เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

6 สถานที่ เช่ารถเที่ยวคลายร้อน กับ Drivemate

ผู้เขียน : Echo Wave
Published January 10, 2020
เพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน นี่ขนาดเพิ่งเริ่มต้นปีมา ก็ร้อนเสียแทบทนไม่ไหว ไม่อยากจะคิดเลยนะคะ ว่าหากเข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว เมืองไทยเราจะร้อนขนาดไหน แต่ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ เพราะวันนี้ Drivemate ได้จัดเตรียม 6 สถานที่ เช่ารถท่องเที่ยวคลายร้อน ปี 2020 มาแนะนำให้คุณได้เก็บไว้เป็นตัวเลือกแล้ว รับประกันได้เลยว่า ฤดูร้อนที่กำลังจะถึง จะกลายเป็นฤดูแห่งความสนุก ของคุณไปเลย

6 สถานที่เช่ารถเที่ยว หลบไอร้อน

1. หมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา

ว่ากันว่า ทะเลไทย เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยที่สุดในโลก หากคุณไม่เคยไปสัมผัสความสวยงามนี้ด้วยตัวเองสักครั้ง คงไม่คุ้มค่าที่คุณเกิดมาเป็นคนไทย ว่าไหมคะ? หมู่เกาะสิมิลัน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ประกอบไปด้วย 9 เกาะด้วยกัน คือ เกาะสิมิลันหรือเกาะแปด เกาะสี่หรือเกาะเมี่ยง เกาะเก้าหรือเกาะบางงู เกาะหูยงหรือเกาะหนึ่ง เกาะกะโหลกหรือหินปูซาร์ เกาะปาหยันหรือเกาะสาม เกาะห้า เกาะหก และเกาะบอน เรียกได้ว่าแต่ละเกาะมีความโดเด่น สวยงาม และน่าสนใจที่แตกต่างกัน ร้อนนี้หากคุณยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหน หมูเกาะสิมิลัน จ.พังงา รอคุณอยู่ค่ะ

2. เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล

ไปหมู่เกาะสิมิลันกันไปแล้ว เราไปต่อกันที่เกาะหลีเป๊ะกันบ้าง สำหรับใครที่ชื่นชอบการดำน้ำ ดูปะการัง ต้องไม่พลาด เพราะที่นี่ได้ชื่อว่าเป็น มัลดีฟส์เมืองไทย เลยทีเดียว น้ำใส หาดสวย ธรรมชาติสมบูรณ์ เหมาะกับการเล่นน้ำคลายร้อน หรือแวะมาพักกายพักใจเป็นที่สุด โดยชายหาดที่เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยว คือ หาดพัทยา หาดซันไรซ์ และหาดซันเซต หากคุณไม่อยากพลาดที่จะสัมผัสกับความดื่มด่ำกับท้องทะเลอันดามัน ต้องไปเกาะหลีเป๊ะ

3. หมู่เกาะพีพี

มาต่อกันที่ หมูเกาะพีพี ที่ประกอบไปด้วย 2 เกาะใหญ่ๆ นั่นก็คือ เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล และเกาะเล็กๆอีก 2 เกาะ คือ เกาะยูง กับ เกาะไม้ไผ่ ซึ่งในหมูเกาะพีพีนี้ เรียกได้ว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน บวกกับท้องทะเล ธรรมชาติที่สวยงาม ติด 1 ใน 10 ของเกาะที่สวยที่สุดในโลกมาแล้ว มาเที่ยวคลายร้อนครั้งนี้ คุณจะพลาดได้อย่างไร 

4. ทะเลอ่าวไทย

แวะมาที่ทะเลอ่าวไทยกันบ้าง หากคุณไม่ชอบการเดินทางไกล เที่ยวทะเลอ่าวไทย ก็เป็นอีกตัวเลือกที่เหมาะกับคุณ เริ่มกันที่อ่าวไทยฝั่งทะเลตะวันออก
  • เกาะทะลุ เกาะมันนอก เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง
  • เกาะกูด เกาะช้าง เกาะหมาก จังหวัดตราด
  • เกาะขาม เกาะแสมสาร เกาะสีชัง เกาะล้าน ชลบุรี
หรืออ่าวไทยฝั่งทะเลใต้
  • เกาะนางยวน เกาะเต่า หมู่เกาะอ่างทอง เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • หมู่เกาะทะเลชุมพร จังหวัดชุมพร
  • เกาะนุ้ยนอก จังหวัดนครศรีธรรมราช
เรียกได้ว่า ทะเลอ่าวไทยเรามีสถานที่ท่องเที่ยวให้คุณได้เลือกเที่ยวดับร้อนกันหลากหลายเลยทีเดียว ดังนั้นเชื่อได้เลยว่า หน้าร้อนนี้ คุณจะมีแผนท่องเที่ยวในหัวแล้วแน่นอน

5. ล่องแพ จ.กาญจนบุรี

ย้ายจากเที่ยวทะเล มาแวะกันที่ กิจกรรมล่องแพ เล่นน้ำคลายร้อนกันที่ จังหวัดกาญจนบุรีกันบ้าง แน่นอนว่าหากใครยังไม่เคยไปเที่ยวล่องแพ ถือว่าเอ้าท์มาก เพราะนอกจากคุณจะได้เล่นน้ำ ล่องแพแล้ว คุณจะยังได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติที่เงียบสงบ บวกกับบรรยากาศเย็นๆ สีเขียวขจีของต้นไม้ ทำให้การพักผ่อนของคุณสงบ และมีความสุขมากกว่าที่เคย

6. ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี ชะอำ

ปิดท้ายกันที่สถานที่ท่องเที่ยวคลายร้อนที่คุณสามารถเดินทางมาเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาไม่มาก แต่อยากคลายร้อน ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี ชะอำ ถือเป็นสถานที่ที่เหมาะเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากที่คุณจะได้คลายร้อนแล้ว คุณยังจะได้รอยยิ้ม และความสนุก จากกิจกรรมเครื่องเล่นต่างๆที่น่าสนใจจากที่นี่กลับไปด้วยนอกจาก 6 สถานที่ที่เราได้แนะนำคุณไปแล้ว ประเทศไทยเรา ยังมีสถานที่เที่ยวคลายร้อนให้คุณได้เลือกท่องเที่ยวอีกมากมาย อาจจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้บ้านคุณเองที่เรายังไม่รู้จัก เอาเป็นว่าหากคุณมีสถานที่ที่ไหนน่าสนใจ ลองเอามาแนะนำให้เพื่อนๆคนอื่นได้ไปท่องเที่ยวกันบ้างนะคะ และเพื่อเป็นการเพิ่มความสะดวกในการเดินทางไปเที่ยวของคุณ เลือกใช้บริการ เช่ารถภูเก็ต ราคาถูก จาก Drivemate ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดีๆสำหรับคุณ

บทความเรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

Rabbit Care Blog Image 75767

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

5 ข้อดูแลสัตว์เลี้ยงให้อายุยืนยาว

ความผูกพันธ์ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์เลี้ยงย่อมต้องการให้พวกเขาเหล่านี้อยู่กันไปนาน ๆ โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงที่มีอายุขัยสั้นหากเปรียบเทียบกับมนุษย์ 12 – 15 ปี
Thirakan T
11/01/2022
Rabbit Care Blog Image 75109

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

First Jobber ต้องรู้! กับเทคนิคการเลือกหอพักให้ตรงใจและสบายกระเป๋าสตางค์

เป็นอย่างที่เรารู้กันดีว่า First Jobber หรือหนุ่มสาวในวัย 22-25 ปี เป็นช่วงวัยแห่งการเริ่มต้นหลายๆ อย่างในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นพึ่งเรียนจบ พึ่งเริ่มทำงานเป็นครั้งแรก
Thirakan T
17/11/2021
Rabbit Care Blog Image 74862

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อุปกรณ์คุมกำเนิดสำหรับผู้ชายรุ่นใหม่ที่ช่วยลดการเคลื่อนไหวของอสุจิ ถูกสร้างขึ้นแล้วโดยนักประดิษฐ์ชาวเยอรมัน

คนที่มีการตกไข่มักจะกลายเป็นคนที่ต้องจัดการกับการคุมกำเนิด ไม่ว่าจะเป็นยาคุมแบบเม็ด แผ่นแปะ ยาคุมแบบฝัง และห่วงอนามัย
Thirakan T
27/10/2021