รถยนต์

5 ค่ายดัง ส่งรถยนต์ C segment สู้ศึก งบไม่ถึงล้านบาท

ผู้เขียน : ใบไม้ร่าเริง
Published June 24, 2019
รถยนต์ C segment
ยุคนี้ต้องยอมรับว่า รถยนต์กลุ่ม C-Segment นั้นกำลังมาแรงเอามาก ๆ เพราะจะเห็นว่าหลายค่ายต่างกันพาเหรดออกมาให้ได้ยลโฉมกันเป็นว่าเล่น ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่น ราคาไม่แพงและสามารถจับต้องเป็นเจ้าของได้ ทำให้ในปีนี้ (2562) ตลาดรถยนต์กลุ่มดังกล่าวมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ไม่ว่าจะเป็นการปรับโฉมใหม่ หรือการปรับกลยุทธ์การขายและโปรโมชั่นอีกมากมายที่ดูดลูกค้ากันได้บ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะรถยนต์ C segment

MG 5

ได้รับการยืนยันแล้วว่า All NEW MG5 จะมีความเหมือนกับภาพที่เห็นภายใต้แบรนด์ Roewe i5 ที่ขายอยู่ในประเทศจีน แต่จะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ให้กำลัง 120 แรงม้า แรงบิด 150 Nm ประหยัด 18.18 km/L เกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์ CVT และเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร Turbo ให้กำลัง 169 แรงม้า แรงบิด 250Nm ประหยัด 17.54 km/L เกียร์ DCT 7 สปีดรถยนต์ C segment

Nissan Sylphy

เพิ่งเปิดตัวกันไปได้ไม่นาน ในงาน Shianghai Auto Show 2019 ด้วยการออกแบบใหม่ทั้งหมดทั้งภายนอกและภายใน ส่วนเรื่องของการจัดจำหน่ายนั้นคงต้องรอทาง นิสสัน ประเทศไทยประกาศอีกครั้ง Nissan Sylphy โฉมใหม่นี้ ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.6 ลิตร รหัส HR16DE เจนเนอเรชั่นที่ 3 มากับพละกำลังสูงสุดราวๆ 140 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ XTronic CVTรถยนต์ C segment

Mazda 3

Mazda 3 เจนเนอเรชั่นที่ 4 หลายท่านคงได้เห็นภาพกันไปบ้างแล้ว ซึ่งได้รับการออกแบบใหม่ภายใต้ ดีไซน์ KODO เวอร์ชั่น 2.0 ตามข้อมูลของ Mazda อาจได้ใช้เครื่องยนต์ไม่เหมือนกัน แต่มองในภาพรวม ขุมพลังที่มีให้เลือกในช่วงเปิดตัวขายจริง ต้นปี 2019 จะประกอบไปด้วยเครื่องเบนซิน SKYACTIV-G ขนาด 1.5 ลิตร, 2.0 ลิตร และ 2.5 ลิตร ต่อมาคือเครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D ขนาด 1.8 ลิตร ในอเมริกา จะไม่มีรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ส่วนประเทศไทยนั้น น่าจะได้เห็นคันจริงช่วงปลายปีพร้อมรายละเอียดต่างๆรถยนต์ C segment

Toyota Corolla Altis

Toyota Corolla Altis เชื่อว่าแฟนๆหลายคนกำลังรออยู่ จากภาพที่ได้เห็นมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ด้วยการปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด ซึ่งแนวทางการออกแบบเป็นไปในทิศทาง รุ่นพี่อย่างคัมรี่ เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.8 ลิตร 1,798 ซีซี ให้แรงม้าสูงสุด 140 แรงม้าที่ 6,400 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 17.6 กก. ม. ที่ 4,000 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i พร้อมระบบ G AI Shift Control และโหมด +/- ล็อคอัตราทดได้ 7 จังหวะ คาดว่าคันจริงน่าจะได้เห็นช่วงปลายปีรถยนต์ C segment

Honda Civic

Honda Civic ตั้งแต่ปรับโฉมมา ยอดขายก็ดีอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดก็ได้เพิ่มอุปกรณ์ความปลอดภัยอย่าง ระบบ Sensing พร้อมสีใหม่ สีน้ำเงินบริลเลียนท์ สปอร์ตตี้ (Brilliant Sporty Blue) มาพร้อมขุมพลังแห่งนวัตกรรม ทั้งเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร DOHC VTEC TURBO พร้อมด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ใหม่ ที่ได้รับการพัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม และเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร SOHC i-VTEC พร้อมด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ให้การขับขี่ที่เร้าใจแต่ยังคงไว้ซึ่งอัตราการประหยัดน้ำมัน ทำให้ยอดขายดีอย่างต่อเนื่องจริงๆรถยนต์ C segment
นี่เป็น 5 ค่ายดัง ของกลุ่มรถ C-Segment ที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างล้นหลาม หรือเรียกง่าย ๆ ว่า กำลังฮิตติดลมบน ใครที่กำลังสนใจหาไว้ใช้สักคัน ลองเลือกจากข้อมูลข้างต้นที่  Rabbit Care ได้นำนำเสนอไว้ และถ้าถูกอกถูกใจรุ่นไหนที่เข้าตาก็ค่อยไปส่องตัวจริงกันที่โชว์รูมกันต่อได้ค่ะ อาจจะได้โปรโมชั่นเด็ด ๆ แถมติดไม้ติดมือกลับมาด้วย หรือจะเลือกจากเว็บไซต์ซื้อ-ขายรถยนต์ที่น่าเชื่อถืออย่าง https://www.autospinn.com/ ก็เริ่ดนะคะ

ขอบคุณบทความและภาพประกอบสวยๆ จาก autospinn

บทความรถยนต์

Rabbit Care Blog Image 45824

รถยนต์

ตื่นตาตื่นใจไปกับจุดเด่นของ Suzuki All New Ertiga

autospinn แนะนำรถครอบครัว 7 ที่นั่งมาแรงที่สาวกจะต้องสนใจ นั่นคือ All New Ertiga ที่เป็นตัวเลือกสำหรับใครที่กำลังอยากซื้อรถใหม่ ทั้งขับขี่สบาย โดยสารได้ทั้งครอบครัว
EYESRISUPA
16/11/2020
Rabbit Care Blog Image 61709

รถยนต์

เพราะสีรถยนต์ บ่งบอกตัวตนได้ดีที่สุด

เชื่อว่าก่อนตัดสินใจซื้อรถยนต์สักคัน การเลือก “สีตัวถัง” ก็เป็นปัจจัยที่ใหญ่หลวงไม่ต่างกับการเลือกแบรนด์ หรือขนาดรถยนต์เลยนะ
EYESRISUPA
21/08/2020
Rabbit Care Blog Image 60416

รถยนต์

เตรียมเปิดตัว! 5 รถยนต์ใหม่ แห่งปี 2021

เผลอแป๊บเดียวผ่านครึ่งปีแรกไปอย่างรวดเร็ว และก้าวเข้าสู่ครึ่งปีหลัง 2020 กันแล้ว ช่วงที่ผ่านมาตลาดรถยนต์บ้านเรายังคงมีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ
ใบไม้ร่าเริง
03/08/2020