Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

เปรียบเทียบบัตรเครดิต ง่าย ๆ ภายใน 30 วินาที กับ

Rabbit Care

mock up credit card desktop.png

บัตรเครดิต Lounge เพิ่มความสะดวกสบายทุกครั้งที่เดินทาง

บัตรเครดิต lounge นับเป็นอีกหนึ่งสิทธิพิเศษสำหรับผู้ใช้บัตรเครดิต ที่เหล่าบรรดานักเดินทางชื่นชอบ ซึ่งก็คงจะดีไม่น้อย หากเราได้พักผ่อนในมุมสงบภายในสนามบินท่ามกลางความวุ่นวาย และเร่งรีบในระหว่างเดินทาง โดยบัตรเครดิต lounge จะมอบสิทธิในการเข้าใช้บริการห้องพักรับรองภายในสนามบินฟรี! ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับผู้ที่เดินทางเป็นประจำ

Airport Lounge ดีอย่างไร ทำไมนักเดินทางจึงนิยมใช้บริการ

บัตรเครดิต lounge หรือที่รู้จักกันในนามของบัตรเครดิต ที่เข้า lounge ได้ฟรีนั้น ช่วยมอบความสะดวกสบายให้กับนักเดินทาง เพิ่มความผ่อนคลายได้ทั้งก่อนและหลังเดินทางท่องเที่ยวในระหว่างรอขึ้นเครื่อง บัตรเครดิต lounge เหมาะกับผู้ที่เดินทางเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางในหรือต่างประเทศ ให้สามารถเพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่สายการบินมอบให้ โดยแต่ละสายการบินที่เข้าร่วมกับบัตรเครดิตแต่ละธนาคาร ก็จะมีเงื่อนไขและสิทธิประโยชน์แตกต่างกันไป เช่น จำนวนครั้งในการใช้บริการ และระยะเวลาที่ใช้บัตรเครดิต lounge เข้าห้องรับรองสนามบิน ทั้งยังมีข้อจำกัดในเรื่องของสนามบินที่สามารถใช้บริการได้ ซึ่งผู้ใช้บัตรเครดิตจะต้องศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจสมัครบัตรเครดิต

บัตรเครดิต Lounge คืออะไร ได้สิทธิพิเศษอะไรบ้าง?

สำหรับผู้ใช้บริการบัตรเครดิต lounge จะได้สิทธิพิเศษในการเข้าห้องพักรับรองผู้โดยสารของสายการบินฟรีระหว่างรอขึ้นเครื่อง โดยภายในเลานจ์จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายให้ผู้โดยสารใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็น บริการอาหารและเครื่องดื่ม ที่นั่งสำหรับพักผ่อนพร้อมที่ชาร์จแบตเตอรี่ ห้องสำหรับอาบน้ำแต่งตัวหรือเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนการเดินทาง ฯลฯ ซึ่งบริการที่พบเห็นได้บ่อย ๆ เลยก็เช่น

 • อาหารที่มีให้เลือกทั้งจานหลัก และเมนูทานเล่น
 • เครื่องดื่ม ที่มีให้บริการทั้งร้อนและเย็น และในบางแห่งก็มีบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย
 • ที่นั่งพักผ่อนพร้อม Battery Charger
 • ฟรี Wi-fi
 • โซฟานวด
 • ห้องอาบน้ำแต่งตัว

และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อีกมากมาย แตกต่างกันไปในแต่ละสายการบิน

ซึ่งผู้โดยสารที่เป็นเจ้าของบัตรเครดิต lounge สามารถใช้บริการเหล่านี้ได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ไม่ว่าจะนั่งทำงาน นั่งพักผ่อน หรือนั่งทานอาหารระหว่างรอขึ้นเครื่อง เมื่อมีบัตรเครดิต lounge ก็สามารถใช้บริการทั้งหมดนี้ได้ฟรี ช่วยให้การเดินทางไม่น่าเบื่อ และสะดวกสบายขึ้นได้อีกหลายเท่า

บัตรเครดิต เข้า Lounge 2024 มีเงื่อนไขในการสมัครอะไรบ้าง?

บัตรเครดิต เข้า lounge 2024 หรือบริการบัตรเครดิต lounge ฟรีในปี 2024 นั้น มีให้เลือกมากมาย และในเมื่อสิทธิพิเศษที่ได้รับเป็นที่หมายปองของเหล่าบรรดานักเดินทางจำนวนมาก เงื่อนไขในการสมัครบัตรเครดิตจึงจะต้องละเอียด และสมัครไม่ง่ายเหมือนบัตรเครดิตชนิดอื่น ทั้งยังจะต้องแลกมากับยอดใช้จ่ายบัตรเครดิตในแต่ละเดือนที่ค่อนข้างสูง รวมทั้งในบางธนาคาร ยังกำหนดเงินเดือนของผู้ที่สามารถสมัครบัตรเครดิต lounge เอาไว้ค่อนข้างสูง ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีการกำหนดอายุและรายได้ขั้นต่ำต่อเดือนของผู้ที่สามารถสมัครบัตรเครดิต lounge ได้ อยู่ที่ประมาณ 50,000 บาท แต่ก็ยังมีบางธนาคารที่กำหนดรายได้ขั้นต่ำในเรทที่ First Jobber สามารถสมัครได้เอาไว้ด้วยเช่นกัน

บัตรเครดิต Lounge มีหลายรูปแบบ หลายระดับ มีบัตรใบเดียว เข้าไม่ได้ทุก Lounge

บัตรเครดิต lounge มีหลายรูปแบบ วันนี้ แรบบิท แคร์ จะพามาทำความรู้จักกับบัตรเครดิต lounge กัน ว่ามีรูปแบบใดบ้าง และมอบสิทธิประโยชน์ต่างกันอย่างไร

 • บัตรเครดิต lounge พาร์ทเนอร์สายการบิน
  บัตรเครดิต lounge ประเภทนี้เกิดจากการที่บริษัทสายการบินและบัตรเครดิตเป็นพันธมิตรกัน และจัดโปรโมชั่นร่วมกัน เช่น การสะสมไมล์สายการบิน แลกรับส่วนลดตั๋วเครื่องบิน และให้บริการ lounge ฟรี ซึ่งผู้สมัครบัตร ควรเลือกทำบัตรเครดิตที่เป็นพาร์ทเนอร์กับสายการบินที่มีโอกาสใช้งานบ่อย เพื่อความคุ้มค่าในการใช้บริการ
 • บัตรเครดิต lounge ที่มีเลานจ์รับรองของตนเอง
  เป็นบัตรเครดิตที่ได้รับความนิยมและมีบริการเลานจ์สนามบิน เช่น บัตรเครดิตเจซีบี และเคทีซี ที่ใช้บริการได้เฉพาะเลานจ์สนามบินที่ได้รับการรับรองของเจซีบี และสำหรับห้องรับรองภายในสนามบินของเจซีบีนั้น มีสาขาให้บริการทั้งในแถบเอเชียและฮาวาย อาทิ จีน ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ฯลฯ

หลังจากทราบประเภทของบัตรเครดิต lounge กันไปเรียบร้อยแล้ว จะเห็นได้ว่าการมีบัตรเครดิต lounge เพียงใบเดียวนั้นไม่สามารถใช้บริการห้องรับรองได้ทุกสนามบิน และทุกสายการบิน แต่จะต้องเป็นสายการบินที่เป็นพาร์ทเนอร์กับบัตรเครดิตนั้น ๆ หรือเป็นบัตรเครดิตที่มีเลานจ์รับรองของตนเอง จึงจะสามารถใช้บริการได้ ซึ่งก่อนจะใช้บริการเลานจ์สนามบิน เจ้าของบัตรยังมีข้อควรรู้อีกมากมาย ดังนี้

เลานจ์สนามบินนั้นมีหลายระดับ ซึ่งระดับความพรีเมียมของบัตรเครดิต lounge ที่แตกต่างกัน ก็จะทำให้ใช้งานเลานจ์ได้แตกต่างกันตามไปด้วย เช่น ห้องรับรองของสายการบินเอมิเรตส์ แบ่งสิทธิการเข้าใช้งานออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่ 1. ชั้นประหยัด ชั้นธุรกิจ และลูกค้า special ที่จะต้องชำระเงินเพื่อเข้าใช้บริการห้องรับรอง 2. ประเภท Saver Flex และ Flex Plus ของชั้นธุรกิจ ที่สามารถใช้ห้องรับรองของผู้โดยสารชั้นธุรกิจได้ และ 3. ประเภทชั้น 1 ที่ใช้บริการห้องรับรองของผู้โดยสารชั้น 1 ได้ เป็นต้น

อีกทั้งเงื่อนไขการเข้าเลานจ์หรือห้องรับรองของแต่ละสายการบินยังมีความแตกต่างกันอีกด้วย เช่น เลานจ์ของบัตรเครดิตเจซีบี จะอนุญาตให้เข้าใช้บริการเฉพาะผู้ที่มีบัตรเครดิต lounge เจซีบี พร้อม Boarding Pass ของสายการบินเท่านั้น และชื่อที่แสดงบน Boarding Pass จะต้องเป็นชื่อเดียวกับที่แสดงบนบัตรเครดิต ไม่สามารถจ่ายเงินเป็นรายครั้งเพื่อใช้บริการได้ แต่ขณะเดียวกัน บางเลานจ์ก็สามารถจ่ายค่าบริการเป็นรายครั้งหรือรายปีเพื่อเข้ารับบริการได้ ซึ่งก่อนจะสมัครบัตรเครดิต lounge หรือก่อนเข้าใช้บริการ ควรศึกษารายละเอียดต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีก่อน

แนะนำบัตรเครดิต Lounge ฟรี 2024

สำหรับใครที่กำลังมองหาบัตรเครดิต lounge เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายระหว่างเดินทาง แรบบิท แคร์ ก็มีบัตรเครดิตจากหลากหลายธนาคารมานำเสนอ ตัวอย่างเช่น

 • บัตรเครดิต เคทีซี เจซีบี อัลติเมท (KTC JCB Ultimate)
  บัตรเครดิต lounge ที่มาพร้อมสิทธิพิเศษสำหรับเข้าใช้บริการห้องรับรอง Airport Lounge และ JCB Plaza Lounge รวมทั้งสิทธิพิเศษสำหรับเข้าใช้บริการห้องรับรองพิเศษ Royal Orchid Lounge 2 ครั้ง/ปี
 • บัตรเครดิตอเมริกัน เอ็กซ์เพรส แพลทินัม (American Express Platinum)
  เป็นบัตรเครดิต lounge สำหรับนักเดินทางอย่างแท้จริง กับสิทธิพิเศษในการเข้าใช้ห้องรับรองสนามบินกว่า 1,300 แห่งในกว่า 140 ประเทศทั่วโลก โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง
 • บัตรเครดิตซิตี้ รอยัล ออร์คิด พลัส ซีเล็คท์ มาสเตอร์การ์ด (Citi Royal Orchid Plus Select Mastercard)
  บัตรเครดิต lounge ที่มอบสิทธิพิเศษเข้าใช้บริการห้องรับรองพิเศษ รอยัล ซิลค์ ณ สนามบินสุวรรณภูมิ เชียงใหม่ ภูเก็ต ขอนแก่น เชียงราย และหาดใหญ่ พร้อมบริการรถลีมูซีนรับส่งไปหรือกลับจากสนามบิน เมื่อซื้อบัตรโดยสารตามเงื่อนไข

นอกจากบัตรเครดิตที่กล่าวมาแล้ว แรบบิท แคร์ ยังมีบัตรเครดิต Lounge จากหลากหลายธนาคาร พร้อมสิทธิพิเศษในการเข้าใช้บริการ lounge ต่าง ๆ ได้ฟรี แบบไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม สมัครง่ายได้ผ่านช่องทางออนไลน์

ไม่เคยมีบัตรเครดิตมาก่อน สมัครบัตรเครดิต Lounge ได้ไหม

แม้ว่าจะไม่เคยมีบัตรเครดิตมาก่อน ก็สามารถสมัครบัตรเครดิต lounge ได้ เพียงแค่มีคุณสมบัติตรงตามที่ธนาคารกำหนด ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว ธนาคารจะกำหนดอายุและรายได้ขั้นต่ำต่อเดือนของผู้ที่สามารถสมัครบัตรเครดิต lounge เอาไว้เป็นเงื่อนไขก่อนการสมัคร โดยผู้ใช้บัตรไม่เพียงได้รับสิทธิใช้บริการห้องรับรองของสายการบินแบบไม่มีค่าใช้จ่ายเพียงอย่างเดียว เพราะส่วนใหญ่แล้วบัตรเครดิตประเภทนี้จะมอบคะแนนสะสมเพิ่มพิเศษให้กับการใช้จ่ายในต่างประเทศอีกด้วย

ในส่วนของผู้ใช้บัตรเสริม สำหรับบัตรเครดิตบางธนาคารจะสามารถใช้บริการเลานจ์ได้ แต่ส่วนใหญ่แล้วจะนับรวมสิทธิการใช้งานร่วมกับบัตรหลัก เช่น หากกำหนดสิทธิการใช้งานอยู่ที่ 2 ครั้ง/ปี ก็จะนับรวมทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม แต่ในบางธนาคารบัตรเสริมจะไม่สามารถเข้าใช้บริการเลานจ์ของสนามบินได้ ดังนั้น ก่อนจะสมัครทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม ควรศึกษารายละเอียดต่าง ๆ เหล่านี้ให้ครบถ้วน

แม้จะมีรายละเอียดการใช้งานและเงื่อนไขการสมัครที่มากกว่าบัตรเครดิตทั่วไปเล็กน้อย แต่บัตรเครดิต lounge ก็ยังนับเป็นบัตรที่คุ้มค่าสำหรับนักเดินทางอย่างแท้จริง ใครที่ยังไม่มี แนะนำให้เลือกที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การเดินทางของตน และสมัครเอาไว้รับสิทธิพิเศษต่าง ๆ ก็น่าสนใจไม่น้อย

ผลิตภัณฑ์บัตรเครดิต

บัตรเครดิต เคทีซี ดิจิทัล แพลตินัม วีซ่า

บัตรเครดิต เคทีซี ดิจิทัล แพลตินัม วีซ่า

KTC / VISA

 • ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี
 • ปลอดภัยกว่า ช้อปออนไลน์มั่นใจขั้นสุดด้วย Dynamic CVV รหัสหลังบัตรที่เปลี่ยนทุกครั้งที่ขอ
 • สบายใจกว่า เมื่อใช้จ่ายที่ร้านค้าทั่วไป ด้วย Numberless Physical Credit Card บัตรพลาสติกไร้หมายเลขที่สามารถขอได้ผ่านแอป KTC Mobile
 • รับส่วนลดตลอดปีที่ห้องอาหารในโรงแรมชั้นนำทั่วไทย และใช้ง่ายสะดวกรอบโลก
บัตรเครดิต เคทีซี วีซ่า แพลตทินั่ม

บัตรเครดิต เคทีซี วีซ่า แพลตทินั่ม

KTC / VISA

 • ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี
 • ผ่อนชำระด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0.74%
 • ประกันการเดินทาง 8 ล้านบาท
 • รับส่วนลดตลอดปีที่ห้องอาหารในโรงแรมชั้นนำทั่วไทย และใช้ง่ายสะดวกรอบโลก
KTC-BANGCHAK-PLATINUM-MASTERCARD.png

บัตรเครดิต เคทีซี บางจาก แพลตทินั่ม

KTC / Mastercard

 • ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี
 • รับเครดิตเงินคืน 1% เมื่อเติมน้ำมันที่ปั๊มบางจาก
 • ประกันการเดินทาง 8 ล้านบาท
 • รับส่วนลดร้านค้าออนไลน์ทุกเดือน พร้อมรับสิทธิพิเศษที่ร้านอาหารหรูในไทยตลอดปี
บัตรเครดิต เคทีซี แคชแบ็ค แพลตทินัม มาสเตอร์การ์ด

บัตรเครดิต เคทีซี แคชแบ็ค แพลตทินัม มาสเตอร์การ์ด

KTC / Mastercard

 • ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี
 • รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 0.8%
 • ประกันการเดินทาง 8 ล้านบาท
 • รับส่วนลดร้านค้าออนไลน์ทุกเดือน พร้อมรับสิทธิพิเศษที่ร้านอาหารหรูในไทยตลอดปี
1188x747_KTC - AGODA PLATINUM MASTERCARD (1).png

บัตรเครดิต เคทีซี อโกด้า แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด

KTC / Mastercard

 • รับสิทธิ์ AgodaVIP Platinum
 • รับเพิ่ม 250 คะแนน KTC FOREVER เมื่อใช้จ่ายที่ Agoda ตามกำหนด
 • ใช้คะแนนน้อยกว่า 800 คะแนน KTC FOREVER แลกได้ 100 บาท AgodaCash
 • รับส่วนลดร้านค้าออนไลน์ทุกเดือน พร้อมรับสิทธิพิเศษที่ร้านอาหารหรูในไทยตลอดปี
บัตรเครดิต ยูโอบี เลดี้ แพลตทินัม

บัตรเครดิต ยูโอบี เลดี้ แพลตทินัม

UOB / Mastercard

 • รับคะแนนสะสม 10 บาท = 1 คะแนน
 • แลกรับเครดิตเงินคืน 15% เพียงใช้คะแนนสะสมเท่ายอดซื้อที่ EVEANDBOY, Cental&Zen, The mall, Paragon, Emporium, EmQuartier, Blueport และ Robinson
 • แลกรับเครดิตเงินคืน 15% เมื่อใช้คะแนนสะสม ยูโอบี รีวอร์ด พลัส เท่ากับยอดใช้จ่ายในหมวดร้านอาหาร
 • รับเครดิตเงินคืน 3% เมื่อชำระค่าเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ทุก 800 บาท/เซลล์สลิป
บัตรเครดิต ยูโอบี โยโล่ แพลตทินั่ม

บัตรเครดิต ยูโอบี โยโล่ แพลตทินั่ม

UOB / VISA

 • รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 15% เมื่อใช้จ่ายที่รถไฟฟ้า BTS MRT 7-11, All Online by 7-Eleven ร้านบูทส์ ร้านวัตสัน ร้านมัตสึโมโตะ คิโยชิ เบอร์เกอร์ คิง, Shopee, Grab และ Atome
 • แบ่งชำระ 0% นาน 3 เดือน เมื่อมียอดใช้จ่ายในหมวดท่องเที่ยวและออนไลน์
 • 1 ฟรี 1 เมื่อซื้อบัตรชมภาพยนตร์ในเครือ SF
 • เครดิตเงินคืน 3% เมื่อชำระค่าเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ทุก 800 บาท/เซลล์สลิป เฉพาะสถานีที่ร่วมรายการ
บัตรเครดิตไทเทเนียม โรงพยาบาลรามาธิปดี

บัตรเครดิตไทเทเนียม โรงพยาบาลรามาธิปดี

BBL / Mastercard

 • รับเงินคืนสูงสุด 2% ทุกรอบบัญชี
 • บริจาคสมทบ 0.2% ทุกยอดใช้จ่าย
 • ให้แก่คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี
 • เอกสิทธิ์จากโรงพยาบาลรามาธิบดี
บัตรเครดิต แอร์เอเชีย

บัตรเครดิต แอร์เอเชีย

BBL / Mastercard

 • บริการเลือกที่นั่ง Hot Seat ฟรี
 • บริการฝากสัมภาระใต้ท้องเครื่อง ฟรี
 • บริการเครื่องดื่มร้อนหรือเย็นบนเครื่อง ฟรี
 • รูดช้อปรับคะแนน BIG Points สูงสุด 3 เท่า
 • แบ่งชำระสบายๆ 0% หรือ 0.79% นานสูงสุดถึง 10 เดือน
บัตรเครดิต วีซ่า แพลทินัม

บัตรเครดิต วีซ่า แพลทินัม

BBL / VISA

 • รับคะแนนสะสมทุกการใช้จ่าย 25 บาท รับคะแนนสะสม 1 คะแนน ทั้งในและต่างประเทศ
 • สะสมไมล์เดินทางคะแนนสะสมสามารถแลกเป็นไมล์เดินทางจากสายการบินชั้นนำ
บัตรเครดิต ทีทีบี โซ ชิลล์

บัตรเครดิต ทีทีบี โซ ชิลล์

TTB / VISA

 • ผ่อน 0% 3 เดือน
 • ฟรีค่าธรรมเนียมทุกการกดเงินสด 3%
 • ฟรีค่าธรรมเนียมรายปี
 • รับดอกเบี้ยพิเศษ 3 รอบบัญชีแรก
บัตรเครดิต ทีทีบี โซ ฟาสต์

บัตรเครดิต ทีทีบี โซ ฟาสต์

TTB / VISA

 • ทุก 10 บาท รับ 1 คะแนน
 • ผ่อน 0% 3 เดือน
 • ฟรี ความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุจากการเดินทาง
 • ฟรีค่าธรรมเนียม ทั้งแรกเข้าและรายปี

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา