เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ใหญ่กว่าที่คิด! ได้เวลา Toyota Corolla ผนึกกำลังกับ Lexus IS F

ผู้เขียน : EYESRISUPA
Published January 06, 2020
แน่นอนว่านี่จะกลายเป็นข่าวใหญ่สำหรับแวดวงยานยนต์ เมื่อ Toyota Corolla ผนึกกำลังกับ Lexus IS F ทั้งดีไซน์ตัวถัง เครื่องยนต์ รวมทั้งขุมพลังความแรงที่นักขับขี่จะต้องถูกใจ ว่าแต่เมื่อรวมร่างกันแล้วจะพิเศษอย่างไร ตาม autospinn ไปอัพเดทกันเลย

เมื่อ Toyota Corolla ผนึกกำลังกับ Lexus IS F

เป็นการผสมผสาน  บอดี้ของปู่ Toyota Corolla 1969  เจนแรก ครอบลงบนแชสซีของหลาน Lexus IS F V8  จากการรวมร่างในครั้งนี้ทำให้ Corolla วินเทจที่กลับมามีชีวิตอีกครั้งนี้ พร้อมกับทำให้มีพละกำลังถึง 416 hp แรงบิด 371 lb-ft ไม่ได้มีเพียงแค่เครื่องยนต์แต่ยกมาทั้งหมดรวมถึงภายในด้วย

รูปทรงสวยสะดุดตา

เมื่อคุณมอง Toyota Corolla 1969  จากภายนอกอาจจะคิดว่ารถโบราณ แต่ภายใต้ฝากระโปรงรถนั้นคือ เครื่องยนต์ รหัส 2UR-GSE V8  5,000cc 416 แรงม้า แรงบิด 371 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติแปดสปีดที่ทันสมัย และแชสซี Lexus IS F 2010 ทำให้รถออกมาอย่างสมบรูณ์แบบเพื่อให้ทุกอย่างเข้ากันได้ Corolla ต้องโดนตัดออกเป็นสองส่วนและเพิ่มความกว้างประมาณ 11 นิ้วและยาว 3 นิ้ว ในส่วนฐานล้อ Lexus นั้นสั้นลง 14 นิ้ว แน่นอนว่ามีความท้าทายหลายอย่าง การสร้างลำตัวและฝากระโปรงที่ทำจากไฟเบอร์กลาส หลายส่วนถูกประกอบเข้าด้วยกันจากสิ้นส่วนมากมายทั่วทุกมุมโลก สีภายนอกที่เป็นสีเขียวมะกอก

ตกแต่งภายในเหนือระดับ

นอกเหนือจาก ตัวรถที่มีความสวยงามและลงตัวแล้ว การตกแต่งภายในยิ่งดูดีกว่าภายนอก แม้ว่าภายนอกจะดูเป็นแบบโบราณแต่เมื่อเข้ามาภายใน  การตกแต่งนั้นดูทันสมัยยิ่งกว่า เบาะนั่งหุ้มด้วยหนัง Alcantara ทรงสปอร์ต หน้าจอ Infotainment คอนโซนเปลี่ยนเกียร์และแผงหน้าปัดยกมาจาก Lexus IS F ทั้งหมดและเมื่อคุณจับพวงมาลัย ที่หุ้มด้วยหนัง Alcantara แต่เมื่อมอง ออกไปที่กระจกมองข้าง จะเห็นว่ายังคงความโบราณอยู่  กระจกที่ถูกติดตั้งไว้ตำแหน่งบังโคลนข้างหน้าและนี่ก็เป็นรถอีกคันที่ได้รับการปรับแต่งอย่างสมบูรณ์แบบ เป็นการเปลี่ยน Corolla เก่าให้กลายเป็นปีศาจที่ดุดันในยุคสมัยใหม่ ไอเดียนี้อาจจะต้องเสียเงินไม่ใช้น้อยในการปรับเปลี่ยน แต่เมื่อทำสำเร็จบอกได้คำเดียวว่ามีความสุขทุกครั้งที่ได้มองและได้ขับขี่เจ้ารถคันนี้อย่างแน่นอน

สนใจซื้อรถยนต์คันใหม่ คลิก autospinn

บทความเรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

Rabbit Care Blog Image 75767

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

5 ข้อดูแลสัตว์เลี้ยงให้อายุยืนยาว

ความผูกพันธ์ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์เลี้ยงย่อมต้องการให้พวกเขาเหล่านี้อยู่กันไปนาน ๆ โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงที่มีอายุขัยสั้นหากเปรียบเทียบกับมนุษย์ 12 – 15 ปี
Thirakan T
11/01/2022
Rabbit Care Blog Image 75109

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

First Jobber ต้องรู้! กับเทคนิคการเลือกหอพักให้ตรงใจและสบายกระเป๋าสตางค์

เป็นอย่างที่เรารู้กันดีว่า First Jobber หรือหนุ่มสาวในวัย 22-25 ปี เป็นช่วงวัยแห่งการเริ่มต้นหลายๆ อย่างในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นพึ่งเรียนจบ พึ่งเริ่มทำงานเป็นครั้งแรก
Thirakan T
17/11/2021
Rabbit Care Blog Image 74862

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อุปกรณ์คุมกำเนิดสำหรับผู้ชายรุ่นใหม่ที่ช่วยลดการเคลื่อนไหวของอสุจิ ถูกสร้างขึ้นแล้วโดยนักประดิษฐ์ชาวเยอรมัน

คนที่มีการตกไข่มักจะกลายเป็นคนที่ต้องจัดการกับการคุมกำเนิด ไม่ว่าจะเป็นยาคุมแบบเม็ด แผ่นแปะ ยาคุมแบบฝัง และห่วงอนามัย
Thirakan T
27/10/2021