Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

เปรียบเทียบสินเชื่อ ง่าย ๆ ภายใน 30 วินาที กับ

Rabbit Care

เงินด่วน

ต้องการเงินด่วนต้องทำอย่างไร?

ในชีวิตประจำวันของทุกคนมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัวเจ็บป่วย เกิดอุบัติเหตุ ธุรกิจขาดเงินทุนหมุนเวียน หรือมีความจำเป็นต้องใช้เงินด่วนในกรณีอื่น ๆ เมื่อเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ขึ้น สิ่งที่หลายคนคิดถึงการหาเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำหรือสินเชื่อบุคคล ดอกเบี้ยต่ำ ซึ่งเราจะมาแจกแจงช่องทางการกู้เงินด่วนแบบถูกกฎหมายกันในหน้านี้

แหล่งกู้เงินด่วนมีอะไรบ้าง?

หากคุณกำลังมองหาแหล่งกู้เงินด่วน ไม่ว่าจะเป็นเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำหรือสินเชื่อบุคคล ดอกเบี้ยต่ำ อันที่จริงแล้ว ทางเลือกในการกู้เงินด่วนนั้นมีอยู่มากมายซึ่งอัตราดอกเบี้ยของเงินกู้แต่ละประเภทก็จะแตกต่างกันไปตามประเภทผลิตภัณฑ์ การค้ำประกัน และปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมาย ผู้ที่ต้องการกู้เงินด่วนควรศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขของเงินกู้แต่ละประเภทอย่างรอบคอบ และวางแผนการชำระคืนให้ชัดเจนก่อนตัดสินใจสมัคร

บัตรเครดิต
บัตรเครดิตเป็นผลิตภัณฑ์การเงินสำหรับการเสริมสภาพคล่องการเงิน โดยธนาคารหรือบริษัทผู้ออกบัตรจะกำหนดวงเงินของบัตรตามความสามารถในการชำระหนี้ของผู้ถือบัตร บัตรเครดิตจะมีรอบระยะเวลาชำระเงิน ซึ่งถ้าหากชำระเงินคืนครบจำนวนภายในวันที่กำหนด ก็ไม่ต้องเสียดอกเบี้ยเลย แต่ถ้าชำระหนี้หลังวันครบกำหนด อาจต้องชำระดอกเบี้ยในอัตราสูงสุด 16% ต่อปีของยอดหนี้ และยังสามารถกดเงินสดออกมาใช้ก่อนได้ จึงเป็นอีกทางหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการเงินด่วนหรือเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสดเป็นสินเชื่อทางการเงินสำหรับบุคคลธรรมดาที่มาในรูปแบบบัตร ซึ่งผู้กู้สามารถนำไปใช้ถอนเงินจากตู้ ATM ได้ โดยสามารถเบิกถอนเงินสดได้มาใช้จ่ายได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง แต่จำนวนเงินทั้งหมดที่ถอนจะต้องไม่เกินวงเงินที่ได้รับอนุมัติ บัตรกดเงินสดเป็นสินเชื่อแบบไม่ต้องค้ำประกัน ทำให้มีอัตราดอกเบี้ยสูงสุด 25% อย่างไรก็ตาม บัตรกดเงินสดก็ยังเป็นทางเลือกที่เหมาะกับคนที่ต้องการเงินด่วนฉุกเฉิน อนุมัติไว แต่ไม่สะดวกหาคนหรือหลักทรัพย์มาค้ำประกัน

สินเชื่อทะเบียนรถ
สินเชื่อทะเบียนรถเป็นสินเชื่ออีกประเภทหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการกู้เงินด่วนหรือเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ โดยเป็นการนำรถมาเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันสินเชื่อ ซึ่งผู้กู้จะยังสามารถใช้งานรถต่อไปได้ แต่ทางสถาบันการเงินจะใช้สมุดคู่มือทะเบียนรถเป็นหลักประกันการชำระหนี้ วงเงินของสินเชื่อจะประเมินจากประเภทของรถ ยี่ห้อ รุ่น และอายุการใช้งาน อัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อทะเบียนรถเมื่อรวมกับค่าปรับ ค่าบริการ หรือค่าธรรมเนียมแล้วจะไม่เกิน 24% ต่อปี

สินเชื่อบ้านแลกเงิน
สินเชื่อบ้านแลกเงินเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ วงเงินสูง แต่จำเป็นต้องใช้เวลาในการอนุมัตินานพอสมควร จึงอาจไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการเงินด่วน สินเชื่อบ้านแลกเงินเป็นการนำบ้านมาเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันสินเชื่อ โดยบ้านจะต้องปลอดภาระหนี้แล้ว อัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อประเภทนี้จะต่ำกว่าสินเชื่อประเภทอื่นอย่างเห็นได้ชัด โดยอยู่ที่ประมาณ 5%-10% ต่อปี ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร นอกจากนี้ สินเชื่อบ้านแลกเงินยังมีระยะเวลาการผ่อนชำระนานกว่า โดยเลือกผ่อนชำระได้นานสุด 30 ปี

สินเชื่อส่วนบุคคล
สินเชื่อส่วนบุคคล เป็นสินเชื่ออเนกประสงค์แบบไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกันหรือผู้ค้ำประกัน ช่วยให้ผู้กู้ได้เงินด่วนไปใช้จ่ายตามความต้องการหรือความจำเป็นได้ โดยส่วนใหญ่แล้วสถาบันการเงินจะกำหนดวงเงินของสินเชื่อส่วนบุคคลไว้ที่ที่ 5 เท่าของเงินเดือนและคิดดอกเบี้ยสูงสุดไม่เกิน 25% ต่อปี สำหรับใครที่กำลังมองหาสินเชื่อบุคคล ดอกเบี้ยต่ำ สามารถเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์สินเชื่อจากหลายธนาคารเพื่อหาอัตราดอกเบี้ยที่ดีที่สุดได้ที่แรบบิท แคร์

หาแหล่งกู้เงินด่วนต้องรู้อะไรบ้าง?

ในปัจจุบันที่มีแหล่งกู้เงินด่วนให้เลือกมากมาย หลายคนอาจสงสัยว่าจะเลือกเงินกู้แบบไหนดีเพื่อให้ได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย มีการกำหนดสัญญา อัตราดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียม และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่ชัดเจนและเป็นธรรม หากค้นหาคำว่า “เงินด่วน” “เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ” “สินเชื่อบุคคล ดอกเบี้ยต่ำ” จะพบเว็บไซต์ต่าง ๆ มากมายที่รับประกันว่ามีบริการเงินด่วน อนุมัติไว ให้วงเงินสูง แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าที่ไหนเป็นเงินกู้ถูกกฎหมาย ที่ไหนเป็นเงินกู้นอกระบบ หรือที่ไหนเป็นมิจฉาชีพมาหลอกให้โอนเงิน

ผู้ที่ต้องการหาแหล่งกู้เงินด่วนควรปฏิบัติตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้รับเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำที่ถูกกฎหมายและป้องกันไม่ให้ถูกเอาเปรียบหรือหลอกลวง

  1. ตรวจสอบเงื่อนไขการกู้เงินของผู้ให้บริการรายนั้นว่าถูกต้องตามหลักกฎหมายหรือไม่ โดยผู้ให้บริการเงินกู้ถูกกฎหมายจะให้เงินกู้เต็มจำนวนและคิดอัตราดอกเบี้ยไม่เกินที่ทางการกำหนด
  2. ตรวจสอบรายชื่อแอปและชื่อผู้ให้บริการเงินด่วนโดยนำข้อมูลชื่อแอปและชื่อผู้ให้บริการไปเทียบกับรายชื่อผู้ให้บริการที่ได้รับอนุญาตจากเว็บไซต์ธนาคารแห่งประเทศไทย
  3. ติดต่อสอบถามจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อให้มั่นใจว่าเงินกู้มาจากผู้ให้บริการที่ได้รับอนุญาตจริง ๆ เพราะบางครั้งมิจฉาชีพหรือเงินกู้นอกระบบอาจสวมรอยเป็นผู้ให้บริการที่ได้รับอนุญาตได้

หลังจากตรวจสอบแล้วว่าบริการเงินด่วนที่สนใจเป็นเงินกู้ถูกกฎหมาย อย่าลืมพิจารณาอัตราดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียม และระยะเวลาในการชำระเงินคืนอย่างละเอียด ทั้งนี้เพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถชำระคืนเงินกู้พร้อมดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ได้ตามระยะเวลาที่กำหนด เช่น ควรตรวจสอบว่าเงินกู้คิดอัตราดอกเบี้ยกี่เปอร์เซ็นต์ต่อปีและมีวิธีการคิดดอกเบี้ยเป็นอย่างไร มีค่าใช้จ่ายในการติดตามทวงถามหนี้หรือไม่

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา