จริงหรือมั่ว! คนโสด ไม่ต้องทำประกันชีวิตก็ได้?

คนโสด คือ การใช้ชีวิตแบบคนเดียว ซึ่งมันก็สบายตัวดีอยู่เหมือนกันนะ เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็เป็นโสดกันทั้งนั้น สบายๆ ไม่ต้องห่วงใคร แบบนี้ไม่ต้องทำประกันชีวิตก็ได้ หืม… ไม่จริงมั้ง? ประกันชีวิต ก็ยังสำคัญกับคนโสดอยู่นะ สำคัญยังไง ถ้าอยากรู้คำตอบที่กระจ่าง อย่ารอช้า!  เลื่อนลงมาอ่านดูเลยค่ะ 

คนโสด

คนโสด แบบไหน ที่ควรทำประกันชีวิต

แม้ว่าจะเป็นคนโสด แต่ก็ไม่ได้แปลว่าไม่มีใครให้ต้องดูแล อย่างน้อยที่สุดก็คือตัวของคุณเอง ประกันชีวิตจึงมีความจำเป็น โดยเฉพาะคนโสดที่มีความต้องการดังต่อไปนี้ค่ะ

  • เป็นเสาหลักของครอบครัว

ถึงจะโสด แต่ก็ยังมีพ่อแม่ที่ต้องดูแล เพราะเมื่อคุณ เข้าสู่วัยทำงาน พ่อกับแม่ก็จะอายุมากขึ้นและย่างเข้าสู่วัยเกษียณ บางคนอาจมีญาติพี่น้องที่มาพึ่งพาอาศัย ดังนั้น หากคุณคือเสาหลักของครอบครัว หรือเป็นผู้ที่หารายได้เข้าบ้าน จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้อง ซื้อประกันชีวิต

เพราะเราไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคตข้างหน้า หากต้องจากไปหรือสูญเสียความสามารถในการหารายได้ มันส่งผลกระทบด้านการเงิน ทั้งคุณเองและคนในครอบครัวอีกด้วย 

หากคุณคือบุคคลที่มีความต้องการตรงกับข้อนี้ ประกันชีวิตที่เหมาะกับคุณคือ ประกันชีวิตตลอดชีพ เป็นประกันสำหรับผู้ที่ต้องการเน้นความคุ้มครอง ค่าเบี้ยประกันไม่สูง และคุ้มครองอย่างยาวนาน พร้อมรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

คนโสด

  • วางแผนการเงินเพื่อดูแลตัวเอง

คนโสด อย่างเราๆ อยู่ตัวคนเดียวแบบนี้ อายุเริ่มมากขึ้นก็คงทำงานไม่ค่อยไหว แถมยังไม่มีลูกมาคอยดูแล เราก็ต้องรู้จักวางแผนเพื่อดูแลตัวเองในอนาคต ด้วยการวางแผนการเงินสำหรับวัยเกษียณไว้ให้ดี เผือในอนาคตข้างหน้าที่ไม่ได้ทำงานแล้วก็จะได้มีเงินออมที่นำมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันอย่างไม่ขัดสนได้

วางแผนเกษียณอายุ ไม่ได้มีแค่การออมเงินเพียงอย่างเดียวนะคะ แต่ยังมีการลงทุนในสินทรัพย์ต่างๆ เช่น กองทุนรวม หุ้น ตราสารหนี้ รวมถึงการทำประกันชีวิต อีกด้วย 

ประกันชีวิตที่ตอบโจทย์ความต้องการในข้อนี้ได้แก่ ประกันสะสมทรัพย์ ที่จะมอบเงินก้อนให้แก่ผู้เอาประกันเมื่อจ่ายเบี้ยประกันต่อเนื่องจนครบกำหนด และ  ประกันบำนาญ ที่จะจ่ายเงินอย่างสม่ำเสมอเป็นงวดๆ เมื่อจ่ายเบี้ยประกันต่อเนื่องจนมีอายุถึงเกณฑ์เกษียณตามที่ประกันชีวิตกำหนดนั่นเอง 

คนโสด

  • ลดหย่อนภาษี

สำหรับคนโสดวัยทำงานที่มี รายได้ถึงเกณฑ์เสียภาษี หากต้องการประหยัดเงินจากการเสียภาษี นอกเหนือจากการลงทุนกับกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) และกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) แล้ว การทำประกันชีวิตก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยลดหย่อนภาษีได้นะคะ 

หากคุณทำประกันชีวิตที่มีระยะเวลาคุ้มครองตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป ก็มีสิทธิ์ใช้ ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี โดยจะแบ่งเป็น 2 ส่วนดังนี้

1. ส่วนที่ 1

เบี้ยประกันชีวิตแบบทั่วไป สามารถนำมาใช้ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 100,000 บาท

2. ส่วนที่ 2

เฉพาะเบี้ยประกันชีวิตแบบบำนาญ สามารถนำมาใช้ลดหย่อนภาษีได้เพิ่มอีก 200,000 บาท แต่วงเงินลดหย่อนจำนวนนี้จะต้องไม่เกิน 15% ของรายได้ทั้งปีที่เสียภาษี และเมื่อรวมกับกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ และกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) ต้องไม่เกิน 500,000 บาท

แม้จะเป็นคนโสด ก็ไม่ได้แปลว่าประกันชีวิตจะไม่จำเป็นนะคะ อย่างน้อยที่สุดแล้ว ประกันชีวิต ก็จะช่วยดูแลตัวคุณเองให้พร้อมรับมือกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น ลองสำรวจตัวเองดูอีกครั้งแล้วเลือกแบบประกันชีวิตที่เหมาะสมกับตัวคุณดูนะคะ

บทความทั้งหมด

บริการจากแรบบิทแคร์
ข่าวประชาสัมพันธ์

ผลิตภัณฑ์และบริการจาก rabbit care ที่พร้อมดูแลคุณ

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ แรบบิท แคร์ (rabbit care) โบรกเกอร์โฉมใหม่แต่มากประสบการณ์ ที่มาพร้อมการทำงานแบบมืออาชีพ และบริการที่พัฒนาให้ตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้าทุกท่านได้มากขึ้นกว่าเดิม ให้ลูกค้าได้พบกับบริการดี ๆ กับผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบที่สามารถเลือกได้ครบ จบในที่เดียว ที่แรบบิท แคร์ จะมีผลิตภัณฑ์และบริการใดบ้าง มาดูกันเลย บริการประกันภัย ประกันภัยรถยนต์ ผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ สำหรับผู้ขับขี่ยานยนต์ที่ต้องการตัวช่วยรองรับความเสี่ยงขณะใช้งานรถยนต์

กล้องถ่ายรูป
เทคโนโลยี

ดูสเปค กล้องถ่ายรูป ในมือถือ ยังไง ให้โดนใจที่สุด

กล้องถ่ายรูป เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มสำคัญของคนในยุคนี้เลย เพราะในยุคแห่งโซเชียลมีเดียแบบนี้ ใครๆ ก็อยากมีรูปสวยๆ ไปแชร์ให้เพื่อนดู ยิ่งสมัยนี้มีกล้องถ่ายรูปในมือถือแล้วก็ยิ่งสะดวกไปใหญ่ อยากถ่ายเมื่อไรก็หยิบมือถือขึ้นมาถ่ายได้ทันที แต่เอ๊ะ ทำไมนะ ถ่ายจากสถานที่เดียวกันแท้ๆ แต่รูปที่ถ่ายจากมือถือของแต่ละคนออกมาไม่เหมือนกันเลย แล้วถ้าเราอยากจะซื้อใหม่ จะมีวิธีดูยังไงให้ได้กล้องถ่ายรูปในมือถือที่ถ่ายภาพออกมาได้สวยถูกใจ วันนี้ Rabbit Care เลยนำวิธีดูสเปคกล้องมาฝากกัน ดูสเปค กล้องถ่ายรูป

ขับรถขึ้นเขา-ทะเลหมอก
ประกันรถยนต์

ขับรถฝ่าหมอกอย่างมีชั้นเชิง เพื่อความปลอดภัย

ในช่วงที่สภาพอากาศแปรปรวนแบบนี้ บางวันร้อน บางวันหนาว บางวันก็ฝนฟ้าคะนอง แถมยังมีฝุ่น PM 2.5 ที่ลอยฟุ้งอยู่ทั่วบ้านทั่วเมือง แบบไม่มีท่าทีว่าจะลดลงง่าย ๆ เลย สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่เป็นอุปสรรคในการขับขี่ เพราะมันบดบังทัศนวิสัยในการขับรถ และยังเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุทางรถยนต์ในหลาย ๆ ครั้ง โดยเฉพาะการขับรถขึ้นเขาไปท่องเที่ยวเมืองหนาวในช่วงนี้ ก็จะได้เจอกับทะเลหมอกที่ลอยอยู่ในระดับต่ำจนส่งผลกระทบต่อการขับขี่ เจอแบบนี้จะเตรียมตัวขับรถยังไงให้ปลอดภัยดีนะ? ขับรถฝ่าทะเลหมอกอย่างมีชั้นเชิง

icon image icon image
Back to top