ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

ประกันอุบัติเหตุคุ้มครองทั่วไป & ขั้นสูงต่างกันยังไง

ผู้เขียน : ใบไม้ร่าเริง
Published September 23, 2019
ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล
ยุคปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าคนรุ่นใหม่หันมาใส่ใจการทำประกันมากขึ้น โดยเฉพาะการทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล (ประกัน PA) เพราะไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน สถานที่ใด อุบัติเหตุก็เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และสามารถเกิดได้กับทุก ๆ คนประกันอุบัติส่วนบุคคลมีให้เลือกด้วยกัน 2 แบบ ทั้งแบบคุ้มครองทั่วไปและคุ้มครองขั้นสูง ซึ่งมีความแตกต่างกันอย่างไรนั้น ตาม Rabbit Care ไปดูกันเลย จะได้รู้ว่าไลฟ์สไตล์ของคุณเหมาะกับแพ็กเกจไหน?ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

แบบคุ้มครองทั่วไปเหมาะกับใคร?

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล (ประกัน PA) แบบคุ้มครองทั่วไป จ่ายค่าเบี้ยประกันไม่แพง เหมาะกับคนที่มีความเสี่ยงน้อยหรืออายุไม่มาก ไม่ค่อยมีความเสี่ยงต่อการดำรงชีวิตมากเท่าไร หรืออาจจะเป็นผู้ที่มีประกันชีวิต หรือประกันสุขภาพอยู่แล้ว แต่ต้องการทำเสริมเพื่อสร้างความมั่นใจ และได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นในส่วนของความคุ้มครองก็ครอบคลุมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ค่ารักษาพยาบาล การชดเชยกรณีสูญเสียอวัยวะ เงินชดเชยกรณีผู้ป่วยใน หรือเงินค่าจัดการงานศพ ถ้าคุณไม่ได้มีปัจจัยเสี่ยงต่ออุบัติเหตุมากมาย PA แบบคุ้มครองทั่วไปก็คุ้มแล้วล่ะประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

แล้ว PA คุ้มครองขั้นสูงเหมาะกับใคร?

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลแบบคุ้มครองขั้นสูง จะจ่ายค่าเบี้ยประกันสูงกว่าการทำแบบคุ้มครองทั่วไป แต่ให้ความคุ้มครองที่สูงกว่าหรือมากกว่าเช่นกัน ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีความเสี่ยงมาก ๆ เช่นอาจจะต้องเดินทางบ่อย ๆ หรือต้องทำงานกลางแจ้งมากกว่าในร่ม หรือคนที่รับหน้าที่เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ต้องดูแลคนข้างหลัง เพราะเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเงินตรงนี้จะเป็นเงินก้อนที่คอยช่วยเหลือครอบครัวได้สำหรับแผนประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่ให้ความคุ้มครองขั้นสูงนี้ เราะจะให้ความคุ้มครองที่เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ค่ารักษาพยาบาล การชดเชยกรณีสูญเสียอวัยวะ เงินชดเชยกรณีผู้ป่วยใน หรือเงินค่าจัดการงานศพก็ตาม ซึ่งทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับค่าเบี้ยประกันว่าตกลงจ่ายเบี้ยมากน้อยเพียงใดประกันอุบัติเเหตุ

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ไม่ครอบคลุมอะไรบ้าง?

การยกเว้นการจ่ายผลประโยชน์ทดแทนผู้เอาประกันอุบัติเหตุ PA หากมีเหตุการณ์ ดังนี้1.อุบัติเหตุที่เกิดจากการทะเลาะวิวาท ก่ออาชญากรรม หรือหลบหนีการจับกุม2.อุบัติเหตุจากการโดยสารบนเครื่องบินที่มิใช่สายการบินพาณิชย์ เช่น เฮลิคอปเตอร์ แต่สามารถขอขยายความคุ้มครองได้3.เกิดอุบัติเหตุขณะที่ผู้เอาประกันภัย มึนเมาสุรา แอลกอฮอล์ หรือยาเสพติด4.เกิดเหตุจากการที่ผู้เอาประกันภัยเกิดกรณีแท้งบุตร5.เกิดเหตุจากการที่ผู้เอาประกันภัยฆ่าตัวตาย พยายามฆ่าตัวตาย หรือการทำร้ายร่างกายตนเอง6.อุบัติเหตุที่เกิดในภาวะสงคราม การปฏิบัติ การกบฏ แต่สามารถขอขยายความคุ้มครองได้7.เกิดเหตุจากการจลาจล การนัดหยุดงาน การประท้วงการเมือง แต่สามารถขอขยายความคุ้มครองได้8.เกิดเหตุจากการเล่นหรือแข่งกีฬาอันตราย เช่น การแข่งรถ แข่งเรือ แข่งสเก็ต ดำน้ำ บันจี้จั๊มพ์ สกี ฯลฯ9.เหตุเกิดจากการเข้าปราบปรามหรือปฏิบัติการทางสงคราม ในกรณีที่ผู้เอาประกันภัยเป็นทหาร ตำรวจ หรืออาสาสมัคร10.เกิดเหตุจากอาชีพช่างไฟฟ้า ช่างเชื่อม ช่างตัดเหล็ก หรือช่างในโรงเลื่อยเหล็ก ที่มีความเสี่ยงที่ก่อให้เกิดอันตรายสูง แต่สามารถขอขยายความคุ้มครองได้ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

อยากทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ต้องใช้เอกสาร-ข้อมูลอะไรบ้าง?

  • สำเนาบัตรประชาชน หรือ สำเนาบัตรข้าราชการ พร้อมเซ็นชื่อรับรองสำเนาถูกต้อง หรือสำเนาหนังสือเดินทาง (Passport) กรณีที่ผู้ทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลเป็นชาวต่างชาติ
  • ใบคำร้องขอทำประกันอุบัติเหตุ หรือใบสมัครทำประกันอุบัติเหตุ
  • เบอร์โทรศัพท์ของผู้ทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลเพื่อใช้ในการติดต่อ
  • ที่อยู่ผู้ทำประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ที่สามารถติดต่อได้ สำหรับใช้ในการจัดส่งเอกสารความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล หรือ ประกัน PA
  • ข้อมูลส่วนตัวผู้ทำประกันอุบัติเหตุ เช่น ชื่อ-สกุล , วัน/เดือน/ปี เกิด , เลขบัตรประชาชน
  • ชื่อ-สกุล ผู้รับผลประโยชน์ ที่เกี่ยวข้องกับผู้ทำประกัน เช่น บุตร, พ่อ , แม่ , สามี , ภรรยา หรือคนในครอบครัวที่เกี่ยวข้องกันทางโดยตรงทางสายเลือด

สนใจซื้อประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลกรุงเทพประกันภัยได้ที่ Rabbit Careรับรองว่าคุณจะได้ทั้งความคุ้มค่า และคุ้มราคาอย่างแน่นอน

บทความประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

Rabbit Care Blog Image 74848

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

อธิบายระเอียดยิบ “ทุพพลภาพ” ในภาษาประกันภัยหมายถึงอะไร?

หลายคนที่เคยอ่านรายละเอียดความคุ้มครองของแผนประกันต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นประกันอุบัติเหตุ, ประกันการเดินทาง, พ.ร.บ.รถยนต์,ไปจนถึงประกันสังคม อาจเคยได้ยินคำว่า
Beer Veerasak
26/10/2021
Rabbit Care Blog Image 70656

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

อุบัติเหตุเล็ก ๆ ที่ประกัน PA คุ้มครอง แต่คนไม่ค่อยรู้

หากกล่าวถึงประกัน PA หรือประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล หลายคนก็คงจะนึกถึงประกันที่มอบความคุ้มครองในกรณีที่ผู้เอาประกันได้รับบาดเจ็บจนต้องเข้ารับการรักษา
IN-Wsible
26/05/2021
Rabbit Care Blog Image 68649

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

เที่ยวแอดเวนเจอร์หน้าร้อนแบบไหนโดนใจสุด ๆ

เผลอแป๊ปเดียวเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเต็มรูปแบบกันแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่หลายคนก็มองหาการท่องเที่ยวทะเลเพื่อเป็นการผ่อนคลายและพักผ่อนให้กับตัวเอง
ใบไม้ร่าเริง
29/03/2021