ความบันเทิง

5+1 เกมน่าเล่น น่าลุ้น เกาะขอบจอ รับฮาโลวีน

ผู้เขียน : คะน้าใบเขียว
Published October 29, 2018
เกมน่าเล่น
ถ้าพูดถึงในสมัยอดีตแล้ว ใครอยากจะสัมผัสประสบการณ์หลอนๆ ก็อาจจะต้องไปล่าท้าผี หรือลองเล่นพวกผีถ้วยแก้วกัน แต่ บรื๋อ ในยุคเทคโนโลยีที่ผีอาจจะไม่ว่างมาเล่นด้วยกับมนุษย์หรือการไปหาที่ขลังๆ หรือหาบ้านผีสิงไว้ลองของอาจจะเจอโจรที่อันตรายยิ่งกว่าผี แถมสุ่มเสี่ยงต่อการถูกจับข้อหาบุกรุกอีก แบบนี้จะทำยังไงดีล่ะ? ดูหนังมันอาจจะเข้าไม่ถึงอารมณ์ ว่าแล้วก็มาลองเล่นเกมผีๆ รับฮาโลวีนปีนี้กันดีกว่า!

5+1 เกมน่าเล่น เกาะขอบจอ รับฮาโลวีน

[caption id="attachment_37162" align="aligncenter" width="800"]เกมน่าเล่น Cr.- www.bluestacks.com[/caption]

IdentityV

ครั้งที่แล้วเราชวนคุณไปสัมผัสวิถีเซอร์ไวเวิล ในการปั่นไฟ หนีเหล่าฆาตกรกันใน Dead by Daylight เกมออนไลน์บนแพตฟอร์ม PC กันไปแล้ว ครั้งนี้ใครที่คอมฯ สเปคต่ำ เน็ตแรงไม่พอ งบก็ไม่มีจะซื้อตัวเกม ก็ต้องนี่เลย IdentityV อีกหนึ่งเกมเอาชีวิตรอด ออนไลน์ กลิ่นอายชวนสยอง แถมยังฟรีอีกต่างหาก!
IdentityV มีรูปแบบอาร์ตเกมสไตล์ทิม เบอร์ตัน ลดความโหดเลือดสาดให้น้อยลง ทำให้เกมสามารถเข้าถึงทุกเพศทุกวัยได้ง่ายมากขึ้น แต่ตัวเกมยังคงรูปแบบการเอาชีวิตรอด ความสยองเล็กๆ ชวนตื่นเต้นไว้อย่างครบถ้วน
ส่วนรูปแบบการเล่นนั้น จะคล้ายคลึงกับเกม Dead by Daylight ที่ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่า จะเป็นฆาตกรที่ทำหน้าที่ไล่จับเหยื่อ และขัดขวางไม่ให้ถอดรหัสจากเครื่องส่งสัญญาณได้ โดยตัวฆาตกรจะมีความสามารถพิเศษหลายอย่างที่ต้องเล่นอัพเลเวล เพื่อปลดล็อคสกิลต่างๆ[caption id="attachment_37161" align="aligncenter" width="800"]เกมน่าเล่น Cr.- https://www.mmogames.com[/caption]กลับกัน หากใครเล่นเป็นเหยื่อ หรือเซอร์ไวเวิล ก็ต้องร่วมมือกับผู้เล่นอีก 3 คน ช่วยกันถอดรหัสจากเครื่องส่งสัญญาณ เพื่อเปิดประตูและหลบหนีจากฆาตกร แน่นอนว่าเหยื่อแต่ละรายเองก็จะมีสกิลที่แตกต่างกันออกไป ไว้ให้ต่อกรกับฆาตกร หรือช่วยให้ตนหลบหนีได้ง่ายดายมากขึ้นเกมดีๆ ของฟรี แถมยังเล่นออนไลน์ ชวนเพื่อนฝูงมาตะลุยเอาชีวิตรอด หรือจะโซโล่เดี่ยวไล่ฆ่าเหยื่อที่แสนน่าสงสารก็ทำได้ทั้งนั้น บอกเลยว่าฮาโลวีนนี้ไม่มีอะไรทำ IdentityV นี่แหละ ที่เหมาะ![caption id="attachment_37163" align="aligncenter" width="800"]เกมน่าเล่น Cr.- https://www.heypoorplayer.com[/caption]

The Conjuring House

ดูหนังกันมาก็มากแล้ว ลองเปลี่ยนบรรยากาศ มาสัมผัสประสบการณ์หลอนด้วยตัวเองอย่าง The Conjuring House กันหน่อยดีกว่า
สำหรับ The Conjuring House จะเป็นเกมแนวสยองขวัญเชิงจิตวิทยา มีกลิ่นอายเหมือนเกม Amnesia รูปแบบการเล่นจะเน้นไปที่การออกสำรวจพื้นที่ต่างๆ และคอยไขปริศนา ภายในคฤหาส์ที่อุดมไปด้วยสิ่งลี้ลับทุกตารางนิ้ว
[caption id="attachment_37164" align="aligncenter" width="800"]เกมน่าเล่น cr.- https://assets1.ignimgs.com/thumbs/userUploaded/2018/8/15/conjuring1thumb-1534344461966.jpg[/caption]จุดเด่นของเกมนี้คือ บรรยากาศรอบตัวที่ชวนให้ขนหัวลุก ทั้งแสงเทียน เสียงหัวเราะปริศนา ฟ้าร้องในยามค่ำคืน และเหล่าสิ่งลึกลับคอยไล่ล่าคุณไปทั่วทั้งคฤหาสน์ส่วนปริศนาในเกมก็ไม่ได้ถือว่ายากมากจนเกินไป นอกจากนี้ตัวเกมยังให้คุณสามารถต่อสู้กลับได้ในบางโอกาสอีกด้วยโดยเนื้อหาเกมจะพาคุณย้อนกลับไปในช่วงศตวรรษที่ 20 และได้รับบทเป็น Aldwin Atkinson หนึ่งในทีมปราบวิญญาณร้าย ที่พบว่าเพื่อนของเขาต่างเสียชีวิตจากเหล่าสิ่งลี้ลับในคฤหาสน์แห่งนี้ผู้เล่นจะต้องพาตัวละครหาทางทำลายวัตถุต้องสาป และหาทางรอดไปจากค่ำคืนนี้ให้ได้[caption id="attachment_37172" align="aligncenter" width="800"]เกมน่าเล่น Cr. - https://i.ytimg.com/vi/kc7q4jFSMRA/maxresdefault.jpg[/caption]

Visage

บางคนอาจจะไม่ชอบผีตุ้งแช่ (Jumpscare) โดนผีไล่แบบหนักหน่วงกะเอาให้ตายอย่าง The Conjuring House แบบนี้ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะเรามีอีกหนึ่งเกมเด็ด ที่ถึงตัวเกมจะยังอยู่ในช่วง Early Access แต่ด้วยองค์ประกอบทุกอย่าง ทำให้มันกลายเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าลอง น่าโดน!Visage คืออีกหนึ่งเกมม้ามืด แนวสยองขวัญเชิงจิตวิทยา ที่มาพร้อมกับความหลอนระดับสิบกะโหลก มีกลิ่นอายคล้ายเกม Silent Hills P.T. คือ เน้นการเดินสำรวจ ไขปริศนา และเล่นกับบรรยากาศรอบเกมล้วนๆ ทั้งเสียงเพลงประกอบชวนหดหู่, บรรยากาศเงียบเฉียบ, เสียงกรีดร้อง และปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติอีกสารพัดสิ่งที่น่าสนใจสุดๆ คือระบบกลัวความมืดของตัวละคร เมื่อไฟทางเดินดับลงหรือต้องเจอเส้นทางที่มืดจนมองไม่เห็น ตัวละครของเราจะเกิดอาการผิดปกติจนทำเรื่องไม่เป็นเรื่องขึ้นมา และเชิญชวนให้สิ่งที่มองไม่เห็นเข้ามาเล่นงานเราได้ง่ายดายขึ้น[caption id="attachment_37165" align="aligncenter" width="800"]เกมน่าเล่น cr.- http://decaymag.com[/caption]วิธีแก้มีเพียงอย่ายืนในที่มืด เพิ่มแสงสว่างด้วยการซ่อมไฟ หรือจุดเทียนทิ้งไว้ตามทางเดิน รวมไปถึงการทานยาลดความเครียดที่สามารถเก็บได้จากการสำรวจตัวบ้าน
เนื้อหาเกมนั้นยังคงเป็นปริศนา ผู้เล่นจะต้องบังคับตัวละคร Dwayne ให้ออกสำรวจในบ้านแสนลี้ลับแห่งนี้ และปะติดปะต่อเรื่องราวต่างๆ ให้ได้
อย่างที่เราบอกไปแล้ว ตัวเกมอยู่ในช่วง Early Access จึงเปิดโอกาสให้ทุกคนไปลองโหลดมาเล่นกันได้ แต่เนื้อหาจึงมีเพียงแค่หยิบมือเท่านั้น ที่สำคัญ หากอัปเดตแพทช์จะส่งผลให้ Save ก่อนหน้าหายไป ระวังกันด้วยล่ะ![caption id="attachment_37166" align="aligncenter" width="800"]เกมน่าเล่น cr. - http://dangenentertainment.com[/caption]

The Witch’s House MV

ไม่ถนัดแนวเกม 3D เลย คอมฯ ก็สเปคไม่สู้ ไม่ชอบเล่นออนไลน์ หรือเอาชีวิตรอดด้วย แบบนี้ทำยังไงดีล่ะ The Witch’s House MV อาจจะช่วยให้คุณรู้สึกขนลุก และสยองรับฮาโลวีนได้ไม่ยาก!สำหรับ The Witch’s House MV เราจะได้รับบทเป็น Viola เด็กสาวที่หลงทางอยู่ในป่า เมื่อเธอพบบ้านหลังนึง และเข้าไปเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่สิ่งที่รอคอยเธออยู่กลับเป็นกับดักสารพัด และสัตว์ประหลาดมากมายที่พร้อมจ้องเอาชีวิตเธอ ทำให้ Viola จึงต้องหาทางออกมาจากบ้านหลังนี้ให้ได้The Witch’s House MV หรือชื่อภาษาไทย ‘ปริศนาบ้านแม่มด’ เป็นเกมแนว RPG Maker ขึ้นหิ้งระดับตำนานเมื่อหลายปีก่อน ที่ถูกนำมาปัดฝุ่น รีเมคตัวเกมใหม่ทั้งหมดอีกครั้ง[caption id="attachment_37167" align="aligncenter" width="800"]เกมน่าเล่น cr. - https://steamcdn-a.akamaihd.net[/caption]โดยการรีเมคครั้งนี้ ได้เปลี่ยนโปรแกรมจาก RPG Maker VX มาเป็น RPG Maker MV แทน ส่งผลให้กราฟิกสวย คมชัด มากขึ้น รวมไปถึงขยายเนื้อเรื่องแบบจัดหนัก หักคอคนเล่น มีการเพิ่มบทสนทนาของตัวละคร และทางทีมงานได้แอบกระซิบบอกด้วย ไม่ใช่แค่ปริศนาใหม่ๆ เนื้อหาที่เพิ่มเติมเข้ามา แต่ฉากการตาย กับดักใหม่ๆ ก็ถูกอัปเสริมเข้าไปอีกด้วยบอกเลยว่า อย่าเพิ่งดูถูกรูปแบบเกมที่ดูเหมือนจะน่ารักนี้เด็ดขาด เพราะการได้เป็นเกมขึ้นหิ้งระดับตำนาน The Witch’s House MV ไม่ได้มากันเล่นๆ แน่นอน
ใครที่ชื่นชอบเกมที่ต้องออกสำรวจ ไขปริศนา ชื่นชอบการอ่านเนื้อเรื่องแบบจัดหนัก จัดเต็ม ห้ามพลาดเกมนี้เด็ดขาด!
[caption id="attachment_37168" align="aligncenter" width="800"]เกมน่าเล่น cr.- https://i.ytimg.com/vi/3zOC-nN1-D4/maxresdefault.jpg[/caption]

Ib

พูดถึงเกมระดับตำนานอย่าง The Witch’s House MV กันไปแล้ว จะไม่พูดถึงอีกหนึ่งเกมอินดี้ระทึกขวัญ ที่สร้างจาก RPG Maker ขึ้นหิ้งเทียบเท่ากันอย่าง Ib หรือชื่อไทยอย่าง อีฟ ปริศนาหอศิลป์พิศวง คงไม่ได้!ใครที่เป็นแฟนเกมสยองขวัญ ชอบไขปริศนาต่างๆ ในเกม ก็ต้องยกนิ้วให้กับเกม Ib อย่างแน่นอน
นอกจากจะเป็นเกมอินดี้สุดอมตะแล้ว เกมนี้ยังเปิดให้โหลดไปเล่นแบบฟรีๆ แถมมีมอดแปลภาษาอังกฤษ รวมถึงภาษาไทย ที่ได้รับการอนุญาตจากผู้พัฒนาเกมอีกด้วย
[caption id="attachment_37169" align="aligncenter" width="800"]เกมน่าเล่น cr.- https://ggvogue.files.wordpress.com[/caption]โดยเนื้อเรื่องเกม เราจะได้รับบทเป็น สาวน้อยนามว่า “Ib” ที่วันหนึ่งได้ไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์หอศิลป์แห่งหนึ่งกับพ่อและแม่ วันที่ควรจะเป็นวันแสนสนุก กลับถูกแทนที่ด้วยความพิศวง เมื่อ Ib ได้หลุดเข้าไปยังโลกแห่งภาพวาด สถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยภาพวาด งานศิลปะ และบางสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดจุดเด่นของเกมนี้ไม่ใช่แค่ปริศนาเท่านั้น แต่ยังมีเนื้อหาที่ซับซ้อน ภาพเกมที่ดูเหมือนจะน่ารัก แต่กลับมีบรรยากาศที่ไม่น่าไว้ใจ และมีหลากหลายฉากจบ จนคุณต้องคอยเล่นวนซ้ำหลายๆ รอบ เพื่อหาตอนจบที่แตกต่าง การตัดสินใจเพียงเล็กน้อยก็อาจเปลี่ยนฉากจบได้![caption id="attachment_37170" align="aligncenter" width="800"]เกมน่าเล่น cr.- https://i.ytimg.com/vi/Dw_oH5oiUSE/maxresdefault.jpg[/caption]

Red Dead Redemption 2

ใครเขาเล่นเกมผงเกมผีกันเล่า วุ้ย วินาทีนี้มันต้อง Red Dead Redemption 2 เกมภาคต่อสุดอลังของเจ้าแห่งเกม Open-World จากทีมพัฒนาซีรีส์ “GTA” กันต่างหาก!!!บอกเลยว่ารีวิวแต่ละเจ้าต่างยกนิ้วให้เกมนี้กันทั้งนั้น โดยครั้งนี้ตัวเกมคอนเฟิร์มว่าอยู่ในจักรวาลเดียวกับภาคแรก และจะพาเราย้อนเวลากลับไปในช่วงเวลาที่ John Marston พระเอกจากเกมภาคแรกยังหนุ่มแน่น และยังโลดแล่นอยู่ในแก๊งโจร Van der Lindeทว่าบทบาทที่เราได้รับ คือ Arthur Morgan สมาชิกอาวุโสของแก๊งที่กำลังหนีหัวซุกหัวซุนจากเจ้าหน้าที่รัฐและนักล่าค่าหัวทั้งหลาย เขาจะได้ออกท่องโลกคาวบอยในฐานะเสือโจรนอกกฎหมาย และผจญภัยในแดนตะวันตกที่มีชีวิตชีวายิ่งกว่าเกม Open-World ทุกเกมที่เคยมีมา[caption id="attachment_37171" align="aligncenter" width="800"]เกมน่าเล่น cr.- http://gameaxis.com[/caption]รูปแบบเกมไม่มีอะไรซับซ้อนมาก แค่เตรียมกระสุนไว้ปล้นให้พร้อม จัดการสรรพยากรและแคมป์ไฟให้ดี ออกล่าสัตว์มาเป็นอาหาร และของค้าขาย ควบม้าคู่ใจโลดแล่นไปใน อเมริกา ช่วงปลาย ค.ศ. 1800 ยุคที่เต็มไปด้วยสิงห์ปืนไว โลกแห่งคาวบอย ป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์
สิ่งที่ทำให้น่าสนใจมากๆ ไม่ใช่แค่เรื่องภาพสวยเท่านั้น แต่ทุกการปล้นและทุกการกระทำของผู้เล่นจะส่งผลกระทบต่อเส้นเรื่องของเกม
และยิ่งแก๊ง Van der Linde เริ่มโจษจันมากขึ้นเท่าไหร่ ทางการก็จะตั้งค่าหัวแก๊งให้สูงขึ้นมากเท่านั้น ทำให้ทั้งคณะต้องย้ายที่ตั้งแคมป์ไปเรื่อยๆ เพื่อหลบหนีจากนักล่าค่าหัว พร้อมกับเรื่องราวสุดเข้มข้น ที่ชวนให้ต้องติดตามว่าจุดจบของมันจะไปขมวดปมกับภาคแรกได้ยังไงเกมเด็ดขนาดนี้ รีวิวก็เริ่ดห้าดาว เลิกโดนผีหลอกกันชั่วคราว แวะไปเป็นสิงห์ปืนไวในโลกคาวบอยกันดีกว่า!!!
เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายเตรียมตัวให้ดี รีวิวกันมาขนาดนี้ เลือกเกมคู่ใจในวันฮาโลวีนกันได้รึยังล่ะ?

บทความความบันเทิง

Rabbit Care Blog Image 61245

ความบันเทิง

เตรียมป๊อบคอร์น! ชวนส่องหนังและซีรี่ส์ “ซอมบี้เกาหลี”

สัปดาห์ที่แล้วมีภาพยนตร์ซอมบี้เกาหลีฟอร์มยักษ์อย่าง Peninsula ซึ่งเป็นภาคต่อของ Train to Busan ภาพยนตร์ที่ทำรายได้ถล่มทลายทั่วโลก วันนี้ Rabbit Care เลยจะพาเพื่อน ๆ
คะน้าใบเขียว
05/08/2020
Rabbit Care Blog Image 51318

ความบันเทิง

รวมฮิต 9 ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ชิงรางวัลออสการ์ ที่ต้องดู!

กลับมาอีกครั้งกับงานประกาศรางวัลภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ ที่เต็มไปด้วยความขลังของภาพยนตร์คุณภาพระดับโลกมากมาย และความเก่าแก่แต่ยังคงความ “เก๋า”
IN-Wsible
29/01/2020
Rabbit Care Blog Image 50473

ความบันเทิง

เตรียมเช็กอิน กับ 10 งานเคาท์ดาวน์ ทั่วไทย

ใกล้วันปีใหม่ คุณมีโปรแกรมไปเคาท์ดาวน์ที่ไหนกันบ้างรึเปล่า? Rabbit Care มี 10 งานเคาท์ดาวน์ทั่วไทยมาฝากกัน สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ออกไปชมแสง สี เสียง
คะน้าใบเขียว
22/12/2019