เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ชวนมาชม The New All-Electric Lexus UX 300e รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกจาก LEXUS

ผู้เขียน : IN-Wsible
Published December 23, 2020
Lexus UX 300e
เรียกได้ว่าเป็นการออกมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ที่สร้างความสนใจให้กับเหล่าคนรักรถโดยเฉพาะสายอีโค่ รถยนต์ไฟฟ้า กับการเปิดตัวของ The New All-Electric Lexus UX 300e โดยเลกซัสกรุ๊ป บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ที่ประกาศแนะนำยนตรกรรมรถยนต์ไฟฟ้า ครั้งแรกในประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ “LEXUS ELECTRIFIED” ถือเป็นรถไฟฟ้าคันแรกสำหรับ Lexus  ให้พละกำลังสูงสุดถึง 150 กิโลวัตต์ หรือ 201 แรงม้า โดยระยะทางวิ่งได้สูงสุด 360* กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

การเปิดตัวของรถยนต์ไฟฟ้า จาก Lexus Electrified ในครั้งนี้ สร้างความฮือฮาให้กับคนในวงการรถยนต์ไม่น้อย ด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ถูกหยิบมาประยุกต์ใช้กับรถยนต์ สร้างความตื่นตาตื่นใจ พร้อมทั้งประสบการณ์การขับขี่ที่แตกต่างออกไป แล้ว The New All-Electric Lexus UX 300e รุ่นนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง บทความนี้จะขอเล่าให้คุณฟังเอง

Lexus UX 300e

รถยนต์ไฟฟ้า Lexus UX 300e 2021 รุ่นแรกในประเทศไทย

แบรนด์รถยนต์ “LEXUS ELECTRIFIED” ได้พัฒนารถยนต์ซีรีส์ The New All-Electric Lexus UX 300e เป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกจาก Lexus ซึ่งทางสำนักงานใหญ่ของ Lexus ณ ประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการประกาศอย่างเป็นทางการในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ 2019 เพื่อใช้เป็นกลยุทธ์ในการดำเนินงานของรถยนต์ไฟฟ้าภายใต้ชื่อของ Lexus ทั่วโลก
หากจะให้นิยามถึง The New All-Electric Lexus UX 300e ยนตรกรรมรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ ก็อาจจะกล่าวได้ว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีรูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นด้วยเส้นสายที่เฉียบคม ภายในออกแบบอย่างปราณีต ให้ความสำคัญกับผู้ขับขี่และผู้โดยสารเป็นหลัก ครบครันด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ล้ำสมัย พร้อมด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมเหนือใครจากสถาปัตยกรรมโครงสร้างตัวถังแบบใหม่ GA-C (Global Architecture-Compact Platform) ซึ่งเป็นโครงสร้างที่มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ การทรงตัวดีเยี่ยม ให้คุณสามารถควบคุมรถได้ดั่งใจ พร้อมระบบการขับเคลื่อนที่ใช้พลังงานจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่สมบูรณ์แบบ 
Lexus UX 300e ยนตรกรรมคอมแพกต์ ครอสโอเวอร์ เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิด “Creative Urban Explorer” ที่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง คล่องแคล่ว ปราดเปรียว มอบประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนาน โดยการออกแบบนี้ แฝงไปด้วยข้อความที่บ่งบอกถึงวิวัฒนาการที่สง่างามและทรงพลังตามหลักปรัชญา L-finesse ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างความดึงดูดที่ไม่เหมือนใครแค่นั้นยังไม่พอ Lexus UX 300e ยังเสริมความโดดเด่นสะดุดตาแก่ผู้พบเห็น ด้วยกระจังหน้า Spindle Grille ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Lexus รูปแบบไดนามิกรูปทรงสามมิติ ให้ความรู้สึกถึงการขับขี่ที่ทรงพลังในรูปแบบรถครอสโอเวอร์ ไฟหน้า LED แบบ Ultra-compact 3-eye Bi-Beam พร้อมไฟ Daytime Running Light กับการดีไซน์ที่สื่อถึงความโดดเด่นของสัญลักษณ์แบรนด์รถยนต์ Lexusมาต่อการที่เรื่องของการดีไซน์ภายใน ที่ใส่ใจ ด้วยขั้นตอนที่พิถีพิถันเพื่อความสะดวกสบายขั้นสูงสุดของผู้โดยสาร โดยได้รับการออกแบบที่ให้ความสำคัญกับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร วางตำแหน่งเป็นศูนย์กลาง ทำให้สะดวกสบาย ง่ายต่อการใช้สอย และมอบความรู้สึกปลอดภัยในยามขับขี่หรือโดยสารไปกับรถยนต์คันนี้ส่วนของเบาะนั่งคู่หน้าใช้รูปแบบงานเย็บปักถักร้อยแบบ SASHIKO ซึ่งเป็นวิธีเย็บดั้งเดิมแขนงหนึ่งของญี่ปุ่น ให้เบาะมีความแข็งแรง และมีรูปทรงที่สวยงาม, จอแสดงผลสี TFT (Thin Film Transistor) แสดงข้อมูลการขับขี่อย่างสมบูรณ์แบบ อำนวยความสะดวกในการอ่านข้อมูล ให้คุณมองเห็นอย่างชัดเจน เข้าใจง่าย, แท่นชาร์จมือถือแบบไร้สาย Wireless charger ให้คุณได้ชาร์จมือถือได้แม้ไม่มีปลั๊กไฟ

ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าสุดล้ำสมัยจาก Lexus

สมกับเป็นนวัตกรรมยานยนต์ใหม่ ๆ กับรถยนต์ไฟฟ้าจาก Lexus ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานจากมอเตอร์ไฟฟ้า ขนาดของแบตเตอรี่คือ 54 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ให้พละกำลังสูงสุดถึง 150 กิโลวัตต์ หรือ 201 แรงม้า ให้อัตราเร่งที่แรง ดุดัน สมรรถนะอันทรงพลังระยะทางวิ่งไกลสูงสุด 360 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง (ตามมาตรฐาน NEDC) Quick DC Charger 0-80% ภายใน 50 นาที สำหรับการชาร์จแบบกระแสตรงผ่านการชาร์จด้วยเครื่องชาร์จ 50 กิโลวัตต์ ด้วยกำลังไฟ 125 แอมป์ 
โครงสร้างตัวถังได้รับการออกแบบให้มีความแข็งแรง เข้ากับยุคสมัยแห่งเทคโนโลยี ด้วยสถาปัตยกรรมโครงสร้างตัวถังแบบใหม่ GA-C (Global Architecture-Compact Platform) 
เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์แห่งการขับเคลื่อน เพิ่มจำนวนจุดเชื่อมตัวรถ มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ควบคุมรถได้ดั่งใจ ให้สมรรถนะการขับขี่ที่แรง เร็ว เพิ่มคววามคล่องตัว ตอบสนองได้อย่างใจ ไม่มีสะดุดLexus UX 300e

The New All- Electric Lexus UX 300e  สีภายนอก

จบเรื่องของดีไซน์สุดล้ำและสมรรถนะการขับขี่ไปแล้ว เชื่อว่าคงมีท่านผู้อ่านหลาย ๆ ท่านที่กำลังสนใจรถยนต์ไฟฟ้า Lexus UX 300e และสงสัยว่ารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้จะมีสีอะไรบ้าง ขอบอกเลยว่ามีให้เลือกหลากหลายสี สามารถเลือกสีที่ถูกใจได้เลย ตามสีต่อไปนี้
 • Mercury Gray Mica  
 • Platinum Silver Metallic
 • Sonic Titanium         
 • Black
 • Graphite Black Glass Flake        
 • Madder Red
 • Sonic Quartz                
 • Amber Crystal Shine
 • White Nova Glass Flake       
 • Heat Blue Contrast Layering
 • Blazing Carnelian Contrast Layering   
 • Terrane Khaki Mica Metallic 
 • Celestial Blue 
และสุดท้ายนี้ สำหรับใครที่ต้องการทราบราคาของ Lexus UX 300e รถยนต์ไฟฟ้าที่อัดแน่นไปด้วยนวัตกรรมสุดล้ำคันนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 3,490,000 บาท นั่นเอง

บทความเรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

Rabbit Care Blog Image 75109

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

First Jobber ต้องรู้! กับเทคนิคการเลือกหอพักให้ตรงใจและสบายกระเป๋าสตางค์

เป็นอย่างที่เรารู้กันดีว่า First Jobber หรือหนุ่มสาวในวัย 22-25 ปี เป็นช่วงวัยแห่งการเริ่มต้นหลายๆ อย่างในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นพึ่งเรียนจบ พึ่งเริ่มทำงานเป็นครั้งแรก
Thirakan T
17/11/2021
Rabbit Care Blog Image 74862

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อุปกรณ์คุมกำเนิดสำหรับผู้ชายรุ่นใหม่ที่ช่วยลดการเคลื่อนไหวของอสุจิ ถูกสร้างขึ้นแล้วโดยนักประดิษฐ์ชาวเยอรมัน

คนที่มีการตกไข่มักจะกลายเป็นคนที่ต้องจัดการกับการคุมกำเนิด ไม่ว่าจะเป็นยาคุมแบบเม็ด แผ่นแปะ ยาคุมแบบฝัง และห่วงอนามัย
Thirakan T
27/10/2021
Rabbit Care Blog Image 71059

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ส่อง Top 3 crypto Bitcoin Dogecoin และ Ethereum เกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงฮิต?

นาทีนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักกับสกุลเงินเงินดิจิทัล หรือเจ้าเหรียญคริปโต อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะได้รับความสนใจในฐานะค่าเงินแห่งอนาคตแล้ว
คะน้าใบเขียว
19/07/2021