ประกันการเดินทาง

เรื่องนี้ต้องรู้! เทคนิคซื้อประกันเดินทางยังไงให้ปัง

ผู้เขียน : Echo Wave
Published June 17, 2019

อยากจะเที่ยว แต่เดี๋ยวยังไม่มีประกันการเดินทาง เอาล่ะสิจะไม่ทำประกันก็ไม่ได้อีก เพราะทุกนาทีอันตรายสามารถเกิดขึ้นได้กับเราทุกเมื่อ ไม่ว่าจะไปเที่ยวต่างประเทศ หรือเที่ยวในประเทศก็ตาม แต่จะทำซื้อประกันยังไงในเมื่อไม่เคยซื้อมาก่อนเลย ถ้าคุณประสบปัญหานี้อยู่ละก็ วันนี้เรามีเทคนิคการเลือกซื้อประกันเดินทาง ทั้งประกันเดินทางต่างประเทศ และประกันเดินทางภายในประเทศ จะต้องใช้เทคนิคอะไรบ้าง ใครที่มีแผนเที่ยวห้ามพลาด!

วิธีเลือกซื้อประกันเดินทางภายในประเทศ

เคล็ดลับเลือกซื้อประกันเดินทางในประเทศยังไงให้รุ่ง

 

  • เช็คเบี้ยประกันเดินทางให้ดี

 

ส่วนใหญ่แล้วเบี้ยประกันเดินทางภายในประเทศ จะมีราคาถูกมากกว่าประกันเดินทางต่างประเทศ เพราะขอบเขตความคุ้มครองจะอยู่ภายในประเทศเท่านั้น แล้วส่วนใหญ่ระยะเวลาในการคุ้มครองก็เป็นเวลา 12 เดือน ถือว่าเป็นประกันเดินทางที่คุ้มค่ามากๆ เหมาะแก่คนชอบเที่ยวในประเทศ

 

  • เบี้ยคงที่

 

อีกเรื่องสำคัญของเบี้ยประกันเดินทางก็คือ เบี้ยประกันเดินทางจะราคาคงที่ ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ไม่ต้องตรวจสุขภาพเหมือนประกันประเภทอื่นๆ ถ้าคุณไปเจอบริษัทประกันเดินทางเจ้าไหนที่เบี้ยประกันการเดินทางเพิ่มขึ้นเรื่อยๆละก็ รีบเซย์กู๊ดบายเลยค่ะ

 

  • หลักประกันปลอดภัย

 

เหตุผลหลักในการเลือกซื้อประกันเดินทางก็เพื่อความปลอดภัย ดังนั้นเราจำเป็นต้องดูความคุ้มครอง วงเงินในการคุ้มครอง ค่ารักษาพยาบาลที่ครอบคลุมของประกันเดินทางภายในประเทศ รวมถึงการบริการหลังการขายอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ดูแลเราได้ทั้ง 24 ชั่วโมงหรือไม่ ถ้าประกันนั้นมีครบถ้วนก็ถือว่าเป็นประกันเดินทางในประเทศที่ดีเลยค่ะ

 

  • โรงพยาบาลในเครือ

 

ยิ่งเราไปเที่ยวต่างจังหวัดที่ไกลมากขึ้นเท่าไหร่ สิ่งอำนวยความสะดวกก็น้อยลงเท่านั้น รวมถึงเรื่องโรงพยาบาลก็เป็นส่วนสำคัญ เพราะเมื่อไหร่ที่เราไปต่างจังหวัด โรงพยาบาลก็มีให้เลือกน้อยลง ดังนัั้นเราจำเป็นต้องดูรายชื่อโรงพยาบาล ดูสิ่งอำนวยความสะดวกทางการแพทย์เอาไว้ด้วยนะคะ

วิธีเลือกซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศ

เทคนิคเลือกประกันเดินทางต่างประเทศให้ตรงใจสายเที่ยว

 

  • เลือกแผนประกันที่เหมาะกับเรา

 

สำหรับประกันเดินทางต่างประเทศมีกรมธรรม์ที่แตกต่างกัน อย่างเช่น คุณมีความจำเป็นต้องเดินทางไปต่างประเทศอยู่บ่อยครั้งเพราะต้องติดต่อธุรกิจ ต้องมีการต่อเครื่อง ดังนั้นเราต้องเลือกแผนประกันที่คุ้มครองในส่วนของ การล่าช้าเที่ยวบิน การยกเลิกเที่ยวบิน กระเป๋าเดินทางสูญหาย เป็นต้น หรือหากคุณเป็นสายเที่ยวแบบเอ็กซ์ตรีม ลุยไปทุกที่ก็ควรเลือกซื้อประกันเดินทางที่คุ้มครองส่วนนี้โดยเฉพาะ

 

  • วงเงินประกันเดินทาง

 

อีกเรื่องสำคัญที่เราต้องพิจารณาในการเลือกซื้อประกันเดินทางก็คือ วงเงิน เพราะคุณอย่าลืมนะคะว่าค่ารักษาพยาบาลที่ต่างประเทศราคาสูงมากๆ เมื่อเทียบเป็นเงินไทย เพราะฉะนั้นเราจำเป็นต้องคิดเรื่องวงเงินคุ้มครอง และดูเรื่องเบี้ยประกันอีกด้วย ดูว่ามันคุ้มค่ากับเบี้ยประกันที่เราเสียหรือไม่

 

  • ขั้นตอนการเบิกจ่ายค่าคุ้มครอง

 

หลายคนที่ทำประกันเดินทางมักจะเจอปัญหาการเบิกจ่ายค่าคุ้มครองจากประกันเดินทาง เพราะทางประกันจะให้เราเป็นคนสำรองจ่ายไปก่อน แล้วค่อยนำค่าใช้จ่ายเหล่านั้นไปเบิกกับบริษัท ดังนั้นเราต้องหาข้อมูลวิธีเบิกจ่ายของแต่ละบริษัทประกัน ดูรีวิวของแต่ละบริษัทก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อประกันเดินทาง

 

  • ศูนย์ให้ความช่วยเหลือ

 

สมมุติว่าเกิดเหตุอะไรขึ้นที่ต่างประเทศ เราจำเป็นต้องการความช่วยเหลือจากทางบริษัทประกันเดินทาง เพื่อติดต่อประสานงานหรือให้การช่วยเหลือตลอด 24 ชม. ซึ่งส่วนนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญของการทำประกันเดินทางเลยค่ะ

และนี้คือเทคนิคการเลือกซื้อประกันเดินทางทั้งแบบในประเทศ และต่างประเทศ ให้คุณนำเทคนิคเหล่านี้ไปเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อประกันเดินทางด้วยนะคะ แต่ท้ายที่สุดแล้วสิ่งสำคัญในการเดินทางก็คือ เราต้องไม่ประมาท ดูแลตัวเองให้ดี เที่ยวอย่างระมัดระวัง ไม่เอาตัวเองไปหาความเสี่ยง เพียงเท่านี้ก็ทำให้การเดินทางของคุณแฮปปี้ ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยค่ะ หากสนในสามารถดูรายละเอียดประกันเดินทางได้ ที่นี 

บทความประกันการเดินทาง

Rabbit Care Blog Image 77470

ประกันการเดินทาง, ประกันอื่น ๆ

เตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศ ต้องทำอะไรบ้าง

การตามหาฝัน ไปเรียนต่อต่างประเทศ อาจเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคน และแน่นอนว่ามีคนรุ่นใหม่ไม่น้อยที่สามารถทำได้! แบบนี้จะต้องเตรียมตัวยังไง
คะน้าใบเขียว
02/06/2022
Rabbit Care Blog Image 60962

ประกันการเดินทาง

เพราะการเที่ยวกับเธอ ทำให้ฉันได้เจอความสุขเกินคาดคิด

เพราะการเดินทาง การท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสุขและช่วงเวลาดี ๆ ได้เสมอ โดยเฉพาะการได้ท่องเที่ยวไปยังที่ใหม่ ๆ พร้อมคนรู้ใจ
EYESRISUPA
24/07/2020
Rabbit Care Blog Image 51285

ประกันการเดินทาง

อัพเดต 9 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ สำหรับคนชอบถ่ายรูปเก๋ ๆ

เสน่ห์อันเย้ายวนใจของกรุงเทพฯ นอกจากสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ คูล ๆ ให้ได้อัพรูปลงโซเชียลแบบไม่มีเอ้าท์ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น
ใบไม้ร่าเริง
01/02/2020