร ป้ายทะเบียนเหลืองในการทำประกันไรเดอร์อาจไม่จำเป็น ทั้งนี้ควรปรึกษาบริษัทประกันฯก่อนการตกลงทำเสมอเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของผู้ทำเสมอ

แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี่มีประกันสำหรับไรเดอร์อะไรบ้าง?

ในปัจจุบัน หลากหลายแพลตฟอร์มผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่เริ่มให้ความสำคัญต่อไรเดอร์ผู้เป็นพาร์ทเนอร์มากขึ้น ทำให้หลายแห่งมีสวัสดิการด้านประกัน  เช่น

 

  • Grab Food ประกัน : มีประกันอุบัติเหตุเพื่อให้ความคุ้มครองพาร์ทเนอร์ระดับเมมเบอร์ขึ้นไป ระหว่างเปิดรอรับงาน(ออนไลน์) หรือระหว่างการรับงาน หรือหลังปิดรับงานภายใน 30 นาที
     
  • ประกันฟู้ดแพนด้า : มีทั้งประกันภัยรถจักรยานยนต์ และประกันอุบัติเหตุ สำหรับไรเดอร์ แต่มีเงื่อนไขว่า ไรเดอร์ต้องทำงานกับฟู้ดเเพนด้ามาอย่างต่อเนื่อง 6 เดือนขึ้นไป และตลอด 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ไรเดอร์มีการส่งออเดอร์สำเร็จอย่างน้อย 160 ออเดอร์ขึ้นไป
     
  • ประกัน robinhood : มีทั้งประกันชีวิตและประกันและประกันอุบัติเหตุ คุ้มครองนานสูงสุด 3 เดือน

นอกจากประกันรถมอเตอร์ไซค์เดลิเวอรี่ ควรมีประกันอื่นด้วยหรือไม่?

การทำงานไรเดอร์นั้น ไม่ได้แตกต่างจากการทำงานทั่วไป โดยประกันหลักๆ ที่เหล่าไรเดอร์ควรทำ นอกเหนือจาก พรบ. รถ ที่เรามีประจำอยู่แล้ว ได้แก่

 

  • ประกันชีวิต หลักประกันเพิ่มความมั่นคงให้กับชีวิต เผื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน
  • ประกันสุขภาพ ช่วยในเรื่องการเจ็บป่วย
  • ประกันอุบัติเหตุ โดยเฉพาะประกันที่ให้เงินทดแทนรายได้เมื่อหยุดงาน

 

ซึ่งไรเดอร์ที่สนใจ สามารถสอบถามและปรึกษาเพิ่มเติมได้กับทาง แรบบิท แคร์ ได้ตลอดเวลา เพราะที่นี้นอกจากจะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้บริการคุณแล้ว ยังทำง่าย ไม่ยุ่งยากอีกด้วย

เลือกซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์เดลิเวอรี่อย่างไรดี?

เบื้องต้น การเลือกซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ให้เหมาะที่สุด ต้องรู้ขนาดเครื่องยนต์ของรถจักรยานยนต์, อายุของรถ, อายุผู้ขับขี่, ประเภทการใช้งานรถ และทุนประกันที่เราต้องการ เพื่อให้ได้ค่าเบี้ยที่ดีที่สุด

 

โดยทาง แรบบิท แคร์ แนะนำว่า หากทำอาชีพไรเดอร์เป็นหลักควรเลือกประกันรถจักรยานยนต์ชั้น 1 จะช่วยคุ้มครองได้ครอบคลุมที่สุด หรือหากอยากประหยัดให้เลือกเป็นประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 2 หรือ ชั้น 2+ ซึ่งจะให้ความคุ้มครองที่ใกล้เคียงกัน แต่วงเงินคุ้มครองอาจจะน้อยกว่า

 

นอกจากนี้ ถ้ามีอายุในช่วง 25-35 ปี เบี้ยประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 จะราคาถูกลง 10% หรือถ้ารถมอเตอร์ไซค์ป้ายแดง ทุนประกันจะเหลือที่ 80% ของราคารถทันทีอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้